5 เคล็ดลับการขายของออนไลน์ให้ยอดขายปัง กำไรเยอะแบบจัดเต็ม

เนื้อหาบทความนี้

“รู้อะไรก็ไม่เท่ารู้งี้!” วลีฮิตสุดฮอตที่ไม่ว่าใครก็คงไม่อยากต้องพูดออกมาใช่ไหมคะ เพราะการที่เรารู้ก่อนย่อมได้เปรียบ เช่นเดียวกับการขายของออนไลน์ที่คนมีความรู้ความเข้าใจมักเป็นเหมือนปลาใหญ่ที่สามารถดึงดูดความสำเร็จได้มากกว่า หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่อยากประสบความสำเร็จ ไม่อยากลองผิดลองถูกให้เสียเวลา การเรียนรู้ข้อผิดพลาดของคนอื่นก็ถือเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่ง บทความนี้จะพามาให้รู้จักกับเคล็ดลับทำยังไงให้ยอดขายปังที่สามารถนำไปปรับใช้ได้จริงกันดีกว่าค่ะ

จัดการระบบร้านให้เป็นระเบียบ

เคล็ดลับการขายของดีอย่างแรก คือ การจัดการระบบการขายให้เป็นระเบียบค่ะ ถึงแม้ว่าจะเป็นขั้นตอนที่ใช้เวลาค่อนข้างนาน แต่มันทำให้การทำงานของคุณง่ายและเป็นระเบียบมากขึ้น สามารถช่วยแบ่งเบาภาระงานแต่ละวันได้เยอะมาก ๆ อีกหนึ่งตัวช่วยที่อยากแนะนำคือ แอป Page 365 เป็นแอพช่วยขายของออนไลน์ตัวสำคัญของแม่ค้าออนไลน์ที่เก่งมาก ๆ มาพร้อมฟีเจอร์การจัดการระบบหลังบ้านที่ครบครันที่สุดเลยค่ะ

แนะนำแอปจัดการด้านการเงินของร้านค้าออนไลน์

ให้ความสำคัญกับคอนเทนต์ของร้านและแบรนด์

การทำการตลาดด้วยคอนเทนต์หรือ Content Marketing เป็นเทคนิคการขายของออนไลน์ 2022 ที่กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจากผลสำรวจพบว่าชาว Gen Y และ Gen Z ส่วนใหญ่แล้วไม่ชอบการถูกยัดเยียดให้ซื้อ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเลือกซื้อจากการเห็นโฆษณาที่มีการ Hard Sell ยิ่งแล้วใหญ่ 

จนเกิดเป็นการทำการตลาดด้วยคอนเทนต์ที่สร้างมิติใหม่ให้กับวงการธุรกิจ เนื่องจากคอนเทนต์ที่ดีนั้นสามารถสร้างสัมพันธ์ระหว่างร้านค้าและลูกค้าได้อย่างน่าเหลือเชื่อ พูดให้เห็นภาพมากขึ้น เช่น ร้านเสื้อผ้าสร้างคอนเทนต์วิดีโอแนะนำเทคนิคการ Mix & Match การแต่งตัวขึ้นมา ก็สามารถช่วยแก้ปัญหาให้ลูกค้าได้ และเป็นการโปรโมทสินค้าภายในร้านไปในตัว โดยที่วิน-วินทั้งสองฝ่าย ร้านค้าได้โปรโมทสินค้าและลูกค้าได้ไอเดียการแต่งตัวเพิ่มขึ้น เป็นต้น นอกจากการทำคอนเทนต์แล้ววิธีสร้างเพจขายของออนไลน์ก็เป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยสร้างสัมพันธ์ระหว่างร้านค้าและลูกค้า

แนะนำแอปช่วยจัดการคอนเทนต์ในร้านค้า

ต้องมีช่องทางการชำระเงินที่ครอบคลุม

ขายของออนไลน์ยังไงให้มีคนซื้อ? แม้ว่าสินค้าและบริการภายในร้านค้าจะดีแค่ไหน แต่ถ้าคุณอยากนำคู่แข่งหนึ่งก้าวเสมอ การมีช่องทางการชำระเงิน (Payment Gateway) ที่ครอบคลุมมากกว่ายังไงก็ได้เปรียบ เพราะเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า ทำให้ลูกค้ารู้สึกสบายใจที่ใช้บริการร้านค้าของเรา ซึ่งกลับกันหากคุณไม่มีช่องทางการรับชำระเงินที่หลากหลายมากพอก็อาจทำให้เสียลูกค้าได้ และร้ายกว่านั้นคือลูกค้าคนนั้นอาจกลายเป็นลูกค้าประจำของร้านคู่แข่งคุณก็ได้ ดังนั้นนี่จึงเป็นเคล็ดลับขายออนไลน์ที่ห้ามมองข้ามเด็ดขาด

