ทำความรู้จักกับ 6 แอปฯ ทำงานออนไลน์ได้เงินจริงในปี 2023

เนื้อหาบทความนี้

โลกของเราปัจจุบันเคลื่อนที่ไปไวมากขึ้นเรื่อย ๆ ในด้านของเทคโนโลยี สื่อโซเชียลต่าง ๆ ที่สามารถสังเกตได้จากวิธีการทำงานในปัจจุบัน ผู้คนส่วนหนึ่งเปลี่ยนพฤติกรรมจากการออกไปทำงานบริษัท ทำงานประจำหันมาทำงานออนไลน์กันแทน แต่แน่นอนว่าด้วยเทคโนโลยีพัฒนาไวเท่าไร มิจฉาชีพหรืออาชญากรไซเบอร์ก็มีเกิดขึ้นจำนวนมากเช่นกัน หลายคนที่ไม่มั่นใจว่าทำงานออนไลน์ได้เงินจริงต้องเลือกทำจากแหล่งใด เลือกทำงานออนไลน์ได้เงินจริง ไม่มีค่าสมัคร ไม่ต้องลงทุน ต้องทำจากที่ไหน วันนี้บทความของเราได้รวบรวมข้อมูล 6 แอปพลิเคชันทำงานออนไลน์ได้เงินจริงมาให้ทุกคนได้เลือกไปลองทำด้วยตัวเอง

รู้หรือไม่!? ทำงานออนไลน์ได้เงินจริงเช็กอย่างไร

ในยุคดิจิทัลเราผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตมักจะต้องเคยพบเห็นข้อความที่ระบุว่า งานออนไลน์ได้เงินจริง ไม่มีค่าสมัคร ไม่จำกัดอายุ ซึ่งโฆษณาชวนเชื่อเช่นนี้นอกจากจะไม่ได้งานทำจริงแล้ว ยังอาจสูญเสียเงินไปโดยใช่เหตุ วันนี้เพื่อให้รู้เท่าทัน การหางานออนไลน์ได้เงินจริงจึงจำเป็นจะต้อง สังเกตเช็กสิ่งต่อไปนี้

1. หางานผ่านแฮซแท็กต้องระวัง!

เนื่องจาก #งานออนไลน์ #งานออนไลน์ได้เงินจริง ส่วนหนึ่งมีมิจฉาชีพอยู่ในนั้น และเคยพบเคสที่โดนหลอกเอาเงินจากการหางานในแฮซแท็กไปถึงหลักล้าน โดยการหลอกมีเกิดขึ้นในแอปพลิเคชัน Twitter รายละเอียดจะระบุว่าเป็นการหาค่าขนม หางานออนไลน์ได้เงินจริง ไม่ต้องลงทุน จะมีครู มีพี่เลี้ยง พี่แอดมินคอยสอนให้อย่างดี จนกระทั่งเยาวชนที่เข้ามาในแฮซแท็กงานออนไลน์ได้เงินจริง นักเรียนที่แม้จะเรียนดีก็ถูกหลอกได้ เพราะแม้แต่ภาพของคนที่ถูกกล่าวอ้างว่าเป็นแอดมินก็มีแปะรูปภาพขึ้นมาให้ดู รวมถึงมีภาพการโอนเงินออกเพื่อยืนยันว่าจ่ายเงินจริง ลักษณะนี้ก็เพราะต้องการให้ผู้คนเกิดความเชื่อถือจนเข้าสู่กระบวนการหลอกเอาเงินต่อไป

2. ให้แอด LINE

เนื่องจากพบว่าการหลอกลวงให้ทำงานออนไลน์ได้เงินจริงส่วนหนึ่ง มิจฉาชีพมักจะแนะนำให้ผู้ที่สนใจทำงานแอด LINE เพิ่มเพื่อน จากนั้นผู้ที่แชทคุยด้วยมักจะแอบอ้างว่าตนเป็นอาจารย์ที่สามารถสอนให้ผู้ที่สนใจไปลงทุนใน coin ซึ่งด้วยยุคนี้คริปโตต่าง ๆ กำลังได้รับความสนใจ ผู้คนส่วนหนึ่งจึงอาจคิดว่านี่เป็นธุรกิจด้านการลงทุนที่กำลังได้รับความนิยมจึงหลงเชื่อ พูดคุยสนทนากันต่อจนถูกหลอกลวง

