5 แอปออกแบบโลโก้ร้านสุดเจ๋งไม่มีไม่ได้แล้ว!

เนื้อหาบทความนี้

โลโก้ (Logo) ถือเป็นอีกหนึ่งหัวใจสำคัญที่ทำให้แบรนด์เป็นที่จดจำได้ง่ายและช่วยสร้างภาพจำให้องค์กรได้อย่างดี ดังนั้นแล้วจึงเป็นเรื่องที่ควรให้ความสำคัญในการทำโลโก้แต่สำหรับคนที่อยากสร้างแบรนด์ของตัวเอง แต่ไม่มีงบมากพอในการจ้างทำโลโก้ราคาสูง เรามีทางออกสำหรับปัญหานั้นค่ะ เพราะตอนนี้มีแอปทำโลโก้ที่ใช้ได้ฟรี พร้อมไอเดียโลโก้ที่มีให้เลือกใช้เยอะสุด ๆ บอกเลยว่าแต่ละอันสวย ๆ และมีความสร้างสรรค์ทั้งนั้น แถมยังใช้ง่ายสุด ๆ ไปเลย ด้วยการออกแบบแอปที่ตอบโจทย์การใช้งานของทั้งเจ้าของแบรนด์และนักออกแบบ จะมีแอปพลิเคชันไหนน่าสนใจบ้าง มาดูกันเลยดีกว่า

นอกจากแอปทำโลโก้แล้ว เรายังมีแอพช่วยขายของออนไลน์ที่จะช่วยให้คุณสามารถเป็นร้านค้าที่ประสบความสำเร็จและเพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจของคุณได้

Canva – แอปออกแบบโลโก้ร้านค้า ฟรี 

แอป Canva คือแอปแอพแต่งรูปขายของยอดนิยม ที่ช่วยให้ทุกคนออกแบบชิ้นงาน Artwork ของตัวเองได้อย่างอิสระ ด้วย Element ตัวช่วยตกแต่งมากมาย และการทำโลโก้สวย ๆ ก็เป็นอีกหนึ่งความสามารถของแอปนี้ด้วย ซึ่งในแอปจะมาพร้อม Template Logo สำเร็จรูป ซึ่งเราสามารถปรับแต่งได้อย่างอิสระ ไม่ว่าจะเปลี่ยนสี เปลี่ยนฟอนต์ เปลี่ยนภาพ ก็สามารถทำได้ทั้งสิ้น โดยสามารถดาวน์โหลดแอปมาใช้หรือเข้าไปที่เว็บไซต์ของ Canva โดยตรงก็ได้เช่นกัน

LogoMaker – แอปออกแบบโลโก้ร้านด้วยตัวเอง 

เพื่อน ๆ คนไหนอยากจะออกแบบโลโก้ร้านออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบโลโก้ร้านกาแฟหรือการออกแบบโลโก้ร้านเสื้อผ้าแอปนี้ตอบโจทย์มาก เพราะเป็นแอปที่มีให้เลือกหลากหลายสไตล์มาก ภายในแอปสามารถกดใช้งานได้ง่าย ไม่ได้ซับซ้อน แม้จะลองออกแบบเป็นครั้งแรกก็สามารถทำได้อย่างรวดเร็ว ใครที่อยากได้โลโก้แบบมินิมอลเหมือนโลโก้คาเฟ่เกาหลีแนะนำแอปนี้เลยค่ะ หรือใครที่เป็นสไตล์สายฝออย่างได้โลโก้ที่เท่ ๆ ก็สามารถใช้งานได้เช่นกัน เพราะเขามี Template ให้เลือกกว่า 7000 แบบ เรียกได้ว่าจิ้มเลือกกันให้ตาแฉะไปข้างเลย หรือนักออกแบบคนไหนไอเดียไม่ไหลก็สามารถมาดู Inspiration จากแอปนี้ได้นะคะ

Shaped – แอปออกแบบโลโก้ร้านค้าสวย ๆ 

ไหนใครที่หัวจะปวดกับการบรีฟร้านออกแบบโลโก้บ้าง เมื่อแก้งานแล้วแก้งานอีกก็ยังไม่ถูกใจ การทำรูปโลโก้เองซะเลยก็ไม่ใช่เรื่องยากเกินไปนะ เมื่อลองใช้แอปออกแบบโลโก้ตัวนี้ ตัวแอปนี้มีการออกแบบมาพร้อมกับการใช้งานที่แสนสะดวกสบายมาก ที่มาพร้อม Template สำเร็จรูปมากกว่า 800 แบบ เลือกใช้ได้ทันที ไม่ต้องเสียเวลาออกแบบอีกต่อไป ใครที่ต้องการโลโก้ที่มีครีเอทสูง ไม่ซ้ำกับแนวโลโก้ที่มีอยู่แล้วตามท้องตลาด แนะนำให้ลองเข้ามาเลือกดูในแอปนี้ได้เลย แต่ละไอเดียค่อนข้างสดใหม่มาก อีกทั้งยังสามารถปรับเปลี่ยนได้ทั้งรูป สี ฟอนต์ ค่อนข้างอิสระมาก ๆ ที่สำคัญคือสามารถ Export File ออกมาเป็น PNG ที่ความละเอียดสูงได้ สามารถนำไปปริ้นใช้งานได้เลยไม่ต้องวุ่นวายแล้ว

