รีวิวสินค้าแบบนี้สิ คนซื้อตามรัว ๆ จนขายไม่ทัน!

เนื้อหาบทความนี้

การรีวิวสินค้าถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมทางการค้าที่ช่วยเพิ่มยอดขาย รวมถึงการสร้างเสริมภาพลักษณ์ของแบรนด์ให้โดดเด่นได้ หลาย ๆ ธุรกิจจึงหันไปให้ความสำคัญกับคำวิจารณ์จากนักรีวิวต่าง ๆ รวมถึงการว่าจ้างนักรีวิวเพื่อช่วยเพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจของตัวเองด้วย หลาย ๆ คนจึงเริ่มผันตัวมาเป็นนักรีวิวกันมากขึ้น เพราะอาชีพนี้ก็ถือเป็นอาชีพที่ได้เงินดี ไม่ต้องลงทุนมาก ขอแค่มีอุปกรณ์ทำคอนเทนต์และเวลาเท่านั้นก็พอ แต่การรีวิวให้ได้ประสิทธิภาพนั้นจะต้องกระตุ้นให้ลูกค้าอยากซื้อตามให้ได้ ในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำเทคนิคดี ๆ ที่ช่วยให้คุณเป็นนักรีวิวมืออาชีพมาฝากกันค่ะ

รู้จักอาชีพ รีวิวสินค้าได้เงิน

นักรีวิวสินค้า (Reviewer) เป็นงานที่คุณจะได้รับเงินจากการรีวิวสินค้าหรือบริการต่าง ๆ ซึ่งสามารถทำได้หลายวิธี เช่น เขียนรีวิวบนบล็อกหรือแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย, สร้างวิดีโอรีวิวบน YouTube หรือแพลตฟอร์มวิดีโออื่น ๆ โดยพื้นฐานแล้ว คุณควรแสดงความคิดเห็นอย่างตรงไปตรงมาและเป็นกลางเพื่อเป็นประโยชน์ทั้งตัวผู้ติดตามหรือคนที่เข้ามาดูรีวิวของคุณก่อนการตัดสินใจซื้อ รวมถึงต้องรีวิวด้วยความเป็นกลาง ไม่มีอคติส่วนตัวด้วย

การตลาดรีวิวสินค้าดีสำหรับธุรกิจอย่างไร

การตลาดการรีวิวสินค้าเป็นสิ่งที่ดีสำหรับธุรกิจ เพราะช่วยให้ผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าตัดสินใจได้ดีขึ้นว่าจะซื้อสินค้าหรือไม่ เมื่อมีรีวิวแสดงความคิดเห็นในเชิงบวก ก็จะสามารถสร้างความไว้วางใจและความน่าเชื่อถือให้กับธุรกิจได้ รวมทั้งเพิ่มโอกาสที่ลูกค้าใหม่จะซื้อสินค้าเพิ่มขึ้นด้วย นอกจากนี้ การรีวิวยังให้ข้อเสนอแนะอันมีค่าสำหรับธุรกิจเพื่อปรับปรุงสินค้าและบริการของตนอีกด้วย

รีวิวสินค้าให้น่าสนใจทำยังไง

การทำคอนเทนต์รีวิวสินค้ารีวิวสินค้าให้น่าสนใจเป็นเรื่องสำคัญที่ช่วยสร้างความสนใจและกระตุ้นให้ผู้ติดตามหรือคนที่เข้ามาดูคอนเทนต์นั้นเกิดความสนใจซื้อสินค้าตามที่รีวิวกันมากขึ้น ซึ่งสามารถใช้เทคนิคตามตัวอย่างเขียนรีวิวสินค้าดังต่อไปนี้

