อาชีพเสริมออนไลน์ อาชีพไหนที่ใช่เรา พร้อมข้อดีและข้อจำกัดฉบับเข้าใจง่าย!

เนื้อหาบทความนี้

เพราะทุกวันนี้ไม่มีอะไรแน่นอนส่งผลให้การใช้ชีวิตประจำวันของเราต้องเปลี่ยนแปลงไปตามสถานการณ์ ซึ่งสิ่งที่เป็นผลกระทบมากที่สุดคืองานและรายได้ที่เป็นตัวแปรสำคัญในชีวิตเรา ทำให้อาชีพเดียวคงไม่เพียงพอ ดังนั้นการหาอาชีพเสริมจึงมีความจำเป็นเพื่อหาเงินออนไลน์เพิ่มรายได้หรือเป็นงานสำรองให้กับชีวิตได้

และในปัจจุบันคนยุคใหม่ก็ต่างหันมาใช้อินเทอร์เน็ต หรือโซเชียลมีเดียในการทำงานผ่านช่องทางออนไลน์กันเป็นจำนวนมาก จุดนี้เองทำให้เกิดอาชีพขึ้นอีกหนึ่งอย่างคือ อาชีพเสริมออนไลน์ ซึ่งเป็นอาชีพยอดฮิตของคนยุคสมัยนี้กันเลย ซึ่งงานเหล่านี้เป็นงานออนไลน์ได้เงินจริง วันนี้เราจะไปดูกันว่าอาชีพเสริมออนไลน์ อาชีพไหนที่ใช่เรา มีข้อดีข้อจำกัดแบบไหนที่อ่านแล้วเข้าใจได้ทันที

อาชีพเสริมออนไลน์คืออะไร

เป็นอีกหนึ่งอาชีพใหม่ที่เกิดขึ้นมาบนโลกออนไลน์ ซึ่งได้กลายเป็นอีกอาชีพทางเลือกหนึ่งของคนยุคใหม่ บางคนทำเป็นอาชีพหลัก บางคนทำเป็นอาชีพเสริม ซึ่งอาชีพนี้ทำงานผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ต ทำให้สะดวกในการทำงานที่สามารถทำงานที่ไหนก็ได้ บางอาชีพสามารถเริ่มทำงานได้เลยแบบไม่ต้องลงทุน ไม่ต้องสต็อคของ เพียงอาศัยฝีมือ ทักษะ ความรู้ ของคุณก็สามารถมีอาชีพเสริมออนไลน์ได้แล้ว หากวันนี้คุณกำลังมีคำถามว่าจะหาอาชีพเสริมออนไลน์อะไรดี อ่านบทความนี้

ข้อดีของอาชีพเสริมออนไลน์

อาชีพเสริมออนไลน์มีข้อดีหลายข้อด้วยกัน ที่คุณอ่านแล้วอาจทำให้คุณหันมาทำอาชีพเสริมออนไลน์กันเลย

1. เป็นช่องทางการขายออนไลน์ที่เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้จำนวนมาก ทั้งในประเทศและต่างประเทศในเวลาอันรวดเร็ว

2. เป็นอาชีพที่อิสระ รวมถึงเป็นอีกอาชีพเสริมหลังเลิกงาน  ด้วยลักษณะของงานออนไลน์จะเริ่มงานกี่โมงก็ได้ หรือจะทำเสริมคู่กับงานประจำก็ได้

3. ไม่ต้องตอกบัตรแต่เช้า ไม่ต้องฝ่าฟันรถติดบนท้องถนน สามารถทำงานที่บ้านได้เลย

4. หากเลือกทำอาชีพแม่ค้าออนไลน์ ก็สามารถเริ่มขายได้บนเพจเฟสบุ๊กได้เลย ไม่ต้องเสียค่าเช่าหน้าร้าน ไม่ต้องจ้างพนักงาน เพียงแค่ศึกษาวิธีสร้างเพจขายของออนไลน์และการโพสขายของ

5. ไม่ต้องเหนื่อยเสียเวลาในการเฝ้าหน้าร้าน แถมยังเปิดร้านได้ตลอด 24 ชั่วโมง

6. เราสามารถเปิดร้านขายของออนไลน์ได้แพลตฟอร์มต่าง ๆ ได้ฟรี มีระบบหลังบ้านให้บริการเราอย่างดี รวมถึงเรื่องของระบบการชำระเงินที่ทันสมัย

