5 Affiliate Marketing ในไทยยอดนิยม ทำง่าย ได้เงินจริง

เนื้อหาบทความนี้

การเป็นนายหน้าขายสินค้าผ่าน Affiliate program คือ อีกหนึ่งช่องทางหารายได้เสริมที่กำลังเป็นที่สนใจของใครหลายคน เนื่องจากใคร ๆ ก็สามารถทำได้ เริ่มต้นง่ายมาก ไม่ต้องใช้เงินทุนเพียง 0 บาทเท่านั้น! เพราะหลักการทำงานคือการแนะนำให้คนมาซื้อสินค้า และได้ค่าตอบแทนเป็นค่าคอมมิชชัน ในบทความนี้เราจะขอแนะนำ Affiliate marketing ในไทยว่ามีเจ้าไหนที่น่าสนใจบ้าง ทั้งจ่ายจริง จ่ายไว ไม่ต้องกลัวเชิด!

Ecomobi Affiliate Program

Affiliate program ไทยที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก เป็นช่องทางการทำ Affiliate ที่สามารถสร้างรายได้สุดปังแบบไม่มีเพดาน พร้อมทีมซัพพอร์ทคอยแนะนำเทคนิคการทำคอนเทนต์แนะนำสินค้าอย่างต่อเนื่อง บอกเลยว่าทีมของเขาทำงานเป็นมืออาชีพมาก ๆ ใครที่มีข้อสงสัยก็สามารถสอบถามได้ตลอด 

ในส่วนของรายได้ถือว่า Ecomobi ให้ผลตอบแทนที่โอเคเลยประมาณ 10-20% ต่อราคาสินค้าที่ลูกค้าสั่งซื้อได้สำเร็จ อีกทั้งหากเข้าร่วม KOL Program ก็สามารถสร้างรายได้จากการนับจำนวนคนที่คลิกดูสินค้าได้อีกด้วยนะ 

ขั้นตอนการสมัคร

 1. ลงทะเบียนเข้าร่วมแคมเปญ
 2. เลือกสินค้า เลือกร้านค้าเพื่อโปรโมทสินค้านั้น ๆ 
 3. คิดไอเดียการทำคอนเทนต์สำหรับโปรโมทสินค้านั้น
 4. รับลิงก์ Affiliate สินค้าแล้วนำไปโพสต์ลงช่องทาง Social Media
 5. รับค่าคอมมิชชันเมื่อมีคนกดซื้อสินค้าจากลิงก์แนะนำของคุณ

>>ลงทะเบียนบัญชี<<

Lazada Affiliate Program

Affiliate ไทย จ่ายจริงอีกหนึ่งเจ้าที่ชาวนายหน้าแบบเราห้ามพลาด ด้วยชื่อเสียงของ Lazada ทำให้เราแน่ใจได้ว่าจะไม่ถูกเบี้ยวค่าคอมมิชชันอย่างแน่นอน อีกทั้งเขายังเป็นงาน affiliateให้ค่าคอมมิชชันสูงเป็นอันดับต้น ๆ อีกด้วย ที่ยอดเยี่ยมกว่านั้นคือเขามีระบบ Cookie ฝังลงไปในลิงก์สินค้าที่เราแนะนำ ช่วยให้แม้ว่าคนที่เข้ามาคลิกดูไม่ได้ซื้อสินค้าที่เราแนะนำแต่ไปซื้อสินค้าอื่นใน Lazada เราก็ยังได้ค่าคอมมิชชันอยู่ดี แต่ข้อเสียของเจ้านี้ก็จะมีในส่วนของการจ่ายค่าผลตอบแทนค่อนข้างช้าเล็กน้อย

ขั้นตอนการสมัคร

 1. เข้าไปที่  https://adsense.lazada.co.th เพื่อทำการเข้าสู่ระบบ
 2. ทำการกรอกข้อมูลส่วนตัวให้ครบถ้วน
 3. กรอกรายละเอียดช่องทางการโปรโมท
 4. กรอกข้อมูลบัญชีธนาคารเพื่อรับรายได้ แล้วกดยืนยัน
 5. เริ่มต้นสร้างลิงก์แล้วนำไปโปรโมทได้เลย

>> ลงทะเบียนบัญชี <<

Shopee Affiliate Program

ตัวอย่าง affiliate marketing ที่มีคนทำมากที่สุดเจ้าหนึ่งของไทยเลยค่ะ เนื่องจาก Shopee เป็น E-Commerce Website ที่มีร้านค้าจำนวนมาก ทำให้อัตราการซื้อขายค่อนข้างเยอะมาก ทำให้คนที่อยากทำ Affiliate สามารถเริ่มต้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ลองเข้าไปใน Community ที่คุยกันและสอบถามหรืออยากได้คำแนะนำเกี่ยวกับสินค้า หน้าที่ของคุณคือการช่วยแนะนำและแนบลิงก์สินค้าไป เท่านี้ก็สามารถสร้างรายได้เสริมได้แล้ว

