5 เว็บขายคอร์สออนไลน์ที่ดีที่สุดในปี 2023 พร้อมฟีเจอร์เด็ดจัดเต็มคาราเบล

เนื้อหาบทความนี้

บทความนี้จะมาชวนเพื่อน ๆ มาสร้าง Passive Income ฉบับที่ไม่ว่าใครก็สามารถทำได้ ตั้งแต่นักเรียน นักศึกษา ไปจนถึงวัยทำงาน แม้จะมีงานประจำก็ทำได้นะ แค่นำความรู้ ทักษะของตัวเองมาแลกเปลี่ยนให้กับผู้อื่นด้วยการทำเป็นคอร์สเรียนออนไลน์ ทำครั้งเดียวแต่เก็บเกี่ยวรายได้ได้ตลอดชีวิต ดีงามขนาดนี้ไม่ลองไม่ได้แล้ว แต่ทำแล้วจะขายที่ไหนดี บทความนี้มีคำตอบ

Teachable – เว็บคอร์สออนไลน์พร้อมฟีเจอร์ครบครัน

เว็บโปรแกรมสร้างคอร์สออนไลน์ยอดนิยมสำหรับการขายคอร์สออนไลน์ในต่างประเทศและในไทย เนื่องจากใช้งานง่ายและมีฟีเจอร์หลากหลาย ทำให้ทั้งคนที่ทำคอร์สขายและนักเรียนเองต่างก็สนใจใช้เว็บนี้เป็นจำนวนมาก โดยความสามารถหลัก ๆ ของเว็บมีดังนี้

 • การปรับแต่งหลากหลาย

Teachable ช่วยให้คนทำคอร์สปรับแต่งรูปลักษณ์ของหน้าหลักสูตรได้อย่างเต็มที่ ทำให้ง่ายต่อการสร้างประสบการณ์การเรียนรู้ออนไลน์แบบมืออาชีพ

 • ใช้งานง่าย

แพลตฟอร์มนี้เป็นมิตรกับผู้ใช้งาน ทำให้คนที่ต้องการทำคอร์สออนไลน์สามารถอัปโหลดและจัดการเนื้อหาได้อย่างง่ายดาย ตลอดจนติดตามความคืบหน้าและการมีส่วนร่วมของนักเรียนได้อย่างสะดวก

 • มาพร้อมเครื่องมือทางการตลาด

Teachable มีเครื่องมือทางการตลาดมากมายเพื่อช่วยให้คนทำคอร์สออนไลน์สามารถโปรโมทคอร์สเรียนของตัวเองได้ และเข้าถึงนักเรียนใหม่ได้ตรงกลุ่มเป้าหมายและจำนวนมาก 

 • การประมวลผลการชำระเงิน

Teachable มีระบบจัดการการประมวลผลการชำระเงินทั้งหมด ทำให้คนทำคอร์สสามารถรับเงินจากคอร์สเรียนของตนได้ง่าย ไม่ต้องเสียเวลาคำนวณด้วยตัวเอง

Udemy – เว็บขายคอร์สเรียนออนไลน์ยอดนิยม

ใครก็ตามที่อยากทราบเกี่ยวกับการเริ่มต้นการขายคอร์สออนไลน์บนเว็บ Udemy คือ แหล่งเรียนรู้ที่น่าสนใจ ที่นี่เป็นแพลตฟอร์มรวบรวมคอร์สออนไลน์ที่น่าสนใจมากมายจากทั่วโลก มีผู้เชี่ยวชาญหลากหลายท่านได้เข้ามาแชร์ความรู้ดี ๆ ในแพลตฟอร์มนี้อย่างมหาศาล แต่ถึงแม้คุณจะยังไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญคุณก็สามารถหาเงินได้จากเว็บขายคอร์สนี้ เพราะที่นี่มีฟีเจอร์ต่าง ๆ ที่คอยสนับสนุนคุณอยู่

 • เครื่องมือสร้างคอร์สออนไลน์

เว็บนี้ส่วนใหญ่เครื่องมือต่าง ๆ จะใช้งานง่ายและรองรับทุกความต้องการอยู่แล้ว เพียงแค่เราอัปโหลดวิดีโอการสอนขึ้นไป หรือมัลติมีเดียอื่น ๆ ระบบก็จะทำการประมวลผลและเราก็ทำการสร้างเป็นคอร์สได้ที่เดียวจนจบได้เลย

 • ตัวเลือกการปรับแต่ง

Udemy มีตัวเลือกที่ใช้ปรับแต่งวิดีโอและแบนเนอร์คอร์สแบบง่าย ๆ พื้นฐาน แต่ถ้าอยากได้การปรับแต่งที่ซับซ้อนอาจต้องลองไปใช้โปรแกรมตัวช่วยอื่นเพิ่มเติม

 • การสนับสนุนด้านการตลาด

เว็บนี้มีการซัพพอร์ททางการตลาดอย่างหลากหลายเทคนิค ไม่ว่าจะเป็น Social Media Marketing หรือ Email Marketing ที่ช่วยให้คอร์สของคุณเป็นที่รู้จักและเข้าถึงลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว

