รวมความรู้เกี่ยวกับธุรกิจขายของออนไลน์ ที่มือใหม่ควรรู้ก่อนทำธุรกิจ

เนื้อหาบทความนี้

ต้องยอมรับกันเลยว่าปัจจุบันนี้ธุรกิจที่มาแรงแซงโค้งอันดับหนึ่ง คือธุรกิจที่เกี่ยวกับออนไลน์ หรือ ธุรกิจขายของออนไลน์ ที่สามารถสร้างอาชีพใหม่ อาชีพเสริมให้กับใครหลายคนที่กำลังเริ่มต้นทำธุรกิจ หรือ คนที่กำลังมองหาอาชีพเสริมออนไลน์ทำ

ธุรกิจขายของออนไลน์ คืออะไร

การทำธุรกิจเกี่ยวกับออนไลน์ซึ่งหมายถึงการขายสินค้าหรือบริการ ไม่ว่าจะขายสินค้าบนเว็บไซต์ หรือ บนแพลตฟอร์มฟรีอย่าง Facebook Line Instagram แล้วนำเสนอขายสินค้าหรือบริการ ใส่รายละเอียดสินค้า ราคา คุณสมบัติ สรรพคุณอย่างละเอียด รวมถึงการทำ Content ทุกวัน โดยจะต้องมีวิธีสร้างเพจขายของออนไลน์ที่น่าสนใจ เพื่อให้ธุรกิจเป็นที่รู้จัก และเกิดยอดขายสามารถสร้างรายได้อย่างต่อเนื่อง ที่สำคัญจะต้องไม่ลืมจดทะเบียนธุรกิจขายของออนไลน์ เพื่อปฏิบัติให้ถูกต้องตามกฎหมาย

ประเภทของธุรกิจขายของออนไลน์ มีอะไรบ้าง

1. เว็บไซต์เพื่อการโฆษณา

เป็นรูปแบบการทำธุรกิจออนไลน์ที่ไม่ใช่การขายสินค้า แต่เป็นการแนะนำร้านของตนเองเพื่อให้ผู้คนได้เห็นและรู้จักมากขึ้น รายละเอียดว่าร้านเราขาย อะไร ตั้งอยู่ที่ไหน ติดต่อได้อย่างไร

2. เว็บไซต์เพื่อการขายสินค้า

รูปแบบธุรกิจที่คนส่วนใหญ่นิยมประกอบอาชีพนี้มากที่สุด เพราะทำได้ง่าย สามารถสร้างรายได้ทันที เพียงเปิดหน้าร้าน ตกแต่งให้สวยงามสะดุดตา ตั้งชื่อแบรนด์ให้จดจำง่าย แล้วอัพโหลดสินค้าแสดงบนหน้าเว็บไซต์ บอกถึงสรรพคุณ คุณสมบัติ ราคาให้ละเอียด ช่องทางการติดต่อกลับ

3. เว็บไซต์ข่าวสาร

เป็นธุรกิจออนไลน์ที่เผยแพร่ข่าวสารต่าง ๆ ให้กับผู้อื่น ส่วนใหญ่จะเป็นการสร้างรายได้ด้วยการติดโฆษณากับทาง Google ซึ่งสามารถทำรายได้ดีไม่แพ้การขายของเลย ซึ่งสิ่งที่ต้องทำคือการสร้าง content ที่เป็นประโยชน์อย่างสม่ำเสมอ

4. เว็บ Blog โปรโมท

จุดประสงค์ของการทำเว็บ Blog ส่วนใหญ่ทำขึ้นเพื่อเป็นการรีวิวสินค้า หรือเรื่องราวที่น่าสนใจ และในปัจจุบันเว็บ Blog ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเนื่องจากผู้คนจะซื้อของอะไรก็ตามมักจะค้นหาหรืออ่านรีวิวสินค้าก่อนตัดสินใจซื้อก่อนเสมอ

5. เว็บตลาดเพื่อประกาศขาย

เป็นธุรกิจออนไลน์ในรูปแบบการเป็นสื่อกลาง เพื่อให้ผู้คนได้มาทำการซื้อขายแลกเปลี่ยนแสดงความคิดเห็น

ข้อดีของธุรกิจขายของออนไลน์ 

1. เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้ทั่วโลก

บนโลกออนไลน์เราสามารถติดต่อสื่อสาร พูดคุยกับผู้คนได้ทั่วโลกผ่านทาง Website Email หรือทางโซเชียลมีเดีย เช่น Facebook Line IG Blog Twistter ที่สามารถเข้าถึงได้หลายประเทศทั่วโลกกันได้เลย ขอแค่เพียงมีอินเทอร์เน็ตสำหรับการเชื่อมโยงเท่านั้น

2. ไม่ต้องมีหน้าร้าน

การทำธุรกิจขายของออนไลน์สามารถเปิดกว้างได้อย่างไม่มีขีดจำกัด เพียงแค่สร้างเว็บไซต์ของตัวเอง เปิดร้านค้าออนไลน์บนแพลตฟอร์มฟรีได้ทันที เข้าถึงลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว  ไม่ต้องจ้างคนมานั่งเฝ้าหน้าร้านเลย อีกทั้งหน้าร้านออนไลน์ยังเปิดได้ตลอด 24 ชั่วโมง 

3. สามารถสร้างแบรนด์ได้เอง

เราสามารถสร้างแบรนด์ของเราเองขึ้นมา แล้วทำการโฆษณาบนโลกออนไลน์ได้ เข้าถึงผู้คนทั่วโลกได้อย่างรวดเร็ว ทำให้มีผู้คนรู้จักแบรนด์เราได้มากขึ้น เป็นวิธีที่ง่ายและประหยัดค่าใช้จ่ายในการโปรโมทแบรนด์แบบเดิม ๆ ได้มากเลยทีเดียว

