7 อาชีพเสริมทำที่บ้าน เริ่มต้นง่าย รายได้ดี ที่คุณอาจยังไม่รู้จัก

เนื้อหาบทความนี้

จะทำยังไงเมื่อใคร ๆ ก็บอกว่าการมีรายได้ช่องทางเดียวมันเสี่ยงเกินไป! บทความนี้เราจึงอยากมาแนะนำอาชีพเสริมทำที่บ้าน ที่ไม่ว่าใครก็เริ่มต้นทำด้วยตัวเองได้ ที่สำคัญรายได้ยังถือว่าจุก ๆ อีกด้วย ถึงขนาดที่หลายคนเลือกออกมาทำงานเสริมเหล่านี้แทนงานประจำกันเลยทีเดียว สำหรับใครที่ตอนนี้อยากได้รายได้เสริมแต่ไม่สะดวกที่จะลงทุนเยอะ ไม่อยากทุนจมเจ็บตัวหนัก ๆ มาดูทั้ง 7 อาชีพเสริมที่เราจะมาแนะนำกันในบทความนี้กันเลยดีกว่า รับรองว่าเด็ดดวงแน่นอน

1. ติวเตอร์สอนพิเศษออนไลน์ (Tutor)

ติวเตอร์ออนไลน์เป็นอีกหนึ่งอาชีพเสริมทำที่บ้าน 2566ยอดฮิตสำหรับคนที่รักการสอนและชอบความยืดหยุ่นเนื่องจากมีชั่วโมงการทำงานที่ปรับได้ตามความต้องการของเรา อีกทั้งเรายังสามารถเลือกได้ว่าอยากสอนวิชาไหน ระดับชั้นอะไร จะเลือกสอนเดี่ยว สอนกลุ่มก็ได้ตามความต้องการ และยังเริ่มต้นได้ง่าย น้อง ๆ นักเรียนนักศึกษาก็สามารถเป็นติวเตอร์ออนไลน์ได้ สำหรับคนที่ชอบทำงานครั้งเดียวแต่ได้รายได้เรื่อย ๆ ก็อาจจะอัดคลิปวิดีโอสอนของตัวเองแล้วเปิดเป็นคอร์สออนไลน์ขาย เท่านี้ก็ได้ Passive Income แบบเป็นกอบเป็นกำแล้วล่ะ แต่อย่าลืมว่าเทคนิคการสอน สไตล์การเล่าเรื่องที่ดีก็ถือเป็นจุดเด่นสำคัญที่ต้องได้รับการพัฒนาอย่างมากด้วย

แหล่งสมัครงานอาชีพเสริมทำที่บ้าน

รายได้เริ่มต้น: 

  • ระดับปฐมวัย: 200 บาท/ชม.
  • ระดับประถมศึกษา: 200 บาท/ชม.
  • ระดับมัธยมต้น: 250 บาท/ชม.
  • ระดับมัธยมปลาย: 300 บาท/ชม.

2. กราฟฟิกดีไซน์เนอร์ (Graphic Designer)

นักออกแบบกราฟิก หรือ Graphic Designer เป็นอาชีพเสริมทำที่บ้าน 2565ที่ต้องใช้ศิลปะและดิจิทัลผสมผสานกันออกมาเพื่อสร้างสรรค์ชิ้นงานหรือเรียกว่า Artwork ออกมา โดยมีหลากหลายงานด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น แบนเนอร์, ป้ายโฆษณา, โลโก้, รูปประกอบเพจ โดยแต่ละงานก็มีทั้งงานออนไลน์และออฟไลน์ โดยสามารถเลือกรับงานแบบฟรีแลนซ์ได้เลย เหมาะสำหรับคนที่ชอบการใช้ทักษะศิลปะกับเทคโนโลยีร่วมกัน ในปัจจุบันธุรกิจออนไลน์กำลังเติบโตเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ นั่นก็หมายถึงว่า Graphic Designer ก็เป็นที่ต้องการเพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน

แหล่งหางานอาชีพเสริม ทำที่บ้าน:

รายได้เริ่มต้น: 

  • 350 บาท/ชิ้นงาน

3. เว็บไซต์ดีไซเนอร์ (Website Designer)

นักออกแบบเว็บไซต์ คือ อาชีพอิสระ ทำที่บ้านที่ใช้ทักษะการออกแบบและสร้างเว็บไซต์ เว็บเพจ และอินเทอร์เฟซผู้ใช้สำหรับเว็บ โดยจะใช้ความเชี่ยวชาญด้านการออกแบบ การพิมพ์ UX UI  และการเขียนโค้ดเพื่อสร้างเว็บไซต์ที่ดึงดูดสายตาและใช้งานง่ายซึ่งตอบสนองความต้องการเฉพาะของลูกค้า นับว่าเป็นการทำงานที่บ้าน ได้เงินจริงที่เหมาะมากสำหรับคนที่ชอบการใช้คอมพิวเตอร์และงานกราฟิกเป็นอย่างมากเพื่อตอบโจทย์ผู้ใช้งานบนแพลตฟอร์มออนไลน์ต่าง ๆ 

แหล่งหางานทำอาชีพเสริม ออนไลน์:

รายได้เริ่มต้น: 

  • 10,000 – 30,000 บาท/โปรเจกต์

4. พอดแคสเตอร์ (Podcaster)

