HOW TO ขายของมือสองออนไลน์มือใหม่ต้องรู้ไว้

เนื้อหาบทความนี้

เพื่อน ๆ เคยเจอปัญหาเหล่านี้เหมือนกันไหมคะ ของแน่นบ้านไปหมด แน่นขนาดที่ไม่มีทางเดินแล้ว พอเจอของลดราคาก็ชอบซื้อมาเก็บไว้ ทั้งรองเท้า เสื้อผ้า หนังสือ ถ้วยชามต่าง ๆ จะทิ้งก็เสียดาย แต่จะขายก็ไม่รู้จะต้องทำยังไงถึงจะขายออก อย่าเพิ่งหน้านิ่วคิ้วขมวดไปค่ะ ในบทความนี้จะขอแชร์คำแนะนำเกี่ยวกับการขายของมือสองให้ครบทุกข้อสงสัย หรือใครที่อยากโกยเงินจากการขายสินค้ามือสองก็สามารถนำเทคนิคต่าง ๆ ไปประยุกต์ได้เช่นกัน

วิธีขายของมือสองออนไลน์ให้ขายดี

ารขายของมือสองนั้นสามารถเริ่มต้นได้ง่าย ๆ แต่หลายคนเคยนำไปลงขายแล้วแต่เงียบเชียบสุด ๆ นั่นเป็นเพราะว่าคุณยังไม่เคยรู้ทริคง่าย ๆ ที่เปลี่ยนให้ขายไม่ได้กลายเป็นขายดี แค่เปลี่ยนนิดเดียวการขายของมือสองยังไงให้ปังก็ง่ายดายสุด ๆ 

 1. รูปภาพสินค้าต้องชัดเจน

การขายของออนไลน์นั้นต้องเน้นที่การถ่ายภาพเป็นหลักเลยค่ะ เพราะลูกค้าจะเห็นสินค้าได้ผ่านภาพและวิดีโอเท่านั้น โดยเฉพาะสินค้ามือสองควรจะมีการถ่ายภาพที่ชัดเจน หากมีตำหนิก็ควรถ่ายให้ชัดเจนเพื่อให้ตรงกับความเป็นจริงมากที่สุด แนะนำว่าควรใช้แสงธรรมชาติในการถ่าย เพื่อให้ได้สีที่ไม่เพี้ยนมากนัก

 1. ระบุข้อมูลครบถ้วน

การบอกข้อมูลที่ครบถ้วนมีผลให้ลูกค้าตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น เช่น ยี่ห้อ, วันที่ซื้อมา, สภาพสินค้า, ตำหนิของสินค้า, ราคาขาย, การจัดส่ง

 1. ทำโปรโมชั่น

การขายของมือสองบางครั้งการทำโปรโมชั่นลด แลก แจก แถม ก็มีส่วนช่วยให้สามารถขายออกได้ง่ายขึ้น 

 1. ปิดการขายให้เร็ว

อีกหนึ่งกลยุทธ์สำคัญในการขายของออนไลน์ให้ขายดีคือการตอบสนองต่อลูกค้าให้รวดเร็ว ทั้งการตอบแชทไว การจัดส่งอย่างรวดเร็ว จะทำให้สามารถครองใจลูกค้าได้มากขึ้น

 1. ตั้งราคาขายให้เหมาะสม

การขายสินค้ามือสองให้ได้ง่ายมากขึ้นคือการตั้งราคาให้เหมาะสม ไม่สูงเกินไป เนื่องจากการเป็นสินค้ามือสองคือของที่ผ่านการใช้งานมาแล้ว ทำให้มูลค่าของมันลดลงไปด้วย แต่การจะลดมากหรือน้อยแนะนำให้ศึกษาตลาดดูว่าราคาตลาดอยู่ที่เท่าไร เพื่อป้องกันไม่ให้เราขายต่ำกว่าราคาตลาดนั่นเอง

ขายของมือสองออนไลน์ ที่ไหนดี

เมื่อรู้เทคนิคการขายของออนไลน์ไปแล้ว ต่อไปเราก็ต้องมาเลือกว่าจะนำรายการสินค้ามือสองที่เราอยากจะขายของมือสอง เว็บไหนดีถึงจะขายง่าย ขายดี ซึ่งเราได้รวบรวมแหล่งซื้อขายสินค้ามือสองยอดนิยมมาให้ ดังนี้

 1. Kaidee 

หากถามว่าขายของมือสองออนไลน์ เว็บไหนดี นี่คือแพลตฟอร์มซื้อขายสินค้ามือสองขนาดใหญ่ที่มีสินค้าให้เลือกซื้อ-ขายหลากหลายหมวด ตั้งแต่ ไอที, หนังสือ, เสื้อผ้า, ของแต่งบ้าน ไปจนถึงสินค้ามูลค่าสูงอย่างอสังหาริมทรัพย์และรถยนต์ก็สามารถนำมาลงขายได้เช่นกัน

