5 กลุ่มสินค้ามาแรง ขายของออนไลน์อะไรดี ปี 2023

เนื้อหาบทความนี้

เรียกได้ว่ากระแสการขายของออนไลน์ นั้นพุ่งชนิดที่ว่าเอาอะไรมาฉุดก็ฉุดไม่อยู่จริง ๆ เมื่อยอดการสั่งซื้อจากช่องทางออนไลน์โตขึ้นแบบก้าวกระโดด ทำให้หลายคนผันตัวไปเป็นแม่ค้าพ่อค้าออนไลน์กันเพียบ ทำให้เพื่อน ๆ หลายคนที่คิดจะเริ่มขายออนไลน์ ได้แต่คิดว่าจะ ขายของออนไลน์ ขายอะไรดี ถึงจะขายได้แบบปัง ๆ ได้ยอดแบบถล่มทลายแบบใช้ต้นทุนไม่เยอะ บทความนี้ PUNDAI นำความรู้ดี ๆ มาอัปเดตเทรนด์สินค้าออนไลน์ ที่กำลังได้รับความนิยมสูงมาก เป็นความต้องการของลูกค้า มีโอกาสเติบโตสูง อย่ารอช้า มาดูกันเลยค่ะว่าจะมีสินค้าไหนกันบ้าง?

ขายของออนไลน์ เริ่มยังไง

การที่เพื่อน ๆ หลายคนที่เริ่มขายออนไลน์ใหม่ ๆ อาจต้องพบกับอุปสรรคค่อนข้างเยอะ เราจะมาช่วยแนะนำสำหรับแม่ค้ามือใหม่ว่าต้องเริ่มยังไง ขายอะไรดีลงทุนน้อย และควรเตรียมตัวยังไงกันนะคะ

 1. กำหนดงบลงทุนให้ชัดเจน และ ศึกษาตลาดว่าขายออนไลน์อะไรดี

สิ่งแรกนั้นสำคัญที่สุดเลย คือ เพื่อน ๆ ควรตั้งงบที่ต้องการลงทุนเอาไว้ให้ชัดเจน เพื่อป้องกันปัญหาการลงทุนที่บานปลายค่ะ ยกตัวอย่างเช่น ต้องการขายออนไลน์ ในงบ 1,000 บาท หรือ 5,000 บาท เท่านั้น นอกจากช่วยไม่ให้งบบานแล้วยังทำให้เราสามารถกำหนด Scope ของร้านของเราได้ดีมากขึ้นอีกด้วย

ส่วนอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่มองข้ามไม่ได้ คือ การลงไปสำรวจตลาดก่อน ว่าตอนนี้ขายของออนไลน์อะไรดี 2022 เมื่อเป็นสินค้าที่อยู่ในเทรนด์รับรองว่าขายออกได้เร็วแน่นอนค่ะ แต่ทั้งนี้แนะนำว่าควรเป็นสินค้าที่เพื่อน ๆ ชอบ หรือมีความรู้เกี่ยวกับสินค้านั้น ๆ จะช่วยให้ขายและอธิบายกับลูกค้าได้ดีขึ้นค่ะ

 1. เลือกแพลตฟอร์มขายให้เหมาะกับกลุ่มเป้าหมาย

ข้อนี้สำคัญมากค่ะ เปรียบเสมือนว่าเราเลือกทำเลให้เหมาะกับร้านของเรา ในปัจจุบันมีช่องทางการขายสินค้าออนไลน์เยอะมาก ดังต่อไปนี้

