7 เทคนิคขายของออนไลน์ให้ปังเวอร์ ทำตามนี้ขายดีชัวร์

เนื้อหาบทความนี้

การทำธุรกิจออนไลน์ให้ประสบความสำเร็จได้นั้น แน่นอนว่าแค่มีสินค้าคุณภาพดี ตอบโจทย์ลูกค้าได้ นั้นไม่เพียงพอในปัจจุบัน เนื่องจากผู้คนจำนวนมากหันมาสนใจกับการค้าขายออนไลน์กันมากขึ้น ทำให้คู่แข่งทางการค้าสูงมากขึ้นตามไปด้วย กล่าวได้ว่าใครเริ่มก่อน ก็ยิ่งได้เปรียบ แต่เหนือสิ่งอื่นใด การทำออนไลน์ให้สำเร็จได้นั้นต้องอาศัยองค์ประกอบหลายอย่าง ทั้งเรื่องการตลาด การเงิน และเทคนิคอื่น ๆ ที่เราจะมาเผยให้เพื่อน ๆ นักขายออนไลน์ทุกคนให้ทราบกันเพื่อเพิ่มยอดขาย ลับชนิดที่ว่าคนที่เขาขายดีไม่เคยคิดจะบอกคุณ จะมีอะไรบ้าง มาดูกันค่ะ

วิธีขายของออนไลน์ มือใหม่

ก่อนที่จะไปขั้นตอนการใช้เทคนิค ขายของออนไลน์ เรามารู้จักกับวิธีขายแบบเบสิคแต่ดี ช่วยสร้างฐานลูกค้ากันก่อนดีกว่า รับรองว่าถ้ามีฐานลูกค้าเหนียวแน่นแล้วล่ะก็ ขั้นตอนต่อไปไม่ยากเลยค่ะ ก่อนจะเปิดร้านได้ต้องมีอะไรบ้าง มา Checklist กันเลย

 1. ชื่อร้าน

สำหรับการ ขายของออนไลน์ สิ่งแรกที่มองข้ามไปไม่ได้เลยคือ ชื่อ ค่ะ ซึ่งเทคนิคการตั้งชื่อร้านให้รวย PUNDAI ได้ทำการเขียนแนะนำไว้แล้ว สามารถเข้าไปอ่านเพิ่มเติมได้เลยค่ะ นอกจากนั้นแล้วควรมี Keyword ที่บอกถึงสินค้าของเราได้อย่างชัดเจน เพราะระบบตรวจจับข้อความให้ตรงกับความต้องการของลูกค้าจะช่วยให้เราขายได้มากขึ้น และตอบโจทย์ตรงกับกลุ่มเป้าหมาย

 1. สินค้า

สำหรับเพื่อน ๆ มือใหม่ที่กำลังหาว่าขายของออนไลน์ อะไรดี สินค้าไหนน่าขาย สามารถเข้าไปอ่านเพิ่มเติมในบทความของ PUNDAI ได้เลยค่ะ เรามีแนะนำเทรนด์ของสินค้ามาแรง น่าขายไว้ให้แล้วนะคะ ข้อแนะนำเพิ่มเติมคือ เพื่อน ๆ ควรมีความรู้เกี่ยวกับสินค้านั้น ๆ เป็นอย่างดี อาจจะเริ่มจากสินค้าที่ชอบ และสำรวจตลาดแล้วพบว่ากำลังเป็นที่ต้องการของลูกค้า แบบนี้น่านำมาขายมากค่ะ

 1. งบการลงทุน

สำหรับมือใหม่ ควรมีการตั้งงบลงทุนที่ไม่สูงเกินไป และควรเป็นเงินเย็นจะดีที่สุด นั่นคือไม่ใช่การไปกู้เงินมาลงทุนนะคะ และที่สำคัญการวางแผนการลงทุนต้องทำให้ครอบคลุม ไม่ใช่แค่ค่าสินค้าเท่านั้น แต่ต้องรวมทุกรายการที่เกี่ยวข้องกับการขายออนไลน์นั้นทั้งหมด

