5 ไอเดียธุรกิจ B2B ทำอะไรขายส่งดี เรามีคำตอบ

เนื้อหาบทความนี้

ทําอะไร ขายง่าย กําไรดี นี่คงเป็นคำถามที่หลายคนสงสัยใช่ไหมล่ะคะ ในบทความนี้เราจะขอพาทุกคนไปรู้จักกับสินค้าน่าทำขายส่งกันค่ะ รับรองเลยว่าแต่ละอย่างล้วนเต็มไปด้วยความน่าสนใจ และกำลังเป็นที่ต้องการของตลาดมาก ๆ ใครที่อยากสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ แต่ไม่อยากลงทุนเยอะ และขายของออนไลน์อะไรดีกําไรเยอะ ต้องอ่านให้จบเลยนะคะ ถ้าพลาดนี่เสียดายแทนเลยจริง ๆ จะมีธุรกิจอะไรบ้างมาดูกันเลยดีกว่า

ทำความรู้จัก ธุรกิจแบบ B2B คืออะไร?

โมเดลธุรกิจ B2B หรือ Business to Business เป็นโมเดลธุรกิจระหว่างร้านค้ากับร้านค้าด้วยกันเอง ครอบคลุมไปถึงการขายส่ง ระบบการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ และเว็บไซต์ตัวกลางระหว่างผู้ที่ต้องการซื้อสินค้าและบริการกับผู้ให้บริการธุรกิจ ซึ่งโมเดลนี้จะต้องเน้นที่ความน่าเชื่อถือของร้านค้า มีการตัดสินใจในการเลือกซื้อค่อนข้างนานกว่าการขายปลีกเนื่องจากเป็นการซื้อขายในจำนวนมาก แต่เมื่อเป็นร้านค้าประจำและลูกค้าประจำกันแล้ว การซื้อค้าจะมีความคล่องตัวสูงมากขึ้นตามไปด้วย

1. ขนมไทย ขนมมงคล

สำหรับใครที่กำลังนึกว่าอยู่บ้านเฉย ๆ ขายอะไรดีลงทุนน้อย เราขอแนะนำเป็นขนมไทยชนิดต่าง ๆ เลยค่ะ เนื่องจากสินค้านี้ยังคงเป็นที่ต้องการของตลาด โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเราสามารถเพิ่มมูลค่าของขนมไทยให้มีความพรีเมี่ยม สะท้อนความเป็นไทยได้อย่างเต็มที่ จะช่วยยกระดับและเพิ่มมูลค่าของขนมไทยได้มากขึ้นหลายเท่าตัว ถ้าใครรู้สึกว่าขนมไทยมีหลายชนิด ไม่รู้ว่าจะเปิดร้านเล็ก ๆ ขายอะไรดี แนะนำเป็นขนมมงคลต่าง ๆ เลยค่ะ เพราะคนไทยล้วนให้ความสำคัญกับความมงคลเป็นอันดับต้น ๆ ดังนั้นบอกเลยว่าไอเดียนี้เวิร์กมาก!

2. อาหารเพื่อสุขภาพ

ไอเดียขายอะไรดี 2022ที่มาแรงไม่มีแผ่วเลยหนีไม่พ้นเทรนด์สุขภาพจริง ๆ ค่ะ สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากทำอาหารอร่อยและดีต่อสุขภาพ Healthy Food ต่าง ๆ ถือว่าตอบโจทย์มาก เช่น อาหารคลีน, อาหารคีโต, อาหาร Low Carb และอื่น ๆ ซึ่งเทรนด์นี้มีอัตราการเติบโตไม่ได้ก้าวกระโดดแต่เพิ่มสูงมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง แต่ถ้าเพื่อน ๆ มองว่าจะขายอะไรดี ออนไลน์ที่แปลกใหม่ไม่ซ้ำใครก็อาจลองขายอาหารที่เป็น Anti-Aging ด้วยน่าจะได้รับฟีดแบกที่ดีอย่างล้นหลาม สุดยอดไอเดียทําอะไรขายดี ของกินที่เหมาะกับคนที่อยากทำขายส่งให้แบรนด์และร้านค้าต่าง ๆ อย่างแท้จริง

สำหรับเพื่อน ๆ ที่ต้องการทำธุรกิจออนไลน์ ทาง PUNDAI ของเราพร้อมนำเสนอสาระดี ๆ ด้านการทำการตลาดออนไลน์ และให้ความรู้ดี ๆ เกี่ยวกับการทำธุรกิจ ที่สร้างความเชื่อมั่นและรายได้