Shopeeเป็นแพลตฟอร์ม E-Commerce ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน มีจุดเด่นที่ การซื้อขายทำได้ง่าย มีระบบการจ่ายเงินที่รัดกุม ใครสนใจเปิดร้านบนนี้ก็ทำได้ง่ายมาก ๆ อีกทั้งยังมีระบบการส่งเสริมการขายเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นคูปอง โปรโมชั่น และระบบการสร้างความน่าเชื่อถือของร้านจากการรีวิวและให้ดาว
Lazadaเป็น E-Commerce อีกหนึ่งเจ้าที่มีสินค้าให้เลือกซื้อเยอะมาก ๆ โดยเฉพาะอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ จุดเด่นของแอปนี้คือมีระบบการส่งเสริมการขายเยอะมาก ทำให้ลูกค้าได้ซื้อในราคาที่ถูกลง ทำให้ยอดขายของร้านพุ่งสูงขึ้น
IGเป็นแอปพลิเคชันที่มีจุดแข็งเรื่องการนำเสนอภาพได้สวย น่าสนใจ ทำให้หลายคนนำมาประยุกต์ใช้เปิดเป็นร้านค้า ปัจจุบันมีบัญชีสำหรับธุรกิจโดยเฉพาะ ทำให้สามารถวิเคราะห์ตลาด และเพิ่มการเข้าถึงได้ง่ายมากขึ้น อีกทั้งยังเป็นแพลตฟอร์มที่ลูกค้าทั่วโลกนิยมใช้
Tiktok Shopเป็นแพลตฟอร์มใหม่ที่กำลังเติบโตแบบก้าวกระโดดมาก ๆ จากความนิยมของ Tiktok ที่ผลวิจัยชี้แล้วว่า Gen Z มีการเสิร์ชคำค้นหาใน Tiktok มากกว่า Google แล้ว
Twitterเป็นโซเชียลมีเดียที่เน้นการเขียนและรีวิวสินค้าผ่านตัวอักษรและภาพเป็นหลัก โดยการตลาดที่ประสบความสำเร็จอย่างมากคือการใช้ KOL ในการช่วยโปรโมทสินค้า
Nocnoc.comเป็นเว็บไซต์ขายเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านที่แม้จะเพิ่งเปิดไม่นาน แต่ได้ผลตอบรับที่ดีมาก ด้วยประสบการณ์การขายวัสดุตกแต่งบ้านกว่า 20 ปีของผู้ก่อตั้งเว็บนี้ โดยจุดเด่นคือจะมีการส่งตัวอย่างวัสดุไปให้ลูกค้าได้สัมผัสก่อนสั่งซื้อจริงด้วย
Line my shopถือเป็นอีกหนึ่งช่องทางขายฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายที่ตอบโจทย์ทั้งแม่ค้าและลูกค้าอย่างแท้จริง เพราะเขามาพร้อมระบบการสร้างออเดอร์ได้เลยจากแม่ค้า รวมถึงมีฟีเจอร์การแสดงผลสวยงาม ใช้งานง่าย และ E-Catalog สวยงามช่วยเพิ่มยอดขายได้
Facebook Fanpageถือเป็นช่องทางยอดนิยมตลอดกาลจริง ๆ สำหรับคนที่เปิดร้านออนไลน์ เพราะสามารถเปิดได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ไม่มีหักค่าเปอร์เซ็นต์ต่าง ๆ แต่เนื่องจากในปัจจุบันมีคู่แข่งค่อนข้างเยอะ ทำให้อาจจะต้องใช้การยิง Ad หรือ ทำคอนเทนต์เพื่อเพิ่ม Traffic ให้กับร้าน และต้องมีวิธีสร้างเพจขายของออนไลน์ที่น่าสนใจอีกด้วย
Facebook Marketplaceมีจุดเด่นคือมี AI ที่ช่วยให้เราขายสินค้าได้ไวขึ้น สามารถตรวจสอบความน่าเชื่อถือได้ทาง Facebook โดยตรง และสามารถเลือกซื้อจากผู้ขายที่อยู่ใกล้ ๆ เพื่อให้นัดเจอก่อนส่งสินค้ากันได้
PUNDAIหากเพื่อน ๆ รู้สึกว่าแพลตฟอร์มอื่น ๆ ยังไม่เป๊ะปัง ลองยิงแอดไปก็เยอะ แต่ยอดขายไม่กระเตื้อง! เราขอแนะนำ แพลตฟอร์มน้องใหม่ของทางเราเอง PUNDAI เป็นเครื่องมือที่ฉีกกฎทุกแพลตฟอร์มการขาย เพราะเราคือเจ้าแรกที่เป็นสามารถตอบรับความต้องการของทั้งร้านค้า ตัวแทน ลูกค้า ได้อย่างครบวงจร โดยผู้ปันสามารถช่วยแชร์และแนะนำสินค้าของผู้ขายเพื่อสร้างรายได้ และทำให้ยอดขายพุ่งขึ้นรัว ๆ อีกด้วย!

ถ้าเพื่อน ๆ ที่สนใจเรื่องการขายของออนไลน์ กำลังคิดว่าจะขายของออนไลน์อะไรดี ทาง PUNDAI ของเราพร้อมนำเสนอสาระดี ๆ ด้านการทำการตลาดออนไลน์ และให้ความรู้ดี ๆ เกี่ยวกับการทำธุรกิจแบบย่อย

 1. ศึกษาการทำ Digital Marketing

การทำการตลาดออนไลน์ เป็นเรื่องที่ทำให้เรารู้ว่าจะขายออนไลน์อะไรดี 2022เพราะจะทำให้เราวิเคราะห์ตลาด และความต้องการของลูกค้าได้ดีขึ้น