 1. แพลตฟอร์มการขาย

สำหรับใครที่สงสัยว่าขายของออนไลน์ ยังไงให้มีคนซื้อ ขอให้เริ่มจากการไปศึกษาลักษณะของแพลตฟอร์มต่าง ๆ เลยค่ะ เพราะแต่ละช่องทางต่างมีจุดเด่นและจุดด้อยต่างกันไป ต้องไปดูว่าแต่ละช่องทางนั้นเหมาะกับสินค้าของเราหรือไม่ หรืออาจจะลองตีตลาดออนไลน์ที่กำลังเป็นไวรัล อย่าง Tiltok Shop หรือ Shopee และ Lazada เป็นต้น

 1. เขียน Business Model Canvas

ข้อนี้สำคัญมาก และห้ามลืมเด็ดขาดเลยค่า สำหรับใครก็ตามที่อยากเป็นเจ้าของธุรกิจส่วนตัว เพราะนี่คือวิธี ขายของออนไลน์ที่ดีมาก และยังนำไปปรับใช้กับธุรกิจได้ทุกประเภท เป็นการวางแผนธุรกิจของคุณให้จบในกระดาษแผ่นเดียว ทำให้รู้ว่ากลุ่มเป้าหมายของคุณเป็นใคร คุณมีสินค้าแบบไหน ต้องการขายแบบใด และวิธีการขายอย่างไร ใครที่คิดทำธุรกิจแต่ไม่ทำแผนธุรกิจจะทำให้สามารถแก้ปัญหาได้ช้า หรืออาจจะตันตอนเจออุปสรรคต่าง ๆ ได้ง่าย

 1. ต้องมีแผนการตลาด

บอกเลยว่าไม่ได้มาเล่น ๆ นะจ๊ะ วิธีขายของออนไลน์ในเฟสหรือแพลตฟอร์มใด ๆ ก็ตาม ต่างมีการขายที่คล้ายกันก็จริง แต่แผนการตลาดจะต่างออกไป เพราะกลุ่มลูกค้าและผู้ใช้งานแต่ละแพลตฟอร์มจะแตกต่างกัน ทั้งวัย เพศ อาชีพ ซึ่งล้วนส่งผลต่อการทำการตลาดของเราทั้งสิ้น เพื่อน ๆ ต้องวางแผนให้ดีว่าจะดึงดูดลูกค้าอย่างไร โปรโมทแบบไหน

 • ตั้งเป้าหมายการตลาดให้ชัดเจน เช่น ยอดขายภายใน 1 เดือน, ยอด Engagement ของร้านออนไลน์
 • มีขั้นตอนการไปถึงเป้าหมายให้ชัดเจน
 • วางงบประมาณที่จะทำให้แต่ละขั้นตอนสำเร็จ
 • กำหนดระยะเวลาให้ชัดเจน ต้องมี Deadline ในทุกขั้นตอน จะทำให้การทำงานง่ายขึ้น
 1. ช่องทางการชำระเงิน

แนะนำให้เปิดบัญชีธนาคารที่มีความเสถียร และทำเรื่องการชำระเงินให้ง่ายมากสำหรับลูกค้า หากต้องการขายต่างประเทศก็ควรมีบัญชีที่รองรับเงินจากต่างประเทศได้ เช่น Paypal หรือ Payoneer หรือหากร้านของคุณขายสินค้าที่มีราคาสูง อาจเปิดรับบัตรเครดิตได้จะดีมาก

สำหรับเพื่อน ๆ ที่อ่านมาถึงตรงนี้หากสนใจเปิดร้านค้าออนไลน์ ทาง PUNDAI ของเราพร้อมนำเสนอสาระดี ๆ ด้านการทำการตลาดออนไลน์ และให้ความรู้ดี ๆ เกี่ยวกับการทำธุรกิจ ที่สร้างความเชื่อมั่นและรายได้

