รวมวิธีขายของออนไลน์ ขายยังไงให้ขายออก จนลูกค้าอยากบอกต่อ!

เนื้อหาบทความนี้

หลายคนหันมาขายของออนไลน์กันมากขึ้น แต่ก็มีอีกหลายคนที่ยังไม่เข้าใจวิธีขายของออนไลน์ว่าต้องเริ่มจากตรงไหน การขายออนไลน์คืออะไร ขายของออนไลน์อย่างไร หากไม่มีเงินทุนจะขายของออนไลน์ได้ไหม เราลองมาอ่านบทความนี้กันก่อน ซึ่งจะบอกถึงวิธีขายของออนไลน์ให้ขายดี  เริ่มต้นวิธีขายของออนไลน์  วิธีขายของออนไลน์แบบไม่ต้องลงทุน และวิธีขายของออนไลน์แบบไม่ต้องสต็อกของเป็นอย่างไรมาฝากกัน

วิธีขายของออนไลน์คือ

เป็นการขายของออนไลน์ที่อาศัยวิธีการต่าง ๆ ในการขายของออนไลน์ให้ได้ผลลัพธ์ที่ประสบผลสำเร็จ ซึ่งวิธีการที่ว่านั้นมีหลากหลาย ไม่ว่าจะการขายของออนไลน์แบบไม่ต้องสต๊อกของ ไม่ต้องลงทุน การขายของแบบเลือกเป็นตัวแทนจำหน่าย และอีกมากมาย เรามาอ่านกันในบทความนี้ 

วิธีขายของออนไลน์ให้ขายดี

ด้วยพฤติกรรมการซื้อของที่เปลี่ยนแปลงไป มีการหันมาซื้อของบนโลกออนไลน์กันมากขึ้น ทำให้มีร้านค้าออนไลน์ พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์เกิดขึ้นมากมาย ส่งผลให้เกิดการแข่งขันตามมาแล้วทำอย่างไรให้ขายดี เรามาดูวิธีกัน

1. ทำหน้าร้านให้สวยงามน่าสนใจ

หน้าร้านบนโลกออนไลน์ก็คือ เว็บไซต์ เพจ Facebook, Line@, TikTok, Instagram ที่คุณสร้างขึ้น ควรจัดให้สวยงามให้สวยสะดุดตา สามารถสร้างด้วยตัวเองง่าย ๆ ไปที่เว็บไซต์ Canva จะมี Template สวย ๆ มากมายให้เลือกสร้างหน้าร้านให้ตรงกับธุรกิจของคุณได้เลย

2. การสั่งซื้อสินค้าสะดวกสบายไม่ยุ่งยาก

มีขั้นตอนการกดสั่งซื้อสินค้าที่สะดวกสบาย ไม่ยุ่งยาก ไม่ซับซ้อน เรียกได้ว่ากดเข้าไปตัวสินค้าปุ๊บก็สั่งซื้อกดจ่ายเงินได้เลย

3. โปรโมตร้านบนโซเชียลมีเดีย

เลือกโปรโมตร้านบนโลกโซเชียลมีเดีย เพราะเส้นทางบนโลกออนไลน์นี้โพสต์สินค้าครั้งเดียวคนเห็นเป็นหมื่นเป็นแสนเผลอ ๆ เป็นล้าน ควรศึกษาวิธีสร้างเพจขายของออนไลน์และวิธีโปรโมตให้ดี เลือกช่องทางให้เหมาะกับธุรกิจของคุณ

4. ให้อินฟลูเอนเซอร์ช่วยรีวิวสินค้าและบริการของเรา

เจ้าของร้านค้าออนไลน์ที่ขายดี มักจะชอบให้อินฟลูเอนเซอรมารีวิวสินค้าและบริการให้ เพราะผลลัพธ์ที่ได้มักจะได้ผลดีกว่าที่คิดไว้เสมอ 

5. ราคาสินค้าไม่แพงแต่ได้คุณภาพ

ควรกำหนดราคาสินค้าที่ไม่แพงเกินไป เพราะราคาแพงอาจทำให้ลูกค้าไม่กล้าเข้าร้านคุณเลยก็ได้ แต่ที่สำคัญการกำหนดราคาไม่สูง สินค้าจะต้องได้คุณภาพด้วยนะ 

