5 โค้ชยอดนักขายมาแรงสุดในปี 2022 แนะแนว+เรียนขายของออนไลน์ อยากขายดีต้องรู้

เนื้อหาบทความนี้

ใครว่าสินค้าอย่างเดียวก็ขายได้ เป็นคำพูดที่ไม่ถูกต้องทั้งหมดนะคะ! เมื่อพวกเราอยู่ในยุคดิจิทัลที่ทุกอย่างเปลี่ยนแปลงและพัฒนาตลอดเวลาแบบนี้ แน่นอนว่าการแข่งขันในด้านต่าง ๆ ย่อมสูงขึ้นมาก โดยเฉพาะวงการขายของออนไลน์ ที่ไม่ว่าใครก็ดูเหมือนอยากจะเข้ามาชิมลางกันเสียหมด ทำให้พ่อค้าแม่ค้ามือใหม่ที่กำลังมองหาช่องทางการขายของออนไลน์อาจรู้สึกกดดันได้ ไหนจะเรื่องวิธีสร้างเพจขายของออนไลน์ การยิงแอด แต่ไม่ต้องกลัวเลยค่ะเพราะเราสามารถพัฒนาสกิลการขายได้ผ่านการเรียนขายของออนไลน์ ซึ่งวันนี้ PUNDAI ของเราก็อยากร่วมแบ่งปันความรู้ดี ๆ จากเหล่าโค้ชสอนการขายชื่อดังที่จะให้ความรู้ด้านธุรกิจขายของออนไลน์ จะมีใครกันบ้าง และพวกเขามีเทคนิคการขายอย่างไร ติดตามกันเลยค่า

โค้ช วรัทภพ รชตนามวงษ์

เรียกได้ว่าเป็นโค้ชสอนขายของออนไลน์ที่หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตากันดี เพราะคุณวรัทภพเป็นผู้คร่ำหวอดในวงการธุรกิจ ไทย-จีน เขาทำการสอนทั้งขั้นตอนและเทคนิคเกี่ยวกับธุรกิจออนไลน์อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น การทำ Dropship, การขายของพรีออเดอร์, รวมถึงการขายของใน Shopee Lazada รวมไปถึงการนำเข้าสินค้าจากจีนมาขายให้ได้กำไรดีอีกด้วย 

ซึ่งข้อมูลทั้งหมดนั้นฟรี เพื่อน ๆ สามารถเรียนขายของออนไลน์ ฟรี ผ่านชาแนล Youtube วรัทภพ รชตนามวงษ์ WARATTAPOB ได้ตลอด 24 ชั่วโมงค่ะ อีกทั้งเขายังมีหนังสือชื่อว่า “เงินมาง่าย ๆ ด้วยวิธีการขายของออนไลน์ สูตรลับ WAR-KETTING” ซึ่งสามารถอ่านได้แบบฟรี ๆ กันเลยค่า

 • ช่องทางการเรียนขายออนไลน์ : วรัทภพ รชตนามวงษ์ WARATTAPOB 
 • จำนวนผู้ติดตาม : 696K คน
 • จุดเด่น : มีรูปแบบการสอนหลากหลาย ทั้งแอพขายของออนไลน์ และการนำเข้าสินค้าจากจีน รวมไปถึงวิธีการหารายได้จากช่องทางอื่น ๆ บนโลกออนไลน์
 • เทคนิคการขาย : การขายของออนไลน์ต้องรู้ทันอัลกอริทึมของแพลตฟอร์ม รวมถึงวิเคราะห์ตลาดเป็น และเมื่อขายได้แล้วต้องรู้จักการลงทุนเพื่อต่อยอด

โค้ช นพ พงศธร

เพื่อน ๆ คนไหนกำลังตามหาคอร์ส เรียน ออนไลน์ ฟรีเกี่ยวกับการบริหารธุรกิจและการขาย บอกเลยว่าโค้ชนพเป็นครูที่พร้อมถ่ายทอดวิชาความรู้แบบไม่หวงวิชาเลย โค้ชได้ใช้พื้นที่สื่อออนไลน์ในการแชร์ประสบการณ์การไปลองผิดลองถูกของตัวเองตลอดที่ได้อยู่ในโลกธุรกิจ โดยเรื่องความแน่นของวิชาธุรกิจบอกเลยว่าได้เต็มที่แน่นอน เพราะโค้ชนพมีบทบาทเป็น CEO และผู้ร่วมก่อตั้ง StartUp ชื่อว่า Refinn ทำให้มั่นใจได้ว่าความรู้ต่าง ๆ นั้นมีความน่าเชื่อถือและครบถ้วนเป็นอย่างมาก

