รวมวิธีหารายได้ออนไลน์ยอดนิยม ที่ทำแล้วได้เงินจริง!

เนื้อหาบทความนี้

สมัยนี้ ใคร ๆ ก็หารายได้เสริม หารายได้ออนไลน์กันทั้งนั้น เพราะเศรษฐกิจที่ไม่ดี มีแต่ค่าใช้จ่าย ประกอบกับรายรับที่น้อยลง ดังนั้นการหารายได้เสริมอย่าง หาเงินออนไลน์เป็นสิ่งที่เข้ามาช่วยเติมเต็มให้กับการหาเลี้ยงตัวเองและครอบครัวได้ดียิ่งขึ้นเลยทีเดียว

ยิ่งเป็นการหารายได้เสริมออนไลน์ด้วยแล้ว เป็นอะไรที่ง่ายต่อการหารายได้เข้าไปอีก เพราะสามารถทำงานได้ทุกเวลาที่มีอินเทอร์เน็ต ตัวอย่างการหางานออนไลน์ทำ เช่น การขายของออนไลน์ เปิดร้านขายเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า หรือเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้า การขายสินค้า DIY ทำด้วยฝีมือตัวเองก็เป็นอะไรที่สร้างสรรค์และมีชิ้นเดียวในโลกด้วย ว่าแต่การหารายได้ออนไลน์คืออะไร มีวิธีหารายได้เสริมอะไรบ้าง แล้วลงทุนหารายได้ออนไลน์มีกี่แบบ ทั้งแบบฉบับนักเรียน และแบบถูกกฎหมาย เราไปดูกัน

หารายได้ออนไลน์คืออะไร

การหารายได้ผ่านช่องทางบนโลกออนไลน์ ซึ่งช่องทางหารายได้ออนไลน์มีกี่ช่องทาง ต้องบอกได้เลยว่ามีหลายช่องทางด้วยกัน ทั้งนี้งานที่สามารถสร้างรายได้หาเงินออนไลน์ฟรี ยังมีหลายช่องทางที่ไม่ต้องลงทุนหรืองานออนไลน์ได้เงินจริงไม่ถูกหลอก ไม่ว่าจะเป็นการทำ Affliate Marketing, การเป็น Content Creator, การเป็นติวเตอร์ออนไลน์, การขายภาพออนไลน์ เป็นต้น

วิธีหาเงินออนไลน์ มีรายได้จริง มีวิธีอะไรบ้าง?

1. เขียนบทความ Freelance

การเป็นนักเขียนบทความ Freelance ไม่ใช่เรื่องยาก หากคุณเป็นคนชอบอ่าน ชอบเล่าเรื่อง ชอบเขียน เล่าเรื่องราวต่าง ๆ ออกมาผ่านปลายปากกา นำเสนอแต่เรื่องราวที่เป็นประโยชน์ในสไตล์ของตัวเอง ที่สำคัญคุณต้องรู้และเข้าใจในเรื่องที่จะถ่ายทอดออกมาอย่างแท้จริง แต่ความเป็นจริงหากคุณไม่รู้ก็สามารถค้นหาข้อมูลจากอินเทอร์เน็ตได้เช่นกัน แล้วอ่านให้เข้าใจนำมาถ่ายทอดในสไตล์ตัวเองข้อมูลที่เป็นจริง อ้างอิงได้ ไม่หลอกลวงหรือทำให้ผู้อื่นหลงเชื่อหลงซื้อสินค้าและบริการ

2. ทำ Affliate Program

Affliate เป็นโปรแกรมที่สามารถสร้างรายได้ให้กับคุณได้แบบง่าย ๆ โดยคุณไม่ต้องมีสินค้าหรือบริการเองเลย เพียงแต่คุณมีพื้นที่หรือช่องทางการลงประกาศขายเท่านั้น เมื่อมีคนมาซื้อคุณก็จะได้ค่านายหน้าไป 

