How to หาเงินออนไลน์บน Social media ร่วมกับการทำตลาดแบบ Affiliate

เนื้อหาบทความนี้

ถ้าคุณเป็นหนึ่งในคนที่ไม่อยากพลาดวิธีหาเงินออนไลน์ แต่ยังมีคำถามสงสัยไม่แน่ใจว่าหาเงินออนไลน์ ได้เงินจริงหรือไม่ จะต้องมาอ่านบทความของเราที่จะตอบคำถามให้คุณเข้าใจตั้งแต่วิธีหาเงินออนไลน์ทำอย่างไร หาเงินออนไลน์ ถูกกฎหมายดูหรือตรวจสอบอย่างไรได้บ้าง และปัจจุบันหาเงินออนไลน์ 2023 มีช่องทางใดที่เป็นเทรนด์และสามารถหาเงินออนไลน์ ได้เร็ว เรารวบรวมข้อมูลหาเงินออนไลน์ ล่าสุดมาให้คุณได้อัปเดตและเรียนรู้ที่จะหาเงินได้ทันทีหลังอ่านจบ!

วิธีหาเงินออนไลน์ทำอย่างไรได้บ้าง

ด้วยวิธีหาเงินออนไลน์ คือการหารายได้เสริมให้กับตนเองผ่านการใช้สื่อโซเชียลมีเดียออนไลน์ สามารถทำได้ง่ายๆ จากที่บ้าน ดังนั้นหาเงินออนไลน์ อาชีพเสริมอีกหนึ่งช่องทางสร้างรายได้ จะสามารถทำได้จากการไม่มีอะไร เพียงแค่เริ่มต้นปฏิบัติ ดังนี้

1. ตั้งเป้าหมาย

เนื่องจากการตั้งเป้าหมายจะทำให้เราทราบทิศทางของตนเอง จากการคิดภาพอนาคตในสิ่งต้องการ อาทิ วางเป้าหมายเงินเดือน โดยทริคคือการวางเป้าหมายนั้นควรจะวางไว้สูง เพื่อให้เกิดความสัมพันธ์กับความพยายามของตัวเอง จากนั้นจึงแพลนว่าใน 1 วัน 1 เดือน ไปกระทั่งแพลน 1 ปี เราจะทำอะไรบ้าง 

2. หาวิธีการ

วิธีการหาเงินออนไลน์ แน่นอนว่าจำเป็นจะต้องเริ่มต้นจากการหาความรู้เพิ่มเติมไม่ต่างจากการดูวิดีโอที่ระบุว่ามีเงิน 1 ล้านลงทุนอะไรดี การหาความรู้ปัจจุบันก็ทำได้หลากหลายตั้งแต่การอ่านหนังสือหาเงินออนไลน์ฟรี ตลอดจนหนังสือที่เปลี่ยน mindset หนังสือการตลาด เศรษฐศาสตร์ ธุรกิจ หนังสือ Internet Marketing เช่น Google Make Me Rich รวมถึงการศึกษาสื่อออนไลน์ที่บอกวิธีหาเงินออนไลน์ ไม่ต้องลงทุน เพื่อให้เราเห็นภาพรวมความเป็นไปของโลกภายนอกในเรื่องที่เราสนใจ ทำให้เรามีอาวุธทางความคิดที่จะต่อยอดทำเงินต่อไป

3. ลงมือทำทันที

เมื่อมีความรู้เรื่องวิธีหาเงินออนไลน์แล้วจะต้องเริ่มต้นทำทันที ไม่ผัดวันประกันพรุ่ง โดยมุ่งมั่นทำจากการตั้งเป้าหมายไว้อย่างชัดเจน เอาชนะอุปสรรคเพื่อความสุขในอนาคต จากนั้นเขียนวิธีไปถึงเป้าหมายออกมา แล้วจึงมาเช็กว่าเราทำอะไรสำเร็จไปแล้วบ้างในแต่ละวัน โดยเรียงลำดับสิ่งที่สำคัญมากไปหาน้อย และไม่ลืมว่าหาเงินออนไลน์ ถูกกฎหมายจึงจะได้เงินจริง เช่น ebay การนำของจากจตุจักรมาขาย รวมถึงการลองทำหลาย ๆ อย่าง เพื่อให้เราค้นหาสิ่งที่เราจะทำแล้วสำเร็จได้จริง

4. หากลุ่มคนที่ทำงานลักษณะเดียวกัน

เพื่อให้การทำงานสามารถขยับขยายตัวได้ คุณอาจหากลุ่มคนที่สนใจในสิ่งเดียวกันจากการไปเข้าร่วมงานสัมมนาต่าง ๆ หรือหาจากเว็บบอร์ด Facebook Group ทั้งนี้ก็เพื่อให้เกิดการแชร์ความรู้ระหว่างกัน เพื่อร่วมพูดคุยแบ่งปันกัน

