ระบบขายของออนไลน์คืออะไร มีข้อดีและประโยชน์อย่างไร มีตัวไหนบ้าง

เนื้อหาบทความนี้

ทำไมเปิดร้านขายของออนไลน์มานานแล้ว ศึกษางานขายออนไลน์ ศึกษาวิธีสร้างเพจขายของออนไลน์ ทำคอนเทนต์ที่เป็นประโยชน์แล้ว ยิง Ads มากมายก็แล้วก็ยังขายไม่ได้ แถมทำงานอยู่คนเดียว ไม่เป็นระบบเลย บางครั้งก็ส่งเลขพัสดุให้ลูกค้าผิด แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปหากคุณได้ลองระบบขายของออนไลน์ ซึ่งมีทั้งระบบขายของออนไลน์ฟรี และ แบบมีค่าใช้จ่าย ว่าแล้วเราไปดูกันต่อว่าระบบขายของออนไลน์คืออะไร มีฟีเจอร์อะไรบ้างที่จะเข้ามาช่วยการขายของออนไลน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ระบบขายของออนไลน์คืออะไร

โปรแกรมที่ถูกสร้างขึ้นมาเป็นระบบจัดการขายของออนไลน์ เพื่อช่วยขายของ ช่วยจัดการร้านค้าออนไลน์ให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น เพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ประกอบการร้านค้า พ่อค้าแม่ค้า 

ระบบขายของออนไลน์เหมาะกับผู้ที่กำลังเริ่มขายของออนไลน์ หรือ สร้างแบรนด์ตัวเอง โดยการมองหาระบบช่วยขายของเป็นสิ่งสำคัญมาก

เพราะจะมีระบบหลังบ้านร้านค้าออนไลน์ให้ ทำหน้าที่ในการจัดการขายได้อย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการแพ็คสินค้า การสต็อกสินค้า การติดตามสถานะสินค้า การเก็บข้อมูลลูกค้า การวิเคราะห์การขาย

ข้อดีของระบบขายของออนไลน์

1. งานเป็นระบบระเบียบ

ระบบขายของออนไลน์จะมีระบบหลังบ้านให้กับทุกร้านค้า เพื่อให้งานต่าง ๆ เป็นระเบียบมากขึ้น โดยระบบขายของออนไลน์จะช่วยทำหน้าที่การขาย เช็กสต็อก แพ็คของ ส่งของ ทำรายงาน วิเคราะห์การขายให้กับเรา ทำให้เรื่องยุ่งยากเหล่านี้เป็นเรื่องที่ง่ายและสะดวกมากขึ้น

2. การทำงานที่สะดวกมากขึ้น

ระบบขายของออนไลน์ที่เข้ามา จะช่วยทำให้ผู้ประกอบการ พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มีเวลาทำงานที่สะดวกมากขึ้น และลดเวลาการทำงานไปได้มาก

3. ระบบติดตามงานได้คล่องตัวมากขึ้น

ระบบขายของออนไลน์มีความจำเป็นต่อการขายของออนไลน์มาก เพื่อเข้ามาช่วยในการติดตามงาน และมีระบบในการควบคุมงานได้อย่างคล่องตัว

4. เพิ่มและส่งเสริมการขาย

การนำระบบขายของออนไลน์มาใช้ในธุรกิจ จะช่วยให้คุณมีเวลาในการโฟกัสงานขายได้อย่างเต็มที่ เพราะระบบหลังบ้านจะทำหน้าที่ด้านอื่น ๆ เช่น การสต็อกสินค้า การจัดส่ง การแพ็คของให้กับคุณอย่างมีประสิทธิภาพ

ประโยชน์ของระบบขายของออนไลน์

ระบบการขายออนไลน์มีประโยชน์หลายด้านด้วยกัน มีอะไรบ้าง

1. ช่วยคำนวณยอดขายในแต่ละวันได้อย่างแม่นยำ

2. ช่วยวิเคราะห์สินค้าขายดี หากมียอดขายน้อยเจ้าของธุรกิจจะได้พิจารณาการส่งเสริมกายขายเพื่อกระตุ้นยอดขายเพิ่ม