ขายของออนไลน์ ให้ปังด้วย 7 เทคนิคที่ไม่มีใครเคยบอกคุณ

เรียนรู้กันไปแล้วนะคะว่าขายของออนไลน์ เริ่มยังไง ถึงเวลาที่เราจะมาล้วงลับจับเทคนิคเด็ด ๆ ของยอดนักขายออนไลน์กันบ้างว่าอุปกรณ์การช่วยขายออนไลน์ รวมถึงวิธีการขายออนไลน์ให้รวยทำยังไง รับรองว่าง่าย ทำตามได้แน่นอนค่ะ!

Influencer Marketing
การตลาดที่ใช้มาแรงอย่างต่อเนื่อง

การเริ่มต้น ขายของออนไลน์ที่ดีต้องรู้จักการตลาดที่ให้ Influencer ในการช่วยโปรโมท ในอดีตนั้นแต่ละธุรกิจจะมีการใช้ดารา นักแสดง หรือผู้ที่มีชื่อเสียงมาช่วยโฆษณาให้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งแบรนด์ที่สามารถดึงดาราดังมากเท่าไร จะยิ่งช่วยให้ยอดขายสูงมากขึ้นตามไปด้วย แต่ในปัจจุบันไม่จำเป็นแล้วเพราะแต่ละแบรนด์จะมีการใช้ผู้มีอิทธิพลทางออนไลน์เข้ามาช่วยโปรโมทมากขึ้น ซึ่งมีข้อดีตรงที่ว่าแฟนคลับของ Influencer จะเป็นกลุ่มเป้าหมายที่ชัดเจน และมีความเชื่อมั่นในตัว Influencer มากกว่าฟังคำโฆษณาจากคนอื่น ๆ 

Influencer จะเกี่ยวข้อง Affiliate Marketing เนื่องจาก affiliate แปลว่า การตลาดแบบพันธมิตร โดย Influencer จะได้รับค่าคอมมิชชั่นจากการขาย

SEO Marketing
ยังคงเติบโตและต้องรอบด้านมากขึ้น

การตลาดที่ช่วยสร้างความน่าเชื่อถือให้กับแบรนด์ โดยไม่ต้องเสียค่าโฆษณา ซึ่งทำให้แบรนด์เป็นที่รู้จักมากขึ้นในวงกว้างได้ด้วย ซึ่งส่วนมากทำได้จากการทำ Content

Customer Experience
คือสิ่งที่เจ้าของธุรกิจไม่ควรมองข้าม

การตลาดที่มีความเข้าใจลูกค้าเป็นหลัก และทำให้ลูกค้ารู้สึกดีกับสินค้าและบริการ รวมไปถึงการทำบริการหลังการขาย และมีการรับฟังความคิดเห็นจากลูกค้าจะช่วยสร้างลูกค้าประจำได้ และสร้างฐานลูกค้าได้มากอย่างยั่งยืน

การตลาดแบบอริยสัจ 4

การตลาดที่ผสานกันระหว่างหลักเศรษฐศาสตร์และหลักธรรมของพุทธศาสนา

 1. ทุกข์ – รู้ว่าปัญหาคืออะไร และส่งผลอย่างไร

หลักการทำการตลาดที่ดีนั้นต้องเข้าใจก่อนว่ามีปัญหาอะไรในธุรกิจของคุณ เช่น ยอดขายของคุณไม่เป็นตามเป้า หรือ ยอดดาวน์โหลด Application นั้นน้อยลง เป็นต้น

 1. สมุทัย – สาเหตุของทุกข์ เข้าใจว่าสาเหตุของปัญหาเกิดขึ้นมาจากอะไร

เมื่อรู้แล้วว่าปัญหาของธุรกิจของเรานั้นคืออะไร จากนั้นต้องเข้าใจว่าสาเหตุของปัญหานั้นคืออะไร เช่น ยอดดาวน์โหลด Application ลดลงเพราะกลุ่มลูกค้านั้นเป็นผู้สูงอายุ ไม่ถนัดใช้เครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ หรือไม่มั่นใจในการทำธุรกรรมทางออนไลน์

