10 ไอเดียขายอะไรดีลงทุนน้อย มีแค่ 0 บาทก็ทำได้!

เนื้อหาบทความนี้

อยากมีร้านค้าออนไลน์เป็นของตัวเอง แต่ไม่อยากลงทุน ไม่ต้องใช้วิธีสร้างเพจขายของออนไลน์ ไม่อยากรับความเสี่ยงใช่ไหม? ถือว่าคุณมาถูกทางแล้ว เพราะเราจะขอแนะนำสุดยอดไอเดียสินค้าดิจิทัลที่เกิดมาเพื่อพลิกวงการ E-Commerce อย่างแท้จริง ที่ไม่ว่าใครก็กลายเป็นเศรษฐีได้! ถ้าไม่อยากพลาดโอกาสดี ๆ บอกเลยว่าห้ามเลื่อนผ่านบทความนี้เด็ดขาด ซึ่งไอเดียสินค้าเหล่านี้ไม่ต้องใช้เงินลงทุนแม้แต่บาทเดียว ขอแค่คุณมีความตั้งใจ ค่าตอบแทนมหาศาลก็กลายเป็นของคุณได้เช่นกัน

เขียนนิยายลงเว็บไซต์

คำกล่าวคุ้นหูที่ว่า “เป็นนักเขียนหรอ…แบบนี้ก็ไส้แห้งอะดิ” บอกเลยว่าพูดในยุคนี้ไม่ได้แล้วน้า เพราะตอนนี้วงการนักเขียนออนไลน์กำลังบูมสุด ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเป็นนักเขียนนิยายออนไลน์ ซึ่งสามารถหารายได้แบบไม่มีเพดานขั้นต่ำ อีกทั้งยังเป็นอาชีพที่สร้าง Passive Income ได้อีกด้วยนะ โดยรูปแบบการหารายได้ของนักเขียนนิยายออนไลน์สามารถทำได้ทั้ง การติดเหรียญรายตอน หรือการทำ E-book นิยายเรื่องนั้น ๆ ก็ได้เช่นกัน ขอแอบกระซิบว่ารายได้หลักแสนเป็นเรื่องธรรมดามาก ๆ ของวงการนี้นะคะ

ขาย Sticker Line & Theme Line

ถ้าใครที่ชื่นชอบการวาดรูปการ์ตูนน่ารัก ๆ มีสไตล์เป็นของตัวเอง และอยากหาว่าขายอะไรดีลงทุนน้อย ออนไลน์ บอกได้เลยว่านี่คืออีกหนึ่งช่องทางสร้างรายได้ที่เกิดมาเพื่อคุณ! สำหรับแอปพลิเคชัน Line จัดเป็นแอปสำหรับการแชทที่ได้รับความนิยมมากโดยเฉพาะในไทยที่เราใช้ Line ในการสื่อสารเป็นหลัก และสติ๊กเกอร์ไลน์ก็เป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่เราส่งให้กันและกันบ่อยมาก ๆ เพราะมันทั้งน่ารักและทำให้ไม่ต้องพิมพ์ข้อความยาว ๆ เองด้วย แค่คลิกก็กดส่งได้เลย ทำให้ยอดขายสติ๊กเกอร์ไลน์และธีมไลน์พุ่งสูงขึ้นต่อเนื่องทุกปีนั่นเอง

ขาย Stock Photo

สำหรับคนที่ไม่ถนัดวาดรูปก็ไม่ต้องน้อยใจไปค่ะ เพราะมีอีกหนึ่งอาชีพที่สร้างรายได้ดีมาก ๆ สร้างกำไรได้เยอะ นั่นคือการขาย Stock Photo นั่นเอง ซึ่งหลักการง่ายมาก ๆ เพียงแค่เริ่มจากการศึกษาก่อนว่าตลาดกำลังต้องการภาพประเภทไหน ขายอะไรดี 2022 แบบไหน มีคู่แข่งน้อย แนะนำว่าเลือกหมวดที่เราถนัดด้วยจะดีมาก จากนั้นก็ลองเริ่มหยิบมือถือของคุณไปถ่ายดู เน้นว่าไม่ควรตกแต่งใด ๆ จะดีที่สุด จากนั้นก็ต้องไปสมัครเป็น Contributor หรือผู้สร้างสรรค์ผลงานตามเว็บขาย Stock Photo เช่น Freepik, Canva, Pixabay จากนั้นก็ทำการอัปโหลดรูปภาพที่ถ่ายไว้ เมื่อมีลูกค้ามาซื้อคุณจะได้ส่วนแบ่งคิดเป็นต่อยอดดาวน์โหลด ซึ่งหมายความว่าภาพถ่าย 1 ภาพ สามารถทำเงินให้คุณได้ต่อเนื่องตลอดชีวิตนั่นเอง