3. ให้ URL มาเพื่อคลิกกด

มิจฉาชีพมักอาศัยการพูดคุยหลอกล่อแล้วจึงส่งลิงก์ URL สั้น ๆ ให้กด แล้วจะเข้าไปสู่หน้าแอปพลิเคชันที่จะอยู่เพียงบนเบราว์เซอร์ทั้งหมด จากนั้นจึงจะแอบอ้างให้ฝากเงินเพื่อเล่นเกม ทำภารกิจ แล้วจึงจะเข้าไปถอนเงินได้ แน่นอนว่าครั้งแรกคุณอาจได้เงินกลับจริง อย่างเช่น บางเคสลงทุนไป 50 บาท ได้กลับมา 100 บาท ซึ่งโอนเข้ามาทางธนาคารได้เงินจริง ลักษณะจะหลอกล่อให้ลงทุนแล้วได้คืน โดยให้ผู้หลงเชื่อเพิ่มจำนวนเงินไปเรื่อย ๆ กระทั่งต่อมาจึงไม่มีการคืนเงินให้

ในอีกแง่งานออนไลน์ได้เงินจริงมีข้อดีอะไรบ้าง?

1. มีรายได้เสริมไว้ใช้เมื่อฉุกเฉิน

เพราะคนเราไม่รู้ว่าคำว่า “ยามฉุกเฉิน” จะเกิดขึ้นเมื่อไร มาจากอะไร อาจจะล้มป่วย หรือต้องการเงินเพิ่มเติมไปหมุนในธุรกิจหลัก การหารายได้เสริมจากงานออนไลน์ได้เงินจริงจึงอาจช่วยเราไว้ได้

2. ได้สกิลใหม่ ๆ บนโลกออนไลน์จากงาน

จากงานออนไลน์ได้เงินจริง ฟรีนั้นเป็นไปได้ยากที่หาเจอ ผู้คนส่วนหนึ่งจึงจำเป็นจะต้องอัปเดตเทรนด์ ความรู้ ให้กับตัวเอง ในระหว่างที่หาหรือทำงานออนไลน์ได้เงินจริง เช่น บางคนทำวิดีโอคอนเทนต์ผ่านการใช้ Chat GDP คุณก็จะได้สกิลที่หลายคนอาจจะยังไม่สามารถทำได้

3. ได้ครีเอทสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ อยู่ตลอด

เนื่องจากแม้จะงานออนไลน์ง่ายๆ ได้เงินจริง แต่ในโลกออนไลน์คู่แข่งเกิดใหม่มักจะมีอยู่เสมอ ดังนั้นใครที่ชื่นชอบการคิดครีเอทสร้างงานด้วยไอเดียใหม่ๆ จึงเหมาะกับงานประเภทนี้ที่เหมือนได้ลับสมองอยู่ตลอดเวลานั้นเอง

แนะนำ 6 แอปพลิเคชันไอเดียงานออนไลน์ได้เงินจริง

งานออนไลน์ง่ายๆ ได้เงินจริงจาก 6 แอปพลิเคชันที่ฟังก์ชั่นเล่นง่าย รูปแบบน่าใช้งาน น่าทดลองทำ และเป็นแอปพลิเคชันที่มีชื่อเสียงเชื่อถือได้ มีดังนี้

1. แอปพลิเคชัน Milieu Survey 

เป็นแอปพลิเคชันสำหรับทำแบบสอบถาม โดยทางระบบจะถามคำถาม เช่น 

  • คุณคิดยังไงกับเรื่อง… 
  • คุณซักผ้าบ่อยแค่ไหน

ซึ่งการตอบคำถามลักษณะเหล่านี้เป็นงานออนไลน์ได้เงินจริงผ่านการโอนเข้า Paypal /ทรูวอลเลต

2. แอปพลิเคชัน Blockdit 

เป็นแอปพลิเคชัน Blockdit ที่สามารถเข้ามาร่วมเขียนบทความภายในแอปฯ จากนั้นรายได้ก็จะมาจากจำนวนคนที่เข้าถึงบทความนั้น ๆ เป็นสัดส่วนของงานออนไลน์ได้เงินจริงที่สร้างรายได้ผ่านผู้ติดตามจำนวน 1,000 ผู้ติดตาม เพราะเมื่อได้ดาวเยอะ รายได้ก็จะยิ่งเยอะจากการเติบโตผ่านการครีเอทคอนเทนต์ใหม่ ๆ ที่น่าสนใจ 