 • ช่องทางการเรียนขายออนไลน์ : NopPongsatorn
 • จำนวนผู้ติดตาม : 285K  คน
 • จุดเด่น : รูปแบบของ Content จะมีความเป็น Foundation ทฤษฎีค่อนข้างเยอะ แต่มีการอธิบายอ้างอิงกับเหตุการณ์ในเคสธุรกิจต่าง ๆ ทำให้มองเห็นภาพชัด และช่วยทำให้คนที่สนใจการทำธุรกิจได้สัมผัสกับความรู้นอกห้องเรียนแบบไม่น่าเบื่อ
 • เทคนิคการขาย : ไม่ใช่แค่รู้วิธีธุรกิจ แต่ต้องอาศัยการบูรณาการจากสหวิชา เช่น จิตวิทยา, พฤติกรรมผู้บริโภค, การเงินและการลงทุนร่วมด้วย

โค้ช แบงค์ สุภกฤษ กุลชาติวิจิตร

ถ้าเพื่อน ๆ เคยประสบปัญหาลงสินค้าก็เยอะ ยิงแอดก็แยะ แต่ทำไมยอดขายไม่กระเตื้อง บางทีการมาเรียนรู้วิธีขายของออนไลน์ยังไง ให้มีคนซื้อกับโค้ชแบงค์อาจเปลี่ยนชีวิตเพื่อน ๆ ไปตลอดกาลเลยก็ได้ ซึ่งความรู้ในการขายของออนไลน​์ ไม่ว่าจะบน Facebook ขายของใน tiktok และแพลตฟอร์มอื่น ๆ โค้ชแบงค์จะมีเทคนิคปัง ๆ คอยอัปเดตตลอด ซึ่งความรู้ทางธุรกิจเหล่านี้ทำให้เรารู้จักการใช้จิตวิทยามาช่วยปิดการขายได้ง่ายขึ้น ซึ่งมันตอบโจทย์และนำไปใช้ได้รวดเร็วมาก ใครชอบเทคนิคการขายดี ๆ บอกเลยห้ามพลาด

 • ช่องทางการเรียนขายออนไลน์ : Coach Bank Supakit
 • จำนวนผู้ติดตาม : 401K คน
 • จุดเด่น : เนื้อหาการสอนส่วนใหญ่จะเป็นการประยุกต์ใช้หลักจิตวิทยาช่วยปิดการขาย ซึ่งสามารถนำไปใช้ได้ทุกสถานการณ์
 • เทคนิคการขาย : รู้จักการมองตลาดให้ขาด แล้วจะสามารถเอาชนะคู่แข่งได้

โค้ช สวย นัฐปสรณ์ ฉัตรธนสรณ์ The Icon Group

ไหนใครอยากเริ่มต้นธุรกิจ อยากลองออกมาขายของออนไลน์ แต่ก็ยังนึกไม่ออกว่าขายของออนไลน์ อะไรดี โค้ชสวยช่วยคุณได้ค่ะ เพราะเธอเป็น Inspiration ชั้นยอดของเหล่านักขายออนไลน์มือใหม่หลายคนเลยก็ว่าได้ จากแม่ค้าขายแซนวิชธรรมดา แต่เมื่อผันตัวเองมาขายออนไลน์ทำให้เธอประสบความสำเร็จด้วยรายได้กว่า 400 ล้านบาท ซึ่งนอกจากคอร์สเรียนออนไลน์สอนการขายในราคาสุดย่อมเยาของโค้ชแล้ว ในชาแนลของโค้ชสวยยังอัดแน่นไปด้วยทริคเด็ดที่ช่วยทำให้เราสร้างตัวตนบนโลกออนไลน์ เพื่อสร้างกระแสรายได้อย่างยั่งยืนได้อีกด้วย

 • ช่องทางการเรียนขายออนไลน์ : อาจารย์สวย Inspire
 • จำนวนผู้ติดตาม : 1.58K
 • จุดเด่น : คิดวิธี เรียนออนไลน์ด้านการขายในราคาสุดประหยัด เหมาะกับคนที่ยังไม่กล้าลงทุนเยอะ ทำให้ได้สาระความรู้ด้านการขายออนไลน์ที่ดีและมีคุณภาพ พร้อมยังสอนการสร้างตัวตน ทำ Personal Branding แบบเลิศ ๆ อีกด้วย
 • เทคนิคการขาย : การสร้างตัวตนบนโลกออนไลน์นั้นสำคัญมาก และความพยายามคือเงื่อนไขสำคัญในการทำมันให้สำเร็จ

โค้ช นิดหน่อย Office With Mac

เชื่อเป็นอย่างยิ่งว่าใครเป็นคนที่สนใจข้อมูลข่าวสารและเคล็ดลับการทำเงินออนไลน์ต้องรู้จักโค้ชสาวคนนี้แน่นอน เพราะโค้ชนิดหน่อยคอยเสิร์ฟความรู้ด้านการสร้างตัวตน รวมถึงเทคนิคการทำเงินจากออนไลน์แบบฟรี ๆ หลายช่องทางมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็น Youtube Tiktok และ Facebook ซึ่งความรู้นั้นจะเป็นความรู้ที่ย่อยง่ายเข้าใจได้เร็ว สามารถปรับใช้ได้หลายสถานการณ์มาก ๆ 

