รวมแอพสั่งเสื้อผ้าจากจีนมาขายต่อ และวิธีสั่งเสื้อผ้าจากจีนได้อย่างง่ายดาย

เนื้อหาบทความนี้

สมัยนี้การทำธุรกิจขายเสื้อผ้าแฟชันได้รับความนิยมมากขึ้น ด้วยเหตุผลที่ว่าใช้ต้นทุนไม่สูงแต่สามารถมีกำไรได้ ทำให้หลายคนหันมาทำธุรกิจขายเสื้อผ้าเติบโตมาอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการสั่งเสื้อผ้าจากจีนมาขาย สั่งของจากจีนมาขายเพราะที่จีนมีเสื้อผ้าแฟชันที่ทันสมัยและขายในราคาถูกมาก คนไทยพวกพ่อค้าแม่ค้านิยมสั่งเสื้อผ้าจากจีนราคาส่ง หรือ สั่งเสื้อผ้าจากจีนยกกระสอบกันเลย สำหรับคำถามที่ว่าจะสั่งเสื้อผ้าจากจีนเว็บไหนดี หรือ แอพพลิเคชันอะไรดี  เรามีคำตอบมาฝาก

สั่งเสื้อผ้าจากจีนคืออะไร

คือการสั่งเสื้อผ้าจากจีนผ่านเว็บไซต์หรือแอพพลิเคชันสั่งของจากจีนโดยตรง ซึ่งผู้ที่สั่งส่วนใหญ่เป็นพ่อค้าแม่ค้าที่กำลังอยากมีธุรกิจขายเสื้อผ้านำเข้าในราคาถูก คุณภาพสมเหตุผล มีสไตล์และดีไซน์ทันสมัย ซึ่งการสั่งเสื้อผ้าจากจีนมาขายจำนวนล็อตใหญ่จะได้ราคาสั่งเสื้อผ้าจากจีนราคาถูกลงมาก ๆ 

วิธีสั่งเสื้อผ้าจากจีนทำอย่างไร

สำหรับใครที่สนใจสั่งเสื้อผ้าจากจีนมาขายต่อ มีวิธีการดังต่อไปนี้

1. สั่งซื้อผ่านเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซของจีนโดยตรง ได้แก่เว็บไซต์ Taobao, เว็บไซต์ Tmall, เว็บไซต์ Alibaba หรือ Aliexpress หรือจะสั่งผ่านเว็บไซต์ไทยที่นำเข้าสินค้าจากจีนโดยตรงก็ได้เช่นกัน

2. ตรวจสอบความน่าเชื่อถือของร้าน โดยตรวจจากการรีวิว มีเรทติ้งอยู่เท่าไร จากนั้นลองทักสอบถามเพิ่มเติม

3. ลองสั่งเป็นสินค้าทดลองจำนวนน้อย ๆ ก่อนเพื่อตรวจสอบคุณภาพสินค้าเช่น เนื้อผ้า การตัดเย็บ ขนาดเสื้อถูกต้องหรือไม่ 

4. สอบถามถึงระยะเวลาการจัดส่งให้แน่ใจก่อน ซึ่งปกติสั่งเสื้อผ้าจากจีนจะใช้เวลา 5-30 วันในการจัดส่ง หากคุณรีบใช้ก็ต้องเผื่อเวลาในการจัดส่งด้วย

5. สอบถามเรื่องการชำระเงินว่าชำระวิธีไหนได้บ้าง อาจจะใช้วิธีจ่ายค่ามัดจำก่อน 50% เมื่อของถึงเมืองไทยแล้วค่อยจ่ายอีก 50% 

รวมแอพสั่งเสื้อผ้าจากจีนมีอะไรบ้าง

ต้องการสั่งเสื้อผ้าจากจีนมาขายต่อ แต่ไม่รู้ว่าจะสั่งจากทางไหนได้บ้าง ลองมาดูวิธีสั่งเสื้อผ้าจากจีนผ่านแอพสั่งของจากจีนดังต่อไปนี้ เป็นแหล่งรับของมาขายที่สามารถสั่งได้ทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า เครื่องเขียน และอีกมากมาย