3. ระบบขายของออนไลน์เหมาะกับธุรกิจหน้าร้านประเภทขายของออนไลน์ หรือ ขายผ่านทางเว็บไซต์เพียงอย่างเดียว

4. ระบบขายของออนไลน์มีความละเอียดในการวิเคราะห์ การคำนวณได้อย่างแม่นยำ

5. ระบบขายของออนไลน์จะช่วยทำให้ธุรกิจเติบโตได้อย่างมั่นคง

ระบบขายของออนไลน์มีอะไรบ้าง

ระบบขายสินค้าออนไลน์ ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อช่วยให้ร้านค้าออนไลน์สามารถทำธุรกิจได้อย่างคล่องตัว โดยจะมีระบบจัดการออเดอร์ สต็อกสินค้า ระบบการขายหน้าร้าน หรือ ระบบตัวแทนจำหน่าย  ระบบขายของออนไลน์จะอำนวยความสะดวกเหล่านี้ให้กับธุรกิจได้อย่างมีประ  สิทธิภาพ และปัจจุบันนี้ก็มีผู้ให้บริการระบบขายของออนไลน์ มีที่ไหนบ้างไปติดตามกัน

1. Page365

ระบบขายของออนไลน์ที่มีชื่อเสียงและมีประสิทธิภาพสูง ภายในระบบมีฟังก์ชันในการจัดการระบบที่มีความสามารถได้อย่างครอบคลุม ช่วยจัดการออเดอร์ได้ง่ายขึ้น มีการจัดหมวดหมู่คำสั่งซื้ออย่างเป็นระบบ มีการตอบแชท รับออเดอร์ การจัดส่ง จัดการสต็อก ช่องทางการชำระเงินอย่างง่ายดายภายในระบบเดียว เรียกได้ว่าอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งานได้มากเลย มีบริการอัปเดตสถานะสินค้าที่ลูกค้าสั่งไปยังลูกค้าให้โดยตรง สะดวกขึ้นอีกขั้น ไม่ว่าจะระบบพิมพ์ใบเสร็จ ใบกำกับภาษี ใบจ่าหน้าพัสดุ ระบบจะอำนวยความสะดวกให้กับการจัดการร้านค้าได้ทุกที่ผ่านทางเว็บไซต์และทางโทรศัพท์ได้เลยทีเดียว

2. ZORT

เป็นระบบจัดการออเดอร์และสต็อกสินค้า จัดการร้านค้าออนไลน์ด้วยระบบหลังบ้านที่ใช้งานง่าย และมีประสิทธิภาพจาก ZORT มีฟีเจอร์ครบครัน จัดการได้แบบมือโปร 

ZORT คือมีระบบหลังร้านออนไลน์ จัดการร้านค้าออนไลน์ ฟีเจอร์ครบครัน ช่วยเพิ่มยอดขาย ช่วยให้คุณจัดการกับคำสั่งซื้อได้ง่าย ๆ สามารถเชื่อมต่อได้กับทุกแพลตฟอร์ม Marketplace ได้ครบ

ZORT จัดการออเดอร์ทุกช่องทางอย่างเป็นระบบ จัดการสต็อกอัปเดตอัตโนมัติ ระบบรายงานธุรกิจออนไลน์ครบวงจร รายงานผลการขายอัตโนมัติเพื่อให้คุณดำเนินธุรกิจได้มีประสิทธิภาพ  ระบบการขนส่งสินค้าออนไลน์ เชื่อมต่อระบบขนส่งครบทั้งบริการเข้ารับพัสดุ การเก็บเงินปลายทาง ทุกฟีเจอร์ช่วยให้ร้านค้าจัดการกับออเดอร์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