 1. Pantip

เว็บบอร์ดที่มีชื่อเสียงเว็บหนึ่งของไทยที่เป็นแหล่งกระทู้ถาม-ตอบปัญหาแสนหลากหลายที่สุด แต่หลายคนอาจยังไม่ทราบว่าเว็บบอร์ดนี้สามารถใช้เป็นแพลตฟอร์มซื้อ-ขาย แลกเปลี่ยนสินค้ามือสองได้ด้วยนะ

 1. Facebook Marketplace

แพลตฟอร์มนี้มีจุดเด่นที่จะแสดงสินค้าได้ตามระยะทางหรือพิกัดที่เราต้องการได้เลย ใครอยากนัดรับสินค้าก็สามารถเลือกปักหมุดที่ใกล้ ๆ แล้วเลือกซื้อสินค้าได้เช่นกัน ส่วนคนขายสินค้าก็สามารถปิดการขายได้อย่างรวดเร็ว เนื่องจาก Facebook มี AI ที่คอยตรวจจับว่าผู้ใช้งานคนไหนกำลังมองหาสินค้าที่ตรงกับสินค้าที่เราขาย จากนั้นจะทำการแจ้งเตือนรายการสินค้าไปยังหน้าฟีดของเขา

 1. Facebook Group

กลุ่ม Facebook เป็นคอมมูนิตี้ที่รวมคนที่ชื่นชอบหรือมีกิจกรรมที่คล้ายกัน โดยกลุ่มนั้นมีหลากหลาย ทั้งกลุ่มซื้อขายโดยเฉพาะ และกลุ่มแฟนคลับสินค้านั้น ๆ เช่น กลุ่มซื้อขายเสื้อผ้ามือสองสไตล์เกาหลี ที่จะรวมโพสต์จากคนที่ต้องการขายเอาไว้ ซึ่งการซื้อขายในกลุ่มมีโอกาสขายได้สูงเนื่องจากเป็นกลุ่มเป้าหมายโดยตรง สามารถใช้โปรไฟล์ของเราโพสได้เลย ไม่จำเป็นต้องใช้วิธีสร้างเพจขายของออนไลน์

 1. Shopee

Marketplace ชื่อดังที่ไม่ได้มีขายเพียงแค่สินค้ามือหนึ่งเท่านั้น ใครที่มีสินค้ามือสองก็สามารถนำมาขายได้เช่นกัน เพียงแค่สร้างรายการสินค้าขึ้นมา ใส่ภาพ และรายละเอียดก็สามารถขายได้เลย แต่จะมีการเก็บค่าคอมมิชชันจากตัว Shopee เพิ่มเติมด้วยนะคะ

 1. Hangles

ใครที่มีเสื้อผ้ามือสองเยอะ ๆ ไม่รู้จะขายที่ไหนดี เราขอแนะนำแอปนี้เลยเพราะเขาเป็นแหล่งซื้อขายเสื้อผ้ามือสองยอดนิยมที่มีสินค้าเยอะ ทำให้คนที่ชอบหาซื้อเสื้อผ้ามือสองเข้ามาเลือกดูกันเยอะมากในแต่ละวัน

 1. Cleartoo

แอปเคลียร์ตู้ก็ตามชื่อเลยค่ะ หากใครที่มีเสื้อผ้าล้นตู้ไปหมด ไม่รู้จะเอาไปขายที่ไหนดี ที่นี่ตอบโจทย์สุด ๆ เพราะเขามีฟีเจอร์ช่วยขายเยอะมาก ไม่มีสกิลการขายก็สามารถปิดการขายได้อย่างง่าย ๆ 

สำหรับเพื่อน ๆ ที่ต้องการทำธุรกิจออนไลน์ ทาง PUNDAI ของเราพร้อมนำเสนอสาระดี ๆ ด้านการทำการตลาดออนไลน์ และให้ความรู้ดี ๆ เกี่ยวกับการทำธุรกิจ ที่สร้างความเชื่อมั่นและรายได้

ขายของมือสองออนไลน์ อะไรดี

สำหรับเพื่อน ๆ ที่เริ่มอยากเปลี่ยนของเก่าในบ้านให้เป็นเงินอาจจะเริ่มมองไปรอบบ้านแล้วว่าขายของมือสองออนไลน์ อะไรบ้าง ที่ขายได้และขายดี มีคนรอซื้อจำนวนมาก เราจึงได้รวบรวมรายการสินค้ามือสองยอดนิยมมาให้ แนะนำว่าให้รีบดูก่อนที่จะเผลอทิ้งไปโดยไม่รู้ตัวนะ