1.แอพสั่งเสื้อผ้าจากจีน Alibaba

แอพ Alibaba เป็นแอพที่มีสินค้าหลากหลายหมวดหมู่ให้เลือกช้อปมาก มาย สามารถสั่งจำนวนล๊อตใหญ่หรือชิ้นเดียวก็ได้ เหมาะสำหรับพ่อค้าแม่ค้าที่ต้องการสั่งเสื้อผ้าจากจีนหรือสินค้าอื่น ๆ มาขายในราคาส่ง ซึ่งส่วนใหญ่สินค้าที่ขายใน Alibaba จะมาจากซัพพลายเออร์ในจีน และจากประเทศอื่นด้วย ดังนั้นก่อนสั่งซื้อต้องพูดคุยกับผู้ขายและตกลงเงื่อนไขต่าง ๆ ให้ละเอียดก่อนเพื่อความปลอดภัย 

2.แอพสั่งเสื้อผ้าจากจีน Aliexpress

แอพที่คนทั่วโลก รวมถึงคนไทยให้ความนิยมสูง เป็นการนำเข้าสินค้าจากจีนผ่าน Aliexpress เน้นซื้อแบบปลีก หรือซื้อเป็นชิ้นมากกว่า ไม่ใช่การสั่งผลิตหรือซื้อล๊อตใหญ่ จุดเด่นของ Aliexpress มักมีการอัพเดทสินค้าตามเทรนด์อยู่เสมอเหมาะกับคนที่เน้นไอเท็มตามเทรนด์แฟชัน โดยหมวดหมู่สินค้ามีการจำแนกหมวดหมู่อย่างชัดเจน ไม่ว่าจะมือใหม่มืออาชีพก็ช้อปปิ้งออนไลน์ได้สบาย

3.แอพสั่งเสื้อผ้าจากจีน Taobao

เป็นอีกแอพยอดนิยมของคนไทย เนื่องจากเป็นแอพขายของที่ผู้ซื้อสามารถซื้อจากเจ้าของสินค้าได้โดยตรงไม่ต้องผ่านคนกลาง มีแบรนด์ทุกระดับทั้งระดับเล็กจนถึงแบรนด์ท้องถิ่น สินค้าในแอพ Taobao มีทั้งงานออกแบบ มีดีไซต์เฉพาะตัว แอพนี้จะซื้อขายแบบปลีก หรือหากต้องการจำนวนมากก็จะได้ราคาถูกลง ไม่ว่าจะเสื้อผ้า เครื่องประดับ เครื่องสำอางก็มีให้คุณได้ช้อปปิ้งกันอย่างจุใจ

4.แอพสั่งเสื้อผ้าจากจีน Tmall

Tmall เป็นเว็บไซต์ขายสินค้าออนไลน์จากจีนแบบพรีเมี่ยม อยู่ภายใต้การบริหารของ Alibaba โดยใช้หน้าเว็บหลักร่วมกับ Taobao ซึ่งสินค้าส่วนใหญ่ใน Tmall เน้นสินค้าแบรนด์เป็นหลัก สินค้าจึงมีคุณภาพ และราคาสูงกว่าเว็บอื่น ๆ 

5.แอพสั่งเสื้อผ้าจากจีน 1688

แอพสั่งของจากจีนที่มีความทันสมัย ด้านในมีสินค้าที่มีคุณภาพสูงเป็นจำนวนมาก การใช้งานแอพสามารถใช้งานได้ง่าย หากคุณกำลังต้องการสั่งสินค้าจำนวนมากก็จะยิ่งได้ราคาที่ถูกมาก แอพ 1688 จึงเหมาะสำหรับคนที่ชอบซื้อสินค้าจำนวนล๊อตใหญ่ ๆ 

