วิธีหารายได้จาก Affiliate Lazada พร้อมข้อดี-ข้อเสียที่ควรรู้ก่อนตัดสินใจเป็นนายหน้า

เนื้อหาบทความนี้

เมื่ออาชีพที่มั่นคงไม่มีอีกต่อไป แล้วเราจะปรับตัวกันอย่างไร? ในปัจจุบันเกิดการเปลี่ยนแปลงมากมายอย่างรวดเร็ว ส่งผลกระทบให้การมีรายได้เพียงช่องทางเดียวกลายเป็นความเสี่ยง ดังนั้นแล้วจะดีกว่าไหมหากเราสามารถปรับตัวได้ทันเพื่อเตรียมแผนรับมือกับอนาคตได้ดีขึ้นด้วยการ “หารายได้เสริม” สำหรับคนไหนที่ไม่อยากลงทุน ต้องการความยืดหยุ่นในการทำงาน ยินดีกับคุณด้วยเพราะบทความนี้จะพูดถึงการทำ Affiliate Lazada การเป็นตัวแทนโปรโมตสินค้า หนึ่งในอาชีพมาแรง 2566 อาชีพนี้จะใช้ทักษะอะไรบ้าง มีวิธีการสร้างรายได้อย่างไร มาติดตามกันต่อได้เลย

Lazada affiliate คืออะไร

Affiliate Lazada คือ โปรแกรมที่ช่วยให้นายหน้าได้รับค่าคอมมิชชั่นผ่านการโปรโมตสินค้าของ Lazada เมื่อมีลูกค้าซื้อสินค้าผ่านลิงก์ของนายหน้าก็จะได้รับค่าคอมมิชชั่นทุกยอดขาย โดยไม่ต้องลงทุน ไม่ต้องสต็อกของ ไม่ต้องจัดส่งสินค้าด้วยตัวเองให้ยุ่งยาก 

วิธีสมัคร affiliate lazada

1. เข้าเว็บไซต์ Lazada Affiliate

Lazada affiliate เข้าสู่ระบบที่ https://www.lazada.co.th/affiliate/

2. เลือก “สมัครเป็นนายหน้า”

บนหน้าเว็บไซต์ Lazada Affiliate จะมีปุ่ม “สมัครเป็นนายหน้า” ให้คลิกเพื่อเริ่มการสมัคร

3. กรอกข้อมูลส่วนตัว

ทำการกรอกข้อมูลส่วนตัว เช่น ชื่อ, นามสกุล, ที่อยู่, เบอร์โทรศัพท์, อีเมล และรายละเอียดอื่น ๆ ตามที่ระบุไว้ให้ครบถ้วน

4. ยอมรับเงื่อนไขและข้อตกลง

อ่านและทำความเข้าใจข้อตกลงที่ได้ระบุไว้ จากนั้นกดยอมรับเงื่อนไขและข้อตกลงของ Lazada Affiliate Program ก่อนที่จะดำเนินขั้นตอนต่อไป

5. กรอกข้อมูลเว็บไซต์หรือแพลตฟอร์ม

กรอกข้อมูลเกี่ยวกับเว็บไซต์หรือแพลตฟอร์มที่คุณจะใช้ในการโปรโมตสินค้า เช่น Facebook Page, Youtube Channel, IG Account เป็นต้น

6. ตั้งค่าบัญชีผู้ใช้

หลังจากกรอกข้อมูลทั้งหมดแล้ว ต้องตั้งค่าบัญชีผู้ใช้สำหรับ Lazada Affiliate Program อื่น ๆ เพิ่มเติม เช่น ชื่อผู้ใช้ (Username) และรหัสผ่าน (Password) ที่ต้องการใช้เพื่อให้สามารถใช้ Lazada เข้าสู่ระบบได้ในภายหลัง

7. ยืนยันและส่งคำขอ

ตรวจสอบข้อมูลที่กรอกให้ถูกต้องและครบถ้วน ก่อนจะกดปุ่ม “ยืนยันและส่งคำขอ” เพื่อส่งคำขอสมัครเป็นนายหน้ากับ Lazada Affiliate

8. รอการตรวจสอบ

หลังจากส่งคำขอเป็นนายหน้ากับ Lazada Affiliate ต้องรอการตรวจสอบจากทีมงานของ Lazada 1-2 วันทำการ

9. เริ่มหารายได้

เมื่อได้รับการอนุมัติจะได้รับอีเมลยืนยันและสามารถเข้าสู่ระบบ Lazada Affiliate ด้วยบัญชีผู้ใช้ที่สร้างขึ้น จากนั้นสามารถเริ่มใช้งานโปรแกรม Lazada Affiliate เพื่อสร้างรายได้ได้ทันที