 1. นิโรธ – การดับทุกข์ ปัญหาของธุรกิจได้รับการแก้ไข

เมื่อเรารู้ปัญหา เข้าใจสาเหตุ การดับปัญหา คือการสามารถสร้างกลยุทธ์ต่าง ๆ ที่ช่วยให้ปัญหานั้นหมดไปได้ เช่น กลยุทธ์การทำให้การใช้งาน Application ง่ายขึ้น หรือการใช้ KOL ที่เป็นผู้สูงอายุมาช่วยการันตีความน่าไว้วางใจ เป็นต้น

 1. มรรค – หนทางการดับทุกข์ หรือการทำการตลาด

แน่นอนว่าวิธีการแก้ไขปัญหาทางการตลาดที่ดีที่สุด หรือไม่พ้นการมีเครื่องมือทำการตลาดดี ๆ อย่างปัญหาผู้สูงอายุไม่กล้าทำธุรกรรมทางออนไลน์เพราะกลัวทำเงินหาย สามารถแก้ง่าย ๆ ด้วย Marketing Execution Plan แบบเรียบง่าย เช่น พยายามเล่าเรื่องที่คุ้นเคยสำหรับกลุ่มผู้สูงอายุ อย่างหนังเก่า เพลงเก่าที่ฮิตสมัยพวกเขาเป็นวัยรุ่น เป็นตัวเล่าเรื่องจะช่วยดึงดูดความสนใจได้มาก

เทคนิคการตลาด Decoy Pricing

การตลาดรูปแบบนี้ คือ อีกหนึ่งหลักจิตวิทยาที่ใช้ได้ผลอย่างไม่น่าเชื่อ ลองนึกภาพตามนะคะ กรณีที่มีชานมไข่มุก 2 ราคาให้เลือก แก้วเล็ก 40 บาท แก้วใหญ่ 70 บาท ลูกค้าจะรู้สึกว่าแก้วเล็กนั้นคุ้มค่ากว่า ทำให้ยอดขายได้ไม่ตามเป้า สามารถแก้ปัญหาด้วยการเพิ่มแก้วขนาดกลาง ราคา 60 บาท จะทำให้ลูกค้ารู้สึกว่าเพิ่มแค่ 10 บาทก็ได้แก้วใหญ่แล้ว ทำให้สามารถขายแก้วใหญ่ได้ในที่สุด

หลักการตั้งราคาแบบ Decoy Pricing 

 1. เลือกสินค้าเป้าหมายที่เราอยากเพิ่มยอดขาย
 2. ทำสินค้านั้นให้มี Value และคุ้มค่าต่อการซื้อ
 3. เพิ่มสินค้า Decoy เข้ามาเป็นตัวเลือก โดยต้องตั้งราคาให้ต่ำกว่าสินค้าเป้าหมายเล็กน้อย แต่คุณภาพด้อยกว่า

ปั้นเว็บไซต์ ขายของออนไลน์ให้ปังด้วย
Content Marketing

รู้หรือไม่คะว่าการทำ Content นี่แหละคือการทำการตลาดที่ช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือให้แบรนด์ของเรามากขึ้น และเชื่อมโยงกลุ่มลูกค้าเข้ากับแบรนด์ได้ด้วย ขอยกตัวอย่างง่าย ๆ ให้เพื่อน ๆ ลองนึกภาพตามนะคะ อย่างเช่นการสร้างคอนเทนต์ให้ความรู้การออกกำลังกาย พร้อมเทคนิคการรักษาสุขภาพดี ๆ ของชาแนล Fitjuction ซึ่งเขาเป็นแบรนด์ขายคอร์สการออกกำลังกาย และ Personal Training ซึ่งเขาจะสร้างคอนเทนต์ที่น่าติดตามและมีประโยชน์ต่อผู้คนจำนวนมาก นอกจากสร้างกลุ่มผู้ติดตามแล้วยังสร้างความน่าเชื่อถือให้กับแบรนด์ได้อีกด้วย

