7 แอพแต่งรูปขายของ แม่ค้าพ่อค้าออนไลน์ตัวจริงต้องมี

เนื้อหาบทความนี้

ในยุคนี้บอกเลยว่างานประจำอย่างเดียว หรือการทำรายได้ทางเดียวนั้นกลายเป็นเรื่องที่เสี่ยงเกินไป ดังนั้นแล้วการหันมาขายของออนไลน์จึงเป็นอีกหนึ่งช่องทางหารายได้เสริมที่ได้รับความนิยมสูงมากในทุกวันนี้ เนื่องจากเริ่มต้นง่าย ได้กำไรดี แต่แน่นอนว่าการแข่งขันทางการค้าก็สูงมากขึ้นเช่นกัน ในฐานะเจ้าของกิจการการเห็นความสำคัญกับทั้งสินค้าและการตลาดจึงเป็นเรื่องที่ควรให้ความสำคัญมาก ๆ อย่างภาพของสินค้าซึ่งเป็นสิ่งที่คอยดึงดูดความสนใจจากลูกค้าก็เป็นเหมือนพระเอกของงานกันเลยทีเดียว เราต้องให้ความสำคัญกับเทคนิคถ่ายรูปสินค้าอย่างมาก เพราะถ้าแค่รูปไม่ผ่านก็ยากจะกระตุ้นยอดขายให้กระเตื้องขึ้นได้ วันนี้ทาง PUNDAI จึงอยากมาแชร์แอพแต่งรูปสินค้าสุดปัง ที่มาพร้อมฟีเจอร์เด็ด ๆ กันบ้าง จะมีแอพไหนน่าสนใจบ้าง มาดูกันค่ะ

แอพ Phonto – แอพ แต่งรูป ใส่ข้อความ

การทำรูปภาพแนะนำสินค้า นอกจากจะต้องนำเสนอรูปร่างของ Product แล้วยังต้องมีการเขียนอธิบายเพิ่มเติมลงในภาพด้วย เพื่อเป็นการส่ง Message ให้กับลูกค้า เขาจะได้เข้าใจและทำความรู้จักกับตัวสินค้าของเราได้มากขึ้น ซึ่งแอพ Phonto เป็นแอพ แต่งภาพที่ช่วยให้เราใส่ข้อความเก๋ ๆ พร้อมฟอนต์สวยหลากสไตล์ได้แบบง่ายมาก ๆ 

แอพ Meitu – แอพ แต่งรูปจีน

แอพ แต่งรูปขายของที่มาพร้อมฟีเจอร์เด็ด ๆ หลายอย่างมากค่ะ ถึงแม้จะเป็นแอพแต่งรูปที่ขึ้นชื่อเรื่องความสามารถในการเนรมิตให้คนสวยหล่อขึ้นได้ แต่นอกจากนั้นยังมาพร้อมสติ๊กเกอร์และฟอนต์น่ารัก ๆ ให้เลือกเยอะมาก สามารถนำมาตกแต่งกรอบและข้อความประกอบสินค้าได้แบบง่ายดาย ช่วยประหยัดเวลาได้ดีมาก ๆ เลยค่ะ

แอพ ibis Paint X – แอพ แต่งรูปการ์ตูน

เชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงเคยเห็นร้านค้าออนไลน์หลายร้านมีทั้งภาพสินค้าจริงและภาพสินค้าแบบ Vector ที่เป็นภาพการ์ตูนน่ารัก ๆ ประกอบการแต่งเพจร้านใช่ไหมคะ ซึ่งสามารถใช้แอพ ibis Paint X ในการเทรซหรือวาดทาบออกมาได้ตามสินค้าจริงเลย รับรองว่าทำได้ง่าย ใช้เวลาน้อย และได้ภาพคมชัดสวยงามแน่นอนค่า

แอพ แคนวา – แอพทำโปสเตอร์สินค้าสวย ๆ 

Canva ถือเป็นแอพสารพัดการสร้าง Artwork ที่ใช้งานง่ายและมี Element ให้เลือกเยอะมาก ๆ เลยค่ะ ถ้าเพื่อน ๆ กำลังเปิดร้านใหม่และอยากทำโปสเตอร์แนะนำร้านค้าของตัวเอง หรืออยากทำแบนเนอร์โฆษณาแนะนำให้ลองใช้แคนวาเลยค่ะ เพราะแอพนี้สามารถทำได้ทั้งตัดต่อรูปภาพ และเป็นแอพ รวมรูปได้แบบเจ๋งมาก ๆ 

แอพ Foodie – แอพ แต่งรูป ไอโฟน

มาเลยค่าสำหรับพ่อค้าแม่ค้าเจ้าของร้านอาหารที่อยากทำภาพอาหารสวย ๆ ให้ชวนรับประทานมากขึ้น แค่ลองเข้าไปปรับสีในแอพ Foodie ก็ช่วยให้ได้ทั้งภาพสวยและน่ารักมาก ๆ เพียงไม่กี่วินาที หรือใครจะลองเอาปรับกับสินค้าอื่น ๆ ก็ได้โทนโคเรียโคใจไปอีก เด็ดขนาดนี้ไม่ลองไม่ได้แล้วล่ะ!

