ทำไมเทคนิค Review คือสิ่งสำคัญสำหรับอินฟลูเอนเซอร์ ทำยังไงให้คนอยากซื้อตาม

เนื้อหาบทความนี้

การ Review คือการแสดงความคิดเห็นและแชร์ประสบการณ์การใช้สินค้าให้กับคนที่สนใจ ซึ่งเป็นวิธีการหารายได้ที่ได้รับความนิยมอย่างมากสำหรับนักรีวิวและเหล่าอินฟลูเอนเซอร์ แต่จะทำยังไงให้ผู้ติดตามอยากจะซื้อตามที่อ่านรีวิวเพื่อได้รับค่าคอมมิชชัน บทความนี้จึงได้รวบรวมเทคนิคดี ๆ เกี่ยวกับการ Review ให้น่าสนใจ โดดเด่น และสามารถจูงใจคนได้แบบเห็นผลรัว ๆ มาฝากนักอ่านทุกคน จะมีเทคนิค Review สินค้า คืออะไรบ้างห้ามพลาด!

การ Review คืออะไร?

การ Review คือ การแสดงความคิดเห็นและประสบการณ์ของบุคคลที่ได้ใช้หรือทดลองสินค้านั้น ๆ ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อแบ่งปันข้อมูลและประสบการณ์ที่สามารถช่วยผู้อื่นในการตัดสินใจในการซื้อสินค้าเดียวกัน การรีวิวสินค้าสามารถมีรูปแบบหลากหลาย เช่น เขียนบทความรีวิวในเว็บไซต์ โพสต์บนโซเชียลมีเดีย หรือแชร์วิดีโอบนช่องทาง YouTube โดยในรีวิวสินค้าจะมีการพูดถึงคุณสมบัติ ข้อดี ข้อเสีย ความพึงพอใจ หรือปัญหาที่พบขณะใช้สินค้านั้น ๆ การรีวิวสินค้าสามารถช่วยให้ผู้คนสามารถตัดสินใจสมัครใจว่าสินค้านั้นเหมาะสมกับความต้องการและความคาดหวังของตัวเองหรือไม่

Customer Review แปลว่าอะไร?

Customer Review คือ ข้อความแสดงความคิดเห็นจากลูกค้า ซึ่งเป็นการแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับสินค้าหรือบริการจากลูกค้าที่ใช้งานหรือซื้อสินค้านั้นมาก่อน รีวิวจากลูกค้าสามารถบอกกล่าวถึงลักษณะของข้อดีและข้อเสียของสินค้า ประสบการณ์การใช้งาน ความพึงพอใจ หรือคำแนะนำต่อผู้อื่นที่สนใจซื้อสินค้าเดียวกัน

เทคนิคการ Review สินค้าให้น่าดึงดูดใจแบบได้ผลจริง

1. แชร์ประสบการณ์ส่วนตัวที่ใช้สินค้านั้น

งาน Content Review คือการนำเสนอประสบการณ์ส่วนตัวที่เกี่ยวข้องกับสินค้าและการใช้งาน เพื่อเป็นการให้ข้อมูลสำหรับผู้ที่สนใจอยากจะซื้อสินค้านั้น ๆ โดยพวกเขาอาจมีปัญหาเช่นเดียวกับนักรีวิวและทำให้อยากลองซื้อสินค้าตามนักรีวิว

2. ทดสอบสินค้าและเปรียบเทียบ

ทดสอบสินค้าและเปรียบเทียบกับสินค้าอื่น ๆ ให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ในการตัดสินใจของผู้ชมว่าชอบหรือไม่ชอบสินค้าชิ้นนั้นอย่างไร ยิ่งทำการเปรียบเทียบกับสินค้าที่ใกล้เคียงกันก็ยิ่งช่วยให้คนที่สนใจตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

3. การแสดงสินค้าประกอบการใช้งานจริง

แสดงวิธีการใช้และประสิทธิภาพของสินค้าในการใช้งานจริง อาจใช้วิดีโอหรือรูปภาพในการทำคอนเทนต์แทนการเขียนรีวิวหรือบอกเล่าเพียงอย่างเดียว เทคนิคนี้จะช่วยให้คอนเทนต์ Product Review น่าสนใจและผู้ที่สนใจเห็นภาพรวมของสินค้าได้มากขึ้น

4. การตรวจสอบคุณสมบัติเด่น

อย่าลืมพูดถึงคุณสมบัติที่โดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ของสินค้าที่มีการโฆษณาเอาไว้ในสินค้าแต่ละชิ้น เช่น ความทนทาน, ประสิทธิภาพ, อายุการใช้งาน เป็นต้น

5. การให้ข้อมูลเชิงลึก

การ Business Review คือ การให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับสินค้า เช่น วัสดุที่ใช้, ขนาด, น้ำหนัก, การดูแลรักษา เป็นต้น ยิ่งสามารถให้ข้อมูลเชิงลึกให้กับผู้ที่สนใจได้มากเท่าไรก็ยิ่งช่วยเพิ่มความน่าสนใจในตัวสินค้ามากขึ้นเท่านั้น

6. เปรียบเทียบราคา

พูดถึงราคาและความคุ้มค่าของสินค้า เปรียบเทียบกับคุณภาพและประโยชน์ที่ได้รับ จะช่วยให้ลูกค้าที่ซีเรียสเรื่องราคาความคุ้มค่าตัดสินใจได้ง่ายขึ้นมาก

