ยุค Metaverse ขายของออนไลน์อะไรดีกำไรเยอะ?

เนื้อหาบทความนี้

เทคโนโลยี คือ สิ่งที่พัฒนาก้าวหน้าไปอย่างรวดเร็ว ทำให้โลกในปัจจุบันเปลี่ยนแปลงไปมาก โดยเฉพาะเมื่อมีการพัฒนา Metaverse สุดยอดนวัตกรรมที่ผสมผสานระหว่างโลกความเป็นจริงกับโลกเสมือนได้อย่างลงตัว ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ให้ผู้คนได้มาใช้เวลาร่วมกันในการทำกิจกรรมต่าง ๆ กล่าวได้ว่า Metaverse คือ พื้นที่ดิจิทัลแหล่งใหม่สำหรับนักลงทุน และผู้สนใจสร้างรายได้เสริมที่เติบโตมากขึ้นเรื่อย ๆ ไม่ต้องมีวิธีสร้างเพจขายของออนไลน์ แต่จะมีการขายของออนไลน์ กําไรเยอะแบบไหนที่น่าสนใจบ้าง มาดูกันเลยค่ะรับรองว่าเหมาะกับคนที่กำลังสงสัยว่าช่วงนี้ขายของออนไลน์อะไรดีให้ปังแบบสุด ๆ 

1. คอร์สออนไลน์เกี่ยวกับ NFT

ถ้าเพื่อน ๆ กำลังคิดว่าจะขายของออนไลน์ ขายอะไรดี การทำคอร์สออนไลน์ถือเป็นการสร้างรายได้ที่กำลังเป็นที่นิยมของคนในยุคนี้ เนื่องจากสามารถทำครั้งเดียวแต่ได้รับเงินแบบต่อเนื่อง ซึ่งเป็นการสร้าง Passive Income ที่ได้รายได้อย่างเป็นกอบเป็นกำ โดยเฉพาะการทำคอร์สสอนเกี่ยวกับ NFT ซึ่งเป็นการสร้างรายได้จากสกุลเงินดิจิทัลซึ่งกำลังได้รับความนิยม เช่น การสอนหารายได้จาก NFT Art, การหารายได้จากเกม Play-to-earn, สอนการเทรดสกุลเงินดิจิทัล ซึ่งทักษะต่าง ๆ ล้วนมีความสำคัญอย่างมากในยุคนี้

2. Ebook เกี่ยวกับ Metaverse

แน่นอนว่าในยุคที่ Metaverse กำลังเป็นเรื่องที่ทุกคนกำลังจับตามอง ทำให้หนังสืออธิบายเกี่ยวกับ Metaverse รวมถึงการสร้าง หรือการหารายได้ย่อมเป็นที่ต้องการของตลาดค่อนข้างมาก หากคุณกำลังหาว่าขายของออนไลน์อะไรดีกําไรเยอะ ตลอดเวลา การทำหนังสือดิจิทัลถือเป็นเรื่องที่น่าสนใจมาก นั่นหมายความว่าหากคุณมีความรู้หรือทักษะที่เกี่ยวข้องกับ Metaverse ก็สามารถนำไปเขียนเป็น E-book แล้วนำไปขายในเว็บไซต์ต่าง ๆ ได้ และมันดีตรงที่ว่าคุณสามารถทำเงินได้แม้กระทั่งตอนหลับอีกด้วย

3. Sticker Line & Theme Line

หลายคนอาจรู้อยู่แล้วว่าการสร้าง Sticker Line และ Theme Line เป็นอีกหนึ่งช่องทางหารายได้ที่น่าสนใจมาก ๆ สำหรับไอเดียขายของออนไลน์อะไรดี 2565 เนื่องจากผู้ใช้งานแอปไลน์ส่วนมากจะมีการใช้ Sticker Line และ Theme Line กันค่อนข้างเยอะ แต่ปัจจุบันการแข่งขันค่อนข้างสูงมาก ความคิดที่จะขายอะไรดีในออนไลน์ก็กลายเป็นเรื่องท้าทายขึ้น ดังนั้นการทำ Sticker Line และ Theme Line สำหรับคนใช้งานเฉพาะกลุ่มจึงเป็นเรื่องดีกว่า ในยุคที่ Metaverse กำลังเป็นเรื่องที่ทุกคนจับตามอง รวมถึงมีอัตราการเติบโตอย่างก้าวกระโดด การทำ Sticker Line ที่เน้นไปที่คำศัพท์ของวงการ Metaverse เช่น วงการบิทคอย, วงการ NFT หรือจะเป็นวงการเกม ก็ถือเป็นไอเดียที่น่าสนใจมาก ๆ 