1. รีวิวด้วยความจริงใจ

การให้ความเห็นที่เป็นกันเองและตรงไปตรงมาเกี่ยวกับสินค้าที่คุณรีวิวเป็นสิ่งที่สำคัญ แนะนำให้เล่าถึงประสบการณ์และความคิดเห็นของคุณเกี่ยวกับสินค้าอย่างซื่อสัตย์เน้นให้ข้อมูลที่ถูกต้องเกี่ยวกับสินค้าที่คุณกล่าวถึง เช่น คุณสามารถพูดถึงคุณสมบัติที่น่าสนใจของสินค้า ความสามารถในการใช้งาน และประโยชน์ที่ผู้ใช้สามารถได้รับจากการใช้สินค้านั้น ๆ เป็นต้น

2. ให้ข้อมูลสินค้าที่ครบถ้วน

ไม่ว่าคุณจะเป็นบล็อกเกอร์รีวิวสินค้ารูปแบบไหนก็ควรให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์แก่ผู้อ่านหรือผู้ชม รวมถึงข้อมูลเชิงลบและเชิงบวกเกี่ยวกับสินค้าอย่างครบถ้วน ตัวอย่างเช่น ถ้าคุณรีวิวอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ คุณควรรวมข้อมูลเกี่ยวกับข้อดีและข้อเสียของสินค้า และให้ข้อมูลเกี่ยวกับราคาให้ครบถ้วน หากคุณไม่พูดถึงข้อเสียหรือข้อจำกัดของสินค้า การรีวิวของคุณอาจไม่น่าเชื่อถือในสายตาของผู้อ่านหรือผู้ชมได้ 

3. มองหาจุดเด่นที่สำคัญ

การรีวิวสินค้า สั้น ๆ ให้น่าสนใจควรมองหาจุดเด่นที่สำคัญของสินค้านั้น ๆ และควรเน้นพูดถึงคุณสมบัติที่น่าสนใจที่สุดของสินค้านั้น ๆ รวมถึงการพูดถึงข้อมูลเชิงบวกที่ทำให้สินค้านั้นโดดเด่นจากแบรนด์คู่แข่งร่วมด้วย และควรแสดงถึงประโยชน์ที่ผู้ใช้สามารถได้รับจากสินค้า เพื่อทำให้ผู้อ่านหรือผู้ชมรู้ว่าทำไมสินค้านี้น่าสนใจและควรเลือกซื้อตามรีวิวของเรา

4. ใช้รูปภาพหรือสื่อประกอบ

การใช้รูปภาพหรือสื่อประกอบ เช่น รูปถ่ายหรือวิดีโอในการรีวิวสินค้า ช่วยให้ผู้อ่านหรือผู้ชมเข้าใจและเห็นภาพของสินค้าได้ชัดเจนมากขึ้น ไอเดียรีวิวสินค้าด้วยภาพหรือสื่อประกอบยังสามารถช่วยให้ผู้ชมได้เห็นสินค้าและคุณสมบัติต่าง ๆ ได้หลากหลายมากขึ้นซึ่งมันมีผลให้รีวิวของเราน่าสนใจเพิ่มขึ้นอีกหลายเท่า 

5. ให้คำแนะนำสม่ำเสมอ

การให้คำแนะนำในรีวิวสินค้า 100 คำนอกจากการบอกคุณสมบัติและคุณประโยชน์ของสินค้าแล้ว ยังควรให้คำแนะนำเพื่อช่วยผู้อ่านหรือผู้ชมใช้งานสินค้าให้ถูกต้องและเต็มประสิทธิภาพ อาจเป็นเทคนิคการใช้งาน, วิธีการดูแลรักษา, หรือแนวทางในการปรับใช้สินค้าให้เข้ากับความต้องการของผู้ใช้ การให้คำแนะนำจะช่วยให้ผู้อ่านหรือผู้ชมรู้สึกว่าได้รับข้อมูลและคำแนะนำที่ครอบคลุมและเป็นประโยชน์จากการรีวิวของคุณและส่งผลให้พวกเขาอยากติดตามการรีวิวของคุณในสินค้าอื่น ๆ ด้วยนะ