ข้อจำกัดของอาชีพเสริมออนไลน์

1. โอกาสขายได้ยาก หากลูกค้าไม่สามารถสัมผัสและทดลองสินค้าได้ 

2. หากระบบขนส่งของเราไม่ดีพอ จัดส่งสินค้านาน โอกาสทำให้สินค้าเสื่อมคุณภาพได้ โดยเฉพาะสินค้าประเภทอาหารและเครื่องดื่ม

3. มีการแข่งขันสูง เพราะอาชีพเสริมออนไลน์ใคร ๆ ก็สามารถเริ่มต้นได้เลย

5 อาชีพเสริมออนไลน์แบบไม่ต้องลงทุน

สำหรับ 5 อาชีพเสริมออนไลน์แบบไม่ต้องลงทุน เป็นการหางานออนไลน์ได้เงินจริง มีอะไรบ้าง

1. ยูทูปเบอร์

อาชีพเสริมออนไลน์ยอดฮิตของหนุ่มสาว ซึ่งเป็นที่นิยม อย่างมาก เพราะเป็นการหารายได้เสริมออนไลน์ที่ง่ายแม้แต่เด็ก ๆ ก็สามารถทำได้เลย เพียงมือโทรศัพท์มือถือก็ถ่ายคลิปและอัปโหลดลงแพลตฟอร์ม Youtube ได้แล้ว หากทำคอนเทนต์ดี ๆ มีประโยชน์ โอกาสผู้ติดตามก็จะมากขึ้น ยิ่งหากถึง 1000 คนขึ้นไปก็สามารถเปิดสร้างรายได้ได้แล้ว อาชีพนี้ทำเงินได้จริง มีหลายคน Youtuber ประสบความสำเร็จกับอาชีพนี้มากมายหลายคน

2. นักแคสต์เกม

อาชีพใหม่ของเด็กรุ่นใหม่ วัยรุ่นหนุ่มสาวที่หลงรักการเล่นเกมจนกลายเป็นการสร้างอาชีพเสริมออนไลน์ได้ สร้างรายได้ให้กับตัวเองและครอบครัวอย่างมากมาย อาชีพที่เต็มไปด้วยความสนุกกับการเล่นเกม พูดคุยกับผู้ชมไปด้วย พากย์เกมไปด้วย พูดคุยกันแบบเห็นหน้าหรือไม่ก็ได้ ทำผ่านบนโลกออนไลน์ เรียกได้ว่าเป็นวิธีหารายได้เสริมที่ได้ทั้งความสนุกและได้มีอาชีพเสริมอีกต่างหาก

3. บิวตี้บล็อกเกอร์

การที่จะเป็นบิวตี้บล็อคเกอร์เพียงแค่มีกล้อง กับเครื่องสำอาง สกินแคร์ ก็สามารถรีวิวได้เลย ไม่ว่าจะเป็นการพูดผ่านหน้ากล้อง มีช่องในยูทูป โดยคุณควรมีคุณสมบัติเกี่ยวกับความรู้ในเครื่องสำอางอย่างดี รีวิวสกินแคร์อย่างเป็นกลาง มีคาแรกเตอร์เป็นของตัวเอง เช่น บางคนรีวิวแบบขายสวย บางคนขายตลก จะรูปแบบไหนก็ขอให้ทำในสไตล์ของตัวเองเพื่อที่ผู้คนจะได้จดจำคุณได้ 

4. นักรีวิวสินค้า

เพียงเริ่มจากการทดสอบสินค้านั้นก่อนใช้อย่างเข้าใจในสินค้านั้น แล้วมาพูดรีวิวสินค้านั้นว่าเป็นอย่างไร มีคุณสมบัติอย่างไร จุดเด่นของสินค้า ใช้แล้วเห็นผลอย่างไร นำเสนออย่างน่าสนใจสไตล์ของตัวเอง ทำไปเรื่อย ๆ ก็จะมีผู้ผลิตหรือเจ้าของแบรนด์สินค้าเห็นในความสามารถของคุณก็อาจจะเข้ามาให้บริการคุณให้ช่วยรีวิวก็ได้ เพียงเท่านี้ก็หาเงินได้แล้วเผลอ ๆ ทำเป็นอาชีพเสริมออนไลน์ได้เลย