4. ภาพ NFT

ทุกวันนี้การวาด NFT ขายถือเป็นเรื่องที่ได้รับการยอมรับในวงกว้าง อีกทั้งยังได้รับความนิยมอย่างมาก ทำให้ตลาดของ NFT Art เติบโตหลายเท่าตัว ไอเดียขายของออนไลน์อะไรดีกําไรเยอะ ปี2565  NFT ก็สามารถดึงดูดให้นักลงทุนหลายคนหันมาหาซื้อภาพวาดเพื่อเกร็งกำไรกันเยอะขึ้น ซึ่งเป็นข่าวดีสำหรับศิลปินที่รักการวาดภาพทีเดียว เพราะทำให้มีโอกาสเพิ่มขึ้นที่ภาพ NFT ของคุณจะถูกซื้อไปในราคาที่สูงเกินกว่าที่คุณคาดหมาย 

5. รูปภาพ Stock Photo

ขายของออนไลน์อะไรดีกําไรเยอะ ปัจจุบันแม้จะอยู่ในยุคแห่ง Metaverse แต่การใช้ภาพถ่ายก็ยังเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมาก เนื่องจากหลาย ๆ ธุรกิจที่ต้องการสร้างตัวตนบนโลกออนไลน์ต้องทำการใช้ภาพเป็นเครื่องมือสื่อสารหลัก และงบประมาณสำหรับการใช้จ้างช่างถ่ายภาพอาจสูงเกินไป ทำให้หลายธุรกิจเลือกที่จะซื้อ Stock Photo มาใช้งานซึ่งสามารถมีความอิสระในการเลือกมากกว่า อีกทั้งยังทำการเลือกได้ในจำนวนที่เยอะกว่ามาก ดังนั้นใครที่กำลังหารายได้เสริมบอกเลยว่าลองหยิบมือถือหรือกล้องของคุณมาถ่ายรูปดู รับรองว่าได้รายได้แบบที่คาดไม่ถึงแน่นอน

6. Digital Template

เชื่อว่าพวกเราหลายคนคงต้องเคยเห็น Banner โฆษณาบนโลกออนไลน์กันอยู่แล้วใช่ไหมคะ ซึ่งเจ้าของแบรนด์สามารถเลือกเป็นการจ้างงาน Graphic Designer หรือเลือกซื้อ Template สำเร็จรูปจากเว็บไซต์ต่าง ๆ เลยก็ได้ค่ะ สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากได้ไอเดียธุรกิจขายของออนไลน์ ขายอะไรดี เราขอแนะนำการทำ Digital Template ซึ่งเหมาะมากสำหรับคนที่ไม่ถนัดวาดภาพ และถ่ายภาพ เริ่มต้นง่าย ๆ เพียงเลือกใช้ Elements ต่าง ๆ ในเว็บไซต์มาทำการตกแต่งสร้าง Template ของตัวเองก็ถือเป็นไอเดียที่น่าสนใจมาก ๆ เช่นกันค่ะ

สำหรับเพื่อน ๆ ที่สนใจทำธุรกิจออนไลน์ ทาง PUNDAI ของเราพร้อมนำเสนอสาระดี ๆ ด้านการทำการตลาดออนไลน์ และให้ความรู้ดี ๆ เกี่ยวกับการทำธุรกิจ ที่สร้างความเชื่อมั่นและรายได้

สำหรับใครก็ตามที่อยากเริ่มต้นในวงการสร้างรายได้ออนไลน์ การทำ Digital Product ถือเป็นไอเดียที่ดีสุด ๆ นอกจากทำง่ายเริ่มต้นได้ไวแล้ว ยังสามารถสร้างรายได้แบบ Passive Income เหนื่อยครั้งเดียวแต่มีรายได้เข้ากระเป๋าแบบไม่จำกัด ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนชอบไอเดียการหาเงินแบบนี้ ก็อย่าลืมรอคอนเทนต์ใหม่ ๆ จากเราที่จะมาเสิร์ฟให้ถึงหน้าจอแบบนี้เรื่อย ๆ นะคะ

คำถามที่พบบ่อย (FAQ)

ขายอะไรดี 2022 ออนไลน์

ปัจจุบัน Digital Product มีให้เลือกหลากหลาย เช่น คอร์สออนไลน์ / E-book / Sticker Line & Theme Line / ภาพ NFT / ภาพ Stock Photo / Digital Template 

ADD LINE เพื่อเริ่มใช้ PUNDAI

คุณก็สามารถใช้ PUNDAI โดยไม่มีอะไรซับซ้อน ด้วยการแอดไลน์และเริ่มใช้งานได้ทันที หรือกด เรียนรู้เพิ่มเติม เกี่ยวกับบทบาทของผู้ใช้งาน เพื่อศึกษาบทบาทของเรา