5. หาเงินออนไลน์จะต้องมีวินัย

เพื่อให้เราทำอย่างต่อเนื่องจนเกิดผลสำเร็จ วินัยในการทำงานสำคัญมากที่สุดอย่าหยุดที่จะทำอย่างสม่ำเสมอ เพราะในวิธีหาเงินออนไลน์จริงต้องอดทนเช่นกัน

ข้อดีของการหาเงินออนไลน์

1. เริ่มต้นไวมีรายได้ก่อน

เช่น การเริ่มต้นขายของผ่านแอปพลิเคชัน TikTok ที่ช่วงเริ่มต้นใครทำก่อนหัวไวก็ได้เงินไปในจำนวนสูงก่อนใคร ดังนั้นการหาเงินออนไลน์นั้น การคิดไวทำไวตัดสินใจไวที่จะลองถูกลองผิดสำคัญอย่างมาก เพราะมันอาจจะเปลี่ยนให้คุณรวยได้ก่อนใคร

2. สามารถอบรมหาความรู้ได้ฟรี

ด้วยปัจจุบันมีผู้คนจำนวนมากทำคอนเทนต์แบ่งปันความรู้ส่วนนี้ ดังนั้นการหาความรู้ในการหาเงินออนไลน์ รายได้เสริมจากทางนี้สามารถที่จะศึกษาจากผู้รู้ได้หลายทาง

3. ทำคอนเทนต์มากเกิดผู้คนติดตามมาก

ทริคง่าย ๆ คือการทำคอนเทนต์อย่างต่อเนื่อง ติดแอซแท็กเดิมซ้ำ ๆ จะทำให้เกิดกลุ่มผู้ติดตามที่จะเข้ามาซื้อสินค้าและบริการหรือรับชมในสิ่งที่คุณนำเสนอ

ข้อเสียของการหาเงินออนไลน์

1. บางงานไม่ได้เงินทันทีจำเป็นจะต้องรอ

เช่น การเขียนโค้ดทำเว็บไซต์ อาศัยระยะเวลาประมาณ 1 เดือน จึงจะได้ 1 เว็บไซต์ ส่วนเรื่องของตัวเงินอาจจะเห็นผลในระยะยาว 2 – 3 ปี

2. เสียเวลาในการศึกษาหาความรู้

แน่นอนว่าต้องการเงินก็จำเป็นจะต้องเพิ่มสกิลความรู้ให้กับตัวเอง ดังนั้นในช่วงเริ่มต้นคุณจะต้องสละเวลามาเรียนรู้สิ่งที่จำเป็นในการหาเงินออนไลน์ให้ได้ผล เช่น การขายของออนไลน์จะสำเร็จได้ จำเป็นจะต้องศึกษาการทำ SEO เข้าคอร์สสัมมนาเรียนทำ Google Ads 

3. คู่แข่งใหม่ค่อนข้างเยอะ

เป็นธรรมดาที่การหาเงินออนไลน์จะต้องมีคู่แข่งไม่ต่างจากการมีหน้าร้านขายของจริง หรือการทำธุรกิจอื่นทั่วไป ดังนั้นการสร้างเอกลักษณ์หรือคงคุณภาพประสิทธิภาพในงานหรือสินค้าของตนเองตลอดจนสร้างสรรค์สิ่งใหม่อยู่เสมอจึงเป็นเรื่องที่สำคัญ

5 ช่องทางหาเงินออนไลน์ร่วมกับการทำตลาดแบบ Affiliate

1. หาเงินออนไลน์ผ่าน Blockdit

เป็นการหาเงินออนไลน์ ไม่ต้องลงทุนสามารถทำควบคู่กับงานประจำ โดย Blockdit คือแอปพลิเคชันที่ถูกพัฒนาจากลงทุนแมน ก่อตั้งในปี 2017 โดยภายใน Blockdit มีเนื้อหาบทความลงเป็นบล็อกน่าอ่าน เนื้อหากระชับ ผู้อ่านเข้าใจง่าย ทางแอปเชื่อมโยงกันด้วยการแลกเปลี่ยนความรู้และสามารถหาเงินออนไลน์ได้ผ่านการเขียนบทความ ทั้งนี้ค่าตอบแทนจะอยู่ระหว่าง 50 – 500 บาท ขึ้นอยู่กับความนิยมของบทความ และในการทำบทความเราอาจรับเขียนรีวิวสินค้าได้ร่วมด้วย

