ช้อปปิ้งสั่งของออนไลน์ยังไงให้คุ้มที่สุด ?! คูปอง ส่วนลด มีวิธีอย่างไรบ้าง

เนื้อหาบทความนี้

จากช่วงสถานการณ์โควิด-19 ที่ทุกคนต้องกักตัวอยู่แต่บ้านทำให้เพื่อน ๆ หลายคนหันมาเข้าสู่วงการซื้อของออนไลน์กันอย่างถล่มทลาย จากคนที่มองว่าการสั่งของออนไลน์ยอดฮิตเป็นเรื่องยุ่งยาก ก็กลายเป็นเรื่องง่ายแสนง่ายกันไปแล้วใช่ไหมคะ? บทความนี้ PUNDAI อยากพาทุกคนอัปสกิลการช้อปกันหน่อยดีกว่า รับรองว่าถ้ารู้เทคนิคเหล่านี้แล้วจะทำให้สามารถซื้อของออนไลน์ถูกกว่าเดิมเยอะแน่นอน ซึ่งแต่ละเทคนิคสามารถนำไปใช้ได้จริง ทั้งการเก็บคูปองยังไงไม่ให้ได้คูปองทิพย์ เอาไปใช้ได้แบบไม่จกตา เพื่อไม่ให้เสียเวลามาดูไปพร้อมกันเลยดีกว่า

สั่งของออนไลน์บ่อยให้คุ้มต้องรู้จัก “วางแผนการช้อป”

การช้อปปิ้งก็ไม่ต่างจากกิจกรรมอื่นที่ต้องใช้ “การวางแผน” ว่าจะต้องซื้อสินค้าอะไรบ้าง เพื่อเป็นการแพลนว่าต้องซื้อสินค้านั้นช่วงไหน รวมถึงจะได้วางแผนวันที่ไปซื้อได้ด้วยว่าต้องไปซื้อออนไลน์วันที่เท่าไรถึงจะได้โค้ดส่วนลดมากที่สุด ยิ่งไปกว่านั้นการวางแผนก่อนยังทำให้เรามองเห็นภาพรวมการใช้จ่ายของเราได้มากขึ้นด้วยนะ

และอย่าลืมวางแผนเรื่องเอกสารด้วยการ โดยการซื้อของออนไลน์สามารถออกใบเสร็จรับเงิน/ใบกํากับภาษี ได้แล้วหากเพื่อน ๆ มีความจำเป็นต้องใครยื่นกับหน่วยงานต่าง ๆ

สั่งของออนไลน์ครั้งแรกมักได้ “ส่วนลด” เยอะมาก

เพื่อน ๆ รู้ไหมว่าข้อได้เปรียบของลูกค้าใหม่ในแต่ละ Marketplace คือจะได้ “ส่วนลด” เยอะมากเลย ใครที่ยังไม่ได้ลองช้อปในแต่ละแพลตฟอร์มให้ไปลองเลยค่า รับรองว่าได้ส่วนลดจุก ๆ แน่นอน

ซื้อของออนไลน์ช่วงมหกรรม “ลดราคา”

ช่วงมหกรรมลดราคาคือที่สุดแล้วของนักช้อปแบบเรา ไม่ว่าจะเป็นโปร 9.9, โปร 10.10, 12.12 คือ โปรที่คอยดักรอเราอยู่ทุกเดือน ใครที่อยากช้อปปิ้งออนไลน์แบบคุ้ม ๆ แล้วสามารถรอซื้อภายหลังได้ แนะนำให้รอช่วงโปรจะได้มาในราคาสุดคุ้ม ดีต่อใจมาก ๆ เลยล่ะ

ซื้อช่วง Flash Sale ลดโหดเหมือนโกรธเธอ

ถ้าช่วงมหกรรมลดราคายังไม่สาแก่ใจ! แนะนำให้เพื่อน ๆ รอช่วง Flash Sale ได้เลย ส่วนมากจะลดเยอะมาก ลดโหดจนตกใจ แต่จะเป็นการลดราคาในช่วงเวลาสั้น ๆ ถ้าจะซื้อต้องรีบกดตอนนั้นเลย ไม่อย่างนั้นคือพลาดแล้วพลาดเลย ใครชอบของถูกแนะนำให้ติดตามเพจหรือแอคเคาท์ของผู้แชร์ได้เลย ส่วนใหญ่จะมีการชี้เป้าโปรเด็ดอยู่ตลอด พอเห็นโพสต์เราก็ตามลายแทงไปซื้อในราคาโปรได้ทันที

ซื้อของออนไลน์ราคาถูกเวอร์ ด้วย “คูปอง” 

อีกหนึ่งวิธีที่ทำให้การช้อปปิ้งออนไลน์คุ้มมากขึ้นก็คือการเก็บคูปองส่วนลดต่าง ๆ ซึ่งส่วนมากจะมีขึ้นเป็นประจำในแอปพลิเคชันต่าง ๆ ทั้งคูปองส่งฟรี, คูปองส่วนลด, คูปอง1แถม1 ซึ่งมีทั้งคูปองที่สามารถกดรับฟรีได้เลย แต่อาจจะต้องช่วงชิงกันเสียหน่อยเพราะหมดไวมาก หรือมีคูปองอีกแบบคือคูปองที่เราไปซื้อมาในราคาถูก เทคนิคข้อหนึ่งที่หลายคนไม่รู้คือ คูปองต่าง ๆ สามารถใช้กับการสั่งซื้อ 1 ครั้งแบบไม่จำกัดจำนวนสินค้าได้ด้วยนะ เช่น เรามีสินค้าในตะกร้า 5 ชิ้น คูปองส่งฟรีสามารถใช้ได้กับสินค้าทั้ง 5 ชิ้นเลย แต่ต้องเป็นการกดยืนยันคำสั่งซื้อภายในครั้งเดียว