3. พืชผักออร์แกนิค

หลังจากสถานการณ์โควิดทำให้ลูกค้าหลายคนหันมารักและดูแลสุขภาพของตัวเองกันมากขึ้น พ่อค้าแม่ค้าใช้วิธีสร้างเพจขายของออนไลน์เพื่อขายผักออร์แกนิคกันมากขึ้น แน่นอนว่าการทานผักไร้สารพิษ ผักออร์แกนิคก็ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งดี ๆ ที่ใครหลายคนหันมาใส่ใจในการเลือกทานแทนผักสดแบบเดิม ๆ จากสวนที่ใช้ยาฆ่าแมลง ซึ่งการปลูกผักออร์แกนิคนั้นทำได้ไม่ยาก ขอแค่คุณมีการวางแผนในการปลูกผักที่ชัดเจน ก็สามารถมีผลผลิตจำนวนมากในการสร้างรายได้แบบไม่ต้องเหนื่อยมากมายแล้ว เมื่อมีผลผลิตที่มากเพียงพอก็ทำการติดต่อกับร้านอาหารหรือร้านค้าขายผักต่าง ๆ เพื่อเป็นพันธมิตรในการส่งสินค้าขายส่งให้แก่กันต่อไป

4. ผ้าทอมือพื้นเมือง

ไอเดียทําอะไรขายดี ของใช้ หนึ่งในนั้นขอส่งผ้าทอมือพื้นเมืองเข้าประกวดเลยค่ะ เนื่องด้วยกระแสความนิยมสินค้าที่เป็นภูมิปัญญาท้องถิ่นไม่เคยเลือนหายไป อีกทั้งการจำหน่ายสินค้าพื้นเมืองยังถือเป็นการร่วมอนุรักษ์ภูมิปัญญาของท้องถิ่นเอาไว้ได้อีกด้วยนะ ใครที่มีความสามารถในการทำงานฝีมือหรือชื่นชอบการเย็บปักถักร้อย นี่คือสุดยอดไอเดียสร้างอาชีพที่น่าสนใจไม่น้อยเลย โดยคุณสามารถทำส่งให้กับโรงงานหรือเจ้าของแบรนด์ที่อยากขายผ้าผืนเมืองได้ทั้งในประเทศและต่างประเทศด้วยนะ นับเป็นอีกหนึ่งช่องทางหารายได้ที่สามารถเริ่มต้นได้ทุกคน ขอเพียงมีความตั้งใจในการทำผลงานเท่านั้นเอง

5. อาหารทะเลแปรรูป

ไอเดียทําอะไรขายดี ของกินเล่น อีกหนึ่งไอเดียที่ดีมาก ๆ คืออาหารทะเลแปรรูปซึ่งเหมาะมากเลยค่ะสำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่บ้านอยู่ใกล้ทะเล สามารถจับสัตว์น้ำได้เป็นจำนวนมาก ก็สามารถนำสัตว์ทะเลเหล่านั้นไปขายและส่วนที่เหลือนำมาแปรรูปเพิ่มมูลค่าได้ ซึ่งสินค้านี้สามารถขายส่งให้ร้านค้าที่อยากทำแบรนด์เป็นของตัวเองไปติดชื่อแบรนด์เองได้เลย ถือเป็นอีกหนึ่งไอเดียตกงานขายอะไรดีมาก ๆ 

เพื่อน ๆ ทุกคนที่อ่านกันมาถึงตรงนี้น่าจะได้ไอเดียในการทำขายส่งกันแล้วใช่ไหมคะ เราขออนุญาตแนะนำว่าควรเลือกสินค้าที่ตัวเองมีความถนัดหรือมีความชอบก่อนเสมอนะคะ เนื่องจากการทำธุรกิจนั้นย่อมเต็มไปด้วยอุปสรรคที่เข้ามาทดสอบเราเสมอ หากเราเลือกทำในสิ่งใดก็ตามเพราะค่าตอบแทนเพียงอย่างเดียว เมื่อเจอความท้าทายเราจะเดินหนีมัน และนั่นทำให้เราไม่ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจ ทาง PUNDAI อยากขอให้ทุกคนมุ่งมั่นกับธุรกิจและเป็นกำลังใจให้กับทุกคนเลยค่ะ

คำถามที่พบบ่อย (FAQ)

ขายของกินอะไรดี 2022

ของกินที่กำลังมาแรงแห่งปี 2022 ได้แก่ ข้าวไข่เจียว / สลัดและสลัดโรล / ไก่ทอดสไตล์ต่าง ๆ / ข้าวเหนียวหมูปิ้ง / ปิ้งย่างหมาล่า / ข้าวต้ม / ปาท่องโก๋ 

ADD LINE เพื่อเริ่มใช้ PUNDAI

คุณก็สามารถใช้ PUNDAI โดยไม่มีอะไรซับซ้อน ด้วยการแอดไลน์และเริ่มใช้งานได้ทันที หรือกด เรียนรู้เพิ่มเติม เกี่ยวกับบทบาทของผู้ใช้งาน เพื่อศึกษาบทบาทของเรา