คำถามที่พบบ่อย

PUNDAI คือ เครื่องมือที่ใช้งานผ่าน Line (mini application) ที่จะช่วยให้การซื้อขายสินค้าแบบคนรู้จักกันเองช่วยแนะนำ รีวิว สินค้า โดยสามารถซื้อขายและจ่ายเงินได้ทุกช่องทางอย่างปลอดภัย

PUNDAI ต่างจาก Platform อื่น เพราะ PUNDAI เป็นเครื่องมือในการซื้อขายแบบปากต่อปาก โดยสินค้าจะถูกแนะนำจากคนที่เรารู้จัก รวมทั้งมีรูปแบบการแบ่งรายได้ให้กับผู้ปันที่แนะนำสินค้าอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีการบริการเรื่องการจัดการบัญชีภาษีให้กับร้านค้าอย่างสะดวกและปลอดภัย

PUNDAI รองรับการขายสินค้าทุกประเภทที่ถูกต้องตามกฏหมาย เช่น ของใช้ในบ้าน อาหาร คอร์สออนไลน์ สัมมนา หรือ gift voucher ของบริการร้านต่างๆ รวมทั้งสินค้ามือสอง

ร้านค้า (เจ้าของสินค้า) ได้ใช้ระบบการจัดการสินค้าอย่างครบวงจร ตั้งแต่มีระบบการจัดการสต็อก การออกใบกำกับภาษีต่างๆ และผู้ปันที่จะช่วยให้การขายสินค้าเติบโตมากยิ่งขึ้น

ตัวแทน (ผู้แนะนำ) จะได้รับส่วนแบ่งในการขายสินค้าโดยไม่ต้องสต็อคสินค้า เพียงการบอกต่อก็สามารถสร้างรายได้ให้ผู้ปันได้

ลูกค้า (ผู้ซื้อ) จะได้รับการแนะนำสินค้าที่ตรงตามความต้องการจากคนที่เชื่อถือ และมีระบบการจัดส่งสินค้าที่รวดเร็ว ตอบโจทย์ทุกความต้องการ

PUNDAI ไม่มีค่าบริการทั้งต่อผู้ขายและผู้ซื้อ โดยสามารถใช้ PUNDAI ได้โดยปราศจากค่าธรรมเนียม (เงื่อนไปเป็นไปตามบริษัทกำหนด อัพเดท สิงหาคม 2565)

สินค้าที่ผิดกฎหมายทุกประเภท เช่น สินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ สารเสพติด เป็นต้น

ส่วนงานบริการของ PUNDAI จะมีระบบหลังบ้านสำหรับจัดการร้านค้าให้เจ้าของสินค้า และมีการบริการช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง ผ่านการสนทนาในไลน์ @pundaiofficial เช่นเดียวกันกับสมาชิกของ PUNDAI

สามารถเข้าผ่านทาง LINE Official (@pundaiofficial) และสามารถเข้าผ่านลิงก์สินค้า

คำถามที่พบบ่อย FAQ สำหรับซัพพลายเออร์บน PUNDAI

PUNDAI คือแพลตฟอร์มออนไลน์ที่ธุรกิจสามารถโปรโมตสินค้าหรือบริการ และสามารถเป็นสมาชิก
/ตัวแทน สำหรับการทำการตลาดแบบ Affiliate เพื่อช่วยเพิ่มยอดขายให้ธุรกิจได้ง่าย ๆ ผ่าน LINE

ในการเป็นซัพพลายเออร์บน PUNDAI คุณจะต้องลงทะเบียนและสร้างบัญชี เมื่อสร้างบัญชีของคุณสำเร็จแล้ว คุณสามารถสร้างข้อเสนอและกำหนดอัตราค่าคอมมิชชันที่คุณพร้อมจะจ่ายให้กับสมาชิก / ตัวแทน ที่ช่วยโปรโมตสินค้าของคุณได้เลย
อัตราค่าคอมมิชชั่นที่คุณควรกำหนดขึ้นอยู่กับประเภทสินค้า/ธุรกิจ และอัตรากำไรของผลิตภัณฑ์ ของคุณ สิ่งสำคัญคือต้องมั่นใจว่าอัตราค่าคอมมิชชันนั้นน่าดึงดูดใจมากพอ ที่จะกระตุ้นให้สมาชิก/ตัวแทน นำสินค้าไปช่วยช่วยโปรโมตหรือบอกต่อ และยังต้องแน่ใจว่าคุณยังคงทำกำไรในส่วนนี้ได้