พอดคาสเตอร์ คือ คนที่สร้างเนื้อหาเสียง โดยทั่วไปแล้ว Podcasts จะมีตอนใหม่ๆ ออกมาอย่างสม่ำเสมอ ใครก็ตามที่ต้องการแบ่งปันความคิด แนวคิด หรือเรื่องราวในหัวข้อต่าง ๆ สามารถเลือกเป็นพอดแคสต์เตอร์ได้ โดยสิ่งที่คุณต้องมีคืออุปกรณ์พื้นฐาน เช่น ไมโครโฟนและซอฟต์แวร์บันทึกเสียง แม้ว่าการเริ่มต้นพอดแคสต์จะเป็นเรื่องง่าย แต่การสร้างพอดแคสต์ที่ประสบความสำเร็จนั้นต้องใช้เวลาและความพยายามในการสร้างฐานผู้ชม สร้างเนื้อหาคุณภาพสูง ตลอดจนโปรโมตและทำการตลาดอย่างมีประสิทธิภาพ

แหล่งหาหาอาชีพเสริม ทำที่บ้าน:

รายได้เริ่มต้น: 

  • 0 – มากกว่า 10,000 บาทขึ้นไป/เดือน

5. คอนเทนต์ครีเอเตอร์ (Content Creator)

คอนเทนต์ครีเอเตอร์ คือ ผู้ที่สร้างและแบ่งปันคอนเทนต์ทางออนไลน์ โดยคอนเทนต์นี้สามารถมีได้หลายรูปแบบ เช่น บล็อกโพสต์ วิดีโอ พอดแคสต์ โพสต์บนโซเชียลมีเดีย และอื่น ๆ เป้าหมายหลักของคอนเทนต์ครีเอเตอร์ คือ การมีส่วนร่วมและให้ความบันเทิงแก่ผู้ชม ในการประกอบอาชีพในฐานะคอนเทนต์ครีเอเตอร์ เราต้องมีความหลงใหลในการสร้างคอนเทนต์ต่าง ๆ และความเข้าใจในแต่ละแพลตฟอร์มที่พวกเขาจะแชร์คอนเทนต์นั้นด้วยว่ามีอัลกอริทึมอย่างไร เพื่อให้คอนเทนต์ที่ทำออกมาได้ประสิทธิภาพและมีฟีดแบกที่ดีที่สุด

แหล่งหารายได้เสริมทำที่บ้าน2565:

รายได้เริ่มต้น: 

  • แตกต่างไปตามแต่ละแพลตฟอร์ม

6. ตัวแทน Affiliate Marketing 

ตัวแทน Affiliate Marketing  คือ บุคคลที่ช่วยโปรโมตสินค้าหรือบริการของร้านค้าต่าง ๆ ผ่านช่องทางต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นออนไลน์หรือออฟไลน์ เมื่อมีคำสั่งซื้อ ตัวแทนก็จะได้ผลตอบแทนเป็นค่าคอมมิชชันตามอัตราเปอร์เซ็นต์ที่ได้ระบุเอาไว้จากร้านค้านั่นเอง

แหล่งดูอาชีพเสริม:

รายได้เริ่มต้น: 

  • ขึ้นอยู่กับแต่ละแพลตฟอร์ม

7. ตัวแทน PUNDAI AFFILIATE

PUNDAI เป็นเครื่องมือด้านการตลาดแบบ Affiliate ที่มีรูปแบบการทำการตลาดด้วยการใช้การบอกต่อเล่าปากต่อปากมาพัฒนาต่อยอดให้กลายเป็นการตลาดที่ประสบความสำเร็จอย่างมากในปัจจุบัน อ้างอิงผลสำรวจพบว่าคนในปัจจุบันเลือกเชื่อคำพูดจากการโฆษณาน้อยลงเป็นอย่างมาก และหันมาเลือกซื้อสินค้าตามคำบอกเล่า การรีวิว ของคนใกล้ตัวรวมถึงบุคคลที่มีชื่อเสียง หรือ KOL อินฟลูเอนเซอร์เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่ง PUNDAI ก็เป็นเครื่องมือที่เป็นศูนย์กลางในการลงขายสินค้าและเปิดให้บุคคลทั่วไปที่กำลังงานทำที่บ้าน ไม่มีค่ามัดจำ2565สามารถเป็นตัวแทนได้ เมื่อมีการซื้อสินค้าจากลูกค้า ตัวแทนจะได้ค่าคอมมิชชันเป็นผลตอบแทนจากการโปรโมต

สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากรู้จักเกี่ยวกับอาชีพเสริมออนไลน์เพิ่มขึ้น อ่านบทนี้เลย: เศรษฐกิจแบบนี้ขายอะไรดี 2566 แนะนำสินค้าน่าขาย ได้กำไรง่าย สวนกระแสแบบปัง ๆ 

สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่อยากเริ่มต้นอาชีพเสริมทำที่บ้าน หลังเลิกงานแบบง่าย ๆ ไม่ต้องเทคคอร์สเพิ่มเติม ไม่ต้องลงทุนซื้ออุปกรณ์อะไรเยอะแยะ ขอแค่มีมือถือเพียงเครื่องเดียวก็สามารถเป็นตัวแทน PUNDAI Affiliate ได้แบบปัง ๆ แล้ว ใครสนใจสามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ LINE Official: @pundaiofficial ได้เลย

บทความที่แนะนำ

คำถามที่พบบ่อย (FAQ)

ขายอะไรดี ลงทุนน้อย กำไรเยอะ

– ขายอาหารกล่อง/อาหารตามสั่ง
– การทำแอปพลิเคชัน
– การให้บริการทางออนไลน์ เช่น การให้คำปรึกษาออนไลน์
– การขายสินค้าแบบ Dropship

ADD LINE เพื่อเริ่มใช้ PUNDAI

คุณก็สามารถใช้ PUNDAI โดยไม่มีอะไรซับซ้อน ด้วยการแอดไลน์และเริ่มใช้งานได้ทันที หรือกด เรียนรู้เพิ่มเติม เกี่ยวกับบทบาทของผู้ใช้งาน เพื่อศึกษาบทบาทของเรา