3. Fillgoods

ผู้ช่วยมืออาชีพในธุรกิจออนไลน์ในด้านของระบบจัดการร้านค้าออนไลน์ครบวงจรที่ตอบโจทย์คนขายของออนไลน์ได้อย่างดี ระบบสามารถสร้างร้านค้าไม่จำกัด จัดการสต็อกสินค้าครบ ระบบขายของออนไลน์ Facebook ไลฟ์ สร้างคำสั่งซื้ออัตโนมัติที่ทำให้ทุกการขายง่ายกว่าเดิม 

Fillgoods เข้าใจปัญหาร้านค้าออนไลน์ที่ต้องเจอ จึงมุ่งมั่นพัฒนาระบบจัดการร้าน ลดปัญหา และต่อยอดความสำเร็จให้ธุรกิจออนไลน์เติบโตได้อย่างมั่นคง 

Fillgoods มีฟีเจอร์มากมายเช่น โปรแกรมช่วยไลฟ์สดดูด CF คำสั่งซื้อ ระบบสร้างร้านค้า ระบบจัดคลังสินค้า ระบบสร้างคำสั่งซื้อ ระบบเรียกรถขนส่งเข้ารับพัสดุ ระบบรายงานการขาย ทุกฟีเจอร์ตอบโจทย์ทุกการขายให้กับคุณ

4. X-Commerce

เป็นระบบขายของออนไลน์ที่สร้างขึ้นมาเพื่อช่วยจัดการคำสั่งซื้อและคลังสินค้า และระบบ eCommerce Platform ตัวอย่าง Magento ในการจัดการสต็อกออนไลน์ ดูยอดขายรายวันรายเดือน ระบบแจ้งเตือนสินค้าใกล้หมด หรือรายงานสถิติที่สมบูรณ์แบบ การรายงานการขาย โดยระบบสามารถตัดการออเดอร์จากหลายช่องทางออนไลน์ในหน้าจอเดียว จัดการคำสั่งซื้อได้สองประเภท คำสั่งซื้อจาก Social และคำสั่งซื้อจากการซิงค์ Marketplace การบริหารสต็อกได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถเชื่อมต่อการบริการแพ็คส่งสินค้า มีการจัดเก็บข้อมูลจากช่องทางคำสั่งซื้อได้อย่างมีประสิทธิภาพ

5. V rich App

โปรแกรมช่วยแม่ค้าออนไลน์ดูดออเดอร์ สรุปยอดอัตโนมัติ ที่มีฟังก์ชันเด็ด ทั้งไลฟ์สด โพสต์ขาย ระบบดูดออเดอร์ สรุปยอด อัตโนมัติ เช็กสลิปปลอมป้องกันสลิปวน มีระบบบาร์โค้ดป้องกันแพ็คของผิด ระบบเก็บชื่อที่อยู่อัตโนมัติ ระบบรับยอดอัตโนมัติ ระบบปริ้นใบออเดอร์

V Rich App ตัวช่วยจัดการเรื่องยากให้เป็นเรื่องง่าย ด้วยระบบที่เสถียรและฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครันตอบโจทย์ทุกความต้องการให้กับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

6. Shipnity

คือระบบช่วยบริหารร้านค้าออนไลน์ ลดเวลาที่ใช้ต่อออเดอร์ลง ช่วยกำจัดความผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นทั้งการส่งผิด แจ้งเลขพัสดุผิด สรุปรายการสั่งซื้อผิด เป็นต้น นอกจากนั้นยังช่วยรายงานยอดขาย สถิติที่สำคัญต่าง ๆ ภายในร้านให้คุณได้ทราบช่วยให้คุณได้โฟกัสกับการขายของได้มากกว่าเดิม

Shipnity มีขั้นตอนการจัดการออเดอร์สองรูปแบบที่ง่ายดาย สามารถจัดการลิงก์สำหรับเช็กเลขพัสดุ มีลิงก์สำหรับสรุปรายการสินค้า และให้ลูกค้ากรอกรายละเอียด แจ้งโอนเงินด้วยตัวเอง พิมพ์ใบกำกับภาษีของร้าน และระบบสต็อกสินค้าที่มีความแม่นยำ

