ส่งของไปต่างประเทศขนส่งไหนดี? ราคาดี บริการเด่น เน้นความคุ้มค่า

เนื้อหาบทความนี้

ไหนใครคิดว่าการส่งของไปต่างประเทศเป็นเรื่องยากอยู่บ้าง!? บอกเลยนะว่าไม่จริงเลย เพราะเดี๋ยวนี้มีขนส่งหลายเจ้ามาก ๆ ที่เปิดบริการขนส่งต่างประเทศที่ทั้งสะดวก รวดเร็ว บริการดี แต่สำหรับเพื่อน ๆ ที่เปิดร้านค้าอยู่การประหยัดต้นทุนถือเป็นเรื่องสำคัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “ค่าขนส่ง” ถือเป็นค่าใช้จ่ายปราบเซียนจริง ๆ หากคุมไม่ดีพูดได้คำเดียวว่าแย่แน่ PUNDAI จึงอยากแนะนำขนส่งแต่ละเจ้าที่เปิดบริการส่งของไปต่างประเทศ พร้อมระบุค่าใช้จ่ายมาให้เสร็จสรรพ รับรองว่าไม่ต้องปวดหัวไปนั่งเทียบด้วยตัวเองแล้ว ขนส่งราคาถูกจะมีเจ้าไหนเข้าตาบ้าง มาดูกัน

ขั้นตอนการส่งพัสดุไปต่างประเทศ

  1. ตรวจสอบว่าเป็นสินค้าต้องห้ามในการส่งปลายทางไหม?

ก่อนที่จะส่งของไปที่ต่างประเทศ ร้านค้าควรตรวจสอบข้อจำกัดของแต่ละประเทศปลายทางให้แน่ชัดก่อนว่ามีสิ่งของต้องห้ามประเภทใดบ้าง เพื่อป้องกันไม่ให้ส่งพัสดุไปแล้วไม่สามารถนำเข้าไปยังประเทศนั้น ๆ ได้ รวมถึงข้อจำกัดและข้อกำหนดอื่น ๆ เช่นกัน เช่น ข้อบังคับกรณีต้องมีเอกสารประกอบเพิ่มเติมสำหรับสิ่งของบางประเภท 

  1. เตรียมเอกสารส่งของไปต่างประเทศ

สินค้าบางประเภทต้องใช้เอกสารอธิบายประกอบเพิ่มเติม เช่น เอกสารระบุสารเคมีอันตราย (MSDS: Material Safety Data Sheet), เอกสาร อย. (FDA) สำหรับอาหาร, ใบเสนอราคา Invoice และเอกสารอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง ทั้งนี้เราต้องทำการเตรียมเอกสารให้เรียบร้อย

  1. แพ็คสินค้าให้เรียบร้อย

การส่งของไปต่างประเทศควรคำนึงถึงความปลอดภัยของตัวสินค้าเป็นหลัก ควรแพ็คอย่างแน่นหนา เนื่องจากพัสดุต้องเดินทางไกลมาก แนะนำว่าควรเลือกใช้กล่องพัสดุที่มีขนาดใกล้เคียงกับสินค้าด้านใน เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการเคลื่อนที่ไปมาของสินค้าในกล่อง

  1. จ่าหน้ากล่องพัสดุให้ถูกต้อง ชัดเจน ป้องกันการผิดพลาด

ปัญหาความล่าช้าในการจัดส่งสินค้าส่วนใหญ่มาจากการจ่าหน้ากล่องที่ไม่ชัดเจนโดยจะต้องให้รายละเอียดที่ครบถ้วน ได้แก่ สินค้านั้นคืออะไร, จำนวนชิ้น, ราคาต่อชิ้น, เบอร์มือถือของผู้รับ, ที่อยู่ของผู้รับ เนื่องจากบางประเทศมีข้อจำกัดมากน้อยแตกต่างกัน หากจ่าหน้าพัสดุไม่ชัดเจนพัสดุอาจถูกตีกลับได้ 

