บอกลา แพลตฟอร์ม-เว็บขายสินค้าออนไลน์ แบบเดิมๆ พบกับ PUNDAI ตัวช่วยในการขายสินค้าออนไลน์ยุค 2022

เนื้อหาบทความนี้

เพื่อน ๆ หลายคนคงประสบพบเจอกับปัญหาความยุ่งยากในการสมัครเพื่อเป็นพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์บนแพลตฟอร์มต่าง ๆ อยู่ใช่ไหมล่ะคะ ไหนจะต้องเตรียมเอกสาร ไหนจะวิธีสร้างเพจขายของออนไลน์ แถมมีขั้นตอนยุ่งยาก จนสงสัยว่าแล้วจะเปิดร้านออนไลน์ที่ไหนดี 

วันนี้เราจะมาพาทุกคนมาทำความรู้จักกับเว็บไซต์ ขาย ของ ออนไลน์ ฟรีเปิดร้าน ที่ช่วยขายออนไลน์ที่มาพร้อมกลยุทธิ์ทางการตลาดด้วยการมีโหมด “ตัวแทน” มาช่วย ซึ่งเป็นการตลาดแบบ KOL Marketing ระบบขายของออนไลน์ช่วยให้ยอดขายเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และเป็นการแบ่งค่าคอมมิชชันให้กับตัวแทนเพื่อสร้างรายได้ได้อีกด้วย ที่สำคัญคือสามารถสมัครใช้งานง่ายมาก ๆ ดีขนาดนี้ ไม่ลองไม่ได้แล้ว เรามาดูขั้นตอนการสมัครเป็นร้านออนไลน์กันดีกว่าค่า!

การเปิดร้านขายของใน
แพลตฟอร์ม-เว็บขายสินค้าออนไลน์ แบบเดิม ๆ 

ปัจจุบันการแข่งขันด้านการตลาดออนไลน์กำลังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้การมองเห็นของร้านค้าแต่ละร้านอาจลดลงด้วย นั่นทำให้ยอดขายของเพื่อน ๆ หลายคนไม่สูงเท่าที่ตั้งใจ แถมยังไปกระทบกับยอดขายอีก ซึ่งเราจะเปรียบเทียบให้เพื่อน ๆ ได้เห็นกันนะคะว่าการใช้งานแพลตฟอร์ม E-Commerce แบบเดิม ๆ อย่างเช่นการขายของ shopee, การใช้ลาซาด้า ขายของออนไลน์ หรือแม้กระทั่งการเปิดร้านออนไลน์บน facebook เทียบกับ PUNDAI นั้นแตกต่างกันอย่างไร

ลักษณะแพลตฟอร์มการขายแบบเดิม ๆ PUNDAI
การสมัครเป็นร้านค้าใช้เวลานาน ใช้เอกสารเยอะ ใช้เวลารวดเร็ว สมัครง่ายไม่ถึง 3 นาที
ค่าธรรมเนียมร้านค้า2% ขึ้นไปยังไม่มีการเก็บค่าธรรมเนียม
ตัวช่วยทางการตลาดโปรโมชั่น / คูปองKOL Marketing / โปรโมชั่น
ค่าคอมมิชชันการทำ Affiliate Marketingค่อนข้างต่ำปานกลาง-ค่อนข้างสูง
ระยะเวลาที่ค่าคอมมิชชันจะถึงตัวแทนอาจมากกว่า 45 วันได้ทันทีหลังผู้ซื้อชำระค่าสินค้า
รูปแบบแพลตฟอร์มแอปพลิเคชัน/เว็บไซต์Mini App ผ่าน Line OA

รู้จัก PUNDAI นวัตกรรมช่วยเปิดร้านออนไลน์
ที่ตอบโจทย์นักขายตัวจริง 

PUNDAI เครื่องมือทางการตลาดแบบ 2in1 ที่ช่วยตอบโจทย์การใช้งานทั้ง ร้านค้า-ตัวแทน-ลูกค้า อย่างครบวงจร ตามหลักแนวคิดจากการวิจัยที่พบว่า การทำการตลาดที่ดีและมั่นคงที่สุดอย่างหนึ่งคือการทำ KOL Marketing ซึ่งมีลักษณะเหมือนการที่เราไปเจอสิ่งดี ๆ แล้วอยากบอกต่อประสบการณ์ดี ๆ ให้กับผู้อื่น ซึ่งผู้ซื้อกว่า 88% เลือกซื้อจากคำบอกต่อของคนรู้จัก มากกว่า Ad โฆษณาที่เราเห็นกันทั่วไป 