การทำ Affliate เพียงไปสมัครกับ Partner กับเว็บไซต์ต่าง ๆ ที่เขาเปิดรับอย่าง Shopee Lazada หรือ Pundai เพื่อได้รหัสมาติดในเว็บไซต์เพื่อทำการโฆษณาสินค้าให้ปรากฎขึ้นบนหน้าเว็บไซต์ แน่นอนเมื่อมีคนมากดสั่งซื้อคุณจะได้รับค่าคอมมิชชั่นไปนั่นเอง

3. ขายภาพออนไลน์

คือการที่เรานำเอาภาพถ่ายที่เราถ่ายเองไปฝากขายกับเว็บไซต์ที่ขายภาพ ซึ่งได้แก่เว็บไซต์ Shutterstock, iStockphoto, Dreamstime และอีกมากมาย เว็บไซต์เหล่านี้เป็นเสมือนตัวกลางการขายภาพถ่ายของเรา ภาพที่ขายได้ยังคงสามารถขายได้ซ้ำตลอดหากตรงกับความต้องการของลูกค้า 

การขายภาพต้องมีคุณสมบัติอายุ 18 ปีขึ้นไป ภาพที่ถ่ายจะแต่งหรือไม่แต่งก็ได้ แต่ต้องมีรายละเอียดของภาพที่ชัดเจน มีขนาด 6 ล้านพิกเซลขึ้นไป ได้สเกลที่มาตรฐานเว็บกำหนด ไม่ติดแบรนด์สินค้าหรือมีโฆษณาแอบแฝง

4. เป็นอินฟลูเอนเซอร์ นักรีวิวสินค้าและบริการ

หากคุณชอบรีวิวสินค้าและบริการก็สามารถเลือกหารายได้ออนไลน์ด้วยการเป็นอินฟลูเอนเซอร์ได้เลยนะ อินฟลูเอนเซอร์ คือ บุคคลที่รีวืวสินค้า เพียงมีภาพลักษณ์เป็นของตัวเองที่เข้ากับสินค้าที่จะรีวิว มีไลฟ์สไตล์เป็นของตัวเอง มีความคิดสร้างสรรค์ในการทำคอนเทนต์รีวิวสินค้าและบริการที่แปลกใหม่ที่ได้ผลลัพธ์ที่สามารถเพิ่มยอดขายให้กับเจ้าของแบรนด์ที่เขามาให้คุณรีวิวได้ ค่อย ๆ พัฒนาฝีมือไป ก็จะมียอดผู้ติดตามเพิ่มขึ้น คุณก็จะเป็นอินฟลูเอนเซอร์ที่เก่งคนหนึ่งได้เช่นกัน

วิธีหารายได้ออนไลน์แบบฉบับนักเรียน

การเรียนหนังสือเป็นหน้าที่ของเด็กนักเรียนทุกคนที่ต้องทำหน้าที่นี้ให้ดีที่สุด แต่สำหรับเด็กคนไหนที่ครอบครัวต้องหาเช้ากินค่ำอาจจำเป็นต้องหารายได้ออนไลน์เพิ่มเพื่อช่วยหาเลี้ยงครอบครัว ดังนั้นการหารายได้ช่วยเหลือครอบครัวเป็นสิ่งที่น่ายกย่องมาก ว่าแล้ววิธีหารายได้ออนไลน์นักเรียนมีงานอะไรบ้าง

1. ขายของออนไลน์

ยุคของโลกออนไลน์ ก็ต้องขายของออนไลน์นี่แหละที่เป็นวิธีหาเงินง่าย ๆ ในวัยเรียน สามารถเริ่มได้เลยไม่ว่าจะวัยไหน เด็กนักเรียน นักศึกษาก็สามารถทำได้ง่าย ๆ แบบไม่ต้องลงทุน โดยอาจจะลองเอาของใช้มือสองหรือเสื้อผ้าที่เราไม่ใส่แล้วกระเป๋านักเรียนสภาพดี รองเท้าที่ใส่ไม่ได้แล้ว แต่ยังสภาพดีอยู่ก็สามารถนำมาโพสต์ขายออนไลน์ได้เช่นกัน หากขายได้ดีก็พอมีทุนที่จะขยับขยาย รู้วิธีการโพส รู้วิธีสร้างเพจขายของออนไลน์และรู้แหล่งซื้อของโดยอาจเริ่มจากไปรับของราคาถูกตามตลาดนัดโบ๊เบ๊ สำเพ็ง ตลาดนัดคลองถม ไปเหมามาจะได้ราคาส่งก็สามารถนำมาทำกำไรต่อได้ดีเลยทีเดียว