4. ประหยัดค่าใช้จ่าย

การเปิดหน้าร้านบนโลกออนไลน์ เราสามารถเปิดได้ทันทีและฟรีด้วย ทำให้ไม่มีค่าเช่าร้านค้า ค่าเช่าพื้นที่เลย รวมถึงค่าใช้จ่ายในการเดินทางหาลูกค้า เรียกได้ว่าประหยัดสุด ๆ 

5. ทำได้ทุกที่ทุกเวลา

ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็สามารถทำธุรกิจขายของออนไลน์ได้ทันที ขอเพียงมีอินเทอร์เน็ตเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือ หรือคอมพิวเตอร์  จะโพสต์สินค้า พูดคุยโต้ตอบกับลูกค้าได้ตลอดเวลา สะดวกสบาย ไม่ต้องเดินทางให้เสียเวลา

6. ทำเป็นอาชีพเสริมได้

เดี๋ยวนี้ใคร ๆ ก็หันมาหาอาชีพเสริมทำกัน ไม่ว่าจะพนักงานประจำ นักศึกษา นักเรียน พ่อบ้านแม่บ้าน หรือแม้แต่คนที่ตกงาน  ซึ่งอาชีพที่จะตอบโจทย์ในเวลานี้คือ อาชีพบนโลกออนไลน์ หรือทำธุรกิจขายของออนไลน์ เพราะไม่ว่าใครก็สามารถทำได้ซึ่งมีผู้คนจำนวนไม่น้อยประสบความสำเร็จกับการทำธุรกิจขายของออนไลน์ที่ทำเป็นอาชีพเสริม รายได้ที่เพิ่มขึ้นบางคนสามารถเลี้ยงครอบครัวได้เลย

และหากวันนี้คุณกำลังเริ่มต้นทำธุรกิจขายของออนไลน์ และต้องการคำปรึกษาแบบจับมือทำ สามารถติดต่อเราได้ PUNDAI พร้อมให้คำแนะนำในการทำธุรกิจขายของออนไลน์ได้อย่างเชี่ยวชาญ

ทำธุรกิจขายของออนไลน์บน PUNDAI เครื่องมือการตลาดแบบ 2 in 1

PUNDAI คือนวัตกรรมช่วยเปิดร้านออนไลน์ที่ตอบโจทย์นักขายตัวจริง เป็นเครื่องมือทางการตลาดแบบ 2in1 ที่ตอบโจทย์การใช้งานทั้งร้านค้า ตัวแทน ลูกค้าได้อย่างครบวงจร เหมือนเราไปเจอสิ่งดี ๆ แล้วอยากบอกต่อ เพราะผู้ซื้อกว่า 88% เลือกซื้อจากคำบอกต่อของคนรู้จักมากกว่าการโฆษณาที่เห็นกัน

PUNDAI มีวิธีการสมัครที่รวดเร็ว สมัครง่ายไม่ถึง 3 นาที ไม่มีการเก็บค่าธรรมเนียมใด ๆ มีตัวช่วยทางการตลาดแบบ KOL Marketing ตัวแทนจะได้รับค่าคอมมิชชันทันทีหลังผู้ซื้อชำระค่าสินค้า ใครที่กำลังตัดสินใจเริ่มทำธุรกิจขายของออนไลน์ ลองเปิดใจมาใช้ PUNDAI กันค่ะ

หากเพื่อน ๆ สนใจเปิดร้านค้าออนไลน์ ทาง PUNDAI ของเราพร้อมนำเสนอสาระดี ๆ ด้านการทำการตลาดออนไลน์ และให้ความรู้ดี ๆ เกี่ยวกับการทำธุรกิจ ที่สร้างความเชื่อมั่นและรายได้

คำถามที่พบบ่อย FAQ

ธุรกิจขายของออนไลน์ขายอะไรดี

กลุ่มเครื่องสำอางสกินแคร์, เสื้อผ้าแฟชั่นต่าง ๆ, อุปกรณ์ป้องกันโควิด, Gadget สินค้าอิเล็กทรอนิกส์, อุปกรณ์การออกกำลังกาย, อาหารและของใช้สัตว์เลี้ยง

ข้อดีของธุรกิจขายของออนไลน์

– ลดต้นทุนการขายและการเดินทาง
– มีเพียงอินเทอร์เน็ต สามารถทำงานได้ทุกที่ทุกเวลา
– สามารถทำงานคนเดียว หรือไม่กี่คน ไม่ต้องจ้างลูกจ้างจำนวนมาก
– ลูกค้าหาร้านบนออนไลน์เจอได้ง่าย
– เปิดร้านค้าได้ตลอด 24 ชั่วโมง
– ไม่ต้องสต็อกสินค้า ก็สามารถเริ่มทำธุรกิจขายของออนไลน์ได้

ข้อเสียของธุรกิจขายของออนไลน์

– การแข่งขันในตลาดสูง 
– สินค้าจับต้องไม่ได้ แสดงได้แต่รูปสินค้า
– เสี่ยงต่อการถูกแฮ็ก สแปม ทำให้ร้านโดนปิดได้
– มีระยะเวลารอจัดส่งสินค้า ลูกค้าต้องเสียค่าจัดส่งเพิ่ม

ADD LINE เพื่อเริ่มใช้ PUNDAI

คุณก็สามารถใช้ PUNDAI โดยไม่มีอะไรซับซ้อน ด้วยการแอดไลน์และเริ่มใช้งานได้ทันที หรือกด เรียนรู้เพิ่มเติม เกี่ยวกับบทบาทของผู้ใช้งาน เพื่อศึกษาบทบาทของเรา