6. จัดส่งสินค้ารวดเร็วและปลอดภัย

สิ่งสำคัญเลยคือลูกค้าต้องการสินค้าที่รวดเร็ว หากคุณจัดส่งสินค้าล่าช้า และไม่ปลอดภัย ก็จะทำให้คะแนนร้านคุณตกอย่างแน่นอน

วิธีขายของออนไลน์แบบไม่ต้องลงทุน

เราสามารถเริ่มต้นขายของออนไลน์ได้แบบไม่ต้องลงทุน นอกจากนั้นยังเป็นวิธีขายของออนไลน์แบบไม่ต้องสต๊อกของอีกด้วย มีวิธีแบบไหนบ้าง มาดูกัน

1. สมัครเป็นตัวแทน Dropship

คือการสมัครเป็นตัวแทน Dropship แบบไม่ต้องสต็อกสินค้า เรามีเพียงหน้าที่หาลูกค้าให้ทางร้าน โพสต์สินค้า ก็สามารถรับกำไรไปเต็ม ๆ โดยไม่ต้องส่งของเอง ทางร้านจะจัดส่งสินค้าให้เราเอง เป็นวิธีขายของออนไลน์แบบไม่ต้องลงทุนเลย

2. นำของใน Shopee Lazada มาขาย

เชื่อว่าคนไทยส่วนใหญ่จะต้องเคยซื้อสินค้าผ่าน Shopee Lazada กันอย่างแน่นอน เพราะราคาไม่แพงและมีแทบทุกอย่าง ให้เรานำสินค้าใน Shopee Lazada ไปโพสต์ขายทุกช่องทางโดยการอัพราคาเพิ่มขึ้น เช่น เอาของใน Shopee ราคา 200 บาทไปโพสต์ขายใน Facebook Website Blog ในราคา 250 บาท เมื่อขายได้เราก็ค่อยซื้อจาก Shopee แล้วเราไปส่งลูกค้าอีกที 

3. การทำการตลาดแบบ Affiliate

การทำการตลาดแบบ Affiliate คือวิธีการทำการตลาดโดยอาศัยตัวแทน นายหน้า ตัวแทนจำหน่าย เพื่อทำการโฆษณาสินค้าหรือบริการให้กับเจ้าของแบรนด์ เมื่อเกิดการซื้อขาย จะได้รับค่าตอบแทนเป็นค่าคอมมิชชันตามเงื่อนไขที่ตกลงกันไว้ ทำให้ Affiliate เป็นช่องทางการทำเงินรูปแบบใหม่สำหรับผู้ที่ต้องการสร้างรายได้บนโลกออนไลน์ที่ได้รับความนิยมอย่างก้าวกระโดด ตัวอย่างเครื่องมือการตลาด Affiliate ของ Pundai ที่จ่ายค่าตอบแทนให้ทันทีเมื่อมีการซื้อขายเกิดขึ้น

สอนวิธีขายของออนไลน์ แบบฉบับผู้เริ่มต้นใหม่

การขายของออนไลน์มาแรงจนฉุดไม่อยู่ ใคร ๆ ก็หันมาขายกันมากขึ้นไม่ว่าจะเด็ก วัยรุ่น ผู้ใหญ่ หรือแม้แต่ผู้สูงอายุ เพราะการขายของออนไลน์มีข้อดีมากมาย แถมมีรายได้แบบไม่จำกัด สำหรับผู้ที่เริ่มต้นอยากขายของออนไลน์ เราจะมาเริ่มต้นวิธีขายของออนไลน์แบบมือใหม่กัน

1. เงินทุน

เริ่มต้นจากการเตรียมเงินทุน สำหรับการซื้อสินค้า การทำตลาด การติดต่อขนส่ง การเลือกช่องทางการขาย

2. คอนเซ็ปต์ร้าน

คิดคอนเซ็ปต์ร้านว่าจะเป็นไปในทิศทางไหน เช่น แนวมินิมอล โทนสีขาว สีครีม หรือสินค้าเกี่ยวกับแม่และเด็ก ก็จะมีรูปพ่อแม่และเด็กในหน้าร้าน หรือในโลโก้ เป็นต้น

