มาลองงานออนไลน์ได้เงินจริงอีกรูปแบบอาชีพสมัยใหม่ในยุคดิจิตอล

เนื้อหาบทความนี้

แค่มีเวลาว่างเพียงวันละ 2 – 3 ชั่วโมง คุณก็สามารถมีรายได้ เชื่อว่าหลายคนที่ใช้โซเชียล โลกออนไลน์อยู่เป็นประจำจะต้องเคยอ่านข้อความลักษณะนี้ผ่านตา ดังนั้นเพื่อให้ทุกคนทราบว่างานออนไลน์คืออะไร แล้วธุรกิจงานออนไลน์ได้เงินจริงหรือไม่ บทความของเราจะตอบคำถามเกี่ยวกับงานออนไลน์ทำที่บ้าน ซึ่งเป็นงานออนไลน์เสริมว่าข้อดีอย่างไร และงานออนไลน์มีข้อเสียที่เป็นจุดควรจะระมัดระวังอย่างไร ไปจนถึงรายละเอียดของรายได้จากการทำงานออนไลน์ จ่ายจริง ใครที่กำลังสนใจหารายได้เสริม หรือสงสัยในเรื่องของงานออนไลน์ต้องไม่พลาดที่จะอ่านบทความนี้ของเรา

มาทำความรู้จักอาชีพใหม่แห่งยุคงานออนไลน์คืออะไร

งานออนไลน์ คือหนึ่งในรูปแบบการทำงานผ่านการใช้เครือข่ายอินเทอร์เน็ต ซึ่งลักษณะของงานก็จะถูกแบ่งประเภทแยกย่อยกันออกไปได้หลากหลายแต่สิ่งที่มีเหมือนกันคืองานออนไลน์เสริมจะทำจากที่ใด เวลาไหนก็ได้ ดังนั้นงานออนไลน์จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยเข้ามาสร้างรายได้เสริมให้กับผู้คนในยุคปัจจุบันนี้

งานออนไลน์ได้เงินจริงหรือไม่ แบบไหนได้เงินจริง สังเกตอย่างไร

งานออนไลน์ ปลอดภัยได้เงินจริงนั้นมีอยู่จริง แต่ลักษณะของงานออนไลน์ที่หลอกลวงก็มีให้พบเห็นได้ทั่วไปมากมายเช่นกัน ดังนั้นเราซึ่งเป็นผู้อยากจะค้นหาลองทำงานออนไลน์จำเป็นจะต้องมีไหวพริบ รู้จักสังเกตว่าลักษณะงานออนไลน์ แบบมั่นคง เชื่อถือได้ว่าเป็นอย่างไร อาจสังเกตได้จากรายละเอียดของการทำงานที่ระบุบอกมาว่าให้เราทำอะไร ควรมีความชัดเจน และที่สำคัญงานออนไลน์ที่ดีไม่ควรที่จะต้องโอนเงินเพื่อเสียค่าสมัครออกไปก่อน นอกจากนี้เราอาจสังเกตดูเพิ่มเติมว่าบนช่องทางที่เราเข้าไปหางานออนไลน์นั้น ๆ มีคอมเมนต์จากผู้ที่เคยทำงานแล้วได้เงินจริงมารีวิวบ้างหรือไม่ 

หากไม่มั่นใจสามารถเข้าไปตรวจสอบเบื้องต้นได้ที่ Blacklistseller ศูนย์กลางการตรวจสอบการฉ้อโกงออนไลน์ หากเช็กแล้วไม่พบประวัติใด ๆ แต่เมื่อทำงานไปแล้วเกิดการโดนโกงสามารถที่จะทิ้งข้อมูลต่าง ๆ เพื่อเป็นประโยชน์ให้กับคนอื่น ๆ ที่จะเข้ามาขอข้อมูลเพิ่มเติมต่อไปได้ร่วมด้วย

มาดูข้อดีของการตัดสินใจทำงานออนไลน์

1. ไม่ต้องเสียเงินในการเดินทาง

เนื่องจากการทำงานประจำนั้นจำเป็นจะต้องอาศัยการเดินทางออกไปทำ บางคนนั่งรถโดยสาร บางคนเติมน้ำมันขับรถไปเอง หากอยู่ในกรุงเทพฯ อาจมีค่าทางด่วนเพิ่มเข้ามาอีก จำนวนเงินเหล่านี้จะถูกเซฟไว้ได้ก็ต่อเมื่อเรามีงานออนไลน์ที่ทำแล้วจะเลือกทำงานจากที่ไหนก็ได้ เพียงแค่มีสัญญาณอินเทอร์เน็ต Wifi นั่นเอง