ขั้นตอนการสมัคร

 1. สมัครเข้าร่วม Shopee Affiliate Influencer Program https://affiliate.shopee.co.th/ หรือ สมัครเข้าร่วม Social Partner สำหรับร้านค้า https://seller-rewards.shopee.co.th/shopeesocialpartners หากท่านผ่านเกณฑ์จะได้รับการติดต่อกลับจาก Shopee
 2. เลือกสินค้าที่อยากทำการโปรโมทแล้วกดแชร์ลิงก์สินค้า
 3. นำลิงก์โปรโมทที่ได้รับ ไปวางในช่องทางโซเชียลของคุณ
 4. กรอกข้อมูลยืนยันตัวตน และข้อมูลการรับค่าคอมมิชชัน รวมถึงข้อมูลภาษีครบถ้วนถูกต้อง
 5. รับค่าคอมมิชชั่นไปเลย

>>ลงทะเบียนบัญชี<<

TikTok Shop Creator

หากคุณมีช่องของตัวเองแล้วมีผู้ติดตามถึง 2,000 คน หรือมีร้านค้าบน TikTok Shop ก็สามารถเชื่อมต่อบัญชีร้านกับบัญชีนายหน้าเข้าไว้ด้วยกันได้ จากนั้นให้เริ่มทำคอนเทนต์วิดีโอสั้นแนะนำสินค้านั้น ๆ โดยก่อนโพสต์จะมีแท็บให้แนบลิงก์แนะนำสินค้าไปด้วย ซึ่งหากมีลูกค้าเลือกซื้อสินค้าที่เห็นจากคลิปเรา เราก็จะได้ค่าคอมมิชชัน เพราะ affiliate แปลว่า การตลาดแบบช่วยขายในรูปแบบของพันธมิตรนั่นเอง

ขั้นตอนการสมัคร

 1. สมัครบัญชี TikTok Seller
 2. กดเชื่อมบัญชีร้านค้ากับบัญชีที่เราจะใช้ลงคอนเทนต์วิดีโอ
 3. เข้ามาที่หน้า Profile จากนั้นกดเข้าสู่
 4. กดเพิ่มสินค้าของตัวแทน
 5. เลือกสินค้าที่ต้องการขาย จากนั้นกดเพิ่ม
 6. ทำวิดีโอสินค้านั้น ๆ และแนบลิงก์สินค้าไว้

>> ลงทะเบียนบัญชี <<

PUNDAI 

ปันได้ คือ เครื่องมือการตลาดที่ช่วยให้ร้านค้าสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้กว้างและตรงกลุ่มมากขึ้น อีกทั้งยังเป็นเครื่องมือธุรกิจ affiliateที่ช่วยสร้างรายได้ให้กับผู้แชร์สินค้าต่าง ๆ อีกด้วย ซึ่งการสมัครและขั้นตอนการทำงานก็ง่ายมาก ๆ เพียงแค่แอดไลน์ @pundaiofficial จากนั้นก็สามารถเริ่มแชร์ดีลสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ เมื่อมีคนกดสั่งซื้อสินค้า คุณก็จะได้รับค่าตอบแทนตามที่ร้านค้ากำหนดไว้ได้เลย

ขั้นตอนการสมัคร

 1. แอดไลน์ @pundaiofficial
 2. เข้าสู่ระบบผ่านไลน์
 3. เริ่มปันได้เลย

สำหรับเพื่อน ๆ ที่สนใจทำธุรกิจออนไลน์ ทาง PUNDAI ของเราพร้อมนำเสนอสาระดี ๆ ด้านการทำการตลาดออนไลน์ และให้ความรู้ดี ๆ เกี่ยวกับการทำธุรกิจ ที่สร้างความเชื่อมั่นและรายได้

เว็บ affiliate ไทยนั้นมีหลากหลายเจ้าให้เลือกทำงานเช่นเดียวกับAffiliate ต่างประเทศที่ได้รับความนิยมมายาวนานแล้ว แต่สำหรับประเทศไทยอาชีพนี้ยังถือว่าค่อนข้างใหม่ ดังนั้นจึงเป็นข่าวดีสำหรับคนที่อยากเริ่มต้น เพราะนั่นหมายถึงว่าคู่แข่งของคุณยังมีไม่มากนัก หากกำลังลังเลว่าจะทำดีไหม เราขอแนะนำให้คุณเลิกคิดแล้วลงมือทำเลยค่ะ เพราะโอกาสที่อยู่ตรงหน้าอาจไม่เกิดขึ้นเป็นครั้งที่สองก็ได้นะคะ 

 คำถามที่พบบ่อย (FAQ)

Affiliate marketing ทำยังไง

1. ลงทะเบียนบัญชี 
2. เลือกรายการสินค้าที่อยากบอกต่อ 
3. สร้างลิงก์แนะนำสินค้า
4. นำลิงก์นั้นไปแนบกับคอนเทนต์แนะนำสินค้าที่คุณทำ 
5. ลูกค้ากดซื้อสินค้าจากคำแนะนำของคุณ 
6. คุณได้ค่าตอบแทนจากค่าคอมมิชชัน

Affiliate marketing มีอะไรบ้าง

Ecomobi / Lazada / Shopee / TikTok Shop / PUNDAI

ADD LINE เพื่อเริ่มใช้ PUNDAI

คุณก็สามารถใช้ PUNDAI โดยไม่มีอะไรซับซ้อน ด้วยการแอดไลน์และเริ่มใช้งานได้ทันที หรือกด เรียนรู้เพิ่มเติม เกี่ยวกับบทบาทของผู้ใช้งาน เพื่อศึกษาบทบาทของเรา