วิธีหารายได้จาก Adsense lazada affiliate

1. โพสต์คอนเทนต์บน Social Media

คุณสามารถใช้โซเชียลมีเดียต่าง ๆ เช่น Facebook, Youtube, Twitter, IG ในการลงคอนเทนต์ เพื่อเป็นการแนะนำหรือรีวิวสินค้า พร้อมแปะลิงก์ Affiliate ไปกับคอนเทนต์นั้น ๆ เช่น โพสต์คลิปวิดีโอรีวิวเครื่องดูดฝุ่นที่หาซื้อได้บน Lazada ซึ่งตัวคุณเองใช้แล้วชอบจึงอยากบอกต่อผ่าน Youtube เป็นต้น

เพื่อความเป๊ะปังในการทำคอนเทนต์ แนะนำให้อ่านบทความดี ๆ นี้เพิ่มเติมนะคะ: เรียนรู้ social media marketing เพื่อช่วยการทำ Affiliate

2. เขียนบทความเผยแพร่บนเว็บไซต์หรือบล็อก

ถึงแม้ปัจจุบัน Short Video จะได้รับความนิยมมาก แต่การเขียนบทความบนหน้าเว็บไซต์ก็เป็นวิธีทำ affiliate lazadaที่ค่อนข้างได้รับผลตอบรับที่ดี เนื่องจากบทความเป็นคอนเทนต์หลักที่หลายคนเลือกที่จะเสพเป็นอันดับต้น ๆ เสมอ ดังนั้นหากต้องการแนะนำสินค้าก็สามารถเขียนบทความเชิงรีวิว แนะนำการใช้ หรือบอกต่อโค้ดส่วนลดต่าง ๆ ของ Lazada Affiliate ก็ได้เช่นกัน

3. การใช้อีเมลมาร์เก็ตติ้ง

Email Marketing เป็นการตลาดที่นิยมมาก เนื่องจากต้นทุนต่ำแต่ได้ผลลัพธ์ที่ดี หลักการทำการตลาดคือเราจะส่งข้อมูลข่าวสารแนะนำสินค้าไปยังอีเมลของลูกค้าที่เรามีอยู่ ซึ่งวิธีที่เราจะมีอีเมลของลูกค้าก็มาจากหลากหลายวิธีการ เช่น การแจกเอกสารฟรีแต่ก่อนที่จะได้ไฟล์ฟรีก็ต้องมีการกรอกอีเมลก่อน เท่านี้เราก็ได้ข้อมูลของลูกค้าไว้ทำการตลาดแล้ว

4. การนำเสนอโค้ดส่วนลด

ไม่ใช่แค่การโปรโมตสินค้าเท่านั้นที่ได้รับ Lazada affiliate ค่าคอมมิชชัน แต่การโปรโมตโค้ดส่วนลดแล้วมีลูกค้าสั่งซื้อสินค้าและใช้โค้ดส่วนลดนั้น เราก็สามารถได้รับค่าคอมมิชชันด้วย 

ข้อดีของการทำLazada affiliate program

1. เริ่มต้นได้ง่าย

การหารายได้เสริมออนไลน์นั้นมีหลายวิธีการด้วยกัน แต่การเป็นนายหน้า Adsense lazada co th นั้นเริ่มต้นง่าย ใครก็ทำได้ ทุกเพศทุกวัย ไม่ต้องลงทุน จึงเป็นก้าวแรกที่เหมาะสำหรับคนที่สนใจการหารายได้เสริมออนไลน์ 2566 อย่างยิ่ง

2. มีสินค้าให้เลือกหลากหลาย

Lazada จำหน่ายสินค้าหลายประเภท ทำให้สามารถเลือกสินค้าที่จะโปรโมตได้หลากหลายมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นสายรีวิว สายคอนเทนต์ หรือสายใช้ดีแล้วอยากบอกต่อก็ไม่ต้องกังวลว่าจะไม่มีสินค้าที่อยากโปรโมตเลย

3. มีความน่าเชื่อถือ

Lazada เป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงและน่าเชื่อถือในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งหมายความว่าผู้คนมีแนวโน้มที่จะซื้อสินค้าผ่านลิงก์นายหน้าของคุณมากขึ้นเนื่องจากรู้สึกมั่นใจว่าจะได้สินค้าที่มีคุณภาพ

ข้อเสียของการทำ lazada affiliate

1. สินค้าบางชิ้นได้ค่าคอมมิชชั่นต่ำ

สินค้าที่วางขายและเข้าร่วม Affiliate Program นั้นมีค่าคอมมิชชัน lazada affiliateที่แตกต่างกันไป บางชิ้นก็อาจจะได้ค่อนข้างน้อย ดังนั้นแล้วก่อนจะทำการโปรโมตสินค้าใด ๆ แนะนำให้ตรวจสอบก่อนว่าสินค้านั้นให้ค่าคอมมิชชันเท่าไร

2. การแข่งขันสูง

เนื่องจาก Lazada Affiliate เปิดกว้างสำหรับทุกคน ดังนั้นการแข่งขันจึงสูง อาจเป็นเรื่องยากที่จะโดดเด่นเท่ากับนายหน้าคนอื่น ๆ ดังนั้นแล้วการรู้จักจุดแข็งและจุดอ่อนของตัวเองก็มีส่วนสำคัญให้เรารู้แนวทางในการโปรโมตว่าควรทำแบบไหนถึงจะทำให้ลูกค้าสนใจและเลือกซื้อสินค้าตามเราได้