หลักแนวคิดดังกล่าว ทำให้ทาง PUNDAI คิดค้นนวัตกรรมด้านการตลาด ที่ทำให้ผู้ขายสามารถเพิ่มยอดขายได้ด้วยการเปิดดีล และตัวแทนจะเป็นคนแชร์ รวมถึงบอกเล่าถึงสินค้านั้น ๆ ต่อไป

บทบาทของ PUNDAI
ตัวช่วยขายของออนไลน์ให้ปัง

 • ร้านค้า : มีหน้าที่ในการสร้าง Content และให้ข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าของคุณให้ครบถ้วน โดยสามารถดำเนินการได้ง่าย ๆ ผ่านมือถือเพียงเครื่องเดียว นอกจากนี้แล้วยังสามารถจัดการเกี่ยวกับออเดอร์ การเงิน ภาษีการค้า สำหรับเพื่อน ๆ ที่สงสัยว่าการเปิดร้านขายของออนไลน์ เสียภาษีอะไรบ้าง มีขั้นตอนอย่างไร เราได้แนะนำไว้เรียบร้อยค่ะ เข้าไปอ่านได้เลยทีนี่
 • ตัวแทน : เพื่อน ๆ คนไหนที่อยากสร้างรายได้ แต่ไม่อยากสต็อกของก็สามารถเข้ามาเป็นตัวแทนได้ค่ะ โดยเมื่อได้รับลิงก์เชิญจากร้านค้าหรือจะทำการส่งคำขอเป็นตัวแทนเข้าไปก็ได้ จากนั้นทำการตกแต่งเพิ่มเติม Content ให้กับตัวคุณ เพื่อแชร์ไปยังแฟนคลับ และจะได้รับค่า Commission จากการที่ผู้ซื้อทำการซื้อนั่นเองค่ะ
 • ลูกค้า : ใครที่ชอบช้อปปิ้งบอกเลยว่าเหมาะกับ PUNDAI เป็นอย่างมากค่ะ เพราะเราเป็นแหล่งรวมสินค้าที่หลากหลายและคุณภาพดี ในราคาสุดคุ้มค่า โดยเพื่อน ๆ สามารถเลือกซื้อได้จากการอ่านรีวิวหรือการบอกต่อของตัวแทนได้เลย เพื่อเพิ่มความมั่นใจในการตัดสินใจว่าจะได้รับสินค้าที่ตรงต่อความต้องการอย่างแน่นอน นอกจากนี้แนะนำให้กดติดตามตัวแทนที่เพื่อน ๆ ชื่นชอบเอาไว้นะคะ จะได้ไม่พลาดทุกการเคลื่อนไหวจากตัวแทนค่ะ

วิธีเปิดร้านขายของใน PUNDAI 

สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่อยากเป็นเจ้าของร้านค้าออนไลน์ สามารถใช้ PUNDAI ในการขยายฐานลูกค้าของตัวเองได้ง่าย ๆ ดังขั้นตอนต่อไปนี้เลยค่ะ

 1. แอดไลน์ @pundaiofficial
 2. เข้าสู่ระบบผ่านไลน์
 3. กดแท็บเมนู เปิดดีล
 4. จัดการเปลี่ยนพื้นหลังดีล
 5. ใส่รายละเอียดของเนื้อหาดีล โดยใส่ชื่อดีล และคอนเทนท์เพิ่มเติม อาจจะใช้เป็นวิดีโอ ภาพย่อ ข้อความ และทำการเพิ่มเพื่อนได้
 6. แก้รายละเอียดเกี่ยวกับสินค้าในดีล เช่น ประเภท, ชื่อสินค้า, รายละเอียด, เพิ่มสเปค, ราคา และค่าขนส่ง
 7. ตั้งเวลาเปิด-ปิดดีล
 8. ตั้งค่าโปรโมชั่น
 9. ตั้งค่าตัวแทน
 10. ตั้งค่าอื่น ๆ 
 11. คลิกปุ่มสีส้ม เปิดดีล ได้เลย

วิธีสร้างรายได้แบบไม่ต้องลงทุน
ด้วยการ “บอกต่อ”

หากเพื่อน  ๆ คนไหนที่มีความถนัดเฉพาะด้าน รวมถึงมีความชำนาญในด้านนั้น ๆ พร้อมทั้งยังมีแฟนคลับด้วย การเป็นตัวแทนถือว่าตอบโจทย์มาก ๆ ค่ะ เพราะกลุ่มแฟนคลับจะมีอัตราความเชื่อถือเราค่อนข้างสูงเลย อีกทั้งเราก็สามารถสร้างรายได้จากตรงนี้ได้ด้วยเช่นกัน