แอพ Logo Maker – แอพ ออกแบบโลโก้ ฟรี

อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญไม่แพ้การแต่งรูปภาพสินค้าสวย ๆ ก็คือการมีโลโก้แบรนด์หรือร้านค้านั่นเองค่ะ เพราะนั่นเป็นเครื่องหมายในการสร้างตัวตน เพื่อให้ลูกค้าสามารถจดจำเราได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งแอพนี้บอกเลยว่าใช้งานง่ายช่วยออกแบบโลโก้ร้านและเต็มไปด้วยฟังก์ชันต่าง ๆ ที่ทำให้การรังสรรค์โลโก้กลายเป็นเรื่องง่ายไปได้ในเวลาอันสั้น โดยเราสามารถทำโลโก้จากการวาด หรือใช้ Object ต่าง ๆ ภายในแอพได้เลย โดยถ้าเพื่อน ๆ อยากได้โลกโก้แบบไม่มีลายน้ำพร้อมตัวเลือกอีก 5,000 แบบขึ้นไป จะจ่ายเพียง 149 บาทต่อสัปดาห์เท่านั้น

แอพ PhotoRoom Studio Photo Editor – แอพ แต่งรูป ฟรี

ไม่มีติดเครื่องไม่ได้แล้วน้า! แอพดีบอกต่อที่แท้ทรู ใครเป็นแม่ค้าออนไลน์ห้ามพลาดกับแอพตัดต่อที่สามารถลบพื้นหลังออกได้เพียงแค่คลิกเดียว บอกเลยว่าลบเนียนจนตกใจ ไม่ต้องเสียเวลาไดคัทอีกต่อไป ทีเด็ดอีกอย่างที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือสามารถเลือกกรอบและพื้นหลังใหม่ได้เยอะมาก ที่สำคัญยังฟรีด้วยน้า ใครที่อยากเอาภาพสินค้าของตัวเองมาไดคัทเพื่อทำ Artwork ต่างๆ  เหมาะมาก ๆ ช่วยเซฟเวลาและทำให้งานสวยขึ้นแบบมืออาชีพเลยด้วย

หากเพื่อน ๆ ที่อ่านมาถึงตรงนี้สนใจเรื่องการขายของออนไลน์ ทาง PUNDAI ของเราพร้อมนำเสนอสาระดี ๆ ด้านการทำการตลาดออนไลน์ และให้ความรู้ดี ๆ เกี่ยวกับการทำธุรกิจ ที่สร้างความเชื่อมั่นและรายได้

สำหรับใครที่กำลังมองหาแอพแต่งรูปที่ครบครัน สะดวก ใช้งานได้แบบไม่มีสะดุดอยู่ล่ะก็ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าแอพทั้ง 7 ที่ทาง PUNDAI ได้แนะนำไปนั้นจะตอบโจทย์การแต่งภาพสวย ๆ ของเพื่อน ๆ น้า ถ้าแต่งภาพสินค้ากันเสร็จแล้วก็สามารถมาสร้าง Content บน PUNDAI เพื่อขายสินค้าได้เลยค่ะ ใช้งานง่ายไม่ต้องมีวิธีสร้างเพจขายของออนไลน์ที่ยุ่งยากเหมือนแพลตฟอร์มอื่น

คำถามที่พบบ่อย (FAQ)

แอพแต่งรูปขายของช่วยเพิ่มยอดขายได้อย่างไร

การทำร้านออนไลน์ให้น่าเข้าไปดูสินค้าด้วยภาพสวย ๆ ก็ไม่ต่างจากการจัดหน้าร้านออนไซต์ให้ดึงดูดสายตาลูกค้า หากภาพสินค้าออนไลน์ของเราไม่สวย ไม่โดดเด่นพอก็ยากที่จะขายได้ ดังนั้นการใช้แอพแต่งรูปมาช่วย จึงถือเป็นการเพิ่มยอดขายที่ง่ายและได้ผลจริง

แอพแต่งรูปสำหรับแม่ค้า ที่คุ้มค่าที่สุด คืออะไร

ถ้าใครอยากได้ฟีเจอร์ที่จำเป็นในการทำภาพสินค้า อย่างการไดคัทหรือทำโลโก้ในแอพเดียวทางเราขอนำเสนอเป็น Canva เพราะเขามาพร้อมการทำงานหลายรูปแบบ อีกทั้งยังมี Element ซึ่งมีทั้งฟอนต์สวย ๆ กรอบเลิศ ๆ แล้วไหนจะ Template แบบสำเร็จรูปอีก และยังสามารถเป็นแอพ ทำวิดีโอ ในการนำเสนอสินค้า เรียกได้ว่าตอบโจทย์ชาวแม่ค้าออนไลน์อย่างเราที่สุดเลยค่า

ADD LINE เพื่อเริ่มใช้ PUNDAI

คุณก็สามารถใช้ PUNDAI โดยไม่มีอะไรซับซ้อน ด้วยการแอดไลน์และเริ่มใช้งานได้ทันที หรือกด เรียนรู้เพิ่มเติม เกี่ยวกับบทบาทของผู้ใช้งาน เพื่อศึกษาบทบาทของเรา