รู้จัก Affiliate Marketing ช่องทางหารายได้เสริมสุดปังที่ใครก็ทำได้

เนื้อหาบทความนี้

สายป้ายยาตัวจริงถูกใจสิ่งนี้! ใครที่กำลังหารายได้เสริมออนไลน์รายได้สุดปัง ทำง่าย ๆ ไม่ต้องเหนื่อย ไม่ต้องกลัวโดนหลอก บทความนี้จะพาทุกคนไปรู้จักกับอาชีพเสริมกับการแชร์แนะนำสินค้าด้วยการทำ Affiliate Marketing จะได้รายได้ดีไหม ทำง่ายจริงหรือเปล่า มาติดตามกัน

Affiliate Marketing คืออะไร

Affiliate Marketing เป็นรูปแบบหนึ่งของกิจกรรมการตลาดที่ผู้ที่เป็นตัวแทนจะแนะนำสินค้าหรือบริการให้กับลูกค้าและรับค่าคอมมิชชั่นเป็นค่าตอบแทนเมื่อมีลูกค้าซื้อสินค้าหรือบริการนั้นผ่านทางลิงก์ Affiliate

Affiliate Marketing ถือเป็นรูปแบบการหารายได้เสริมออนไลน์ที่หลายคนให้ความสนใจ เนื่องจากไม่ต้องมีสินค้าของตัวเอง ไม่ต้องสต็อกของ ไม่ต้องเสี่ยงทุนจม ขายมากได้มาก ไม่ต้องเหนื่อยเรื่องการคิดและวางแผนด้านการพัฒนาสินค้าด้วยตัวเอง ที่สำคัญคือมีความยืดหยุ่นสูง สามารถเป็นการวิธีหารายได้เสริม ทำที่บ้านหรือที่ใดก็ได้ตามความสะดวกของเรา

วิธีหารายได้จากการทำ Affiliate Marketing ทำยังไง

Affiliate marketing เป็นวิธีหารายได้ออนไลน์ที่เหมาะกับคนที่กำลังหารายได้เสริม ทำอะไรดี โดยสามารถทำออกมาในรูปแบบต่าง ๆ ได้ดังนี้

1. เว็บไซต์ (Content-based websites)

คุณสามารถสร้างเว็บไซต์ที่มีเนื้อหาน่าสนใจและมีผู้เยี่ยมชมเยอะ ๆ เช่น เว็บไซต์เกี่ยวกับเทคโนโลยี สุขภาพ ความงาม การเรียนรู้และอื่น ๆ และสามารถแนะนำสินค้าหรือบริการผ่านลิงก์พันทิปและรับค่าคอมมิชชั่นเมื่อผู้เยี่ยมชมใช้ลิงก์ของคุณซื้อสินค้าหรือบริการนั้น ๆ ถือเป็นวิธีหารายได้เสริม 2565 ที่ดีมาก ๆ เลยล่ะ

2. ช่องทางสังคมออนไลน์ (Social media channels)

คุณสามารถใช้แพลตฟอร์มสังคมออนไลน์ เช่น Facebook, Instagram, YouTube, Twitter, TikTok และอื่น ๆ เพื่อสร้างเนื้อหาที่น่าสนใจและแนะนำสินค้าหรือบริการผ่านลิงก์และรับค่าคอมมิชชั่น เป็นอีกหนึ่งไอเดียวิธีหารายได้เสริมนักเรียนที่เหมาะกับน้อง ๆ ที่ชอบเล่นโซเชียลมากเลย

3. บทความและบล็อก (Articles and blogs)

วิธีหารายได้เสริมมนุษย์เงินเดือนยอดนิยมอีกวิธี คือ คุณสามารถสร้างบทความหรือบล็อกที่มีเนื้อหาน่าสนใจเพื่อดึงดูดผู้คนจำนวนมาก จากนั้นทำการนำเสนอสินค้าหรือบริการผ่านลิงก์ได้เลย

ทำ Affiliate Link วิธีหารายได้เสริม เหมาะกับใคร

1. เจ้าของเว็บไซต์หรือบล็อกเกอร์

คนที่มีเว็บไซต์หรือบล็อกเกี่ยวข้องกับเนื้อหาและสามารถสร้างพื้นที่สำหรับโฆษณาสินค้าหรือบริการบนเว็บไซต์ของตัวเอง สามารถใช้ Affiliate marketing เป็นแนวทางในการสร้างรายได้เสริมจากการแนะนำสินค้าหรือบริการให้กับผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์และผู้อ่านบล็อกได้