  1. เรียกขนส่งมารับพัสดุ หรือไปส่งพัสดุที่สาขา

เมื่อเตรียมพัสดุเรียบร้อยแล้วก็สามารถเรียกให้ขนส่งมารับสินค้าที่บ้านได้เลย หรือไปที่สาขาก็ได้เช่นกัน

ส่งของไปต่างประเทศ dhl

ขนส่ง dhl บริษัทขนส่งชื่อดัง ต้นกำเนิดจากประเทศเยอรมันแต่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก ตอนนี้มีให้บริการทั้งขนส่งภายในประเทศและต่างประเทศ สำหรับการขนส่งระหว่างประเทศนั้น DHL จัดเป็นตัวเลือกที่ถูกไว้วางใจสูงมาก เนื่องจากมีความแม่นยำและความน่าเชื่อถือสูงมาตลอด 50 ปี โดยขนส่ง dhl ยังมีบริการส่งของเก็บเงินปลายทางภายในประเทศอีกด้วย

จุดเด่นความน่าเชื่อถือสูงจัดส่งค่อนข้างไวมีประกันรับรองพัสดุให้เลือกเพิ่มเติมสามารถเรียกให้มารับพัสดุที่บ้านได้
จุดด้อยราคาขนส่งค่อนข้างสูงมีข้อจำกัดในการส่งพัสดุค่อนข้างเยอะ
ราคาค่าขนส่งคิดคำนวณน้ำหนักจากปริมาตรของกล่องหรือน้ำหนักจริงของสินค้า โดยใช้น้ำหนักที่มากกว่าในการคำนวณราคาขนส่ง (หากต้องการทราบว่าส่งของไปต่างประเทศราคาเท่าไร สามารถเข้าไปตรวจสอบราคาขนส่งได้ที่เว็บไซต์ mydhl.express.dhl)
ระยะเวลาในการขนส่งระยะเวลาประมาณ 3-4 วันทำการ ไม่รวมขั้นตอนการเดินพิธีการของกรมศุลกากรของประเทศปลายทาง
ช่องทางการติดต่อติดต่อ Call Center เบอร์ 02-345-5000

ส่งของไปต่างประเทศ ราคาถูกกับ CPL-Inter

บริษัทการขนส่งโลจิสติกส์ที่ให้บริการอย่างหลากหลาย ทั้งเอกสาร พัสดุขนาดเล็ก สินค้าขนาดใหญ่ ทั้งทางเครื่องบิน ส่งของไปต่างประเทศ ทางเรือ และทางรถจากประเทศไทยไปยังประเทศอื่น ๆ ทั่วโลก

จุดเด่นมีบริการไปรับพัสดุถึงหน้าบ้านราคาขนส่งค่อนข้างถูก
จุดด้อยระยะเวลาในการจัดส่งค่อนข้างนาน
ราคาค่าขนส่งราคาเริ่มต้น 350 บาทขึ้นไป (หากต้องการทราบราคาส่งของไปต่างประเทศ กี่บาทที่ชัดเจน แนะนำให้โทรหา Call Centerสอบถามได้ค่ะ)
ระยะเวลาในการขนส่งระยะเวลาประมาณ 7-14 วันทางการ
ช่องทางการติดต่อติดต่อ Call Center เบอร์ 02-519-4426

ส่งของไปต่างประเทศกับ FedEX

หากพูดถึงบริการขนส่งด่วนไปต่างประเทศจะไม่นึกถึง FedEX ไม่ได้จริง ๆ เนื่องด้วยเป็นแบรนด์โลจิสติกส์ขนาดใหญ่ที่สุดแบรนด์หนึ่งของโลก มีบริการรับพัสดุถึงหน้าบ้านและยังมีสาขาไว้รองรับตามจังหวัดใหญ่ ๆ ของไทยอีกด้วย