2. ไม่ต้องมีหน้าร้าน

งานออนไลน์ ขายของสามารถทำได้โดยการเป็นตัวแทนทำคอนเทนต์นำเสนอสินค้าให้มีคนเข้ามาสนใจซื้อได้ ซึ่งเราไม่จำเป็นจะต้องสต๊อกของเองหรือเสียเงินไปกับการเช่าพื้นที่ให้ตัวเองมีหน้าร้าน เพียงแค่ทราบเทคนิคขายของออนไลน์ก็สามารถค้ารายได้เสริมจากการทำงานออนไลน์ได้

3. จัดการตารางเวลาวันหยุดต่าง ๆ ได้ด้วยตัวเอง

แน่นอนว่าถ้าเป็นงานประจำ หรืองานเข้ากะต่าง ๆ วันหยุดต่อสัปดาห์คุณจะไม่สามารถเลือกได้และอาจจะต้องทำงานในกะที่คุณไม่ถนัดอย่างกะกลางคืนที่อาจส่งผลต่อสุขภาพ แต่ถ้าเป็นงานออนไลน์แล้วคุณสามารถที่จะจัดสรรวันเวลาทำงาน รวมถึงวันหยุดได้ด้วยตัวเอง ทำให้เมื่อเหนื่อยก็สามารถหยุดพักได้ ไม่ต้องโหมงานหนักที่หาวันลาวันหยุดได้ยากแบบงานประจำ

4. ทำงานคนเดียวได้

ใครที่ชื่นชอบที่จะทำงานคนเดียว ไม่ถูกบังคับคอนโทรลโดยบุคคลอื่น หรือต้องไปร่วมทำงานเป็นทีมที่มีขั้นตอนและรายละเอียดที่ยุ่งยาก งานออนไลน์อาจเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เหมาะสมกับความต้องการของคุณ

5. ไม่ต้องใช้เงินลงทุน

เนื่องจากงานออนไลน์ถูกกฎหมายได้เงินจริงไม่จำเป็นที่จะต้องใช้เงินในการลงทุนเหมือนการทำธุรกิจอื่นด้วยตัวเอง เพียงแต่คุณจำเป็นจะต้องมาลงทุนเวลาในการศึกษาเรียนรู้วิธีทำงานออนไลน์ได้เงินจริง ดังนั้นเรื่องของความเสี่ยงในการขาดทุนต่าง ๆ จึงถูกตัดออกไปได้ แต่คุณจำเป็นจะต้องมาโฟกัสกับแรงงานและกำลังสมองในการทำงานทดแทน

ข้อเสียที่เป็นจุดต้องระมัดระวังในงานออนไลน์

1. คุณอาจไม่รู้ว่ากำลังติดต่ออยู่กับใคร

เนื่องจากงานออนไลน์เป็นงานที่ใช้การติดต่อสื่อสารผ่านโลกของโซเชียลหรือผ่านแพลตฟอร์มต่าง ๆ เป็นส่วนกลาง ดังนั้นบุคคลที่เราติดต่อเพื่อที่จะทำงานออนไลน์ด้วยอาจเป็นคนจริงหรือมิจฉาชีพไม่อาจทราบได้ จึงควรที่จะตรวจสอบประวัติของเว็บไซต์ หรือแหล่งที่มาของงานออนไลน์ที่เราจะเลือกเข้าไปร่วมทำงานด้วย โดยเบื้องต้นควรเลือกหางานออนไลน์จากแหล่งประกาศที่มีการยืนยันตัวตนเชื่อถือได้

2. บางแหล่งมักอ้างให้จ่ายเงินสมัครก่อน

งานออนไลน์ที่ดี จะต้องไม่มีการกล่าวอ้างให้เสียค่าสมัครหรือค่าอบรม หากพบว่ามีงานลักษณะนี้ให้ตั้งข้อสันนิษฐานก่อนว่างานนั้นหลอกลวง เนื่องจากการหางานออนไลน์ทำจะต้องทำให้เกิดผลลัพธ์เป็นเงิน ไม่ใช่การเสียเงินออกไปก่อน

3. โฆษณาที่ระบุรายได้สูงมักเกินจริง

งานออนไลน์ที่หลายคนมักพบเห็นโฆษณาว่าทำได้ 5,000 – 6,000 บาทต่อสัปดาห์ โฆษณาที่ระบุจำนวนรายได้สูง ๆ ส่วนใหญ่หลอกลวง เพราะแน่นอนว่าหากมีช่องทางใดทำรายได้สูงในระดับนั้นการเปิดเผยข้อมูลและชักจูงคนมาทำนั้นเป็นไปได้ยาก ยกเว้นแต่ว่ามันเป็นแค่โฆษณาลวงตาให้เกิดการสมัครเข้าไป