Kajabi – เว็บขายคอร์สออนไลน์น่าจับตามอง

ใครที่เคยขายคอร์สออนไลน์เองแล้วไม่ปัง บอกเลยว่าลืมภาพจำตรงนั้นไปเดี๋ยวนี้! เพราะเว็บสร้างคอร์สออนไลน​์ 2023อย่าง Kajabi จะเปลี่ยนชีวิตคุณไปตลอดกาล นี่เป็นเว็บที่ช่วยเปลี่ยนสกิล ความรู้ หรือแพสชั่นของคุณให้กลายเป็นรายได้ได้อย่างง่ายดาย ด้วยฟีเจอร์ที่น่าสนใจดังต่อไปนี้

 • Google Tag Manager

เครื่องมือช่วยอัปเดต Tag ในการโปรโมทคอร์สของคุณให้เข้าถึงคนจำนวนมากได้ดีมากขึ้น

 • Cloudflare

การผสานการจัดการระบบการทำงานผ่านคลาวด์และแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ช

 • การช่วยวิเคราะห์และติดตาม

เว็บนี้มีพร้อมทั้งเครื่องมือการวิเคราะห์และช่วยติดตามทำให้คนที่ทำคอร์สเรียนสามารถเข้าใจประสิทธิภาพของคอร์สและเข้าใจพฤติกรรมการบริโภคของลูกค้าได้ดีมากขึ้น

Skillshare – เว็บขายคอร์สออนไลน์ที่ดีที่สุด

เชื่อว่าถ้าพูดถึงแพลตฟอร์มขายคอร์สออนไลน์และสร้างคอร์สออนไลน์ ฟรี ที่นี่คงเป็นที่แรก ๆ ที่ใครต่างก็นึกถึง เนื่องจากเว็บนี้ได้รับความนิยมจากคนทั่วโลก มีชื่อเสียงจากคอร์สทางด้านศิลปะเป็นหลัก สำหรับใครที่อยากลองรับบทคุณครูมาหารายได้จากการทำคอร์สดูล่ะก็ ที่นี่เริ่มต้นง่ายมาก 

 • เครื่องมือการสร้างหลักสูตร

เว็บไซต์ขายของออนไลน์ฟรีนี้ช่วยให้การขายคอร์สเป็นเรื่องง่ายและสนุกขึ้นด้วยเครื่องมือการทำคอร์สที่ค่อนข้างครบสูตรมาก ๆ ใครที่ไม่อยากย้ายไปทำทีละโปรแกรม แนะนำให้ใช้เครื่องมือในเว็บได้เลย ทั้งการใส่ Subtitled หรือการตัดต่อแบบง่าย ๆ 

 • การสนับสนุนกันในชุมชน

นอกจากที่เราจะสามารถขอคำแนะนำจากทีมงานได้แล้ว ที่นี่ยังมีการสร้าง Community สำหรับแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์กันอีกด้วย รับรองว่าใครที่ไอเดียตันหรือไม่รู้จะปรึกษาใครไม่หัวหมุนแน่นอน

 • ระบบติดตามและประเมินผล

แน่นอนว่าสำหรับมือใหม่แล้วการสร้างเว็บ เรียนออนไลน์ด้วยตัวเองอาจจะยุ่งยากไปหน่อย เพราะหลายคนก็ไม่รู้จะติดตามผลการทำงานอย่างไร แต่กับเว็บ Skillshare นั้นเป็นเรื่องง่ายมากเพราะเขาติดตั้งระบบมาให้พร้อมเลย

SkillLane – เว็บไซต์ตลาดออนไลน์แหล่งรวมคอร์สในไทย

สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากขายคอร์สให้คนไทยโดยเฉพาะอาจจะลองขายในเว็บนี้ดูค่ะ เพราะเป็นเว็บไซต์ของคนไทยโดยเฉพาะ สำหรับการสมัครร่วมสอนก็ไม่ยุ่งยากเพียงแค่กดคลิกไปที่แท็บเมนูสอนกับเรา จากนั้นให้ทำการกรอกฟอร์มสมัครไป จะมีเจ้าหน้าที่ติดต่อมาภายใน 3-4 สัปดาห์ โดยสิทธิพิเศษสำหรับการขายบนแพลตฟอร์มนี้ได้มีดังนี้เลย

 • ทีมงานถ่ายทำ

สำหรับใครที่ไม่ถนัดเรื่องการถ่ายทำ แต่มีสกิลอยากมาแชร์กัน SkillLane เขาก็มีทีมงานไปช่วยถ่ายทำให้ด้วยนะ

 • ทีมงานตัดต่อ

ไม่ต้องตามหาทีมตัดต่อ เพราะเขามีให้พร้อม ใครที่ตัดต่อไม่เป็นไม่ต้องกังวลเลย

 • ออกแบบกราฟิกแบนเนอร์

การทำแบนเนอร์แนะนำคอร์สเป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้กัน สำหรับใครที่ไม่มีสกิลกราฟิกก็ไม่ต้องเสียเวลาเลยค่ะ สามารถติดต่อได้ที่ SkillLane ได้เลย