5. อินฟลูเอนเซอร์

ไม่ว่าใครก็สามารถเป็นอินฟลูเอนเซอร์ได้ แค่มีความคิดสร้างสรรค์ เข้าใจทักษะการเล่าเรื่องให้น่าสนใจ มีคาแรกเตอร์เป็นของตัวเอง สร้างคอนเทนต์ที่เป็นประโยชน์ นำเสนอเรื่องราวดี ๆ ให้แก่ผู้คน ก็จะส่งผลให้มีผู้ติดตามเพิ่มมากขึ้น จนกลายเป็นผู้ทรงอิทธิพลบนโลกออนไลน์ถือได้ว่าเป็นการทำงานออนไลน์ที่ได้ผลจริง ๆ 

PUNDAI ตัวช่วยที่เหล่าอินฟลูเอนเซอร์ต้องมี!

การตัดสินใจซื้อของคนส่วนใหญ่จะเชื่อคำแนะนำของคนรู้จักมากกว่าการโฆษณา รวมถึงกระแสความนิยมของอินฟลูเอนเซอร์ที่ทำคอนเทนต์เฉพาะทางมีมากขึ้น ซึ่ง PUNDAI เป็นเครื่องมือที่เข้ามาตอบโจทย์การแนะนำสินค้าจากคนกลุ่มนี้ รวมถึงแพลตฟอร์มนี้ยังไม่ได้จำกัดการใช้เพียงกลุ่มอินฟลูเอนเซอร์ แต่รวมถึงกลุ่มผู้บริโภคที่เคยใช้สินค้าจริงมาแล้ว ทำการแนะนำสินค้าผ่านสื่อโซเชียลมีเดียส่งผลให้พฤติกรรมการตัดสินใจซื้อมีมากขึ้นตามมาด้วย

หากคุณกำลังหาอาชีพเสริมทำที่บ้าน และกำลังมองหาเครื่องมือทำการตลาดดี ๆ หรือสนใจเป็นตัวแทนกับเรา PUNDAI ติดต่อเราเข้ามาได้เลยที่ Line Official @pundaiofficial คุณจะสามารถสร้างรายได้อย่างง่ายดาย เพียงนำสินค้าที่ร้านค้าต่าง ๆ มาโปรโมตไปบอกต่อ แนะนำให้มาซื้อสินค้า ขายได้รับส่วนแบ่งเป็นเงินปันรายได้ไปเลย

คำถามที่พบบ่อย FAQ

อาชีพเสริมออนไลน์มีอะไรบ้างที่เริ่มต้นได้เลย

อาชีพเสริมออนไลน์ก็หมายถึงอีกหนึ่งอาชีพที่ทำงานบนโลกออนไลน์ งานที่สามารถทำที่ไหนก็ได้ เวลาไหนก็ได้ ที่สำคัญไม่ต้องเปิดหน้าร้าน มีอะไรบ้างที่เริ่มต้นได้เลย แม่ค้าขายสินค้าออนไลน์, ตัวแทนจำหน่ายสินค้า, เปิดขายอาหารตอนเช้าส่งผ่าน Delivery, เป็นนักเขียนฟรีแลนซ์, Youtuber, Blogger, นักรีวิวอาหาร, รับงานแพ็คของหางานทำที่บ้าน

ช่องทางอาชีพเสริมออนไลน์มีกี่ช่องทางอะไรบ้าง

สำหรับช่องทางในการทำอาชีพเสริมออนไลน์ในปัจจุบันมีหลากหลายที่ใคร ๆ ก็สามารถเริ่มต้นหารายได้ออนไลน์ได้เลย ซึ่งได้แก่ Facebook, TikTok, Instagram, Youtube, Twitter

ADD LINE เพื่อเริ่มใช้ PUNDAI

คุณก็สามารถใช้ PUNDAI โดยไม่มีอะไรซับซ้อน ด้วยการแอดไลน์และเริ่มใช้งานได้ทันที หรือกด เรียนรู้เพิ่มเติม เกี่ยวกับบทบาทของผู้ใช้งาน เพื่อศึกษาบทบาทของเรา