จุดเด่นระยะเวลาการขนส่งรวดเร็วมีความน่าเชื่อถือสูง ติดต่อสอบถามได้ตลอดสามารถนัดรับพัสดุได้ถึงหน้าบ้านมีกล่องและซองสำหรับจัดส่งฟรี
จุดด้อยไม่มีสาขาในต่างจังหวัดของไทยราคาขนส่งค่อนข้างสูง
ราคาค่าขนส่งราคาเริ่มต้นที่ 750 บาท
ระยะเวลาในการขนส่งตั้งแต่ 2 วันทำการขึ้นไป
ช่องทางการติดต่อติดต่อ Call Center เบอร์ 1782 หรือ 02-229-8900

ส่งของไปต่างประเทศกับ UPS

อีกหนึ่งบริษัทขนส่งที่มีชื่อเสียงจากฝั่งอเมริกาที่ให้บริการขนส่งระหว่างประเทศมาอย่างยาวนาน UPS มีการไว้วางใจในการจัดส่งสินค้าจากผู้คนจำนวนมาก และเป็นอีกหนึ่งขนส่งที่คุ้นหน้าคุ้นตากันดีในประเทศไทย

จุดเด่นมีบริการนัดรับสินค้าแบบ Door-to-Door สะดวกสบายมีความน่าเชื่อถือสูงการขนส่งค่อนข้างรวดเร็วระดับหนึ่ง
จุดด้อยมีสาขาอยู่ที่กรุงเทพฯ และปริมณฑลเท่านั้นราคาขนส่งเริ่มต้นค่อนข้างสูง
ราคาค่าขนส่งราคาขนส่งเริ่มต้นที่ 1,000 บาทขึ้นไป
ระยะเวลาในการขนส่งระยะเวลา 3-5 วันทำการ
ช่องทางการติดต่อติดต่อ Call Center เบอร์ 02-762-3300

ส่งของไปต่างประเทศ ไปรษณีย์ไทย

การส่งของไปต่างประเทศ ไปรษณีย์ไทย 2565 ราคาค่อนข้างถูกกว่าขนส่งต่างประเทศหลาย ๆ เจ้า อีกทั้งยังมีบริการให้เลือกหลากหลายและเป็นที่นิยมอย่างมากในการซื้อขายออนไลน์ ตอบโจทย์แม่ค้าออนไลน์ที่ต้องการประหยัดค่าจัดส่งเป็นอย่างยิ่ง และไปรษณีย์ไทยยังมีบริการส่งภายในประเทศที่เมื่อเทียบราคาขนส่งกับเจ้าอื่น ๆ ราคาเริ่มต้นยังถูกมาก ๆ อีกด้วย

จุดเด่นไปรษณีย์ ส่งของไปต่างประเทศค่าขนส่งค่อนข้างถูกกว่าขนส่งเจ้าอื่นมีตัวเลือกในการส่งที่หลากหลายมีความน่าเชื่อถือสูง
จุดด้อยใช้ระยะเวลาในการขนส่งค่อนข้างนาน
ราคาค่าขนส่งเริ่มต้นเพียง 150 บาท
ระยะเวลาในการขนส่งระยะเวลาประมาณ 7-14 วันทางการ
ช่องทางการติดต่อติดต่อ Call Center เบอร์ 1545

ส่งของไปต่างประเทศกับ Aramex

Aramex บริษัทการขนส่งชั้นนำจากสหรัฐอาหรับอามิเรสต์ที่มาให้บริการแบบครบวงจร พร้อมการบริการที่หลากหลายรองรับความต้องการของทั้งการซื้อขายออนไลน์และการส่งพัสดุส่วนบุคคล