2. หาเงินออนไลน์ผ่าน Facebook

เป็นการหาเงินออนไลน์ โดยเปลี่ยนจาก Facebook ส่วนตัวไปเป็น Facebook Mode “มืออาชีพ” เพื่อสร้างรายได้จากเนื้อหา และจากเดิมที่ Facebook จำกัดให้มีเพื่อนมีเพียง 5,000 คน Facebook จะถูกแนะนำไปในหน้าแนะนำ ทำให้มีผู้คนเข้ามาติดตามได้อย่างไม่จำกัด Facebook จึงจะมีลักษณะคล้าย page เราจะสามารถสร้างรายได้ ได้จากดาว ภายใต้เงื่อนไขมีผู้ติดตามขั้นต่ำ 1000 คนเป็นเวลา 60 วัน นอกจากนี้เรายังยิง ads โพสต์ของตัวเองเพื่อทำการโฆษณาสินค้าและบริการต่าง ๆ ของตนเองได้อีกด้วย

3. หาเงินออนไลน์ผ่าน Instagram

เป็นการหาเงินผ่านการโพสต์รูปภาพโดยลิงก์ให้ผู้คนที่รับชมรูปภาพที่เราโพสต์กดลิงก์ไปยัง Click A Snap เพื่อหาเงินออนไลน์ ไม่ต้องลงทุน เพราะแม้ว่าจะไม่มีทักษะในการถ่ายภาพ แต่เพียงแค่อัปโหลดรูปภาพของตนเองทำให้ผู้คนกดเข้ามารับชมก็จะสามารถถอนเงินได้จาก Playpal

4. หาเงินออนไลน์ผ่าน TikTok

ปัจจุบันสามารถหาเงินออนไลน์ง่าย ๆ ผ่านการแนะนำเชิญให้เพื่อน ๆ สมัครเข้ามาเล่น TikTok โดย 1 คนได้รับเงินถึง 1,900 บาท ถ้าเชิญเพื่อน 10 คนจะได้เงินถึง 19,000 คน หรือจะเชิญมากกว่านั้นก็ได้ เพียงเรานำลิงก์ไปวางแล้วให้เพื่อน ๆ ร่วมกดเข้ามาสมัคร ส่วนของเพื่อน ๆ ที่กดลิงก์ก็จะได้เงินรางวัลในการทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้เช่นกัน 

5. หาเงินออนไลน์ผ่าน Youtube

ปัจจุบันสามารถหาเงินออนไลน์จาก AI Chat GPT ร่วมกับ Youtube เป็นรายได้เสริม ผ่านการทำคอนเทนต์ เช่น ช่องของ BODY HUB ทำช่องเกี่ยวกับการออกกำลังกาย สุขภาพ การลดน้ำหนัก ที่กำลังตอบโจทย์ความต้องการติดตามของคนในปัจจุบัน โดยวิดีการทำวิดีโอใช้ AI ในการพูดบรรยายแทนได้โดยไม่จำเป็นจะต้องเห็นหน้าผู้ทำช่องจริง เช่นนี้เป็นต้น

PUNDAI ตัวช่วยทำการตลาดแบบ Affiliate ช่วยให้คุณมีรายได้จากการหาเงินออนไลน์

สำหรับใครที่สนใจในการหาเงินออนไลน์ ผ่านช่องทางแพลตฟอร์มต่าง ๆ ที่เราหยิบยกมา แนะนำว่ามาเริ่มต้นสร้างรายได้ไปกับ “PUNDAI” เพราะเราเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการทำเงินออนไลน์ให้กับคุณได้ ไม่ว่าคุณจะเป็นร้านค้าหรือเจ้าของกิจการที่มีสินค้าและบริการเป็นของตนเองอยู่แล้ว หรือคุณต้องการเป็นตัวแทนที่ไม่อยากจะเสียเวลาสต๊อกสินค้าเอง PUNDAI เราสามารถสร้างได้ให้กับคุณได้อย่างปลอดภัย เพียงเข้ามาแอดไลน์ @pundaiofficial เข้าสู่ระบบ ยอดขายหรือรายได้ของคุณก็จะเพิ่มขึ้นได้อีกทาง

คำถามที่พบบ่อย (FAQ)

ตอบแบบสอบถามได้เงินจริงไหม

สำหรับปัจจุบันมีแอปพลิเคชันที่ตอบแบบสอบถามแล้วได้เงินจริง แต่อย่างไรก็ตามเพื่อให้ทำงานแล้วได้รับเงินชัวร์ควรจะตรวจสอบแหล่งที่จะทำงานหาเงินออนไลน์ก่อนจะเริ่มทำจึงจะดีที่สุด

ADD LINE เพื่อเริ่มใช้ PUNDAI

คุณก็สามารถใช้ PUNDAI โดยไม่มีอะไรซับซ้อน ด้วยการแอดไลน์และเริ่มใช้งานได้ทันที หรือกด เรียนรู้เพิ่มเติม เกี่ยวกับบทบาทของผู้ใช้งาน เพื่อศึกษาบทบาทของเรา