 1. บริหารจัดการเวลาตอบลูกค้าให้ไว

การตอบไวถือเป็นเรื่องสำคัญมาก เพื่อป้องกันไม่ให้ลูกค้าเปลี่ยนใจหรือไม่พอใจกับการบริการของร้านเราได้

 1. จัดการช่องทางชำระเงินให้ลูกค้าสะดวกมากที่สุด

วิธีนี้ถือว่าช่วยเพิ่มยอดขายได้ดีมาก ยิ่งเราทำให้การ “จ่าย” ของลูกค้าสะดวกมากขึ้นเท่าไร ก็ยิ่งทำให้เราขายได้ง่ายมากขึ้นเท่านั้น

 1. เรียนรู้เรื่องการ “จดทะเบียนพาณิชย์ออนไลน์”

เรื่องกฎหมายก็ควรให้ความสำคัญด้วยการจดทะเบียนการค้าอย่างถูกต้อง

 1. เรียนรู้เรื่องการยื่นภาษี “ร้านออนไลน์”

หน้าที่การเสียภาษีคือหน้าที่ของประชาชน ดังนั้นแล้วอย่าพยายามหลีกเลี่ยงภาษีเลยค่ะ ควรจ่ายให้ถูกต้องจะได้ไม่มีปัญหาภายหลังน้า

 1. จัดการระบบการขนส่ง ให้ราคาต่ำ

การขนส่งที่ดี ส่งรวดเร็ว ในราคาถูกจะช่วยให้พ่อค้าแม่ค้าอย่างเราได้กำไรเพิ่มขึ้น

ขายของออนไลน์อะไรดี กำไรเยอะ

เทคนิคขายของออนไลน์ คือ การหาสินค้าที่กำลังเป็นไวรัล ได้รับความนิยมเยอะ ถือเป็นอีกหนึ่งช่องทางเพิ่มรายได้ให้กับเรา วิธีการหาอาจจะเข้าไปศึกษาใน Google Trend หรือ ช่องโซเชียลมีเดียต่าง ๆ จะทำให้เราได้สินค้ากระแสมาแรง แต่เหนือสิ่งอื่นใดการเลือกสินค้าที่ขายดี และ ได้กำไรเยอะ ก็สำคัญไม่แพ้กัน แนะนำให้เลือกสินค้าตามกลุ่มสินค้าน่าสนใจ ที่เราได้รวบรวมข้อมูลมาให้ดังนี้เลย

กลุ่มสินค้าสกินแคร์ เครื่องสำอาง อุปกรณ์จัดแต่งทรงผม

สำหรับแม่ค้ามือใหม่ ที่สงสัยว่าขายของออนไลน์อะไรดี นักเรียน นักศึกษา First Jobber ซื้อเยอะ แนะนำเป็นสกินแคร์ และเครื่องสำอางเลยค่ะ เพราะปัจจุบันผู้คนหันมาใส่ใจภาพลักษณ์ของตัวเองกันมากขึ้น ทำให้เครื่องสำอางต่าง ๆ กลายเป็นสินค้าที่บูมมาก และยังมีโอกาสเติบโตสูงต่อไปเรื่อย ๆ อีกด้วย

ตัวอย่างสินค้าสกินแคร์ เครื่องสำอาง และอุปกรณ์จัดแต่งทรงผม น่าขาย

 • ครีมกันแดด
 • ลิปบาล์ม ลิปกันน้ำ ลิปไม่ติดแมส
 • เจลลดสิว เซรั่มลดสิว มาร์กลดสิว
 • คอนซีลเลอร์
 • ขนตาปลอม
 • วิกผม
 • ที่ดัดผมแบบไม่ใช้ความร้อน

กลุ่มสินค้าของใช้ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ถือเป็นสัญญาณที่ดีเพราะตอนนี้ทุกคนกำลังหันมาใส่ใจปัญหาภาวะโลกร้อนและมลภาวะต่าง ๆ มากขึ้น ดังนั้นสินค้าที่ดีต่อโลก มีโอกาสที่จะยอดขายมากกว่าสินค้าแบบเดียวกันแต่ไม่เป็นมิตรต่อโลก 

ตัวอย่างสินค้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม น่าขาย

 • แก้วน้ำ ขวดน้ำ หลอดแบบใช้ซ้ำได้
 • ถุงผ้า กระเป๋าผ้า
 • สินค้าที่ได้จากการรีไซเคิล
 • ของกันกระแทกจากผักตบชวา

กลุ่มสินค้าอาหารเสริม
ดูแลสุขภาพซูเปอร์ฟู้ด (Super Food)

เรียกได้ว่าเป็นกระแสที่ฮิตแบบไม่มีวันตกจริง ๆ กับกระแสเพื่อสุขภาพ เมื่อคนหันมาใส่ใจและรักสุขภาพมากขึ้น บอกเลยตลาดนี้โตได้แบบยั่งยืนแน่นอน