6.แอพสั่งของจากจีน JD

เป็นเว็บไซต์ขนาดเล็กที่มีการพัฒนาให้ทันสมัย และเติบโตมาโดยตลอด ภายในแอพมีสินค้าให้เลือกช้อปมากมาย ราคาสินค้าไม่สูงมากจนเกินไป รวมถึงการขนส่งจะจัดส่งโดยชิปปิ้ง

หากเพื่อน ๆ ไม่อยากลงทุนกับการสต๊อคสินค้าเอง สามารถเป็นตัวแทนขายเสื้อผ้าบนแพลตฟอร์มต่าง ๆ ได้ เช่น ตัวแทนขายเสื้อผ้า facebook, ตัวแทนขายเสื้อผ้า Instagram เป็นต้น

ช่องทางขายของที่ PUNDAI

ช่องทางขายของรูปแบบใหม่ที่ใช้พลังของการบอกต่อมาเป็นเครื่องมือในการขับเคลื่อนธุรกิจ ตอบโจทย์ทุกบทบาทการซื้อขาย เพราะผู้บริโภคเชื่อคำแนะนำของคนรู้จักมากกว่าโฆษณา ทำให้การตัดสินใจซื้อสินค้าของผู้บริโภคเกิดจากความไว้วางใจ

PUNDAI สามารถซื้อขายได้ทั้งสินค้าทั่วไป บริการ รวมถึงสินค้า Digitals ระบบของ PUNDAI ใช้งานง่ายโดยใช้ร่วมกับ LINE อยู่ที่ไหนก็ทำให้การซื้อขายไม่สะดุด ที่สำคัญระบบมีความปลอดภัยในเรื่องข้อมูลสมาชิกเป็นอันดับหนึ่ง

PUNDAI ใช้งานง่ายเพียงแอดไลน์ @pundaioffical แล้วเข้าสู่ระบบผ่านไลน์ เพียงเท่านี้ก็เริ่มปันได้ หรือ เริ่มขายของได้เลย  มาเริ่มขายของกับทาง PUNDAI กันเยอะ ๆ นะ หรือหากเพื่อน ๆ ยังสงสัยต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเข้าชมรายละเอียดกันก่อนได้ที่ www.pundai.com ตลอด 24 ชั่วโมง

คำถามที่พบบ่อย FAQ

สั่งเสื้อผ้าจากจีนต้องเผื่อไซซ์ไหม

การสั่งเสื้อผ้าจากจีนมักพบกับปัญหาขนาดเสื้อที่จะไม่พอดีกับรูปร่าง เพราะแต่ละโรงงานผลิตต่างมีแบบมีมาตรฐาน ไซซ์ ขนาดแตกต่างกันไป โดยรูปร่างของสาวไทยกับสาวจีนก็แตกต่างกัน ดังนั้นการสั่งเสื้อผ้าจากจีนต้องเผื่อไซซ์ไว้สัก 1-2 นิ้วด้วย โดยเรามีวิธีการวัดไซซ์ดังต่อไปนี้

วัดรอบอก – วัดจากระดับยอดอกไปจนรอบตัว
วัดไหล่ – วัดจากต้นแขนรอบรักแร้
วัดเอว – วัดจากส่วนที่คอดที่สุดของเอว อยู่ใต้สะดือ 1 นิ้ว
วัดสะโพก – วัดจากกลางก้นที่ยื่นที่สุด

ดังนั้นคำตอบคือควรเลือกซื้อเสื้อผ้าที่มีขนาดใหญ่กว่ารูปร่างจริงไว้ 1-2 นิ้วโดยประมาณ เช่นหากคุณรอบอก 34 นิ้ว ให้เผื่อไซซ์ขนาดหน้าอก 36 นิ้ว

