เทคนิคใช้ Affiliate marketing หาเงินแสนแบบไม่ต้องลงทุน!

เนื้อหาบทความนี้

“เงินแสนแบบไม่ต้องลงทุน” แค่จั่วหัวมาแบบนี้หลายคนก็ถึงกับขมวดคิ้วแล้วใช่ไหมคะ? เพราะหลายคนคงคิดว่ามันต้องเป็นเรื่องเพ้อเจ้อหรือขายฝันอีกแล้วแน่ ๆ แต่บอกเลยว่าค่ะว่า “มันเป็นไปได้” ซึ่งช่องทางหารายได้นั้นก็คือ การเป็น Affiliate Marketer หรือการเป็นนักการตลาดแบบพันธมิตรนั่นเอง แต่เชื่อว่าหลายคนอาจจะเคยลอง แล้วรู้สึกว่าไม่เวิร์ก ทำไงก็ไม่ได้ยอดที่ตั้งไว้สักทีจนถอดใจกันไปดื้อ ๆ 

บทความนี้อยากมีชวนทุกคนให้กลับมาลองฮึดสู้อีกสักตั้งดูค่ะ! รับรองว่าเทคนิคที่นำมาฝากใช้ได้จริงล้าน% ถ้าอยากรู้แล้วว่าจะมีทริคอะไรเด็ด ๆ บ้าง มาดูกันเลย!

รู้จักการทำ Affiliate digital marketing

Affiliate marketing แปลว่า การตลาดแบบพันธมิตร ซึ่งเป็นรูปแบบการตลาดแบบวิน-วิน คือ ได้ผลประโยชน์กันครบทุกฝ่าย รูปแบบการทำการตลาดคือ การที่ร้านค้าเปิดให้ผู้แชร์ เช่น Influencer, KOLs, ผู้เชี่ยวชาญ หรือใครก็ตามที่อยากช่วยแนะนำสินค้า ทำการสร้างคอนเทนต์เพื่อโปรโมทสินค้าจากร้านค้า และเมื่อลูกค้าที่ดูคอนเทนต์เหล่านั้นแล้วอยากตัดสินใจซื้อสินค้า ผู้แชร์ก็จะได้ค่าคอมมิชชันเป็นรายได้นั่นเอง

การเลือกตลาดก่อน (Niche)

สิ่งสำคัญก่อนทำการสมัคร affiliate คือ การเลือกนิชของตลาดก่อน นิชของตลาดหมายถึง ตลาดที่มีลักษณะเฉพาะ แนะนำให้เลือกตลาดจากสินค้าที่เรามีความรู้ ความเข้าใจก่อนก็ได้ เช่น มีความสนใจเรื่องของอาหารเสริม วิตามิน เราก็สามารถทำการตลาดสำหรับคนที่สนใจเรื่องสุขภาพและความงาม จากนั้นศึกษาความต้องการของลูกค้ากลุ่มเป้าหมายให้ลึกซึ้งขึ้นตามไปด้วย โดยวิธีนี้จะทำให้เราสามารถต่อยอดการทำคอนเทนต์ได้มากกว่าการไม่ได้เลือก Niche Market ตั้งแต่แรก

การเลือกช่องทางการโปรโมท

ก่อนที่คุณจะเริ่มโปรโมทAffiliate links คุณต้องเลือกช่องทางที่กำลังที่เป็นที่ต้องการและมีประวัติการขายที่พิสูจน์แล้วว่ามีแนวโน้มในการซื้อสูง เช่น Social Medias / Website / E-commerce Website เป็นต้น หรือ ใครที่เลือกไม่ถูกว่าจะโปรโมทที่ไหนดีก็สามารถเลือกใช้ PUNDAI เครื่องมือช่วยทำการตลาดรูปแบบ Affiliate Marketing ที่มาแรงสุด ๆ ในตอนนี้ ไม่ว่าจะเป็น Influencer หรือ คนที่อยากหารายได้เสริมก็ทำได้นะ เพราะ affiliate แปลว่า การตลาดที่ได้ผลประโยชน์กันครบทุกฝ่าย หากเพื่อน ๆ สนใจเพียงแค่แอดไลน์มาที่ @pundaiofficial ก็สามารถเริ่มแชร์ดีลสินค้าได้ทันทีเลย

การเลือกใช้คีย์เวิร์ดให้ตรงกับ SEO

แน่นอนว่าการทำAffiliate marketing website หัวใจสำคัญที่ทำให้ Traffic การเข้าถึงเว็บไซต์หรือแพลตฟอร์มต่าง ๆ คือ การทำ SEO ซึ่งเป็นการเพิ่มโอกาสให้เว็บที่เราทำติดหน้าแรกบน Google นั่นเอง โดยสกิลการเลือก Keyword ก็เป็นเรื่องจำเป็นมาก ๆ สำหรับเครื่องมือช่วยเลือก Keyword ที่อยากแนะนำก็มีดังนี้เลยค่ะ

 • Google Trends
 • Keywordio.com
 • Ubersuggest
 • Google Keyword Planner

การเลือกสินค้าที่จะโปรโมท

Affiliate marketing companies แต่ละเจ้าก็จะมีแบรนด์สินค้าที่เข้าร่วมแตกต่างกันไป แนะนำว่าเมื่อเลือกประเภทสินค้าที่อยากโปรโมทได้แล้วก็ควรเลือกด้วยว่าอยากจะแชร์และแนะนำสินค้าของแบรนด์ไหนบ้าง จะช่วยให้เลือกเจ้า Affiliate ได้ง่ายมากขึ้นไปด้วย