3. แอปพลิเคชัน Streetbees

เป็นแอปพลิเคชันทำงานออนไลน์ได้เงินจริงที่เพียงแค่ถ่ายภาพก็จะสามารถหาเงินได้ รวมถึงระบบจะมีการแชทคำถามมาหาเรา เพื่อถามเรา เช่น

  • กินอะไร
  • กินอะไรอยู่
  • ระบบให้ถ่ายภาพส่งมาในแอป

หลังจากนั้นจึงจะมีการชำระค่างานออนไลน์ ได้เงินจริงผ่าน Paypal ซึ่งใช้ได้ทั้งระบบ iOS และ Android

4. แอปพลิเคชัน ShutterStock

เป็นแอปพลิเคชันสำหรับถ่ายภาพลงจำหน่ายผ่าน Market Place หลักการหางานออนไลน์ได้เงินจริง ก็ทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่ใช้แอปฯ ถ่ายภาพเพื่อส่งขาย สำหรับรายละเอียดขั้นตอนการตรวจสอบคุณภาพก็จะมีขึ้นอยู่กับปัจจัยความละเอียดของภาพร่วมด้วย เนื่องจากภาพที่มีรายละเอียดสูงก็ย่อมนำไปใช้งานได้ดีกว่า ทำให้มีโอกาสที่จะถูกขายได้ก่อนภาพที่ไม่มีความคมชัดนั้นเอง

5. แอปพลิเคชัน TikTok

สำหรับการทำงานออนไลน์ได้เงินจริง 2565 พลาดไม่ได้ที่จะต้องมีลิสต์ของแอปพลิเคชันติ๊กต๊อก เนื่องจากทางแอปฯ เปิดโอกาสให้เหล่า influencer นักรีวิว ทั้งหน้าใหม่และมืออาชีพได้ออกมาแนะนำสินค้า โดยมีฟังก์ชันการใช้งานที่ผู้ใช้รายอื่นสามารถซื้อเหรียญมาสนับสนุนเหล่าอินฟลูเอนเซอร์ได้ จนทำให้ปัจจุบันเกือบทุกแบรนด์หันมาทำการตลาด ทำเงินผ่านช่องทางนี้กันได้อีกทาง

6. แอปพลิเคชัน PUNDAI 

PUNDAI อีกหนึ่งแอปพลิเคชันที่คุณสามารถใช้งานหาเงินออนไลน์ได้จริง เพราะป็นเครื่องมือการตลาดทรงอิทธิพลของยุคนี้ ไม่ว่าจะอยากขายสินค้าของตนเองออกไปผ่านตัวแทน หรืออยากจะเป็นตัวแทนที่ไม่ต้องมีสินค้าสต็อกจะรูปแบบใดคุณก็สามารถเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการเพิ่มกำไร ทำเงินให้กับตัวเองได้ เพราะแค่แชร์และบอกต่อ รายได้ก็เกิดขึ้นจริง

คำถามที่พบบ่อย (FAQ)

งานออนไลน์ได้เงินจริงไหม

ได้จริง ถ้าเลือกงานออนไลน์บนแพลตฟอร์มที่มีแบรนด์หรือชื่อเจ้าของชัดเจน ตลอดจนมีรายละเอียดบอกชัดว่าเงื่อนไขการทำงานคืออะไร ชำระเงินให้เราอย่างไร เวลาใด ดังนั้นงานออนไลน์ได้เงินจริงนั้นมี แต่จะต้องเลือกแหล่งที่มีความเชื่อถือได้ โดยจะต้องคัดกรองด้วยตัวเอง

ADD LINE เพื่อเริ่มใช้ PUNDAI

คุณก็สามารถใช้ PUNDAI โดยไม่มีอะไรซับซ้อน ด้วยการแอดไลน์และเริ่มใช้งานได้ทันที หรือกด เรียนรู้เพิ่มเติม เกี่ยวกับบทบาทของผู้ใช้งาน เพื่อศึกษาบทบาทของเรา