ได้ คุณสามารถกำหนดอัตราค่าคอมมิชชันที่แตกต่างกันสำหรับผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ บน PUNDAI ได้เลย

คุณสามารถติดตามยอดขายจากสมาชิก/ตัวแทนได้โดยตรงผ่าน ดีล/ลิงก์สินค้านั้น ๆ
ที่ สมาชิก/ตัวแทน นำไปโปรโมตช่วยขายสินค้า หรือในหน้าจัดการตัวแทน

ได้ คุณสามารถสื่อสารแชทพูดคุยกับสมาชิก/ตัวแทนได้โดยตรงผ่าน PUNDAI แชท

สิ่งสำคัญคือต้องกำหนดหลักเกณฑ์ที่ชัดเจนสำหรับบริษัทในเครือว่า ควรส่งเสริมผลิตภัณฑ์หรือบริการของคุณอย่างไร หากสมาชิก/ตัวแทนโปรโมตข้อมูลไม่ถูกต้อง คุณสามารถติดต่อพวกเขาและขอให้แก้ไขได้
ผ่านแชทเช่นกัน

ได้ คุณสามารถยุติการเป็นหุ้นส่วนของ สมาชิก/ตัวแทน ได้ หากพวกเขาไม่เป็นไปตามความต้องการของคุณ หรือเกิดการละเมิดเงื่อนไขของข้อตกลง โดยการเข้าไปที่เมนูจัดการตัวแทน

จะได้รับทันทีเมื่อผู้ซื้อมีการกดยืนยันรับสินค้า แต่หากผู้ซื้อไม่กดรับจะต้องรอ 7 วัน นับจากวันที่ผู้ขายส่งสินค้า

คำถามที่พบบ่อย FAQ สำหรับ KOL/Influencer(สมาชิก/ตัวแทน) บน PUNDAI

PUNDAI คือแพลตฟอร์มออนไลน์ที่ธุรกิจสามารถโปรโมตผลิตภัณฑ์ หรือบริการของตนและเป็นสมาชิก/ตัวแทน กับ Affiliate เพื่อช่วยเพิ่มยอดขายได้ง่าย ๆ ผ่าน LINE
ในการเป็นสมาชิก/ตัวแทนบน PUNDAI คุณจะต้องสมัครและสร้างบัญชี เมื่อสร้างบัญชีแล้ว คุณสามารถค้นหาข้อเสนอที่สอดคล้องกับแบรนด์และผู้ชมของคุณได้
คุณสามารถโปรโมตผลิตภัณฑ์ของซัพพลายเออร์บนแพลตฟอร์มได้ โดยนำดีลที่สนใจกดแชร์ ไปที่หน้าบัญชีของตัวเองและสร้างเนื้อหาที่แสดงผลิตภัณฑ์และแบ่งปันกับผู้ชมของคุณ
อัตราค่าคอมมิชชันที่คุณจะได้บน PUNDAI จะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับซัพพลายเออร์ และผลิตภัณฑ์ สิ่งสำคัญคือต้องเลือกข้อเสนอที่ให้อัตราค่าคอมมิชชันที่แข่งขันได้
สมาชิก/ตัวแทน สามารถเข้าดูยอดขายและรายได้ในหน้า ‘บัญชีของฉัน’ จากมือถือ หรือ สามารถดูรายงานที่ให้คุณติดตามยอดขายและรายได้ของคุณ ผ่านระบบหลังบ้านของ PUNDAI
ได้ คุณสามารถสื่อสารกับซัพพลายเออร์ได้โดยตรงผ่าน PUNDAI แชทได้เลย
บน PUNDAI เรามีมีข้อตกลงความร่วมมือที่เป็นมาตรฐานกับซัพพลายเออร์ ซึ่งระบุอัตราค่าคอมมิชชันและเงื่อนไขการชำระเงินให้สมาชิก/ตัวแทน สามารถได้รับเงิน/ตรวจสอบได้ เมื่อเกิดการซื้อสินค้าผ่านตัวลิงก์จากสมาชิก/ตัวแทน
คุณสามารถเพิ่มรายได้บน PUNDAI โดยเลือกข้อเสนอที่สอดคล้องกับแบรนด์และผู้ชมของคุณ ด้วยการสร้างเนื้อหาคุณภาพสูงที่นำเสนอผลิตภัณฑ์ และโปรโมตผลิตภัณฑ์อย่างสม่ำเสมอ