3. นโยบายบางอย่างเข้มงวด

ลาซาด้ามีนโยบายที่เข้มงวดสำหรับนายหน้า และหากคุณละเมิดนโยบายเหล่านี้ คุณอาจเสี่ยงต่อการสูญเสียการเป็นนายหน้า Affiliate ไปเลย เช่น การใช้โฆษณาที่ทำให้เข้าใจผิด หรือการสแปม เป็นต้น

5. ชำระเงินอาจล่าช้า

การประมวลผลการชำระเงินอาจช้าในบางครั้ง และอาจต้องใช้เวลากว่าที่คุณจะได้รับรายได้ สิ่งนี้อาจทำให้คุณขาดสภาพคล่องทางเงิน โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณอาศัยการตลาดแบบ Affiliate เป็นแหล่งรายได้หลักของคุณ

แชร์ไอเดีย! พ่อค้า แม่ค้า จะขายของอย่างไรให้รวยในยุคนี้ | x พี่เปี้ยก PUNDAI

รู้จักกับ PUNDAI อีกหนึ่งเครื่องมือของการทำการตลาดแบบ AFFILIATE

สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกทำ Lazada affiliate ดีไหม ระหว่างกำลังตัดสินใจเราอยากพามาทำความรู้จักกับอีกหนึ่งสุดยอดเครื่องมือทางการตลาดสุดล้ำที่จะมาพลิกวงการตลาดอีคอมเมิร์ชอย่าง PUNDAI หรือ ปันได้ กันหน่อยดีกว่า

PUNDAI เป็นเครื่องมือทำการตลาดแบบ Affiliate ซึ่งเป็นการตลาดแบบวิน-วิน ทั้งร้านค้า ตัวแทน และลูกค้า โดยอาศัยการทำการตลาดที่มีชื่อว่า Word of Mouth หรือเรียกง่าย ๆ ว่าการตลาดแบบ ‘ปากต่อปาก’ เน้นการแชร์คอนเทนต์แนะนำสินค้าตามสไตล์ ใช้ดีบอกต่อ ที่เราเห็นตามโซเชียลมีเดีย แต่ปันได้เก่งมากกว่าที่หลายคนเคยสัมผัสกับ Affiliate Provider เจ้าอื่น ๆ เพราะที่นี่จะช่วยให้ร้านค้าจัดการออเดอร์ได้ง่าย พร้อมทั้งงานเอกสารอย่างการออกใบกำกับภาษี ช่วยให้ตัวแทนได้มีรายได้แบบง๊ายง่าย! แค่แชร์ก็ได้เงินแล้ว ที่สำคัญคือลูกค้าจะได้รับสินค้าของแท้มีคุณภาพ และไม่ต้องเสียเวลาตัดสินใจเลือกด้วยตัวเองอีกต่อไปพร้อมการรองรับการชำระเงินทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น บัตรเครดิต, พร้อมเพย์, อินเทอร์เน็ตแบงกิ้ง, ไลน์เพย์ และอาลีเพย์

สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่อยากเปิดโอกาสให้ตัวเองได้สัมผัสประสบการณ์หารายได้ด้วยการบอกต่อสิ่งดี ๆ ให้กับคนอื่นได้รับความสุขและความพอใจแบบที่ตนได้สัมผัส การเป็นตัวแทน PUNDAI Affiliate ถือเป็นตัวเลือกที่ดีและแสนคุ้มค่า และหากคุณเป็นร้านค้าที่อยากประหยัดต้นทุนด้านการตลาด อยากขยายกลุ่มลูกค้าให้มากขึ้น เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างตรงจุดแบบไม่ต้องหว่านแหด้วยวิธีการตลาดแบบเดิม ๆ ที่ใช้ไม่ได้ผล สามารถปรึกษาทาง PUNDAI ได้ที่ LINE Official: @pundaiofficial 

บทความแนะนำ

คำถามที่พบบ่อย (FAQ)

เข้า lazada affiliate ไม่ได้ทำยังไง

หากไม่สามารถเข้าสู่ระบบของ Affiliate Lazada ได้ สามารถทำตามขั้นตอนดังต่อไปนี้ 
1. ตรวจสอบ URL
2. ตรวจสอบชื่อผู้ใช้และรหัสผ่าน
3. ล้างคุกกี้และแคช
4. ตรวจสอบสถานะของบัญชี
5. ติดต่อฝ่ายสนับสนุนของ Lazada Affiliate

ADD LINE เพื่อเริ่มใช้ PUNDAI

คุณก็สามารถใช้ PUNDAI โดยไม่มีอะไรซับซ้อน ด้วยการแอดไลน์และเริ่มใช้งานได้ทันที หรือกด เรียนรู้เพิ่มเติม เกี่ยวกับบทบาทของผู้ใช้งาน เพื่อศึกษาบทบาทของเรา