ซื้อของออนไลน์ให้คุ้มด้วย “บัตรเครดิต”

ใครบอกว่าใช้บัตรเครดิตแล้วเป็นหนี้ บอกเลยว่าไม่จริง! เพราะหากมีการวางแผนทุกครั้งก่อนรูดบัตรเครดิต และเมื่อถึงกำหนดจ่าย จ่ายเป็นจำนวนเต็มไม่ใช่จำนวนขั้นต่ำก็สามารถป้องกันการเป็นหนี้บัตรเครดิตได้ ที่สำคัญคือแต่ละแอปพลิเคชันช้อปปิ้งมักจะมีส่วนลดกรณีที่จ่ายผ่านบัตรเครดิตอีกด้วยนะ ยิ่งไปกว่านั้นคือทุกครั้งที่มีการจ่ายด้วยบัตรเครดิตก็จะมีการสะสมแต้มไว้ในบัตร โดยแต้มนั้นสามารถแลกสินค้าต่าง ๆ ได้เยอะมาก หรือจะสะสมเป็นไมล์เครื่องบินแทนการซื้อตั๋วก็ได้เช่นกัน

ท่านที่กำลังจะเริ่มต้นขายของออนไลน์ ทาง PUNDAI ของเราพร้อมนำเสนอสาระดี ๆ ด้านการตลาดออนไลน์ การซื้อขายออนไลน์ และให้ความรู้ดี ๆ เกี่ยวกับการทำธุรกิจ ที่สร้างความเชื่อมั่นและรายได้ที่เพิ่มมากขึ้น

ชวนเพื่อนมาช้อปของออนไลน์ เราได้ส่วนลด

เนื่องจากแพลตฟอร์มช้อปปิ้งต่าง ๆ ต้องการให้มีผู้เข้ามาใช้งานแพลตฟอร์มของเขาเป็นจำนวนมาก จึงมีการออกแคมเปญให้ผู้ใช้งานได้รับส่วนลด คูปอง หรือแต้มสะสม กรณีที่มีการเชิญชวนเพื่อนเข้ามาใช้งานแพลตฟอร์มได้ด้วย อย่างเช่น แอป Lineman มีการให้ส่วนลดจำนวน 50 บาท หากเราชวนเพื่อนมาช้อปในแอปได้ เป็นต้น

กลัวสั่งของออนไลน์ แล้วไม่ได้ของ ทำไงดี ?

แนะนำว่าให้นำชื่อ-สกุล / เลขที่บัญชีธนาคาร หรือหมายเลขพร้อมเพย์ของร้านค้านั้น ๆ ไปเช็กในเว็บไซต์ www.blacklistseller.com ก่อน ซึ่งเป็นเว็บไซต์รวมบัญชีมิจฉาชีพที่เคยมีประวัติการโกงมาแล้ว

การสั่งของออนไลน์ให้คุ้มค่านั้นมีเทคนิคต่าง ๆ ให้เลือกเยอะมาก ๆ หวังเป็นอย่างยิ่งนะคะว่าเคล็ดลับดี ๆ จาก PUNDAI ที่ตั้งใจนำมาฝากเพื่อน ๆ สายช้อปจะมีประโยชน์และช่วยให้ทุกคนสามารถซื้อสินค้าในราคาสุดคุ้มมากขึ้นและสำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ เรายังเสนอวิธีทำบัญชีรายรับรายจ่ายแม่ค้าออนไลน์ ให้เพื่อน ๆ ได้วางแผนการเงินที่ดีได้ หากชื่นชอบคอนเทนต์เด็ด ๆ แบบนี้ก็อย่าลืมติดตามการเคลื่อนไหวจากเราด้วยนะคะ

คำถามที่พบบ่อย (FAQ)

เทคนิคสั่งของออนไลน์ให้คุ้มค่าที่สุด

วางแผนการช้อปก่อนทุกครั้ง / ช้อปในช่วงที่เป็นมหกรรมลดราคา / ช้อปในช่วง Flas Sale / ใช้คูปองส่วนลด / ใช้บัตรเครดิตในการใช้จ่าย / ชวนเพื่อนมาช้อปเราได้ส่วนลด

วิธีหาคูปองส่วนลด สั่งของออนไลน์ หายังไง

แต่ละแอปพลิเคชันจะมีความแตกต่างกัน สามารถเข้าไปกดรับคูปองได้ที่ศูนย์รวมคูปองได้เลย

ADD LINE เพื่อเริ่มใช้ PUNDAI

คุณก็สามารถใช้ PUNDAI โดยไม่มีอะไรซับซ้อน ด้วยการแอดไลน์และเริ่มใช้งานได้ทันที หรือกด เรียนรู้เพิ่มเติม เกี่ยวกับบทบาทของผู้ใช้งาน เพื่อศึกษาบทบาทของเรา