วาดภาพ NFT 

Digital Product อีกประเภทหนึ่งที่มาแรงแซงโค้งสุด ๆ กับการสร้างผลงาน NFT Art ซึ่งคือ สินทรัพย์ดิจิทัลประเภท Non-fungible tokens (NFTs) ที่ได้เริ่มเป็นกระแสฮอตช่วงหนึ่งเลยหลังจากที่มีข่าวว่าเด็กน้อยชาวต่างชาติหลายคนสามารถโกยเงินกว่า 8 หลักได้จากการวาดภาพ! นั่นถือเป็นข่าวเขย่าวงการที่ทำให้ใครหลายคนหันมาสนใจการเทรดภาพ NFT ซึ่งราคาของภาพสามารถเพิ่มขึ้นและลดลงได้ ซึ่งการซื้อ NFT Art ก็คือการลงทุนรูปแบบหนึ่ง สำหรับศิลปินที่ทำ NFT ออกมาขาย ส่วนใหญ่จะต้องอาศัยการโปรโมทเป็นสำคัญ ดังนั้นใครที่อยากสร้างรายได้และชื่อเสียงในวงการศิลปะ นี่คือหนึ่งไอเดียทำเงินแห่งอนาคตที่น่าสนใจมาก

ทำใบงานนักเรียน

สำหรับคุณครูและนักทำสื่อที่อยากหาเงินแต่ไม่รู้จะขายอะไรดีออนไลน์ ลองมาหารายได้จากการทำชีทสอนนักเรียนกันไหมคะ โดยเราสามารถเปลี่ยนใบงานเป็นเงินได้แล้วง่าย ๆ เพียงแค่อัปงานลงไปในเว็บไซต์ต่าง ๆ เช่น Teacherpayteacher.com ซึ่งเป็น Marketplace ขนาดใหญ่ที่คุณครูจากทั่วโลกสามารถซื้อขายใบงานวิชาต่าง ๆ เช่น คณิตศาสตร์, สังคมศึกษา, ศิลปะ และยังสามารถขายได้ทุกระดับชั้นอีกด้วย

เขียนบทความลงเว็บไซต์

นอกจากการเป็นนักเขียนนิยายที่สามารถสร้างรายได้ได้แล้ว การเป็นนักเขียนบทความก็เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่กำลังมาแรงมาก ๆ เนื่องจากหลายธุรกิจกำลังหันมาทำการตลาดแบบ Content Marketing ซึ่งบทความคือคอนเทนต์ประเภทหนึ่งที่ช่วยสร้างการรับรู้แบรนด์และทำให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงแบรนด์ได้ดีมากขึ้น นั่นทำให้ตลาดบทความกำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งข้อดีของการเป็นนักเขียนบทความคือ เราสามารถเลือกหมวดบทความที่จะเขียนได้จากเรื่องที่ถนัด เช่น อาหาร, สัตว์เลี้ยง, บ้านและสวน เป็นต้น

สำหรับเพื่อน ๆ ที่สนใจทำธุรกิจออนไลน์ ทาง PUNDAI ของเราพร้อมนำเสนอสาระดี ๆ ด้านการทำการตลาดออนไลน์ และให้ความรู้ดี ๆ เกี่ยวกับการทำธุรกิจ ที่สร้างความเชื่อมั่นและรายได้

วาด Vector ขาย

Vector คือ ภาพกราฟิกที่สามารถย่อขยายเท่าไรก็ได้โดยที่ไม่มีการสูญเสียความคมชัด ส่วนใหญ่จะเป็นภาพวาด ซึ่งถูกนำไปใช้งานในอุตสาหกรรมต่าง ๆ ค่อนข้างมาก เช่น อุตสาหกรรมกีฬา, อุตสาหกรรมอาหาร, อุตสาหกรรมการผลิต เช่น การปริ้นลายผ้าต่าง ๆ หลายธุรกิจลดค่าใช้จ่ายในการต้องไปจ้าง Designer ด้วยการซื้อ Vector จากเว็บไซต์ขาย Stock Vector มาแทน แล้วปริ้นลงลายผ้า ซึ่ง Contributor จะได้รายได้ต่อจำนวนการดาวน์โหลด ซึ่งสามารถสร้าง Passive Income ได้เช่นเดียวกับการขาย Stock Photo