4. งานออนไลน์หลอกลวงมีรูปแบบขั้นตอนลำดับการชักชวน

งานออนไลน์ที่เริ่มต้นด้วยการระบุให้ลงทะเบียน แล้วจึงจะมีขั้นตอนการโทรมาพูดคุยสัมภาษณ์ นัดไปสัมมนาต่อด้วยการให้จ่ายเงินเพื่อสมัครสมาชิกหรือเป็นการหลอกเพื่อไปฟังการบรรยายสินค้าต่าง ๆ เหล่านี้ล้วนเป็นกระบวนการหลอกลวงจูงใจให้คนหลงเชื่อและแม้ว่าจะมีลักษณะงานที่หลอกลวงเช่นนี้มานาน แต่ด้วยยังคงมีคนหลงเชื่อการหลอกลวงเช่นนี้จึงยังคงมีอยู่ หากสนใจจะทำงานออนไลน์จึงต้องระมัดระวัง

5. โฆษณาด้วยภาพคนถือแบงค์พันหลายๆ ใบ

งานลักษณะนี้จะยิ่งสื่อให้เห็นถึงความไม่โปร่งใสเพราะเป็นการอ้างภาพที่เกินจริง เพื่อดึงดูดผู้คนด้วยภาพโฆษณาไม่ต่างจากการโฆษณาขายสินค้าสเปคดีต่าง ๆ ที่เรียกว่าเป็นโฆษณาชวนเชื่อ ดังนั้นอย่าหลงเชื่องานออนไลน์ที่มีลักษณะเช่นนี้

รู้หรือไม่!?รายได้จากงานออนไลน์อยู่ในเรตจำนวนเท่าไร

รายได้จากงานออนไลน์ จ่ายจริงขึ้นอยู่กับรายละเอียดของช่องทางที่ทำงานยกตัวอย่างงานบทความที่ลงบน Blockdit รายได้จะอยู่ระหว่าง 50 – 500 บาทตามแต่ยอดวิว แต่ถ้าเป็นการทำงานออลไลน์ ขายของผ่านการไลฟ์ยอดอาจจะขึ้นอยู่กับจำนวนคนดูหรือผู้เข้าถึง ทั้งนี้จำนวนรายได้จากงานออนไลน์มักจะขึ้นอยู่กับวินัยและความสม่ำเสมอในการทำงาน และถึงแม้ว่ารายได้อาจจะไม่มีความมั่นคงเหมือนงานประจำ แต่รายได้จากงานออนไลน์ก็สามารถเป็นรายได้เสริมที่จะช่วยนลดภาระค่าใช้จ่ายต่าง ๆ รวมถึงเป็นจำนวนเงินที่สามารถเลี้ยงปากท้องได้จริงเช่นกัน

อยากมีรายได้จากช่องทางออนไลน์ ใช้การตลาดแบบ Affiliate ของ PUNDAI ช่วยคุณสิ!

หารายได้จากงานออนไลน์ แบบมั่นคง ปลอดภัย เชื่อถือได้ต้องเลือก “PUNDAI” เครื่องมือการตลาดแบบ Affiliate ที่เป็นโมเดลธุรกิจพันธมิตรทางการตลาดช่วยทำเงินให้คุณได้จริง ไม่ว่าคุณจะขายสินค้าของตนเองหรือเป็นตัวแทนในการทำคอนเทนต์ขายสินค้าให้กับเจ้าของธุรกิจอื่น ๆ เราคือแอปพลิเคชันที่ช่วยขับเคลื่อนธุรกิจตอบโจทย์ ทุกบทบาทการซื้อ – ขาย ที่ทำให้เกิดความสะดวก ปลอดภัยของข้อมูลสมาชิกมาเป็นอันดับ 1 โดย PUNDAI เราเป็นส่วนกลางที่สามารถใช้งานได้ง่ายเพียงใช้ร่วมกับ LINE จะอยู่ที่ใดก็สามารถที่จะจัดการทำงานซื้อขายได้ และยังรองรับทุกรูปแบบธุรกิจไม่เพียงแค่ซื้อขายสินค้าทั่วไป แต่ยังรวมถึงการซื้อบริการและสินค้าดิจิทัลร่วมด้วย

คำถามที่พบบ่อย (FAQ)

งานออนไลน์ ดีไหม

แน่นอนว่างานออนไลน์นั้นจะเป็นงานที่ดีได้ก็ต่อเมื่อมันสร้างรายได้ให้กับเราได้จริง และเป็นงานที่เรามั่นใจได้ว่าทำได้อย่างปลอดภัย ดังนั้นการเลือกงานออนไลน์จึงควรเลือกแหล่งที่มีความเชื่อถือได้ มีผู้คนทำเงินได้จริง ดังเช่นการทำงานผ่านเครื่องมือส่วนกลางอย่าง PUNDAI นั้นเอง

ADD LINE เพื่อเริ่มใช้ PUNDAI

คุณก็สามารถใช้ PUNDAI โดยไม่มีอะไรซับซ้อน ด้วยการแอดไลน์และเริ่มใช้งานได้ทันที หรือกด เรียนรู้เพิ่มเติม เกี่ยวกับบทบาทของผู้ใช้งาน เพื่อศึกษาบทบาทของเรา