2. เป็นตัวแทนจำหน่ายแบบ Dropship

ร้านค้าที่จำหน่ายสินค้าเครื่องสำอาง สกินแคร์ อาหารเสริมส่วนใหญ่มีรับตัวแทนจำหน่ายแบบ Dropship นะ ซึ่งหมายถึงตัวแทนจำหน่ายที่ไม่ต้องเปิดบิลแต่สามารถนำสินค้าไปโพสต์ขายก่อน พอขายได้แล้วก็ติดต่อให้บริษัทไปส่งสินค้าให้ลูกค้า โดยเราไม่ต้องสต็อคสินค้าเลย เราก็จะได้รับค่าคอมมิชชันหรือส่วนต่างจากราคาสินค้า ซึ่งขึ้นกับเงื่อนไขของบริษัทที่คุณไปเป็นตัวแทนอีกครั้งด้วย หากคุณรับได้ก็เริ่มขายได้เลย

3. รับพิมพ์งาน

รู้หรือไม่ว่า ยังมีอีกหลายคนที่ไม่ถนัดงานพิมพ์ หรือ ไม่มีเวลาพิมพ์งานเยอะ ๆ หรือ ทำรายงานเหมือนกัน ดังนั้นน้องคนไหนถนัดงานพิมพ์ ๆ ได้เร็วและถูกต้อง ก็สามารถโพสต์ลงประกาศ รับพิมพ์งานส่งงานผ่านไดร์ฟออนไลน์ได้นะ  โดยการหารายได้ทางนี้เพียงแค่ลงแรงกับลงทุนครั้งเดียวซื้อคอมพิวเตอร์สักเครื่อง ก็สามารถหางานได้แล้ว ถือว่าเป็นวิธีหาเงินในวัยเรียนที่ง่ายที่สุดแล้วล่ะ

4. รับติวหนังสือ

หากเพื่อน ๆ เป็นสายวิชาการ หรือถนัดในวิชาใดวิชาหนึ่งเป็นพิเศษ อาจลองเริ่มจากการติวหนังสือให้เพื่อนก่อน หากทดลองแล้วได้ผลดี ติวเพื่อนแล้วเข้าใจดีและสอบได้คะแนนดีขึ้น ก็อาจขยับไปสอนรุ่นน้องในคณะ หรือโพสต์ลงโซเชียลว่าเปิดรับติวหนังสือในราคาย่อมเยา โดยสมัยนี้แล้วก็เป็นการติวผ่าน Zoom เรียนออนไลน์ นับว่าเป็นวิธีหารายได้ออนไลน์ได้ดีทีเดียว

5. รับงานมาแพ็คของที่บ้าน

เป็นงานโหลที่รับมาแพ็คของที่บ้าน ที่อาจมีทั้งของจริงและหลอก ควรศึกษาให้ดีก่อนรับงานมาแพ็ค 

1. พับถุงกาแฟ  – ขนาดถุง 6×11 นิ้ว 100 ใบ = 140 บาท

2. ร้อยลูกปัด – งาน 350-700 บาท จะมีการสอนงานก่อน มีทั้งร้อยสร้อยคอ และสร้อยข้อมือ ขึ้นกับแต่ละลายด้วย

3. ต่อจิ๊กซอว์ – ค่าแรงแผ่นละ 200 บาท จ่ายงานให้ครั้งละ 7 แผ่น อาจมีการเสียค่าสมัคร

4. ทำดอกไม้จันทร์ – แบบสามกลีบราคาค่าจ้างร้อยละ 40 แบบห้ากลีบราคาจ้างร้อยละ 60 กำหนดส่งขั้นต่ำ 500-1000 ดอก อาจมีการเสียค่าสมัครและค่าอุปกรณ์ด้วย

5. ปักแผ่นเฟรม – มีการจ่ายค่าแรงแผ่นละ 5 บาท ส่งงานครั้งละ 50  แผ่น ต้องศึกษาการรับงานให้ละเอียดด้วย

PUNDAI เครื่องมือช่วยให้การหารายได้ออนไลน์ของคุณเป็นเรื่องง่าย!