วิธีรีวิวสินค้าบน PUNDAI AFFILIATE

1. เข้าไปใน LINE ของ PUNDAI และกดเริ่มใช้งาน PUNDAI

2. กดเข้าไปในร้านค้าที่เราต้องการรีวิวสินค้าจากร้านนั้น

3. หน้าจอจะปรากฏโปรไฟล์ของร้านค้า ให้เลือก “ขอเป็นตัวแทน”

4. หลังจากนั้นรอให้ร้านค้าอนุมัติการเป็นตัวแทน

5. เข้าไปใน PUNDAI กดเลือกหน้าแรกและกดปันได้ ดีลที่ต้องการขาย

6. สามารถปรับแก้ไขคอนเทนต์ที่ต้องการรีวิวได้เลย

7. กำหนดเปอร์เซ็นต์เงินค่าคอมมิชชันหลังจากนั้นกด “แก้ไขเรียบร้อย ปันได้”

8. หน้าจอจะปรากฏคำว่า “เปิดดีลสำเร็จ”

9. คัดลอกลิงก์สำหรับ LINE และส่งต่อให้ผู้ที่ต้องการขายดีลนี้

เรียนรู้เทคนิคการเป็นบล็อกเกอร์ให้ประสบความสำเร็จ ห้ามพลาดบทนี้เลย: แชร์ให้รู้บล็อกเกอร์คือใคร นำการตลาดแบบ Affiliate มาช่วยทำเงินได้อย่างไร

เพื่อน ๆ นักรีวิวคนไหนที่อยากเริ่มต้นสร้างรายได้แบบง่าย ๆ ได้เงินจริงแนะนำให้มาร่วมกันกับ PUNDAI ได้เลยค่า เพราะปันได้เป็นเครื่องมือการตลาดแบบ Affiliate Marketing ที่สร้างขึ้นเพื่อการตลาดแบบวิน-วินโดยเฉพาะ ได้ประโยชน์ทั้งร้านค้า ตัวแทน และลูกค้าแบบครบถ้วน สินค้ามีให้เลือกโปรโมตหลากหลาย ค่าคอมมิชชันสูง พร้อมระบบจัดการหลังบ้านที่เสถียร ไม่มีปัญหาจุกจิกกวนใจ สนใจสอบถามได้ที่ LINE Official: @pundaiofficial

บทความแนะนำ

คำถามที่พบบ่อย (FAQ)

รูปแบบการรีวิวมีอะไรบ้าง

การรีวิวสินค้าส่วนใหญ่แล้วสามารถแบ่งได้เป็น 3 รูปแบบ ได้แก่ รีวิวด้วยการเขียนบรรยาย, รีวิวด้วยภาพ, รีวิวด้วยวิดีโอ

ทำไมต้องมีการรีวิว

การรีวิวช่วยให้คนที่สนใจสินค้าสามารถมองเห็นภาพรวมและข้อดีข้อเสียของสินค้านั้น ๆ ได้ชัดเจนมากขึ้น ทำให้ตัดสินใจซื้อได้ง่ายมากขึ้นตามไปด้วย

อาชีพ Influencer ต่างกับ Reviewer อย่างไร

Influencer หรือ Kol รีวิวสินค้าโดยมุ่งเน้นไปที่การสร้าง Personal Branding และเพิ่มจำนวนผู้ติดตาม ในขณะที่ Reviewer มุ่งเน้นไปที่การให้ข้อเสนอแนะที่มีค่าแก่ผู้อื่นตามประสบการณ์ส่วนตัวของพวกเขา

ADD LINE เพื่อเริ่มใช้ PUNDAI

คุณก็สามารถใช้ PUNDAI โดยไม่มีอะไรซับซ้อน ด้วยการแอดไลน์และเริ่มใช้งานได้ทันที หรือกด เรียนรู้เพิ่มเติม เกี่ยวกับบทบาทของผู้ใช้งาน เพื่อศึกษาบทบาทของเรา