ตัวอย่างอาหารเสริม สินค้าดูแลสุขภาพ น่าขาย

 • ซูเปอร์ฟู้ด เช่น เทปเป้, ผักผลไม้อบแห้ง
 • สาหร่ายอบ
 • น้ำพริกคลีน, น้ำพริกคีโต, น้ำพริกโลว์โซเดียม
 • ผักผง 
 • โปรตีนจากพืช (Plant Based)
 • วิตามินเสริมต่าง ๆ

กลุ่มสินค้าออกกำลังกาย อุปกรณ์ออกกำลังกาย

ปัจจุบันกระแสการรักสุขภาพมาแรงมาก ทั้งอาหารและการออกกำลังกาย โดยเฉพาะหลังจากสถานการณ์โควิด ทำให้หลายคนหันมาให้ความสำคัญกับตรงนี้มากขึ้นหลายเท่าตัว 

ตัวอย่างอุปกรณ์ออกกำลังกาย น่าขาย

 • เสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย สำหรับออกกำลังกาย
 • เสื่อโยคะ
 • ห่วงพิลาทิส
 • ฮูลาฮูป
 • เครื่องชั่งน้ำหนักที่วัดมวลร่างกาย วัดไขมัน วัดกล้ามเนื้อได้
 • รองเท้ากีฬา
 • เครื่องสั่นไขมัน

กลุ่มสินค้าเทคโนโลยี Accessories และ Gadget 

ปัจจุบันวิถีชีวิตของคนเราเน้นไปที่ความเรียบง่าย และสะดวกสบายมากขึ้น ทำให้ Gadget ที่พกพาง่ายกลายเป็นสิ่งที่หลายคนนิยมใช้มาก ๆ 

ตัวอย่างสินค้าที่เป็น Accessories และ Gadget

 • นาฬิกา Smart Watch ที่วัดออกซิเจนในเลือดได้ วัดการนอนหลับได้
 • แบตเตอรี่สำรองแบบไร้สาย
 • หุ่นยนต์ดูดฝุ่น

สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังหาว่าขายของออนไลน์อะไรดี 2565 ให้ปังแบบสุด ๆ อะไรมาฉุดก็ฉุดไม่อยู่ เราแนะนำเป็นสินค้ายอดฮิตที่ได้กระแสตอบรับดีมาก ๆ ดังข้างต้นเลยนะคะ ใครที่กำลังศึกษาการทำออนไลน์อยู่เราก็อยากจะมอบกำลังใจให้เยอะ ๆ เลยค่ะ ขอให้การเริ่มต้นครั้งนี้ประสบความสำเร็จ และขอให้เป็นสิ่งที่ช่วยเปลี่ยนชีวิตของเพื่อน ๆ ได้นะคะ ทาง PUNDAI ของเราพร้อมที่จะเสิร์ฟสาระดี ๆ ด้านการทำการตลาดออนไลน์ และให้ความรู้ดี ๆ เกี่ยวกับการทำธุรกิจแบบย่อยง่าย ถ้าเพื่อน ๆ ชอบคอนเทนต์ดี ๆ แบบนี้ อย่าลืมติดตามการเคลื่อนไหวจากเว็บไซต์ของเรานะคะ

คำถามที่พบบ่อย (FAQ)

สินค้าที่น่าขายออนไลน์มากที่สุด

ควรเป็นสินค้าที่ต้นทุนต่ำและมีความต้องการสูง เช่น อาหารและสินค้าสุขภาพ

ทำไมการขายออนไลน์ถึงเป็นทางรอด

เพราะสามารถเข้าถึงลูกค้าได้ง่ายกว่า เร็วกว่า ใช้ต้นทุนและระบบการจัดการต่ำกว่า สามารถทำรายได้ได้มากกว่างานประจำบางงาน ทำให้มีอิสรภาพทางการเงินง่ายขึ้น

ขายของออนไลน์ดียังไง

เป็นรูปแบบการขายที่ใช้ต้นทุนต่ำ แต่เข้าถึงลูกค้าได้ครั้งละมาก ๆ ระบบการจัดการทำได้ง่ายและสะดวกมาก

ADD LINE เพื่อเริ่มใช้ PUNDAI

คุณก็สามารถใช้ PUNDAI โดยไม่มีอะไรซับซ้อน ด้วยการแอดไลน์และเริ่มใช้งานได้ทันที หรือกด เรียนรู้เพิ่มเติม เกี่ยวกับบทบาทของผู้ใช้งาน เพื่อศึกษาบทบาทของเรา