จุดเด่นราคาขนส่งไม่ได้สูงมากนักระยะเวลาในการขนส่งค่อนข้างน้อยมีป้องกันสินค้าเสียหายตรวจสอบสถานะการขนส่งได้ 24 ชั่วโมง
จุดด้อยมีข้อห้ามเกี่ยวกับการขนส่งค่อนข้างเยอะ
ราคาค่าขนส่งราคาเริ่มต้นที่ 330 บาท
ระยะเวลาในการขนส่งระยะเวลาในการขนส่ง 3-21 วันทางการไม่รวมวันหยุด
ช่องทางการติดต่อติดต่อ Call Center เบอร์ 02-022-7070

ส่งของไปต่างประเทศกับ SMEShipping

บริษัทขนส่งที่ให้บริการมาอย่างยาวนานถึง 12 ปี ที่ทำงานด้านการขนส่งระหว่างประเทศช่วยให้ธุรกิจทำงานได้อย่างต่อเนื่อง ครอบคลุมกว่า 220 ประเทศทั่วโลก ด้วยการบริการอย่างใส่ใจ ว่องไว ในราคาที่เอื้อมถึง พร้อมโปรโมชั่นเด็ดที่เอาใจการซื้อขายออนไลน์อย่างเต็มที่

จุดเด่นขนส่งไว ไม่ต้องรอนานมีบริการแพ็คสินค้าให้ให้คำปรึกษาฟรีทุกขั้นตอนเข้ารับพัสดุหน้าบ้านฟรีทั่วประเทศสามารถส่งส่วนผสมการทำอาหารได้
จุดด้อยราคาขนส่งค่อนข้างสูงยกเลิกการส่งแล้วไม่ได้ค่าส่งคืน 100%
ราคาค่าขนส่งราคาเริ่มต้นที่ 200 บาทต่อกิโลกรัม (คำนวณจากน้ำหนักและระยะทาง)
ระยะเวลาในการขนส่งระยะเวลาประมาณ 3-7 วันทำการ
ช่องทางการติดต่อติดต่อ Call Center เบอร์ 02-105-7777

การเลือกบริษัทขนส่งให้ดีนั้นควรคำนึงถึงปัจจัยหลายอย่างด้วยกัน เช่น ความน่าเชื่อถือของบริษัท, ส่งของไปต่างประเทศ กี่วันถึง, ค่าบริการ ซึ่งแต่ละปัจจัยมีผลทั้งสิ้นต่อความคุ้มค่าในการใช้บริการ หากสินค้าที่ต้องส่งนั้นเป็นสินค้าที่มูลค่าสูงหรือสำคัญมาก แนะนำว่าให้ทำประกันสินค้าร่วมด้วยเพื่อความปลอดภัยและเพิ่มความเชื่อมั่นในการขนส่งเพิ่มขึ้น

สำหรับเพื่อน ๆ ที่ต้องการทำธุรกิจออนไลน์ ทาง PUNDAI ของเราพร้อมนำเสนอสาระดี ๆ ด้านการทำการตลาดออนไลน์ และให้ความรู้ดี ๆ เกี่ยวกับการทำธุรกิจ ที่สร้างความเชื่อมั่นและรายได้

คำถามที่พบบ่อย (FAQ)

ส่งของไปต่างประเทศ ติดศุลกากร ทำยังไง

ติดต่อบริษัทผู้จัดส่งเพื่อการดำเนินการเคลียร์สินค้าที่ศุลกากรให้ แต่จะสามารถเคลียร์สินค้าที่ติดศุลกากรได้หรือไม่นั้นก็ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของศุลกากรขาเข้าของประเทศปลายทาง

ส่งของไปต่างประเทศ กี่วันถึง

ระยะเวลาในการขนส่งแตกต่างตามระยะทางและบริษัทขนส่ง

ADD LINE เพื่อเริ่มใช้ PUNDAI

คุณก็สามารถใช้ PUNDAI โดยไม่มีอะไรซับซ้อน ด้วยการแอดไลน์และเริ่มใช้งานได้ทันที หรือกด เรียนรู้เพิ่มเติม เกี่ยวกับบทบาทของผู้ใช้งาน เพื่อศึกษาบทบาทของเรา