ข้อดีของ PUNDAI
ช่วยเพิ่มยอดขายได้อย่างไร

จุดเด่นของ PUNDAI

 • PUNDAI เป็นเครื่องมือที่ใช้งานง่าย สะดวก ปลอดภัย
 • สามารถใช้งานได้ตลอดผ่านทาง Line ไม่มีสะดุดระหว่างการใช้งาน
 • สามารถรองรับธุรกิจทุกรูปแบบ

ซึ่งจุดเด่นที่กล่าวมานั้นเป็นจุดขายสำคัญที่ทำให้หลายธุรกิจถูกใจเป็นอย่างมากค่ะ เพราะอย่างที่กล่าวไปในข้างต้นว่าลูกค้าส่วนใหญ่นั้นให้ความสำคัญกับการรีวิวค่อนข้างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากตัวแทนนั้นเป็น KOL ที่พวกเขาชื่นชอบและมีการทำการติดตาม เพราะมีไลฟ์สไตล์ความชอบที่คล้ายกัน รวมถึงความเชื่อถือที่มีต่อตัว KOL เองด้วย จึงกล่าวได้ว่าเทคนิคทางการตลาดแบบนี้ช่วยกระตุ้นยอดขายได้แบบพุ่งแรงไม่มีร่วงเลยล่ะค่ะ

สำหรับเพื่อน ๆ ที่อ่านมาถึงตรงนี้หากสนใจขายของออนไลน์ เว็บขายสินค้าออนไลน์เป็นช่องทางการขายที่สร้างรายได้ที่ดี ทาง PUNDAI ของเราพร้อมนำเสนอสาระดี ๆ ด้านการทำการตลาดออนไลน์ และให้ความรู้ดี ๆ เกี่ยวกับการทำธุรกิจ ที่สร้างความเชื่อมั่นและรายได้

เพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังคิดอยากเปิดร้านขายของออนไลน์ แต่รู้สึกว่าแพลตฟอร์มต่าง ๆ มีขั้นตอนการสมัครที่ค่อนข้างยุ่งยาก ลองเทใจมาทาง PUNDAI นะคะ เพราะเราเป็นเครื่องมือที่คิดค้นเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของทั้งผู้ซื้อ ผู้ขาย และยังสามารถช่วยให้ตัวแทนสามารถสร้างรายได้จากคำแนะนำของตัวเองได้อีกด้วย ใครที่อยากกระตุ้นยอดขายแบบไม่ต้องลงทุน ต้องลองแล้วล่ะค่ะ

คำถามที่พบบ่อย (FAQ)

เปิดร้าน shopee ยังไง

1. เข้าสู่เว็บไซต์ Shopee.com
2. กด สมัครใหม่
3. กรอกเบอร์โทรศัพท์
4. ผ่านขั้นตอนต่าง ๆ ของ Shopee และทำการเลื่อนปุ่มส้มตามที่ขึ้นมา
5. ใส่รหัสยืนยันตัวตน หรือ เลือกการยืนยันตัวตนด้วยวิธีอื่น
6. กรอกตามขั้นตอนต่าง ๆ ให้เสร็จสมบูรณ์

เปิดร้านใน PUNDAI ดีกว่ายังไง

PUNDAI ไม่มีค่าธรรมเนียมของร้านค้า ทำให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์สามารถมีกำไรที่สูงมากขึ้นได้ อีกทั้งยังมีเครื่องมือทางการตลาดแบบ KOL & KOC Marketing ที่ช่วยเพิ่มยอดขายอย่างต่อเนื่อง

เปิดร้านออนไลน์ที่ไหนดี

แนะนำให้มาเปิดร้านค้าที่ PUNDAI เพราะเป็นเครื่องมือที่ช่วยเพิ่มยอดขายให้กับร้านได้อย่างรวดเร็วและค่อนข้างสามารถสร้างฐานลูกค้าได้อย่างต่อเนื่อง ยิ่งไปกว่านั้นในช่วงนี้ยังไม่มีการเก็บค่าธรรมเนียมร้านค้า ต่างจากร้านค้า E-Commerce อื่น ๆ ที่มีการเก็บค่าธรรมเนียม และมีขั้นตอนการสมัครที่ยุ่งยากกว่า

ADD LINE เพื่อเริ่มใช้ PUNDAI

คุณก็สามารถใช้ PUNDAI โดยไม่มีอะไรซับซ้อน ด้วยการแอดไลน์และเริ่มใช้งานได้ทันที หรือกด เรียนรู้เพิ่มเติม เกี่ยวกับบทบาทของผู้ใช้งาน เพื่อศึกษาบทบาทของเรา