2. Content Creator

Content Creator ที่สร้างสรรค์ผลงานบนโซเชียลมีเดียต่าง ๆ  เช่น YouTuber, Instagrammer, Blogger, หรือ Podcaster ที่มีกลุ่มผู้ติดตามหรือผู้ชมจำนวนมาก สามารถทำการแนะนำหรือป้ายยาสินค้าผ่านลิงก์และรับค่าคอมมิชชั่นเมื่อมีการสั่งซื้อผ่านลิงก์ของตัวเองได้ ถือเป็นแนวทางหารายได้เสริม นักศึกษาที่น่าสนใจไม่น้อยเลย

3. บุคคลทั่วไปที่มีความสนใจในการแนะนำสินค้า

ผู้คนทั่วไปที่มีความสามารถในการแนะนำสินค้าหรือบริการที่พวกเขาใช้และมีติดตามบนโลกออนไลน์ สามารถสร้างรายได้เสริมได้จากการเป็นตัวแทน Affiliate ได้

เรียนรู้แนวทางการทำ Digital Marketing เพิ่มเติมอ่านบทนี้เลย: มาเรียนรู้ Digital Marketing เพื่อส่งเสริมการตลาดแบบ Affiliate

ข้อดีของการหารายได้เสริม ออนไลน์ด้วย Affiliate Marketing

1. ไม่ต้องมีสินค้าของตัวเอง

ใครที่ทำงานประจำ หารายได้เสริมแต่ไม่อยากเสี่ยงทุนจม ไม่อยากสต๊อกของบอกเลยว่ามาถูกทางแล้ว เพราะการเป็นตัวแทน Affiliate นั้นเราไม่ต้องมีสินค้า หน้าที่หลักของเราคือการโปรโมตและแนะนำให้ลูกค้าอยากที่จะซื้อสินค้าชิ้นนั้น ๆ ก็เพียงพอแล้ว ซึ่งในช่วงแรกเราอาจใช้วิธีติดต่อกับร้านค้านั้น ๆ เพื่อขอตัวอย่างสินค้ามาทำคอนเทนต์ หรือเลือกโปรโมตสินค้าที่ตัวเองมีอยู่แล้วก็ได้

2. สามารถทำงานได้ทุกที่ ทุกเวลา

ช่องทางการหารายได้ด้วยวิธีนี้ถือว่าดีมาก เนื่องจากทำได้ทุกที่ ทุกเวลา ขอแค่มีอินเทอร์เน็ตก็เพียงพอแล้ว เหมาะกับคนที่อยากมีเงินเพิ่มโดยไม่ต้องเดินทางให้ยุ่งยาก อีกทั้งยังมีความยืดหยุ่นสูง ไม่จำเป็นต้องทำแค่ช่วงเวลาใดเวลาหนึ่ง ว่างตอนไหนก็ทำตอนนั้นได้เลย

3. สร้างรายได้แบบ Passive Income

Passive Income คือ รายได้ที่เกิดจากการลงทุนลงแรงของเราเพียงครั้งเดียว แต่เราสามารถรับเงินจากมันได้เรื่อย ๆ หรือที่เรียกว่าเสือนอนกินนั่นเอง ซึ่งการเป็นนายหน้าเมื่อเราทำการโปรโมตเพียงครั้งเดียว คอนเทนต์เหล่านั้นก็จะอยู่บนโลกอินเทอร์เน็ตไปจนกว่าเราจะลบ ดังนั้นหมายความว่าทำเพียงครั้งเดียวแต่ถ้ามีคนสนใจซื้อสินค้าผ่านลิงก์ของเรา เราก็ได้เงินเรื่อย ๆ นั่นเอง

4. เริ่มต้นได้ง่าย

การเป็นตัวแทนโปรโมตสินค้า สามารถเริ่มต้นกันได้ทุกคน ไม่มีข้อจำกัด ขอแค่เพียงมีความตั้งใจจริงเท่านั้นก็พอแล้ว

ข้อเสียของการหารายได้เสริม ทำที่บ้านด้วย Affiliate Marketing

1. รายได้ไม่แน่นอน

การทำ Affiliate เป็นการหารายได้เสริม ไม่ต้องลงทุนแต่ก็ได้รายได้ไม่แน่นอน เพราะรายได้จะมาจากค่าคอมมิชชันตามเปอร์เซ็นต์ที่ร้านค้ากำหนดไว้ อีกครั้งยอดคำสั่งซื้อจากลูกค้าในแต่ละเดือนอาจมากหรือน้อยก็ได้

2. ไม่มีการควบคุมการแข่งขัน

เนื่องจากใคร ๆ ก็สามารถเป็นตัวแทน Affiliate ได้ ไม่จำกัดทั้งวุฒิการศึกษา เพศ อายุ ใบรับรองต่าง ๆ ทำให้อัตราการแข่งขันในการโปรโมตสินค้าสูงมาก อีกทั้งตอนนี้ยังไม่มีการเข้ามาควบคุมการแข่งขันในการเป็นตัวแทนอีกด้วย 