ระบบจัดการขายของออนไลน์ PUNDAI

PUNDAI เครื่องมือทางการตลาดแบบ 2 in 1 ช่วยตอบโจทย์การใช้งานให้กับร้านค้า ตัวแทน ลูกค้าได้อย่างครบวงจร ซึ่งการตลาดที่ดีและมั่นคงคือการที่เราไปเจอสิ่งดี ๆ แล้วอยากบอกต่อประสบการณ์ดี ๆ ให้กับผู้อื่น เพราะกว่า 88% ผู้ซื้อเลือกซื้อจากคำบอกต่อของคนรู้จักนั่นเอง

จุดเด่นของ PUNDAI เป็นเครื่องมือที่ใช้งานง่าย สะดวกและปลอดภัย สามารถใช้งานได้ตลอดผ่านทาง Line OA ไม่มีสะดุดระหว่างการใช้งาน สมัครง่ายไม่ถึง 3 นาที ไม่มีการเก็บค่าธรรมเนียม มีตัวช่วยทางการตลาดแบบ KOL Marketing หรือโปรโมชัน ได้รับค่าคอมมิชชันทันทีหลังผู้ซื้อชำระค่าสินค้า 

เพื่อน ๆ คนไหนกำลังอยากมีระบบการขายของออนไลน์ที่มีประสิทธิภาพและใช้งานได้แบบครบวงจร ลองหันมาปรึกษากับเราก่อน PUNDAI เราเป็นระบบขายของออนไลน์ที่ตอบโจทย์ความต้องการทั้งผู้ซื้อ ผู้ขาย และช่วยให้ตัวแทนสามารถสร้างรายได้จากคำแนะนำของตัวเองได้อีกด้วย ปรึกษาทันทีได้ที่ Line : @pundaiofficial

คำถามที่พบบ่อย FAQ

ระบบขายของออนไลน์ช่วยเพิ่มยอดขายได้อย่างไร

ระบบขายของออนไลน์ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อช่วยเหลือพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ ด้วยฟีเจอร์ที่มีประสิทธิภาพของระบบหลังบ้านร้านค้าออนไลน์มากมาย โดยเฉพาะฟีเจอร์เรื่องของการขาย ระบบดูดออเดอร์ CF สินค้า สรุปยอดอัตโนมัติ เช็กสลิปปลอมได้ มีระบบเก็บชื่อที่อยู่ลูกค้า ระบบรับยอด เรียกได้ว่าฟีเจอร์ต่าง ๆ ทำงานแทนคุณได้เกือบทั้งหมด ทำให้การขายเป็นไปอย่างราบรื่นมีประสิทธิผล ส่งผลให้เพิ่มยอดขายได้เพิ่มมากขึ้นเลยทีเดียว

ระบบหลังบ้านระบบขายของออนไลน์คืออะไร

คือระบบที่ใช้การจัดการระบบร้านค้า โดยระบบจะทำหน้าที่จัดการสินค้า การจัดเรียงออเดอร์ รายงานการสั่งซื้อ การชำระเงิน แจ้งเลขพัสดุ ติดตามพัสดุ จนถึงการชำระเงิน ถือเป็นตัวช่วยในการบริหารจัดการร้านค้าได้อย่างครบวงจร การวางระบบหลังบ้านที่ดีจะช่วยลดการทำงานซ้ำซ้อน และช่วยทำให้ระบบการทำงานหลังบ้านเป็นระบบระเบียบมากขึ้น

ADD LINE เพื่อเริ่มใช้ PUNDAI

คุณก็สามารถใช้ PUNDAI โดยไม่มีอะไรซับซ้อน ด้วยการแอดไลน์และเริ่มใช้งานได้ทันที หรือกด เรียนรู้เพิ่มเติม เกี่ยวกับบทบาทของผู้ใช้งาน เพื่อศึกษาบทบาทของเรา