 • ช่องทางการเรียนขายออนไลน์ : ครูนิดหน่อย Office With Mac
 • จำนวนผู้ติดตาม : 231K คน
 • จุดเด่น : รูปแบบ Content ค่อนข้างมีความเร้าใจ สามารถปลุก Passion ของคนดูได้ดี ใครที่กำลังหาไอเดียการหาเงินออนไลน์ห้ามพลาด พร้อมทั้งยังมีความรู้ด้านไอทีแทรกให้อีกด้วย
 • เทคนิคการขาย : โค้ชนิดหน่อยไม่ได้สอนเพียงแค่เทคนิค แต่สอนไปถึงการจัดระเบียบความคิดใหม่ ทำให้เราสามารถสร้างธุรกิจออนไลน์ได้แบบยั่งยืนและมีความสุข ซึ่งเทคนิคการขายคือเปลี่ยนความคิดของเจ้าของร้านอย่างเราให้สำเร็จก่อน

เทคนิคขายของออนไลน์ให้ดังเปรี้ยง ไม่มีแป้ก จากโค้ชชื่อดัง

 1. ขายของให้ลูกค้าติดด้วยการขายสินค้าที่หายาก – โค้ชวรัทภพ นชตนามวงษ์
 2. อยากขายสินค้าได้แพงต้องแข่งด้วยนวัตกรรม – โค้ชนพ พงศธร
 3. ขายของแพงให้คนแย่งซื้อได้การหาตัวเปรียบเทียบ – โค้ชแบงค์ สุภกฤษ
 4. ก่อนลงทุนกับอะไรเราต้องมีความรู้ในสิ่งนั้นก่อน – โค้ชสวย นัฐปสรณ์
 5. การปิดการขายต้องไม่ตะโกน แต่ให้โน้มน้าวด้วยความจริงใจ – โค้ชนิดหน่อย

สำหรับเพื่อน ๆ ที่สนใจขายของออนไลน์ ทาง PUNDAI ของเราพร้อมนำเสนอสาระดี ๆ การตลาดออนไลน์ และให้ความรู้ดี ๆ เกี่ยวกับการทำธุรกิจ ที่สร้างความเชื่อมั่นและรายได้

เป็นอย่างไรกันบ้างเพื่อน ๆ หวังว่าการได้ทำความรู้จักกับเหล่าโค้ชสอนการขายชื่อดังที่ทำงานด้านธุรกิจกันอย่างมืออาชีพแล้วจะทำให้ช่วยสร้างแรงบันดาลใจในการเรียนรู้ และอยากพัฒนาธุรกิจของตัวเองให้ก้าวหน้ามากยิ่งขึ้นต่อไปได้อีกหลายเท่าตัวเลยนะคะ สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่ชอบคอนเทนต์เกี่ยวกับธุรกิจที่น่าสนใจและมีประโยชน์แบบนี้ อย่าลืมติดตามทุกการเคลื่อนไหวจาก PUNDAI นะคะ

คำถามที่พบบ่อย (FAQ)

เรียนขายของออนไลน์ ที่ไหนดี

ปัจจุบันมีความรู้ด้านการขายออนไลน์หลากหลายแพลตฟอร์มมาก ทั้ง Youtube, Facebbok, Tiktok ถ้าคุณอยากเรียนออนไลน์เป็นคอร์สสอนขายแบบจริงจัง แนะนำเป็นที่ Skillane ซึ่งเป็นแหล่งเรียนออนไลน์ขนาดใหญ่ของไทย

เรียนขายของออนไลน์ดีไหม

การเริ่มธุรกิจที่ดีคุณควรมีความรู้ก่อนเพื่อไม่ให้เสียทุนและเวลาไปอย่างน่าเสียดาย ดังนั้นจึงเป็นเรื่องดีมาก ๆ 

ไอเดียทำอาหารขายออนไลน์ มีอะไรบ้าง

ปัจจุบันเทรนด์อาหารรักสุขภาพกำลังมาแรง หรือจะลองเป็นอาหารที่มีรูปแบบการนำเสนอที่แปลกใหม่ ก็ช่วยดึงความสนใจจากลูกค้าได้ดี

ADD LINE เพื่อเริ่มใช้ PUNDAI

คุณก็สามารถใช้ PUNDAI โดยไม่มีอะไรซับซ้อน ด้วยการแอดไลน์และเริ่มใช้งานได้ทันที หรือกด เรียนรู้เพิ่มเติม เกี่ยวกับบทบาทของผู้ใช้งาน เพื่อศึกษาบทบาทของเรา