บริษัท Affiliate marketing ตัวอย่างที่น่าทำด้วย

 • Accesstrade
 • Lazada Affiliate Program
 • Shopee Affiliate Program
 • Involve Asia
 • Ecomobi Thailand
 • Priceza
 • PUNDAI

กำหนดคอนเทนต์สำหรับการทำ Affiliate marketing

เมื่อรู้แล้วว่าอยากโปรโมทสินค้าอะไร จากเจ้าใด ขั้นตอนต่อไปก็มาเลือกเลยค่ะว่าอยากครีเอทคอนเทนต์อะไรเพื่อเพิ่มความน่าสนใจให้แก่สินค้า โดยประเภทของสินค้าก็มีให้เลือกหลากหลายประเภท เช่น วิดีโอสั้น / วิดีโอยาว / ภาพ / บทความ / โพสต์ / เพลง ซึ่งแต่ละประเภทก็มีจุดแข็งจุดอ่อนแตกต่างกันไป แนะนำว่าควรเลือกจากความถนัดจะดีที่สุดค่ะ แต่ถ้าใครนึกไม่ออกจริง ๆ ขอแนะนำให้ลองทำวิดีโอสั้นดูค่ะ เพราะเป็นคอนเทนต์ที่ใช้เวลาทำค่อนข้างน้อยและกำลังเป็นที่นิยมมาก ๆ อีกด้วย

ติดตามผลและพัฒนาคอนเทนต์ที่ทำ

สำหรับการทำ Affiliate Marketing เป็นการตลาดที่ต้องเน้นการปรับเปลี่ยนให้ตรงกับตลาดมากที่สุด และต้องอาศัยความต่อเนื่องค่อนข้างมาก สิ่งสำคัญคือต้องติดตามผลลัพธ์และเพิ่มประสิทธิภาพแคมเปญของคุณเพื่อความสำเร็จ ซึ่งอาจรวมถึงการทดสอบข้อเสนอพิเศษ หัวข้อข่าว หรือคำกระตุ้นการตัดสินใจต่าง ๆ เพื่อดูว่าข้อเสนอใดมีประสิทธิภาพสูงสุดในการกระตุ้นยอดขายเพื่อนำมาปรับใช้กับคอนเทนต์ต่อไปของเราให้ดีขึ้น

สำหรับเพื่อน ๆ ที่สนใจทำธุรกิจออนไลน์ ทาง PUNDAI ของเราพร้อมนำเสนอสาระดี ๆ ด้านการทำการตลาดออนไลน์ และให้ความรู้ดี ๆ เกี่ยวกับการทำธุรกิจ ที่สร้างความเชื่อมั่นและรายได้

เป็นอย่างไรกันบ้างคะเพื่อน ๆ สำหรับการทำ Affiliate นั้นแน่นอนว่าสามารถสร้างรายได้หลักแสนต่อเดือนให้กับเราได้อย่างแน่นอน แต่ต้องอาศัยเวลาและความพยายาม พร้อมกลยุทธ์การตลาดที่เหมาะสมและต่อเนื่อง แต่ถ้าใครไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นยังไงดี สามารถแอดไลน์ที่ @pundaiofficial ทางปันได้พร้อมให้ความช่วยเหลือสำหรับทุกคนที่อยากมาเป็นผู้แชร์กับปันได้เสมอนะคะ

คำถามที่พบบ่อย (FAQ)

Affiliate marketing มีอะไรบ้าง

PUNDAI / Shopee Affiliate / Lazada Affiliate / Priceza / Accesstrade / Amazon / Canva 

Affiliate link ทำยังไง

Affiliate Providers หลายเจ้าจะมีหน้า Generate ลิงก์อัตโนมัติให้ สามารถวางลิงก์สินค้าแล้วกดแปลงลิงก์ได้ทันที เมื่อได้ลิงก์สินค้าแล้วสามารถนำลิงก์นั้นไปโปรโมทผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ต่าง ๆ ได้ทันที

Referral marketing คืออะไร

การตลาดแบบบอกต่ออย่างเป็นระบบ เน้นความจริงใจมากกว่าการต้องการจะขายแบบตรง ๆ

Affiliate marketing องค์ประกอบมีอะไรบ้าง

– ร้านค้า
– Affiliate Providers
– ผู้แชร์รายการสินค้า เช่น Influencer, KOLs, ผู้เชี่ยวชาญ, บุคคลที่มีชื่อเสียง, บุคคลทั่วไป
– ลูกค้าที่ทำการสั่งซื้อสินค้าผ่านลิงก์แนะนำสินค้า

ADD LINE เพื่อเริ่มใช้ PUNDAI

คุณก็สามารถใช้ PUNDAI โดยไม่มีอะไรซับซ้อน ด้วยการแอดไลน์และเริ่มใช้งานได้ทันที หรือกด เรียนรู้เพิ่มเติม เกี่ยวกับบทบาทของผู้ใช้งาน เพื่อศึกษาบทบาทของเรา