 1. โทรศัพท์มือถือ

หลายคนที่ชอบถอยมือถือใหม่อยู่เสมอ แนะนำให้ลองนำเครื่องเก่าไปลงขายก่อน จากนั้นก็นำเงินไปซื้อเครื่องใหม่ได้แล้ว

 1. เสื้อผ้า

ปฏิเสธไม่ได้นะคะว่าสินค้าแฟชั่นนั้นไปไวมาไวมาก ซื้อมาแพงแต่ไม่นานก็ล้าสมัยเสียแล้ว แต่ไม่ต้องเป็นกังวลค่ะเพราะเสื้อผ้าเป็นสินค้ามือสองขายดีนำไปขายเป็นสินค้ามือสองมาก หากไม่ชอบตัวไหนแล้วก็ลองนำไปขายเพื่อหมุนเวียนไปซื้อตัวใหม่มาใส่ได้ค่ะ

 1. ของเล่น

ไม่ว่าจะเป็นของเล่นยุค 90 ของเล่นจากญี่ปุ่นหรือของเล่นที่สะสมมานานต่างสามารถนำไปขายเป็นสินค้ามือสองได้ทั้งสิ้นเลยค่ะ บางรุ่นบอกเลยว่าราคาขึ้นเอา ๆ ด้วยนะ 

 1. กระเป๋า

สาว ๆ คนไหนที่ซื้อกระเป๋ามาแล้วทั้งใช้แล้วหรือยังไม่ได้ใช้ อยากเปลี่ยนของเก่าเป็นเงินบอกเลยว่ากระเป๋าเป็นสินค้าที่ขายง่ายมาก เนื่องจากความต้องการของตลาดมีค่อนข้างมาก ทั้งกระเป๋าเป้, กระเป๋าสะพาย หรือกระเป๋าเดินทางก็สามารถขายได้เช่นกัน

 1. รองเท้า

ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าผ้าใบ, รองเท้าส้นสูง หรือรองเท้านักเรียนก็สามารถนำไปขายมือสองเปลี่ยนเป็นเงินได้ทั้งสิ้น หรือใครซื้อมาแล้วใส่ไม่พอดีก็สามารถนำไปขายได้เช่นกัน

 1. จานชาม

หากคุณเป็นร้านอาหารเก่าที่อยากโละของสามารถนำจานชามในร้านที่ไม่ได้ใช้แล้วไปขายแลกเปลี่ยนเป็นเงินได้

 1. เฟอร์นิเจอร์

เฟอร์นิเจอร์มือสองจัดเป็นสินค้ายอดนิยมอย่างหนึ่ง โดยเฉพาะเฟอร์นิเจอร์แนววินเทจจะสามารถขายได้ราคาค่อนข้างสูง

 1. หนังสือ

ใครที่เป็นสายกองดอง ซื้อมาแต่ยังไม่ยอมอ่านสักที หรืออ่านแล้วอ่านอีกจนเบื่อแล้วก็สามารถนำหนังสือไปลงขายตามแพลตฟอร์มต่าง ๆ ได้เช่นกัน

 1. รถยนต์

หากใครกำลังมองหารถยนต์การซื้อรถยนต์มือสองก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจอย่างยิ่ง เนื่องจากราคารถยนต์จะค่อนข้างต่ำมาก แต่คุณภาพยังดีอยู่

 1. บ้าน

บ้านมือสองจัดเป็นทรัพย์สินที่มีการซื้อขายกันเยอะมาก ๆ โดยเราสามารถทำกำไรจากการขายบ้านมือสองได้ โดยตามหาบ้านมือสองที่เก่ารกร้างจากนั้นนำไปรีโนเวท แล้วประกาศขายต่อรับรองว่าขายได้ง่ายแน่นอน และยังได้กำไรส่วนต่างอีกด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะเพื่อน ๆ การขายของมือสองนั้นไม่ได้ยุ่งยากแบบที่คิดเลยใช่ไหมคะ เน้นที่การถ่ายภาพให้ชัดเจน ระบุตำหนิของสินค้าอย่างชัดเจน และบอกราคาอย่างครบถ้วน เพื่อให้ลูกค้าตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายมากยิ่งขึ้น เท่านี้ก็สามารถหารายได้จากการขายสินค้ามือสองได้แล้ว

คำถามที่พบบ่อย (FAQ)

ขายของมือสองอะไรดี

เสื้อผ้า / รองเท้า / กระเป๋า / หนังสือ เป็นสินค้ามือสองที่ขายได้ง่าย

ADD LINE เพื่อเริ่มใช้ PUNDAI

คุณก็สามารถใช้ PUNDAI โดยไม่มีอะไรซับซ้อน ด้วยการแอดไลน์และเริ่มใช้งานได้ทันที หรือกด เรียนรู้เพิ่มเติม เกี่ยวกับบทบาทของผู้ใช้งาน เพื่อศึกษาบทบาทของเรา