How to ซื้อสินค้าออนไลน์ปลอดภัย ใช้เว็บเช็กบัญชีแบล็กลิสต์แบบง่าย ๆ

เนื้อหาบทความนี้

บทความนี้ขอเอาใจสายช้อปปิ้งออนไลน์กันสักหน่อย เชื่อว่าหลายคนต้องเคยเป็นเหมือนกันที่ว่าไม่กล้าสั่งออนไลน์ร้านค้านี้เลย รีวิวสินค้าก็ไม่มี จะโกงไหมนะ แล้วยิ่งสินค้าที่จะสั่งก็เป็นสินค้าที่มูลค่าสูงไปอีก แต่ถ้าจะให้ไปซื้อหน้าร้านก็ไม่สะดวก เอาไงดีนะ…พอค่ะ! ไม่ต้องกังวลอีกต่อไปแล้ว เพราะเดี๋ยวนี้เราสามารถช้อปแบบปลอดภัยหายห่วง ไม่ต้องกลัวว่าซื้อของออนไลน์ แล้วไม่ได้ของหรือได้ของไม่ตรงปก PUNDAI จะมาแชร์ HOW TO ซื้อของให้ปลอดภัย ด้วยการใช้เว็บเช็กบัญชีแบล็กลิสต์ที่ไม่ว่าใครก็เข้าไปเช็กได้! บอกเลยว่าสะดวกสุด ๆ ถ้าพร้อมแล้วมาดูกันเลย

เทคนิคซื้อของออนไลน์อย่างปลอดภัยที่นักช้อปต้องรู้

อย่าใช้ Wifi สาธารณะในการช้อปปิ้งออนไลน์เด็ดขาด! สิ่งแรกเลยที่อยากเตือนบรรดานักช้อปทั้งหลาย ไม่ควรใช้ Wifi สาธารณะในการเข้าซื้อของออนไลน์เด็ดขาด เพราะเสี่ยงที่จะถูกแฮกเกอร์ล้วงเข้าไปขโมยข้อมูลส่วนตัวของเราได้ ทางที่ดีใช้อินเทอร์เน็ตส่วนตัวดีกว่านะ
ใช้เครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ส่วนตัวเท่านั้น ใครที่ไปใช้มือถือหรือคอมพิวเตอร์สาธารณะในการเข้าไปกดช้อปปิ้งออนไลนบอกเลยว่าเสี่ยงมาก ไม่ว่าจะถูกเข้ารหัส หรือไปดูข้อมูลส่วนตัว มากกว่านั้นอาจถูกแฮกบัญชีออนไลน์ได้เลย ในที่นี้รวมถึงการยืมเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์จากเพื่อนหรือคนใกล้ตัวด้วย ถ้าลืม Log Out ด้วยแล้วนับว่าอันตรายมาก
ค่อย ๆ เปรียบเทียบสินค้าที่ใกล้เคียงกันหลายร้าน หากสินค้าที่เพื่อน ๆ ต้องการซื้อมีจำหน่ายหลายร้าน แนะนำให้ค่อย ๆ เลือกก่อนตัดสินใจจะดีกว่า นอกจากจะช่วยให้ได้ซื้อในราคาที่เหมาะสมแล้วยังเป็นการสแกนความน่าเชื่อถือของร้านไปในตัวอีกด้วย
หลีกเลี่ยงการโอนเงินก่อนรับของ หากเป็นการซื้อของผ่านบุคคลโดยตรง ไม่ได้ผ่าน Marketplace ที่จัดการเรื่องการขนส่งด้วย แนะนำว่าควรใช้บริการเก็บเงินปลายทาง (COD) จะดีกว่าเพราะมีผู้เสียหายหลายรายมากที่โอนเงินไปก่อนแต่ไม่ได้ของ
เลือกซื้อกับร้านค้าที่จดทะเบียนพาณิชย์ การจดทะเบียนพาณิชย์อย่างถูกกฎหมายช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือในการเลือกซื้อสินค้าได้มากขึ้น เพราะสามารถตามตัวได้ง่ายหากมีข้อผิดพลาดต่าง ๆ 
ควรถ่ายคลิปตอนแกะสินค้าออกจากกล่อง วิธีนี้ถือว่าเป็นการเก็บหลักฐานได้ดีมาก ไม่ว่าจะเป็นกรณีที่ไม่ได้สินค้า ได้สินค้าไม่ครบ ได้สินค้าชำรุด หรือของไม่ตรงปก ซึ่งสามารถนำคลิปไปเรียกร้องค่าเสียหายจากทางร้านค้าได้
ตรวจสอบบัญชีแบล็กลิสต์ก่อนโอนเงิน กรณีที่ต้องการซื้อขายจากร้านค้าดังกล่าว ลูกค้าสามารถเข้าไปใช้บริการตรวจสอบชื่อนามสกุลของเจ้าของร้านค้าในแบล็กลิสต์ก่อนได้ว่ามีประวัติการฉ่อโกงหรือไม่ จะได้ป้องกันการถูกโกงทางออนไลน์ได้