แนะนำแอปจัดการด้านการเงินของร้านค้าออนไลน์

การสื่อสารแบรนด์ที่ชัดเจน

การสื่อสารแบรนด์ คือ การส่งต่อความรู้สึกระหว่างร้านค้ากับลูกค้า ที่เป็นมากกว่าการสร้างการรับรู้แบรนด์ (Brand Awareness) แต่มันจะนำไปสู่การพัฒนาเป็นความเชื่อใจและรักในแบรนด์ในท้ายที่สุด 

โดยเคล็ดลับ ขายของออนไลน์ให้ปังเริ่มต้นจากที่คุณต้องรู้จักกลุ่มเป้าหมายให้มากและละเอียดที่สุด, จุดเด่นของสินค้าและร้านค้า, การหาบุคลิกภาพของแบรนด์, จุดยืนของแบรนด์ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ที่คุณรู้จะนำไปสู่การสร้างตัวตนของแบรนด์ ซึ่งเมื่อเกิดการสื่อสารอย่างจริงใจ ลูกค้าจะมีความเชื่อมั่นกับแบรนด์และแบรนด์ของคุณจะเข้าไปอยู่ในหัวใจของลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว

แนะนำแอปรวบรวมไอเดียการทำ Branding ที่น่าสนใจ

Affiliate Marketing กลยุทธ์การตลาดที่ต้องทำให้เป็น

การขายออนไลน์ในปัจจุบันต้องอาศัยการปรับใช้กลยุทธ์ด้านการตลาดที่มีการพัฒนาอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากคู่แข่งในตลาดออนไลน์นั้นมีค่อนข้างเยอะมาก ๆ โดยอีกหนึ่งกลยุทธ์ยอดนิยมด้านการขายของออนไลน์ คือ MLM Marketing หรือการทำ Affiliate Marketing นั่นเอง โดยเป็นการตลาดที่ใช้ต้นทุนต่ำแต่ได้ผลตอบแทนสุดคุ้มค่า โดยร้านค้าไม่ต้องเสียเงินทำโฆษณาหรือจ้างพนักงานขายประจำ เพียงแค่เปิดดีลแล้วให้ Influencer หรือ Content Creator ทำการแนะนำสินค้าภายในร้านของเรา เมื่อได้ยอดขายจึงค่อยแบ่งคอมมิชชันให้กับผู้แชร์ต่อไป 

สำหรับร้านค้าหรือคนที่สนใจอยากหารายได้เสริม สามารถแอดไลน์ @pundaiofficial เพื่อสมัครเปิดร้านได้ 24 ชม. เลยค่ะ รับรองว่าเครื่องมือการตลาดออนไลน์นี้จะช่วยปั้นยอดขายให้คุณพุ่งทะยานแบบคาดไม่ถึงเลยล่ะ

สำหรับเพื่อน ๆ ที่สนใจทำธุรกิจออนไลน์ ทาง PUNDAI ของเราพร้อมนำเสนอสาระดี ๆ ด้านการทำการตลาดออนไลน์ และให้ความรู้ดี ๆ เกี่ยวกับการทำธุรกิจ ที่สร้างความเชื่อมั่นและรายได้

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับความรู้เกี่ยวกับการขายของออนไลน์ที่เรานำมาฝากในบทความนี้ หวังเป็นอย่างยิ่งนะคะว่าวิธีขายของออนไลน์ให้รวยได้จริงเหล่านี้จะสามารถช่วยตอบปัญหาข้อข้องใจเกี่ยวกับการขายออนไลน์สำหรับคนที่อยากเริ่มต้นหรือกำลังติดขัดกับปัญหาบางอย่างอยู่ได้ ใครที่อยากหาหนทางสร้างรายได้เสริมหรือปั้นธุรกิจของตัวเอง ขอให้อย่าย่อท้อและมุ่งมั่นเดินหน้าต่อไปเพื่อพบเส้นชัยแห่งความสำเร็จในเร็ววันนะคะ

คำถามที่พบบ่อย (FAQ)

ทำยังไงให้ขายของออนไลน์ดี

การขายของได้ดีคือการแก้ปัญหาความต้องการของลูกค้า ดังนั้นต้องทำความเข้าใจลูกค้าได้ดีว่าพวกเขาต้องการอะไร ทำให้ร้านค้าสามารถจัดทำสินค้าหรือบริการที่ตอบโจทย์ได้ง่ายขึ้น

อยากขายของออนไลน์ ขายอะไรดี

แนะนำให้เลือกขายสินค้าที่ตัวเองรู้จักหรือชอบจะทำให้เริ่มต้นได้ง่ายมากกว่า หรือศึกษาตลาดว่าสินคาอะไรกำลังเป็นสินค้ากระแส

ADD LINE เพื่อเริ่มใช้ PUNDAI

คุณก็สามารถใช้ PUNDAI โดยไม่มีอะไรซับซ้อน ด้วยการแอดไลน์และเริ่มใช้งานได้ทันที หรือกด เรียนรู้เพิ่มเติม เกี่ยวกับบทบาทของผู้ใช้งาน เพื่อศึกษาบทบาทของเรา