ด้วยเครื่องมือ Affiliate ของ PUNDAI ที่จะช่วยให้คุณเข้าถึงฐานลูกค้าได้ตรงกลุ่มมากขึ้น เพื่อช่วยให้ธุรกิจของคุณได้เติบโตและช่วยให้การหารายได้ออนไลน์เป็นเรื่องที่เข้าถึงได้ง่ายมากขึ้น เพราะพลังการบอกต่อที่ผู้บริโภคจะเชื่อคำแนะนำของคนรู้จักมากกว่าคำโฆษณา ทำให้ผู้บริโภคเกิดความไว้วางใจจึงเกิดการตัดสินใจการซื้อขายมากกว่า

เข้ามาเป็น ตัวแทน ก้บ PUNDAI หรือเข้ามาทำ Affiliate Marketing กับเรา คุณจะได้รับสิทธิ์มากมาย เช่น ไม่ต้องสต็อกสินค้า ก็สามารถขายได้ง่าย เพียงแค่แชร์ ปรับแต่งคอนเทนต์สินค้าที่ต้องการแชร์ให้เข้ากับคุณ แค่นี้รับส่วนแบ่งจากสินค้าไปเลย 

สนใจติดต่อเราได้เลยที่ Line Official @pundaiofficial เราไม่มีค่าบริการทั้งต่อผู้ขายและผู้ซื้อ โดยสามารถใช้ PUNDAI ได้โดยปราศจากค่าธรรมเนียมใด ๆ 

คำถามที่พบบ่อย FAQ

หารายได้ออนไลน์แบบไม่ต้องลงทุนมีอะไรบ้าง

สำหรับใครที่กำลังหารายได้ออนไลน์แบบไม่ต้องลงทุน เราขอแนะนำวิธีอะไรบ้าง 
1. ขายของออนไลน์
2. ทำงานฟรีแลนซ์ออนไลน์ 
3. ขายรูปออนไลน์ 
4. เป็นยูทูปเบอร์ 
5. เป็นบิวตี้บล๊อกเกอร์ 
6. เป็นอินฟลูเอนเซอร์ 
7. ทำเว็บไซต์ บล็อกเกอร์ 
8. หาเงินออนไลน์จาก Affliate 
9. ทำแบบสอบถามออนไลน์ 
10. ขายคอร์สออนไลน์

หารายได้ออนไลน์แบบถูกกฎหมายมีอะไรบ้าง

กับการหารายได้ออนไลน์แบบถูกกฎหมาย หางานออนไลน์ได้เงินจริง มีอยู่จริงหรือไม่ ต้องตอบเลยว่า มีจริง ว่าแต่มีอะไรบ้าง
1. รับเขียนบทความออนไลน์  
2. ขายต้นไม้ออนไลน์ 
3. สร้างงานศิลปะ NFT ขาย  
4. เขียน Ebook ออนไลน์  
5. พอตแคสต์เล่าเรื่องราวผ่านเส้นเสียง 
6. วาดภาพตามออเดอร์ 
7. รับตัดต่อวิดีโอ 
8. ออกแบบกราฟิก 
9. รับแปลภาษา 
10. รับพากย์เสียง

ADD LINE เพื่อเริ่มใช้ PUNDAI

คุณก็สามารถใช้ PUNDAI โดยไม่มีอะไรซับซ้อน ด้วยการแอดไลน์และเริ่มใช้งานได้ทันที หรือกด เรียนรู้เพิ่มเติม เกี่ยวกับบทบาทของผู้ใช้งาน เพื่อศึกษาบทบาทของเรา