สำหรับเพื่อน ๆ ที่ต้องการทำธุรกิจออนไลน์ ทาง PUNDAI ของเราพร้อมนำเสนอสาระดี ๆ ด้านการทำการตลาดออนไลน์ และให้ความรู้ดี ๆ เกี่ยวกับการทำธุรกิจ ที่สร้างความเชื่อมั่นและรายได้

Logo Maker Shop : Generator  – แอปแบบโลโก้ยอดนิยม

หากใครอยากออกแบบโลโก้ร้านอาหารหรือออกแบบโลโก้ร้านกาแฟ ขอแนะนำเป็นแอปนี้เลยเพราะเขามีรูปภาพเกี่ยวกับร้านอาหารและร้านกาแฟ รวมถึงร้านอื่น ๆ แบ่งแยกให้เป็นแต่ละหมวดอย่างชัดเจน สามารถเลือกใช้งานได้สะดวก ประหยัดเวลาสุด ๆ ไม่ต้องคอยไปไล่หาทีละแบบเหมือนเคย ยิ่งไปกว่านั้นคือมีรูปแบบตัวอักษรเท่ ๆ เยอะมาก ฟอนต์ในตัวเลือกก็มีให้เลือกแบบจุใจมาก ใครอยากได้โลโก้ที่โดดเด่นไม่ซ้ำใคร สามารถลองดาวน์โหลดแอปมาลองใช้งานดูได้นะคะ บอกเลยว่าดีงามสุด ๆ รับรองว่าไม่มีคำผิดหวัง

Logo Maker  – ออกแบบโลโก้ออนไลน์

โลโก้ร้านออนไลน์ส่วนใหญ่เน้นความทันสมัย เรียบง่าย ซึ่งแอปพลิเคชันนี้ได้ยึดคอนเซปต์นั้น ทำให้ดีไซน์ส่วนใหญ่นั้นเป็นแบบโมเดิร์นที่คงความเข้าใจง่าย เห็นปุ๊บรู้ทันทีว่าเป็นโลโก้ของแบรนด์ไหน ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่ดีของโลโก้มาก ๆ โดยแอปนี้เหมาะกับการเป็นโลโก้แบรนด์ระดับสากลอย่างแท้จริง นอกจากนี้ UX และ UI ของแอปก็ถูกออกแบบมาได้ดี มีการแบ่งประเภทของ Artwork ประเภทต่าง ๆ อย่างชัดเจน อีกทั้งยังมีความยืดหยุ่นในการปรับแต่งงานได้หลากหลายมาก ๆ อีกด้วย สามารถเข้าไปแก้ไขได้ทั้งแบบตัวอักษร สี หรือรูปภาพได้ด้วย เรียกได้ว่าไม่ต้องเข้าไปใช้โปรแกรมตัดต่อภาพที่แสนยุ่งยากอีกต่อไปก็สามารถจบงานในมือถือเครื่องเดียวได้เลย

การออกแบบโลโก้ที่ดีนั้นควรคำนึงถึงหลายองค์ประกอบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของรายละเอียดที่ต้องมีไม่มากเกินไป และแสดงถึงความเป็นแบรนด์นั้น ๆ ได้อย่างตรงไปตรงมา การออกแบบที่ดีจะช่วยส่งเสริมให้ลูกค้าจดจำแบรนด์ของคุณได้ดียิ่งขึ้นด้วย หรือหากคุณเป็นนักออกแบบก็สามารถใช้แอปพลิเคชันข้างต้นที่เราได้แนะนำไปเพื่อสร้างสรรค์งานของคุณด้วยการอ้างอิงเป็นแรงบันดาลใจได้เช่นกัน แต่โลโก้บางธุรกิจจะมีชื่อร้านเป็นองค์ประกอบ ดังนั้นการตั้งชื่อร้านก็เป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ หากใครที่สายมูอาจจะศึกษาให้ดีว่าตั้งชื่อร้านให้รวยทำอย่างไร ก่อนตัดสินใจทำโลโก้

คำถามที่พบบ่อย (FAQ)

แอปออกแบบโลโก้ แอปไหนดี

โปรแกรมออกแบบโลโก้ฟรีระดับคุณภาพ เช่น Canva / LogoMaker / Shaped / Logo Maker Shop / Logo Maker – Logo Designer เป็นต้น

ADD LINE เพื่อเริ่มใช้ PUNDAI

คุณก็สามารถใช้ PUNDAI โดยไม่มีอะไรซับซ้อน ด้วยการแอดไลน์และเริ่มใช้งานได้ทันที หรือกด เรียนรู้เพิ่มเติม เกี่ยวกับบทบาทของผู้ใช้งาน เพื่อศึกษาบทบาทของเรา