*สำหรับเพื่อน ๆ ที่ใช้สิทธิพิเศษเหล่านี้อาจมีการแบ่งส่วนแบ่งรายได้ที่แตกต่างกันออกไป แนะนำให้ติดต่อสอบถามกับทีมงานอีกครั้ง เนื่องจากอาจมีการเปลี่ยนแปลงภายหลัง

PUNDAI – เครื่องมือช่วยขายคอร์สออนไลน์ที่ยอดเยี่ยม

ขอเอาใจคนที่อยากทำการขายคอร์สออนไลน์ฟรีแบบไม่มีค่าบริการกันบ้างดีกว่า อีกทั้งยังได้การทำการตลาดแบบ Affiliate อีกด้วย เพราะ PUNDAI เขาเป็นเครื่องมือการตลาดแบบพันธมิตรที่ช่วยเพิ่มยอดขายให้กับคอร์สออนไลน์มานักต่อนัก ด้วยการตลาดแบบวิน-วิน ที่สร้างรายได้ให้กับเจ้าของคอร์สและผู้แชร์ สำหรับใครที่อยากเพิ่มยอดขายแบบไม่ยุ่งยาก ปันได้ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจมาก ๆ โดยประโยชน์ของเว็บขายคอร์สออนไลน์สำหรับผู้ประกอบการมีดังนี้

 • ช่วยสร้างภาพลักษณ์แบบมืออาชีพ

เครื่องมือปันได้นั้นสามารถเพิ่มภาพลักษณ์ที่ดีและความน่าเชื่อถือได้มาก อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความไว้วางใจให้ลูกค้าว่าจะได้รับคอร์สที่ดีผ่านการตรวจสอบอย่างมีประสิทธิภาพแล้ว

 • สามารถปรับแต่งดีลได้ยืดหยุ่น

การออกแบบดีลของปันได้นั้นได้ถูกสร้างมาให้มีการปรับแต่งอย่างอิสระและตอบโจทย์คนที่ต้องการขายคอร์สรวมถึงสินค้าอื่น ๆ ได้อย่างดี

 • มีระบบประมวลผลและชำระเงิน

ไม่ต้องปวดหัวกับการคำนวณยอดเงินจากการขายด้วยตัวเอง ปันได้เป็นเครื่องมือที่มาพร้อมเทคโนโลยีที่ทำให้การขายสินค้าของคุณกลายเป็นเรื่องง่าย

 • มีคนช่วยทำการตลาดให้

ไม่ต้องเสียเงินจ้างพนักงานการตลาดหรือเสียเวลาทำด้วยตัวเอง เพราะปันได้เป็นเครื่องมือช่วยทำการตลาดแบบ Affiliate ทำให้ยอดขายพุ่งขึ้นโดยที่คุณแค่ทำการเปิดดีลเท่านั้น

นอกจากนี้คุณสามารถขายคอร์สออนไลน์แบบ gift voucher เพื่อเป็นของขวัญในวันพิเศษได้ ช่วยให้การขายของคุณน่าสนใจมากขึ้น หากสงสัยว่า gift voucher คืออะไร คือ บัตรกำนัล บัตรในรูปแบบคูปอง หรือบัตรอิเล็กทรอนิกส์นั่นเอง

ก็ได้ทราบกันไปแล้วนะคะว่าวิธีสร้างคอร์สออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ขายคอร์สออนไลน์นั้นสะดวกกว่าการเรียนรู้วิธีสร้างเว็บขายคอร์สออนไลน์ด้วยตัวเองหลายเท่ามาก ใครที่ชอบความสะดวก ประหยัดเวลา แถมมีโอกาสได้ยอดขายเยอะกว่าการเปิดเว็บของตัวเองอย่าลืมลองนำคอร์สไปขายบนเว็บที่เราแนะนำนะคะ สำหรับใครที่อยากเริ่มต้นแบบง่าย ๆ แต่ได้ผลชัวร์ แนะนำให้มาขายกันที่ PUNDAI ได้เลย รับรองว่าเด็ดจริง สนใจสอบถามได้ที่ Line : @pundaiofficial

หากเพื่อน ๆ สนใจเปิดร้านค้าออนไลน์ ทาง PUNDAI ของเราพร้อมนำเสนอสาระดี ๆ ด้านการทำการตลาดออนไลน์ และให้ความรู้ดี ๆ เกี่ยวกับการทำธุรกิจ ที่สร้างความเชื่อมั่นและรายได้

คำถามที่พบบ่อย (FAQ)

ขายคอร์สออนไลน์ ที่ไหนดี

เว็บขายคอร์สออนไลน์ที่น่าสนใจมีดังนี้ Teachable / Udemy / Kajabi / Skillshare / SkillLane / PUNDAI

ADD LINE เพื่อเริ่มใช้ PUNDAI

คุณก็สามารถใช้ PUNDAI โดยไม่มีอะไรซับซ้อน ด้วยการแอดไลน์และเริ่มใช้งานได้ทันที หรือกด เรียนรู้เพิ่มเติม เกี่ยวกับบทบาทของผู้ใช้งาน เพื่อศึกษาบทบาทของเรา