5 วิธีหารายได้เสริมทำที่บ้าน ไม่ต้องลงทุน ทำได้จริง เริ่มก่อนรวยก่อน

เนื้อหาบทความนี้

ใครอยากเป็นเศรษฐี…ฉันน่ะสิ ๆ เชื่อว่าใคร ๆ  ก็คงอยากมีรายได้แบบเป็นกอบเป็นกำกันทั้งนั้น แต่ทำไงได้ล่ะ งานประจำที่ทำก็ได้เงินเดือนเหมือนเงินทอน แบบนั้นแล้วการหารายได้เสริมทำที่บ้านไม่ต้องลงทุนเลยเป็นอะไรที่คู่ควรอย่างมากสำหรับคนยุคนี้ถือหมุนเงินกันตัวเป็นเกลียว บทความนี้เราก็เลยคัดงานที่เหมาะกับคนที่อยากมีรายได้เสริมแบบชิลล์ ๆ ทำง่ายได้เงินจริง ใครอยากเป็นเศรษฐีไม่ต้องรองวดหน้าแล้ว หาทำงานที่เราแนะนำแบบเน้น ๆ ไปรับรองว่าสุขภาพการเงินดีขึ้นชัวร์

1. รับเขียนบทความ (Online Writer)

มีหลายวิธีหารายได้เสริมจากการเขียนบทความ ตัวอย่างเช่น

  • รับเป็นนักเขียนฟรีแลนซ์

คุณสามารถเป็นนักเขียนอิสระเพื่อหารายได้ออนไลน์ด้วยการเสนอบริการเขียนของคุณให้กับลูกค้าที่ต้องการบทความสำหรับเว็บไซต์ บล็อก หรือสิ่งพิมพ์ของพวกเขา คุณสามารถค้นหาลูกค้าบนแพลตฟอร์มฟรีแลนซ์ เช่น Upwork, Freelancer และ Fiverr ถือเป็นรายได้เสริม ทำที่บ้าน ได้เงินจริงที่กำลังมาแรงมาก ๆ ในตอนนี้อีกด้วย 

  • เขียนบล็อกส่วนตัว

คุณสามารถเริ่มสร้างบล็อกและสร้างรายได้จากบล็อกโดยการแสดงโฆษณาหรือการทำ Affiliate Marketing ด้วยการโปรโมตสินค้าต่าง ๆ บนบล็อกของคุณเอง ถือเป็นวิธีการทำงานที่บ้านได้เงินจริงที่น่าสนใจมาก ๆ 

เรียนรู้เกี่ยวกับเทคนิคการเขียนเพื่อโปรโมตสินค้าให้ขายดีได้เลย: 6 เทคนิคโปรโมทสินค้าออนไลน์ให้ขายดีรัว ๆ แบบมืออาชีพตัวจริง

2. ขายคอร์สออนไลน์ (Online Course Owner)

คอร์สออนไลน์สามารถเป็นอาชีพเสริมสร้างรายได้ที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่มีความเชี่ยวชาญในสาขาเฉพาะและต้องการแบ่งปันความรู้กับผู้อื่น มีหลายวิธีในการสร้างรายได้จากคอร์สออนไลน์ วิธีหนึ่งที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือการเสนอคอร์สแบบชำระเงินผ่านแพลตฟอร์มต่าง ๆ เช่น Udemy, Coursera, Skillshare หรือ Teachable ผู้ใช้สามารถสร้างหลักสูตรในหัวข้อต่าง ๆ ตั้งแต่การถ่ายภาพ การทำอาหาร และธุรกิจ ไปจนถึงการเขียนโปรแกรมและการออกแบบ ได้ตามความถนัดของตัวเองได้เลย หรืออีกวิธีหนึ่งคือการนำเสนอผ่านเว็บไซต์หรือบล็อกส่วนตัวก็ได้เช่นกัน

สำหรับผู้ที่อยากเพิ่มยอดขายคอร์สออนไลน์เพื่อเป็นรายได้เสริม ทำที่บ้านแบบปัง ๆ ก็สามารถมาลงขายผ่าน PUNDAI และทำการเปิดให้ตัวแทนช่วยทำ Affiliate Marketing ได้ทันที เพียงแค่แอดไลน์มาที่ @pundaiofficial

3. วาดภาพ Stock Vector ขาย (Illustrator)

การขายภาพเวกเตอร์เป็นวิธีสร้างรายได้เสริมหลังเลิกงาน ทำที่บ้านที่เหมาะกับคนที่รักการวาดภาพซึ่งภาพเวกเตอร์คือภาพประกอบดิจิทัลที่สร้างขึ้นโดยใช้สมการทางคณิตศาสตร์ แทนที่จะเป็นพิกเซล สามารถปรับขนาดได้ทุกขนาดโดยไม่สูญเสียคุณภาพ ทำให้เป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับใช้ในอุตสาหกรรมต่าง ๆ รวมถึงการโฆษณา การออกแบบเว็บ และสื่อสิ่งพิมพ์