วิธีตรวจสอบ บัญชีแบล็คลิสแบบง่าย ๆ ด้วยตัวเอง

 1. เข้าไปที่เว็บไซต์ https://www.blacklistseller.com/
 2. เลือกที่เมนู “ตรวจสอบบัญชี/ผู้ขาย”
 3. กรอกข้อมูลของผู้ขายลงไป เช่น เลขบัญชีธนาคาร / เบอร์พร้อมเพย์ / ชื่อ-นามสกุล >> กดค้นหา
 4. หากผู้ขายคนนั้นมีประวัติการโกง เว็บจะแสดง รายชื่อ พร้อมสินค้าและยอดเงินทั้งหมดขึ้นมา

หากใครที่มีประสบการณ์การโดนโกงมาแล้ว สามารถเข้าไปแจ้งชื่อผู้ขายรายนั้นที่เว็บไซต์เพื่อเป็นให้ข้อมูลแก่ผู้ที่คิดจะซื้อกับบัญชีแบล็คลิสต่อ ๆ ไปได้

ท่านที่กำลังทำธุรกิจออนไลน์ ทาง PUNDAI ของเราพร้อมนำเสนอสาระดี ๆ ด้านการตลาดออนไลน์ การซื้อขายออนไลน์ และให้ความรู้ดี ๆ เกี่ยวกับการทำธุรกิจ ที่สร้างความเชื่อมั่นและรายได้ที่เพิ่มมากขึ้น

แจ้งความ ซื้อของออนไลน์ พร้อมขั้นตอนง่าย ๆ 

สำหรับลูกค้าที่ยังไม่ได้ลองใช้เว็บเช็กบัญชีแบล็กลิสต์แล้วซื้อของออนไลน์แล้วโดนหลอกเป็นที่เรียบร้อย ไม่ว่าจะเป็นสินค้ามูลค่ามากหรือน้อยก็ตาม สามารถเข้าไปแจ้งความทางออนไลน์ได้แล้วนะคะ 

การแจ้งความออนไลน์ตอนนี้สามารถทำได้เฉพาะคดีอาชญากรรมทางเทคโนโลยี เช่น ซื้อของออนไลน์โดนหลอก, การเผยแพร่ Fake News และความผิดตามพรบ.คอมพิวเตอร์, การล่วงละเมิดเด็กหรือสตรีทางอินเทอร์เน็ต การค้ามนุษย์ การพนันออนไลน์ อาชญากรรมข้ามชาติ เท่านั้น โดยสามารถแจ้งความได้ทันทีตามขั้นตอนต่อไปนี้

 1. เข้าไปที่เว็บไซต์ www.thaipoliceonline.com 
 2. เลือก “แจ้งความออนไลน์”
 3. ลงทะเบียนเพื่อเข้าสู่ระบบ
 4. กรอกข้อมูลสำคัญต่าง ๆ ให้ครบถ้วน ทั้งฝั่ง “ผู้เสียหาย” และ “ผู้กระทำความผิด”
 5. ตรวจสอบข้อมูลความถูกต้องให้เรียบร้อย
 6. กด “ยืนยัน” เป็นอันเสร็จสิ้นการแจ้งความออนไลน์
 7. ผู้เสียหายสามารถติดตามสถานะการแจ้งความทาง “หน้าแรก” ของเว็บไซต์

ต่อไปนี้หากเพื่อน ๆ ในฐานะลูกค้ารู้สึกไม่มั่นใจกลัวจ่ายเงินไปไม่ได้ของ หรือซื้อของออนไลน์ไม่ตรงปกก็สามารถนำเทคนิคดี ๆ ที่ทำให้ช้อปแล้วชัวร์ไม่กลัวโดนโกงไปใช้แบบง่าย ๆ หรือถ้าไม่อยากโดนโกงแนะนำซื้อของกับ PUNDAI ที่ทำการตลาดแบบ affiliate แปลว่า การตลาดแบบพันธมิตรที่ได้ประโยชน์ร่วมกันหมดทุกฝ่าย มีการบอกต่อแต่สิ่งดี ๆ หากทุกคนที่อ่านบทความนี้แล้วเห็นว่ามีประโยชน์ต่อคนอื่น ๆ ก็สามารถกดแชร์เพื่อบอกต่อไปด้วยนะคะ ถ้าชื่นชอบคอนเทนต์อัปเดตเรื่องแวดวงธุรกิจและการช้อปปิ้งออนไลน์แบบนี้จาก PUNDAI ก็อย่าลืมติดตามการอัปเดตใหม่จากเราด้วยนะคะ

คำถามที่พบบ่อย (FAQ)

รายชื่อห้ามโอนเงิน เช็กที่ไหน

สามารถเข้าไปเช็กรายชื่อ บัญชีแบล็กลิสต์ได้ทางเว็บไซต์ https://www.blacklistseller.com/

รายชื่อห้ามโอนเงิน เช็กที่ไหน

สามารถเข้าไปตรวจสอบรายชื่อมิจฉาชีพออนไลน์ ผ่านเว็บไซต์ชื่อ blacklistseller

ADD LINE เพื่อเริ่มใช้ PUNDAI

คุณก็สามารถใช้ PUNDAI โดยไม่มีอะไรซับซ้อน ด้วยการแอดไลน์และเริ่มใช้งานได้ทันที หรือกด เรียนรู้เพิ่มเติม เกี่ยวกับบทบาทของผู้ใช้งาน เพื่อศึกษาบทบาทของเรา