3. หาแหล่งสินค้ามาขาย

แหล่งสินค้ามาขายมีทั้งในตลาดคลองถม ตลาดโบ๊เบ๊ ตลาดเช้าเยาวราช มีมากมาย หรือจะเลือกผลิตเป็นเจ้าของแบรนด์เองก็ทำได้ แต่เริ่มต้นให้เลือกวิธีจับเสือมือเปล่าก็ได้เช่นกัน

4. เลือกช่องทางการขายสินค้า

ช่องทางคือแพลตฟอร์มบนออนไลน์ ได้แก่ Facebook, Instagram, TikTok, Youtube, Website, E-Market Place เป็นต้น

5. ช่องทางการชำระเงิน

แนะนำให้เลือกช่องทางการโอนเงินกับธนาคารชั้นนำ หรือจ่ายผ่านบัตรเครดิตและเดบิต และชำระปลายทาง

6. ทำการตลาดบนโซเชียลมีเดีย

เลือกทำคอนเทนต์ดี ๆ ให้สาระและข้อมูลที่เป็นประโยชน์ เพื่อเพิ่มยอดผู้ติดตาม ให้ลูกค้าไว้ใจเราก่อนแล้วยอดขายจะตามมาเอง

7. มีระบบการจัดส่งสินค้าที่ครบครัน

เลือกบริษัทขนส่งเอกชนที่มั่นคง และมีสาขาทั่วประเทศ อย่างเช่น บริษัทไปรษณีย์ไทยก็เป็นอีกช่องทางหนึ่ง

ถ้าอยากขายดีให้ใช้อินฟลูเอนเซอร์+เครื่องมือ PUNDAI

อยากขายดีมีหลายวิธีไม่ว่าจะมีแผนการตลาด มีสินค้าที่ตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมาย มีคอนเซ็ปต์ร้านที่ชัดเจน รวมถึงการจ้างอินฟลูเอนเซอร์มาช่วยรีวิวสินค้า เพราะพวกเขาจะมีอิทธิพลต่อผู้คนหมู่มาก จะมีความสามารถในการรีวิว การนำเสนอสินค้า มีลีลาที่น่าดึงดูดและน่าสนใจ ส่งผลทำให้ผู้คนที่เห็นอินฟลูเอนเซอร์รีวิวสินค้าส่วนใหญ่จะคล้อยตามและเชื่อในการรีวิว และตัดสินใจซื้อสินค้าและบริการ

PUNDAI เป็นเครื่องมือที่จะช่วยให้อินฟลูเอนเซอร์ได้ประโยชน์จากการรีวิวสินค้าให้ลงในปันได้ เมื่อมีคนสนใจจะซื้อผ่านลิงก์ปันได้ อินฟลูเอนเซอร์จะได้ส่วนแบ่งทางการตลาดจากการแนะนำสินค้า ซึ่งเราจะมีตัวเลขราคาโชว์ให้เห็นก่อนแชร์แบบชัด ๆ กันไปเลย เห็นข้อดีแบบนี้แล้ว เหล่าอินฟลูเอนเซอร์ต้องไม่พลาด มาลองใช้เครื่องมือการตลาดรูปแบบใหม่กับทางปันได้กันดีกว่า สนใจแอดไลน์ @pundaiofficial ได้เลย

คำถามที่พบบ่อย FAQ

วิธีขายของออนไลน์มีขั้นตอนอะไรบ้าง

1. ศึกษาแผนการตลาดและการขาย
2. กำหนดเงินทุนหมุนเวียน
3. เลือกสินค้าหรือบริการที่จะขาย
4. ตั้งชื่อร้านให้น่าสนใจ
5. กำหนดแพลตฟอร์มที่จะขาย
6. มีระบบหลังบ้านที่ครบครัน

ADD LINE เพื่อเริ่มใช้ PUNDAI

คุณก็สามารถใช้ PUNDAI โดยไม่มีอะไรซับซ้อน ด้วยการแอดไลน์และเริ่มใช้งานได้ทันที หรือกด เรียนรู้เพิ่มเติม เกี่ยวกับบทบาทของผู้ใช้งาน เพื่อศึกษาบทบาทของเรา