หากต้องการขายภาพเวกเตอร์ คุณสามารถสร้างงานออกแบบต้นฉบับหรือภาพประกอบที่คุณคิดว่า จะดึงดูดผู้ซื้อที่มีศักยภาพ จากนั้นอัปโหลดงานออกแบบเหล่านี้ไปยังตลาดออนไลน์ เช่น Shutterstock หรือ Adobe Stock ซึ่งสามารถขายให้กับลูกค้าที่กำลังมองหาภาพเวกเตอร์คุณภาพสูงสำหรับงานของพวกเขาได้เลย

4. แต่งนิยายออนไลน์ (Noveler)

การเขียนนิยายออนไลน์สามารถเป็นงานรายได้เสริม ทำที่บ้านได้หลากหลายวิธี ดังนี้:

  • การขายนิยายเป็นรูปแบบสมัครเล่น (Self-publishing)

คุณสามารถเขียนนิยายของคุณและตีพิมพ์ด้วยตัวเองผ่านแพลตฟอร์ม Self-publishing เพื่อเป็นรายได้เสริม ไม่ต้องลงทุน เช่น Amazon Kindle Direct Publishing, Kobo Writing Life, หรือ Google Play Books โดยสามารถกำหนดราคา, กำหนดสิทธิ์, และกำหนดวิธีการการตลาดเองอย่างอิสระ

  • การเขียนนิยายเพื่อรับเงินรายตอน (Royalty-based)

คุณสามารถสร้างรายได้จากการรับเงินรายตอนจากการขายนิยายที่ตีพิมพ์แล้วผ่านสำนักพิมพ์ หรือแพลตฟอร์มออนไลน์ต่าง ๆ ได้ เช่น Wattpad, Dek-D หรือ RAW

  • การสร้างรายได้จากการขายลิขสิทธิ์ (Licensing)

หากนิยายของคุณมีความน่าสนใจมากพอ คุณสามารถสร้างรายได้จากการขายสิทธิ์นิยายให้กับผู้สนใจ เช่น ภาพยนตร์, ซีรีส์, หนังสือเสียง

5. หารายได้เสริม ไม่ต้องลงทุนด้วย Affiliate Marketing

คุณสามารถสร้างเสริมรายได้ ทำที่บ้านจากการส่งเสริมสินค้าของร้านค้า โดยคุณสามารถทำได้โดยสร้างคอนเทนต์ต่างๆ  หลากหลายรูปแบบ เช่น บล็อกโพสต์ โพสต์โซเชียลมีเดีย หรือวิดีโอที่มีลิงก์ Affiliate ของคุณ เมื่อมีคนคลิกลิงก์ของแล้วทำการซื้อ คุณจะได้รับค่าคอมมิชชันจากการขายนั้น

สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนต้องการหารายได้เสริม ทำที่บ้านที่ได้เงินจริง ทำง่าย เริ่มต้นได้ทันที แนะนำให้รู้จักกับ PUNDAI เครื่องมือช่วยทำการตลาดออนไลน์แบบ Affiliate Marketing ที่เหมาะมากกับทุกคน ไม่ว่าจะเป็นสายไหนก็สามารถเป็นตัวแทนได้ สนใจสอบถามเพิ่มเติมได้เลยน้าที่ LINE Official: @pundaiofficial

เริ่มต้นกับ ” ปันได้ ” ง่ายๆผ่านมือถือ

บทความแนะนำ

คำถามที่พบบ่อย (FAQ)

งานแพ็คของทำที่บ้าน ได้เงินจริงไหม

งานแพ็คของที่บ้าน เป็นงานที่คุณสามารถทำเงินได้จริง แต่ก่อนที่จะตัดสินใจว่าคุณจะทำงานแพ็คของที่บ้านเพื่อหารายได้ คุณควรพิจารณาดังนี้
1. บริษัทหรือผู้ว่าจ้างงาน
2. รายละเอียดงาน
3. ค่าตอบแทน

ADD LINE เพื่อเริ่มใช้ PUNDAI

คุณก็สามารถใช้ PUNDAI โดยไม่มีอะไรซับซ้อน ด้วยการแอดไลน์และเริ่มใช้งานได้ทันที หรือกด เรียนรู้เพิ่มเติม เกี่ยวกับบทบาทของผู้ใช้งาน เพื่อศึกษาบทบาทของเรา