3. อาจได้รายได้ล่าช้า

ปัญหาหลัก ๆ ที่พบได้บ่อยใน Affiliate Provider แต่ละเจ้านั้น นอกจากเรื่องไม่มีการรับประกันรายได้แล้วนั้น การทำจ่ายเงินในแต่ละเดือนก็อาจล่าช้าตามกำหนดไปด้วย สำหรับใครที่คิดจะยึดการหารายได้เสริม หลังเลิกงานด้วยการเป็นตัวแทน Affiliate แนะนำให้บริหารเงินค่าใช้จ่ายให้รอบคอบเพื่อไม่ให้เกิดการขัดข้องทางการเงิน

หารายได้เสริมด้วยการตลาดแบบ AFFILIATE โดยใช้เครื่องมือ PUNDAI ดียังไง?

สำหรับทุกคนที่กำลังหารายได้เสริม เสาร์ อาทิตย์การเป็นตัวแทนกับ PUNDAI ถือว่าตอบโจทย์มาก ๆ เพราะปันได้เป็นเครื่องมือช่วยทำการตลาดแบบ Affiliate ที่ใช้พลังแห่งความมหัศจรรย์ของการบอกต่อแบบ ปากต่อปาก มาใช้เพิ่มยอดขาย ซึ่งจากงานวิจัยพบว่าเป็นการตลาดที่ทรงพลังอย่างมากในปัจจุบัน

PUNDAI เป็นเครื่องมือที่ออกแบบมาเพื่อทำการตลาดแบบ วิน-วิน-วิน ได้ความปังกันเต็ม ๆ ทั้งร้านค้า ตัวแทน และลูกค้า ด้วยความที่เป็นเครื่องมือที่ใช้ได้ผ่านแอป LINE ทำให้ไม่ต้องดาวน์โหลดแอปเพิ่มให้ยุ่งยาก สามารถช้อปและแชร์สินค้าได้แบบสะดวกมาก ร้านค้าได้ยอดขายเพิ่มจากการช่วยปันของตัวแทน ง่าย ๆ แค่แชร์ลิงก์ ตัวแทนก็ได้ค่าคอมมิชชัน ลูกค้าเองก็ได้รับสินค้าที่ได้มาตรฐาน ของแท้ และถูกใจจากคำแนะนำจากตัวแทนด้วย บอกเลยว่าเป็นแพลตฟอร์มที่เกิดขึ้นมาเพื่ออำนวยความสะดวกให้การช้อปปิ้งออนไลน์ดีงามขึ้นอีกร้อยเท่าพันเท่า 

ใครที่สนใจอยากเป็นตัวแทนกับ PUNDAI สามารถติดต่อสอบถามได้เลยที่ LINE Official: @pundaiofficial

บทความแนะนำ

คำถามที่พบบ่อย (FAQ)

อยากหารายได้เสริม ขายอะไรดี

1. ขายสินค้าที่คุณมีอยู่แล้ว
การหารายได้เสริม นักเรียนหากคุณมีสินค้าหรือบริการอยู่แล้ว เช่น สินค้าที่คุณไม่ได้ใช้แล้ว สินค้าที่คุณทำเอง หรือสินค้าที่คุณสามารถนำมาขายออนไลน์ ก็สามารถสร้างรายได้ด้วยการขายสินค้าที่ไม่ได้ใช้ผ่านทางเว็บไซต์ของคุณหรือผ่านทางพื้นที่ตลาดออนไลน์เช่น Shopee, Lazada, หรือ eBay
2. ขายสินค้าและบริการที่มีความต้องการสูง
ค้นหาสินค้าหรือบริการที่มีความต้องการสูงในตลาด และเริ่มขายสินค้าหรือบริการเหล่านี้ผ่านทางออนไลน์ เช่น อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ อาหารเสริม น้ำมันหอมระเหย หรือบริการออนไลน์เช่น คอร์สออนไลน์ บริการทำเว็บไซต์ หรือบริการการตลาดออนไลน์
3. ขายสินค้าอื่น ๆ ผ่าน Affiliate Link
หากคุณมีความสนใจในหมวดหมู่สินค้าที่เฉพาะเจาะจง คุณอาจเข้าร่วมโปรแกรม Affiliate ของบริษัทที่นำเสนอสินค้าหรือบริการในหมวดหมู่นั้น และรับค่าคอมมิชชั่นจากการขายผ่านทางลิงก์ Affiliate ของคุณ

ADD LINE เพื่อเริ่มใช้ PUNDAI

คุณก็สามารถใช้ PUNDAI โดยไม่มีอะไรซับซ้อน ด้วยการแอดไลน์และเริ่มใช้งานได้ทันที หรือกด เรียนรู้เพิ่มเติม เกี่ยวกับบทบาทของผู้ใช้งาน เพื่อศึกษาบทบาทของเรา