รู้จักกับการยิง Ad เพื่อเพิ่มยอดขาย

การยิงแอด คือ กลยุทธ์การตลาดออนไลน์ หรือการซื้อโฆษณาเพื่อโปรโมทสินค้า ให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่มีความต้องการตรงกับสินค้าให้กว้างขึ้นและรวดเร็วขึ้น ซึ่งเหมาะมากกับผู้ที่เปิดร้านออนไลน์ใหม่ เพราะยังไม่มีฐานลูกค้าเพียงพอ การโปรโมทจึงเป็นเรื่องจำเป็นมาก เพราะสร้าง Brand Awareness โดยการยิงแอดทำได้หลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Twitter, Instagram, Tiktok และช่องทางอื่น ๆ 

เว็บขายของออนไลน์การเข้าถึงสูง ขายง่าย กำไรดี

 • Zaapi
 • Shopee
 • Lazada
 • Kaidee.com
 • Pantipmarket
 • WELOVESHOPPING
 • Tarad
 • Myshop
 • eBay
 • Amazon
 • PUNDAI

การขายออนไลน์นั้นเป็นสิ่งที่ไม่ใช่ทางเลือกแต่กลายเป็นทางรอดสำคัญคนที่ต้องการทำธุรกิจในปัจจุบัน เนื่องมาจากยอดการใช้งานออนไลน์นั้นสูงมากขึ้นมาก ๆ ใครที่กำลังคิดจะเริ่มทำธุรกิจออนไลน์นั้น ควรที่จะศึกษาการทำ Digital Marketing ให้ชำนาญจะช่วยเพิ่มยอดขายได้สูงมากขึ้นด้วย และการเลือกตลาดก็เป็นเรื่องสำคัญ ถ้าเพื่อน ๆ ยังไม่มีช่องทางการขาย ทาง PUNDAI ของเรายินดีเป็นพื้นที่ที่ช่วยขยายโอกาสนั้น เพราะเราคือแพลตฟอร์มออนไลน์รูปแบบใหม่ที่ช่วยเพิ่มยอดขายแบบง่าย ๆ และเห็นผลจริง

คำถามที่พบบ่อย (FAQ)

เทคนิคขายของออนไลน์ ขายอะไรดี

แนะนำว่าควรขายสินค้ามาแรง ที่กำลังเป็นเทรนด์ยอดนิยม ไม่ว่าจะเป็นเทรนด์สุขภาพ เทรนด์อาหารที่ดีต่อสุขภาพ รวมไปถึงเทรนด์สกินแคร์และเทรนด์เครื่องสำอางต่าง ๆ 

วิธีขายของออนไลน์ ให้ประสบควา สําเร็จ

ควรวางแผนการขายออนไลน์ด้วยแผนธุรกิจ รวมถึงการตั้งงบการลงทุนและงบการเงินให้ชัดเจน และรู้จักกับทำการตลาดให้ชัดเจน

เทคนิคขายของออนไลน์ ง่าย ๆ

แนะนำให้ทำ Digital Marketing ทำการตลาดออนไลน์ให้ดีจะช่วยเพิ่มการเข้าถึงลูกค้าได้หลากหลายมากขึ้น อีกทั้งยังทำให้ร้านค้านั้นมีฐานลูกค้ามากขึ้นด้วย

ADD LINE เพื่อเริ่มใช้ PUNDAI

คุณก็สามารถใช้ PUNDAI โดยไม่มีอะไรซับซ้อน ด้วยการแอดไลน์และเริ่มใช้งานได้ทันที หรือกด เรียนรู้เพิ่มเติม เกี่ยวกับบทบาทของผู้ใช้งาน เพื่อศึกษาบทบาทของเรา