7. ความถูกต้องทางเทคนิค

ให้ข้อมูลที่ถูกต้องและเชื่อถือได้เกี่ยวกับสินค้า อธิบายเทคโนโลยีหรือคุณลักษณะเฉพาะอย่างถูกต้อง หากไม่แน่ใจในข้อมูลไม่ควรเผยแพร่ข้อมูลแบบมั่ว ๆ นอกจากจะทำให้แบรนด์สินค้าเสียหายแล้วยังทำให้ชื่อเสียงของนักรีวิวเสียอีกด้วย

8. ใส่ความเป็นกันเอง

Content Review ที่ดีควรจะมีการแสดงความเป็นกันเอง โดยไม่ควรป้ายยาขายของแบบโต้ง ๆ เพื่อสร้างความไว้วางใจและความน่าเชื่อถือในรีวิวของคุณ

เรียนรู้การรีวิวให้คนอยากซื้อตาม ห้ามพลาดบทความนี้: รีวิวสินค้าแบบนี้สิ คนซื้อตามรัว ๆ จนขายไม่ทัน!

ข้อห้ามในการรีวิวคืออะไร?

1. ไม่ควรให้ข้อมูลเท็จ

หลีกเลี่ยงการเผยแพร่ข้อมูลที่เท็จ เพื่อป้องกันการเกิดความสับสนเกี่ยวกับสินค้า แนะนำว่าควรรีวิวด้วยการยึดตามความจริงและเป็นกลางในการรีวิว 

2. ห้ามละเมิดลิขสิทธิ์หรือทำการคัดลอก

เลี่ยงการใช้เนื้อหาที่ละเมิดลิขสิทธิ์ของผู้อื่น เช่น การคัดลอกวิดีโอหรือรูปภาพโดยไม่ได้รับอนุญาต

3. ไม่ควรมีความลำเอียง

หลีกเลี่ยงการรีวิวสินค้าด้วยมุมมองที่มีความลำเอียง มีอคติ เพราะนอกจากจะเป็นไม่เกิดประโยชน์ต่อคนที่ติดตามคอนเทนต์ของคุณแล้วยังอาจก่อให้เกิดความเสียหายต่อแบรนด์ร้านค้าจนอาจบานปลายกลายเป็นการดำเนินคดีเลยก็ได้เช่นกัน

4. ห้ามละเมิดความเป็นส่วนตัว

หลีกเลี่ยงการรีวิวสินค้าที่ละเมิดความเป็นส่วนตัวของบุคคลอื่น และห้ามละเมิดข้อตกลงความลับหรือความปลอดภัย

5. ห้ามรีวิวสินค้าที่ไม่มีความรู้หรือประสบการณ์

หลีกเลี่ยงการรีวิวสินค้าที่คุณไม่เคยใช้หรือไม่รู้จักอย่างเพียงพอ แนะนำว่าการรีวิวของคุณควรเกี่ยวข้องและอ้างอิงจากประสบการณ์ที่ใช้จริงเป็นหลัก

หลังจากที่ได้คุณทราบแล้วว่า Review แปลว่าอะไร และ Review คือ อะไร พร้อมเทคนิคการทำคอนเทนต์ของนักรีวิวบล็อกเกอร์ คืออะไรบ้าง หากสนใจอยากหารายได้ในหน้าที่ของตัวแทนขายสินค้าสามารถเข้าร่วมกับ PUNDAI  เครื่องมือทำการตลาดแบบ Affiliate Marketing ที่จะช่วยให้สามารถแนะนำสินค้าแล้วรับค่าคอมมิชชันแบบรัว ๆ ได้ง่ายและสะดวกรวดเร็ว เพียงแค่แอดไลน์มาที่ LINE Official: @pundaiofficial 

บทความแนะนำ

คำถามที่พบบ่อย (FAQ)

รายได้โดยประมาณของนักรีวิว

รายได้ของนักรีวิวจะขึ้นอยู่กับจำนวนยอดผู้ติดตามและแพลตฟอร์มที่นักรีวิวใช้ รวมไปถึงแนวทางการทำคอนเทนต์ของนักรีวิวว่าตรงกับกลุ่มลูกค้ากลุ่มใด รายได้ของนักรีวิวจะเริ่มต้นตั้งแต่ 1,000-100,000+ บาทขึ้นไปต่อโพสต์

นักรีวิวคืออะไร

นักรีวิวคือบุคคลที่ประเมินสินค้า บริการ เพื่อให้ข้อเสนอแนะและคำแนะนำ จุดประสงค์ของผู้ตรวจสอบคือเพื่อให้ความเห็นอย่างตรงไปตรงมาและเป็นกลางเกี่ยวกับคุณภาพ คุณลักษณะ และคุณค่าของสินค้าเพื่อช่วยให้คนที่กำลังสนใจสามารถตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น

คุณสมบัติของนักรีวิวที่ดีมีอะไรบ้าง

นักรีวิวที่ดีควรมีความสามารถในการวิจารณ์สินค้าอย่างยุติธรรมและสร้างสรรค์ มีความรู้ในเรื่องเกี่ยวกับสินค้าที่กำลังวิจารณ์ รวมถึงการมีทักษะในการสื่อสารที่ดี มีความละเอียดรอบคอบ และสามารถทำงานทันกำหนดเวลาที่ได้รับมอบหมาย

ADD LINE เพื่อเริ่มใช้ PUNDAI

คุณก็สามารถใช้ PUNDAI โดยไม่มีอะไรซับซ้อน ด้วยการแอดไลน์และเริ่มใช้งานได้ทันที หรือกด เรียนรู้เพิ่มเติม เกี่ยวกับบทบาทของผู้ใช้งาน เพื่อศึกษาบทบาทของเรา