อยากสั่งเสื้อผ้าจากจีนต้องเริ่มจากตรงไหน

สามารถเข้าไปสั่งเสื้อผ้าจากจีนได้ที่เว็บไซต์อีคอมเมิร์ซของจีน เช่น เว็บไซต์ Taobao, Tmall, 1688, Alibaba หรือ Aliexpress และอีกช่องทางคือสั่งผ่านบริษัทผู้นำเข้าสินค้าจากจีนบนเว็บไซต์ของไทยที่นำเข้าสินค้าจากจีนก็ได้เช่นกัน โดยจะมีบริการตั้งแต่ต้นจนได้สินค้าส่งตรงมาถึงบ้านเลย เพียงแต่ต้องมีเสียค่าบริการเพิ่มเติม แต่รับรองได้ว่าได้สินค้าแน่นอน เพราะบริษัทเหล่านี้เชื่อถือได้และมีประสบการณ์สามารถสื่อสารภาษาจีนแทนเราได้ เรียกได้ว่าคุ้มค่ามากกว่าเราสั่งซื้อเอง

สั่งเสื้อผ้าจากจีนต้องจ่ายภาษีไหม

การนำเข้าเสื้อผ้าจากจีนแน่นอนต้องมีการเสียภาษีเพื่อให้ถูกต้องตามกฎหมาย เราเรียกว่าอัตราภาษีนำเข้าสินค้าจากจีน โดยแบ่งเป็น

1. ภาษีอากรขาเข้า
กรมศุลกากรระบุไว้ว่า หากเป็นการนำเข้าสินค้าจากจีนผ่านการถือเข้ามา สินค้าจะต้องมีมูลค่าต่ำกว่า 20,000 บาท โดยกฎหมายยกเว้นการชำระภาษีให้  
แต่หากเป็นสินค้าที่นำเข้าจากจีนผ่านบริษัทชิปปิ้ง สินค้าต้องมีมูลค่ารวมค่าประกันภัย ค่าขนส่งเกิน 1,500 บาท จะถูกเรียกเก็บภาษีอากร แต่หากต่ำกว่า 1,500 บาทจะได้รับการยกเว้น แต่หากมีมูกค่ามากกว่า 20,000 บาทต้องมาเช็คพิกัดการเสียภาษีว่าอยู่ในพิกัดไหน เสียภาษีอัตราเท่าไหร่

2. ภาษีเพื่อมหาดไทย
เป็นการเรียกเก็บเมื่อเราชำระภาษีสรรพสามิตเท่านั้น โดยสินค้าต้องเสียภาษีมหาดไทยเป็นสินค้าในกลุ่มเดียวกับสินค้าที่ต้องเสียภาษีสรรพสามิต

3. ภาษีสรรพสามิต
เป็นภาษีที่เรียกเก็บเฉพาะกลุ่มสินค้า เช่นสินค้าที่ก่อให้เกิดผลเสียต่อร่างกาย สินค้าที่ก่อให้เกิดมลภาวะต่อสิ่งแวดล้อม

4. ภาษีมูลค่าเพิ่ม
ปัจจุบันมีการเรียกเก็บที่ 7% คือภาษีที่มีการเรียกเก็บทั้งการนำเข้าจากจีน และการจำหนายสินค้าภายในประเทศไทย โดยการนำเข้าจากจีนจะมีการเรียกเก็บเช่นเดียวกับการเก็บภาษีอากรขาเข้าเมื่อนำเข้ามาภายในประเทศเกินกว่ากฎหมายกำหนด

ADD LINE เพื่อเริ่มใช้ PUNDAI

คุณก็สามารถใช้ PUNDAI โดยไม่มีอะไรซับซ้อน ด้วยการแอดไลน์และเริ่มใช้งานได้ทันที หรือกด เรียนรู้เพิ่มเติม เกี่ยวกับบทบาทของผู้ใช้งาน เพื่อศึกษาบทบาทของเรา