ขาย E-book 

อยู่บ้านนอกขายอะไรดีนะ ถ้ากำลังคิดแบบนี้อยู่ ลองดูการทำหนังสือดิจิทัลหรือ E-Book คือการจัดทำหนังสือที่เราเขียนออกมาเป็นรูปเล่มสิคะ เพราะไม่ว่าจะอยู่ไหนก็สามารถทำเงินได้ โดยที่ไม่ต้องเสียเงินค่าตีพิมพ์เลยสักบาท หากคุณเป็นคนที่มีความฝันว่าจะต้องมีหนังสือเป็นของตัวเองแล้วล่ะก็การทำ E-Book เป็นอีกหนึ่งไอเดียทำเงินที่ยอดเยี่ยมสุด ๆ ยิ่งไปกว่านั้นการเขียน E-Book ยังสามารถทำเงินในรูปแบบ Passive Income ได้ด้วย หมายความว่า ถึงแม้จะนอนหลับคุณก็ยังได้เงินอยู่นั่นเอง เว็บไซต์แนะนำเช่น Meb, Amazon.com, Ookbee เป็นต้น

ทำ Fonts ขาย

สำหรับเพื่อน ๆ ที่คิดไม่ตกว่าเปิดร้านขายอะไรดี ลงทุนน้อย แนะนำให้ลองรู้จักกับอาชีพนี้ก่อนเลย กับการทำฟอนต์สามารถสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำได้ดีอย่างคาดไม่ถึง เพียงแค่คุณมีไอเดียในการออกแบบตัวอักษรให้สวยมีเอกลักษณ์ จากนั้นก็ทำขายออนไลน์ในช่องทางต่าง ๆ คุณก็ได้เงินไปใช้แบบง่าย ๆ แล้ว หรือสามารถขายฟอนต์ลายมือน่ารัก ๆ อ่านง่ายก็ถือเป็นอีกหนึ่งรูปแบบฟอนต์ที่ขายง่ายขายดีจริง ๆ ค่ะ

คอร์สเรียนออนไลน์

ความรู้คืออำนาจ คำกล่าวนี้ไม่เกินจริงเลยค่ะสำหรับคนที่ชอบสอน ชอบถ่ายทอดความรู้ให้ผู้อื่น การเป็นครูคืออาชีพที่ช่วยแก้ปัญหาของคนในจำนวนมากได้ และการทำคอร์สออนไลน์ก็เป็นไอเดียทำเงินที่กำลังประสบความสำเร็จมาก ๆ ในตอนนี้ เพราะหลายคนรู้ซึ้งแล้วว่า ความไม่รู้ราคาแพงกว่าการที่รู้มากนัก ทำให้ทุกคนต่างขวนขวายที่จะเติมเต็มความรู้ของตัวเองอยู่เสมอ จึงไม่แปลกเลยค่ะที่ทำให้หลายคนประสบความสำเร็จในการทำคอร์สออนไลน์กันอย่างล้นหลาม

เป็นอย่างไรกันบ้างคะเพื่อน ๆ สำหรับไอเดียขายของลงทุนน้อยที่ไม่ต้องใช้เงินทุนแม้แต่บาทเดียว ขอแค่เพื่อน ๆ ใช้ความสามารถที่มี บวกกับความพยายามและเวลาของตัวเอง เท่านี้ก็สามารถสร้างแหล่งรายได้ได้แล้ว และหากใช้ความพยายามเพิ่มขึ้นไปอีกก็ทำให้ช่องทางนั้นยั่งยืนขึ้นได้อีกด้วยนะคะ

คำถามที่พบบ่อย (FAQ)

ขายของลงทุนน้อยดียังไง

การลงทุนย่อมมีความเสี่ยงอยู่แล้ว แต่หากการขายของที่ลงทุนน้อยก็เป็นการช่วยลดความเสียหายจากความเสี่ยงได้ ทำให้มีความสภาพคล่องทางการเงินดีกว่า อีกทั้งยังทำให้สามารถปรับเปลี่ยนธุรกิจได้ยืดหยุ่นกว่า

ADD LINE เพื่อเริ่มใช้ PUNDAI

คุณก็สามารถใช้ PUNDAI โดยไม่มีอะไรซับซ้อน ด้วยการแอดไลน์และเริ่มใช้งานได้ทันที หรือกด เรียนรู้เพิ่มเติม เกี่ยวกับบทบาทของผู้ใช้งาน เพื่อศึกษาบทบาทของเรา